Những câu hỏi về Mắt đến bệnh viện Medlatec | Trang 24

Câu hỏi chuyên khoa : Mắt

Trần Văn Nam-20 tuổi
26/12/2015

Mổ mắt chữa tật cận thị

Thưa bác sỹ. E muốn hỏi là khi nào thì mổ mắt chữa tật cận thị là tốt nhất? Hiện tại e 18t, 2 mắt cận 3D. Cách đây 1 năm e đo thì một bên 2,7 còn một bên 3,0. Do thẩm mỹ và nhu cầu công việc sau này nên e muốn mổ để ko phải đeo kính. E rất mong sự tư vấn của bác sỹ. E cám ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Nam-20 tuổi về mổ mắt chữa tật cận thị
Trần Đình Vinh-21 tuổi
19/12/2015

Viêm giác mạc

Em bị thuốc bảo vệ thực vật bắn vào mắt phải. Sau khi đi bác sĩ, em được biết là bị viêm giác mạc làm mắt phải mờ không thấy rõ. Em tìm hiểu về bệnh và được mọi người chỉ rằng dùng huyết thanh của mình tra vào mắt có tác dụng kháng khuẩn kháng viêm và dùng rau ráp(dép) cá cũng có công dụng như vậy. Vậy có nên sử dụng phương pháp đó kết hợp với đơn thuốc của bác sĩ đã kê hay không thưa bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Trần Đình Vinh-21 tuổi về viêm giác mạc
Trần Khánh Linh- tuổi
02/12/2015

Mắt nhức, mỏi

Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 14 tuổi, thường hay học từ sáng tới tận chiều tối, cháu thấy mắt cháu mỏi và tiết nhiều nước mắt, nhiều khi nhức lắm. Cháu không biết như vậy là mắt cháu có bị bệnh không ạ, cháu phải làm sao để không bị như thế nữa?
MEDLATEC trả lời : Trần Khánh Linh- tuổi về mắt nhức, mỏi
Trần Chí Tưởng-25 tuổi
01/12/2015

Mắt lóa

Cho cháu hỏi tại sao khi cháu đi xe máy thì nhìn xa không được rõ, lúc đó phải lắc cổ mấy cái mới trở lại bình thường.Các triệu chứng như trên thì cháu bị gì ạ? Ngoài ra khi đang ở trong phòng mà ra ngoài thì mắt hay bị lóa.cháu xin cám ơn.Mong bác sĩ tư vấn cho cháu qua địa chỉ email chituong92@gmail.com hoặc qua số điện thoại 0949537501.Cháu xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Chí Tưởng-25 tuổi về mắt lóa
Nguyễn Ánh Minh- tuổi
01/12/2015

xuất huyết mắt

Chào bác sĩ,bạn em đi đá bóng không may bị bóng va chính diện vào mắt gây chảy máu,nhưng mà máu chảy không ngưng.đi bệnh viện bác sĩ có bảo bị xuất huyết mắt.bác sĩ cho em hỏi có thể chữa được không và nếu được thì bằng cách nào
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ánh Minh- tuổi về xuất huyết mắt
thái duẩn-25 tuổi
21/11/2015

mat

Thua bac sy truong hop cua e mat ben phai nho va dang con sung vay thi do nguyen nhan j sau 10nam qua vay bac sy co the dung thuoc dieu tri dc ko b sy
MEDLATEC trả lời : thái duẩn-25 tuổi về mat
thái duẩn-25 tuổi
17/11/2015

mắt

X chao bac sy cho e hoi la tu luc e 15 tuoi mat e bi sung ca mặt va sau do e dug thuoc bac do nhug e de lai trieu trung mat to mat nho nen e xin loi dap
MEDLATEC trả lời : thái duẩn-25 tuổi về mắt
Đinh thu hà- tuổi
15/11/2015

lẹo

Mắt e có chích lẹo cách đây 3 năm. Sau chích thì có 1 chỗ nhỏ k mọc được lông mi. Có cách nào khắc phục lại không ạ
MEDLATEC trả lời : Đinh thu hà- tuổi về lẹo
phượng- tuổi
10/11/2015

tư vấn về bệnh mắt cho con trai tôi

chào các bác sĩ. tôi là trần văn Phượng, con trai tôi là Trần Nguyễn Nhật Anh sn 2009, cháu có tật là rất hay nheo mắt cháu xem hay tập trung học bài một lúc là lại có cảm giác khó chịu và chảy nước mắt. tôi đã cho cháu đi khám ở bv mắt TƯ. bác sĩ ở đấy bảo không bị làm sao nhưng tình trạng ấy không giảm. xin sĩ tư vấn giúp. xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : phượng- tuổi về tư vấn về bệnh mắt cho con trai tôi
Nguyễn Thế Hòa-22 tuổi
04/11/2015

Bệnh khô mắt và rối loạn điều tiết

Bác sĩ cho cháu hỏi : cháu năm nay 22 tuổi, khoảng nửa năm trở lại đây cháu thấy mắt mình có hiện tượng cộm mắt rất khó chịu đặc biệt là vào ban đêm khi nhìn vào màn hình điện thoại,máy tính hay ngồi trước quạt gió. khoảng gần 1 tháng trở lại đây cháu bắt đầu đi làm ở khu công nghiệp. một ngày làm 12 tiếng cứ 4 ngày ca sáng rồi nghỉ 1 ngày chuyển ca tối ( 6h =>18h và ngược lại). vấn đề cộm mắt làm cháu khó có thể làm việc bình thường khi làm ca đêm. ngoài ra từ lúc cháu làm ở khu công nghiệp mắt cháu còn có hiện tượng thỉnh thoảng nhìn mọi vật nhòe đi và chỉ khi nhắm mắt lại rồi mở mắt ra thì mắt mới có thể bình thường trở lại nhưng chỉ được một lúc lại bị lại. ( không xảy ra khi cháu tập chung làm việc mà chỉ xảy ra khi nghỉ giải lao giữa giờ và lúc ở nhà). bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu bị bệnh KHÔ MẮT và RỐI LOẠN ĐIỀU TIẾT không ạ ? bệnh này có thể chữa trị khỏi hoàn toàn được không và điều trị bằng cách nào ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thế Hòa-22 tuổi về bệnh khô mắt và rối loạn điều tiết
Nguyễn tuấn đạt-57 tuổi
03/11/2015

Khô mắt

Tôi bị khô và mỏi mắt vậy xin hỏi bác sỹ nên dùng thuốc uống hay nhỏ mắt. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn tuấn đạt-57 tuổi về khô mắt
Trương Công Giáp-21 tuổi
03/11/2015

cháu xin ý kiến bác sĩ tư vấn về mắt của cháu ạ

cháu chào bác sĩ,cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn cho vấn đề mắt của cháu,chẳng là trước đây mấy tháng cháu đi khám mắt để mổ cận thị,bác sĩ có chẩn đoán là cháu bị đục thủy tinh thể bẩm sinh nên chưa thể mổ mắt được phải theo dõi trong vòng nửa năm xem thủy tinh thể có phát triển ko ,cháu đang định đi tái khám mà lại sợ phải mất công đi xa mà lại không có kết quả gì,cháu muốn hỏi bác sĩ là đục thủy tinh thể có nghiêm trọng không ạ, và có thể chưa được không, sau đó cháu có thể mổ cận được không ạ,cháu cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trương Công Giáp-21 tuổi về cháu xin ý kiến bác sĩ tư vấn về mắt của cháu ạ
Nguyễn Việt Cường-33 tuổi
30/10/2015

bác sĩ tư vấn giúp em kết quả điều trị mắt

Thưa bác sĩ.em năm nay 33 tuổi năm 25 tuổi em bị tai nạn giao thông rất nặng,mắt em bị liệt một dây thần kinh,phải mổ tại bệnh viện mắt trung ương.đến này là 7 năm mắt em hơi mờ,em khám tại bệnh viên quân y 17 bác sĩ chuẩn đoán là mộng mắt bị dính,vết thương cũ thành vết sẹo che phần giác mạc.và bác sĩ cho thuốc nhỏ , uống và tiêm.mà mắt không có phần gia giảm vẫn còn mờ.em hỏi bác sĩ tư vấn giúp em.em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Việt Cường-33 tuổi về bác sĩ tư vấn giúp em kết quả điều trị mắt
Phạm Thị Quỳnh Anh- tuổi
23/10/2015

Xin tư vấn đề chế độ ăn uống khi bị viêm kết mạc dị ứng và viêm bờ mi 2 mắt

Xin chào bác sĩ! Tôi vừa đi khám tại bv Medlatec về và được chẩn đoán bị viêm kết mạc dị ứng và viêm bờ mi 2 mắt. Bác sĩ có kê đơn thuốc nhỏ mắt Tobradex, Oflovid và Pataday. Tôi muốn hỏi bác sĩ trong thời gian bị bệnh tôi có phải ăn kiêng hoàn toàn các thực phẩm tanh như tôm, cua, cá, ốc, trứng và các loại thực phẩm như đậu phụ, rau muống.... không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trần Minh Vũ-27 tuổi
21/10/2015

Xóa nốt ruồi trong mắt

Thưa bác sĩ, Em là nam giới, năm nay 27 tuổi. Em có một nốt ruồi nhỏ trong mắt từ tuổi dậy thì. Nốt ruồi này màu đen, đường viền rõ ràng, nằm gồ lên trên kết mạc, cách xa lòng đen của mắt, có thể chuyển động trên kết mạc. Một, hai năm gần đây hình dạng và độ lớn của nó bỗng dưng có sự thay đổi nhẹ (to lên một chút xíu). Hiện tại kích thước của nó vào khoảng 2,5mm. Gần đây em được biết, việc nốt ruồi tăng kích thước có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Em muốn phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi này. Xin bác sĩ cho biết chi phí một ca phẫu thuật như vậy là bao nhiêu (em ở Hà Nội). Tỷ lệ thành công và những biến chứng có thể xảy ra? Và, sau phẫu thuật thì em phải theo dõi bao nhiêu năm, để chắc chắn rằng nốt ruồi sẽ không mọc trở lại ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trần Minh Vũ-27 tuổi về xóa nốt ruồi trong mắt
hotline 1900 5656561900 565656