Những câu hỏi về Mắt đến bệnh viện Medlatec | Trang 22

Câu hỏi chuyên khoa : Mắt

phạm minh hải-26 tuổi
01/10/2016

hỏi

Mắt em bị bụi đường bay vào,mấy hôm nay em rỏ thuốc nước muối mà chưa thấy hết,xin được tư vấn ạ
MEDLATEC trả lời : phạm minh hải-26 tuổi về hỏi
Huỳnh Văn Long-67 tuổi
19/09/2016

Tư vấn về mắt

Mắt trái tôi hay có ghèn, nhìn sáng bị lóa, thỉnh thoảng chảy nước mắt ít. Tôi đến BV mắt TP.HCM khám, BS ghi chẩn đoán là SA KẾT MẠC. Cho thuốc uống 10 ngày, đến nay không đỡ. Tôi muốn biết đó là bệnh gì, có nghiêm trọng không? Điều trị thế nào?
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Văn Long-67 tuổi về tư vấn về mắt
Nguyễn Thành Tuấn-16 tuổi
02/09/2016

Tổng thị lựa là gì?

Bác sĩ cho em hỏi tổng thị lực là như thế nào à, em cận mắt trái 3 độ, mắt phải 3.25 độ thì tổng thị lực là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thành Tuấn-16 tuổi về tổng thị lựa là gì?
Đỗ Thiện Hoàng-19 tuổi
01/09/2016

Hỏi về độ cận

bác sĩ cho em hỏi em định thi ngành lái tàu, ngành này yêu cầu tổng thị lực 2 mắt trên 18/10, mà mắt trái em cận 5.25, mắt phải cận 4.75 có đủ yếu cầu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thiện Hoàng-19 tuổi về hỏi về độ cận
Dương Thái Chi-20 tuổi
24/08/2016

Bị giật mắt

Chào bác sĩ ạ. Em có bị cận mắt trái 5 độ, mắt phải 3.5 độ. Mấy ngày hôm nay mắt trái của em liên tục bị giật giật. Mới đầu em chỉ nghĩ theo tâm linh nhưng mấy ngày rồi vẫn bị giật giật liên tục thì cho em hỏi mắt em có vấn đề gì ko ạ? Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Dương Thái Chi-20 tuổi về bị giật mắt
Trương Văn Phúc-21 tuổi
21/08/2016

Mắt bị nhức, ngứa và cảm giác cộm,rửa ra máu

Chào bác sĩ ạ! Em gái cháu hay bị ngứa và nhức mắt với cảm giác cộm nữa, mắt cũng hơn đỏ.. Cháu đã đưa em đi khám bác sĩ tư thì họ chỉ rửa mắt thì lại ra máu :(( liệu đó có phải do vỡ mạch máu không ạ, cháu rất lo lắng không biết em cháu bị sao. Mong bác sĩ tư vấn ạ
MEDLATEC trả lời : Trương Văn Phúc-21 tuổi về mắt bị nhức, ngứa và cảm giác cộm,rửa ra máu
Trần Trung-19 tuổi
13/08/2016

Xin được bác sỹ tư vấn

Chào bác sỹ! Con năm nay 19t, do con còn đi học và sử dụng máy tính nhiều và nhất là điện thoại nên giờ con mới đi khám cách đây 2 tháng và mắt con bị cận gần 1 độ. Con lại bệnh viện khám thì bác sỹ điều trị bảo con bị khô mắt và cho con uống vitamin AD được 14ngày. Xin hỏi bác sỹ con có thể uống viên bổ mắt Avixan để hạn chế tăng độ cận được không? Và con đang dùng thuốc nhỏ mắt vrohto vitamin. Giữa hai loại thuốc nhỏ mắt vrohto vitamin và vrohto dry eyre thì con bên sử dụng loại nào tốt hơn ạk...? Con cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Trần Trung-19 tuổi về xin được bác sỹ tư vấn
Cao Kim hoàn-30 tuổi
07/08/2016

đau mắt đỏ

Con trai em là nguyễn Hoàng tịnh có khám tại bệnh viện 1/8/2016. Chuẩn đoán hai mắt loạn thị . BS có kê hai loại thuốc tra mắt là CYACONOBALAMIN ( sancoba eye 5ml) và CORNEREGEL 10 G ĐÃ TRA Mắt ĐƯỢC 6 NGÀY . Hôm nay mắt bên trái cháu có hiện tượng đỏ mắt. Xin hỏi bác sỹ có tiếp tục điều trị tra hai loại thuốc trên không, hay dừng lại để điều trị mắt đỏ trước cho cháu ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ. Rất mong được sự hồi âm sớm của bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Cao Kim hoàn-30 tuổi về đau mắt đỏ
Đặng Thu Hoài-22 tuổi
30/07/2016

Tư vấn mắt

Chào bác sỹ! Dạo gần đây em thấy mắt hay bị mờ, như có màng trước mắt. Em không thấy ngứa, cộm gì.Nhưng nhìn vào gương thấy nhiều mạch máu nổi lên, đỏ. Em rất sợ và lo lắng. Xin bác sỹ cho em lời khuyên! Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thu Hoài-22 tuổi về tư vấn mắt
trịnh thị mai vân-33 tuổi
18/07/2016

tư vấn bệnh về mắt

Mắt tôi bị ngứa nhiều và xuất hiện những mạch máu đỏ tươi bên dưới lòng đen. Các mạch máu ngày càng lan rộng và rõ hơn. Quan sát qua gương thấy như các mạch máu bị vỡ ra. Tôi chủ quan nên chưa đi khám ở đâu cả. Nhưng gần đây cảm giác rất khó chịu nên muốn nhờ BS tư vấn giúp. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : trịnh thị mai vân-33 tuổi về tư vấn bệnh về mắt
Trang-16 tuổi
13/07/2016

đau mắt

chào bác sỹ ! cách đây 2 ngày em có bị đau mắt nhưng chỉ đau 1 con thôi và kẻ mắt đỏ , chớp mắt hoặc chạm vào vùng gần kẻ mắt thì có cảm giác đau nhức . em có sốt nhẹ nữa ạ . nhưng hôm nay thì đã đỡ hơn chớp mắt cũng ko còn đau nhức nửa tuy nhiên kẻ mắt vẩn còn đỏ . bác sỹ cho em hỏi như vậy là bệnh gì ạ ? có nghiêm trọng ko , cần đi khám ko ? nếu khám thì nên khám ở đâu ạ? mong bác sỹ giúp đở!
MEDLATEC trả lời : Trang-16 tuổi về đau mắt
Vũ Xuân Phúc-3 tháng tuổi
08/06/2016

Bệnh võng mạc trẻ đẻ non

Con tôi sinh ra lúc 35 tuần tuổi, hiện nay cháu được 3 tháng tuổi. Đi khám ở nhiều nơi bác sĩ nói cháu bị bong võng mạc không con cơ hội để chữa. Khi đọc được bài viết của bác sĩ Nguyễn Xuân Tịnh về khuynh hướng mới trong điều trị võng mạc trẻ đẻ non. Vậy liệu con tôi có cơ hội để phẫu thuật hoạc chích thuốc không ạ? Nếu chỉ còn 1% cơ hội thôi thì tôi vẫn muốn chữa cho cháu thoát khỏi cảnh mù lòa. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi với ! Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Vũ Xuân Phúc-3 tháng tuổi về bệnh võng mạc trẻ đẻ non
Nguyễn Sĩ Ân - tuổi
08/06/2016

Nổi cộm ở mắt trẻ

Chào bác sĩ, con trai của em nay được 17 tháng tuổi. Thời gian này khi cháu ngủ em để ý thấy mi mắt trên của bé có hột cộm lên, khi cháu mở mắt khó phát hiện. Mắt Cháu không có dấu hiệu bất thuờng khác như đỏ, chảy nuớc mắt. Mong bác sĩ tư vấn giúp em xem cháu bị gì và cách chữa trị. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Sĩ Ân - tuổi về nổi cộm ở mắt trẻ
Nguyễn Hoa-28 tuổi
07/06/2016

thuốc có an toàn cho phụ nữ có thai không?

Thưa bác sĩ Em bị đỏ mắt 4 hôm nay, mắt có ra nhiều nuớc màu vàng và rất đỏ. Em đã đi khám và đuợc bác sĩ chẩn đoán bị viêm kết mạc cả 2 mắt. Truớc ngày đi khám em có dùng thuốc tra Tobrex để tra chứ chưa dùng thuốc uống gì. Vì em đang có thai. Khi đi khám bác sĩ đã kê cho em mấy loại thuốc trong đó có : + Alpha choay uống 4v/ngày + Aronamin Cold uống 2v/ngày + Cefpova 200mg uống 4v/ngày + Thuốc tra Frakidex tra 5 lần/ngày + Dextose tra 5lần/ngày Bác sĩ có nói với em là thuốc này dùng đuợc cho cả bà bầu. BÁc sĩ dặn sau 5 ngày khám lại. Em thấy rất nhiều thuốc nên rất hoang mang. Bác sĩ làm ơn cho em biết thuốc này có thực sự không nguy hiểm cho bà bầu không ? Và liệu nếu dùng vào có ảnh huởng đến thai nhi không vì em đã dùng 1 ngày thuốc rồi. Thực sự em đang rất lo lắng, xin bác sĩ tư vấn cho em phải làm thế nào. Chân thành cảm ơn bác sĩ !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoa-28 tuổi về thuốc có an toàn cho phụ nữ có thai không?
thanh tuyền-25 tuổi
01/06/2016

có nên cắt kính đeo?

Chào bác sĩ: Cách đây 6 tháng e đi kiểm tra mắt ở bệnh viện thì mắt trái ko cận. Mắt phải cận 0,5, e thấy vẫn quan sát được mọi thứ bình thường. Trường hợp của e ko cắt kính đeo có được không.liệu có cận hơn ko nếu e ko đeo kính. Và e phải làm thế nào để không tăng độ cận cho mắt phải ? E xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : thanh tuyền-25 tuổi về có nên cắt kính đeo?
hotline 1900 5656561900 565656