Những câu hỏi về Mắt đến bệnh viện Medlatec | Trang 25

Câu hỏi chuyên khoa : Mắt

Phạm Thị Quỳnh Anh- tuổi
23/10/2015

Xin tư vấn đề chế độ ăn uống khi bị viêm kết mạc dị ứng và viêm bờ mi 2 mắt

Xin chào bác sĩ! Tôi vừa đi khám tại bv Medlatec về và được chẩn đoán bị viêm kết mạc dị ứng và viêm bờ mi 2 mắt. Bác sĩ có kê đơn thuốc nhỏ mắt Tobradex, Oflovid và Pataday. Tôi muốn hỏi bác sĩ trong thời gian bị bệnh tôi có phải ăn kiêng hoàn toàn các thực phẩm tanh như tôm, cua, cá, ốc, trứng và các loại thực phẩm như đậu phụ, rau muống.... không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trần Minh Vũ-27 tuổi
21/10/2015

Xóa nốt ruồi trong mắt

Thưa bác sĩ, Em là nam giới, năm nay 27 tuổi. Em có một nốt ruồi nhỏ trong mắt từ tuổi dậy thì. Nốt ruồi này màu đen, đường viền rõ ràng, nằm gồ lên trên kết mạc, cách xa lòng đen của mắt, có thể chuyển động trên kết mạc. Một, hai năm gần đây hình dạng và độ lớn của nó bỗng dưng có sự thay đổi nhẹ (to lên một chút xíu). Hiện tại kích thước của nó vào khoảng 2,5mm. Gần đây em được biết, việc nốt ruồi tăng kích thước có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Em muốn phẫu thuật loại bỏ nốt ruồi này. Xin bác sĩ cho biết chi phí một ca phẫu thuật như vậy là bao nhiêu (em ở Hà Nội). Tỷ lệ thành công và những biến chứng có thể xảy ra? Và, sau phẫu thuật thì em phải theo dõi bao nhiêu năm, để chắc chắn rằng nốt ruồi sẽ không mọc trở lại ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trần Minh Vũ-27 tuổi về xóa nốt ruồi trong mắt
hahuudu-28 tuổi
10/09/2015

mắt bị tai nạn lao động

xin chào các bác sĩ cháu muốn nhờ các bác sĩ tư vấn giúp cháu về mắt.cách đây 4 tháng về trước cháu đi làm xây dựng do người bạn cháu ở đối diện bất cân nên đã để 1 vật bằng sắt mỏng và bẹp lao vào mắt cháu sau đó cháu được đưa đến bệnh viện để diều trị họ nói là tg điều trị là 6 tháng nhưng đến giờ mắt cháu vẫn chưa thấy tiến triển đo thị lực thì người ta kết luận bị tổn thương võng mạc và khả năng nhìn của cháu giờ được chuẩn đoán là dưới 0.1 có chỗ kết luận là 0.04 lúc mới bị thì trong tg đó đi lại cháu cảm thấy đau đầu và đi lại bước đi cảm thấy hơi bập bềnh giờ thì quen rồi cũng không thấy bất tiện như trước nữa giờ nếu phẫu thuật thay võng mạc họ nói có thể 1 lần ko được thì phai tiếp tuc phau thuat tiep mà tg cháu ở bên này không còn nhiều vậy cho cháu hỏi nếu như mắt cháu ko phẫu thuật nữa thì sau nay ngoài ảnh hưởng đến thị lực có ảnh hưởng gì nữa không ạ?ở bên việt nam ta có phẫu thuật được không và chi phí cho phẫu thuật có hết nhiều không a.?rất mong sự tư vấn của bác sĩ
MEDLATEC trả lời : hahuudu-28 tuổi về mắt bị tai nạn lao động
nguyễn thuần-26 tuổi
29/08/2015

giác mạc

Bs tu van cho e xem co chua dc seọ gjác mạc ko ạ.hien nay mat trái cua e dang bi sẹo giác mạc,thị lực rất kém ạ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thuần-26 tuổi về giác mạc
Nguyễn Thị Báu-57 tuổi
01/08/2015

Mắt

Mắt tôi thường bị dặm, ngứa, mỏi mắt. Tôi đã đi khám ở nhiều bệnh viện được kết luận; viêm kết mạc dị ứng, điều trị theo đơn của bác sĩ nhưng ko thấy đỡ. Xin Bác sĩ tư vấn giúp! Xin trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Báu-57 tuổi về mắt
phan Thanh Tuấn-15 tuổi
22/07/2015

mắt không ổn định

Con xin chào bác sĩ , cháu là Tuấn năm nay cháu 15 tuổi . Cháu có 1 tiệu chứng mà cháu không biết là bệnh hay là do thói quên sống hằng ngày mà ra. Là khoảng lúc chau 10 tuổi thì cứ mổi lần đêm xuống khoảng 6 hoặc 7h là đôi mắt cháu nó cứ mờ dần cho tới khi không đọc được chữ , và dến sáng hôm sau thì đôi mắt lại nhìn thấy bình thường , việc sảy ra như thế cho đến tận bây giờ. Bây giờ,đôi lúc trong giờ học mắt cháu nó tối 1 vài giây rồi sau đó cháu nhìn và chữ cũng chẳng thấy gì, nhìn lên bảng cũng không thấy được chữ bảng, mỗi lần như vậy cháu lại phải nhắm mắt lại ratt61 bất tiện , và cháu cũng bị thường xuyên chảy nước măt sống, mỗi lần chảy như thế mắt cháu lại mờ và không nhìn thấy được chữ , và nhìu lúc cháu ngồi hoặc nằm quá lâu khi đứng đây mắt cũng mo92 và có khi cháu không làm chủ đươc bản thân mà cứ bước loạn choạng. Xin bác sĩ cho chau biết cháu đang bị gì ạ ! Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : phan Thanh Tuấn-15 tuổi về mắt không ổn định
lê thị kim anh-30 tuổi
13/07/2015

TƯ VẤN BỆNH VỀ MẮT

Mắt thừơng xuyên bị khô và moỉ mắt xin Bs tư vấn cách khắc phục e cám ơn nhiêù. A
MEDLATEC trả lời : lê thị kim anh-30 tuổi về tư vấn bệnh về mắt
Lê hồng Phúc-1979 tuổi
18/06/2015

Mắt

Mắt vẩn sáng và nhìn rỏ bình thường nhưng mắt trái nhìn những vật thẳng lại bị cong một khúc khoảng 3-5cm. Em đi khám ở BV mắt BS chẩn đoán em bị CSCR la bị gì vậy. Và chữa trị có hết bệnh không. Xin BS tư vấn giúp em với. Cám ơn BS nhiều
MEDLATEC trả lời : Lê hồng Phúc-1979 tuổi về mắt
pham lan anh-17 tuổi
11/06/2015

Bỏng mắt do mỡ

thưa bác sĩ cháu bị cận 7 độ!hôm nay cháu lại bị mỡ nóng bắn vào mắt trái trong lúc khaông đeo kính! nên cháu muốn hỏi sau này cháu muốn mổ mắt thì có bị ảnh hưởng không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : pham lan anh-17 tuổi về bỏng mắt do mỡ
la xuân thế-48 tuổi
19/05/2015

ghép giác mạc

em mổ mắt cách đây 2 năm giờ mắt bị đau và sưng đỏ em có khám tại viện mắt trung ương chuẩn đoán bị bong giác mạc phải tiến hành mổ ghép giác mạc (ghép nội mô) chi phí tầm 40 đến 50 triệu phải lấy giác mạc từ nước ngoài về cho em hỏi việt nam không có giác mạc để ghép cho bệnh nhân à em có bảo hiểm y tế có được giảm chi phí không ạ
MEDLATEC trả lời : la xuân thế-48 tuổi về ghép giác mạc
lê li lê-21 tuổi
16/05/2015

đau mắt

Chào bác sĩ Hôm nay cháu lau nhà bị nước lau nhà bắn vào mắt, cháu rửa nuớc sạch sau đó mắt đỏ lên rồi có gì đó cộm cộm. Bác sĩ tư vấn Giúp cháu với. Cháu cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : lê li lê-21 tuổi về đau mắt
Lê Hồng Hạnh-23 tuổi
09/05/2015

Mổ Lasik để ngăn không cho cận thị tăng độ?

Thưa Bác sỹ! Cháu bị cận thị từ khi còn đi học phổ thông. Năm nay cháu 23 tuổi, nhưng độ cận vẫn tăng hàng năm. Có người mách cháu nên đi mổ Lasik để ngăn không cho cận thị tăng độ. Cháu có nên làm như vậy không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Hồng Hạnh-23 tuổi về mổ lasik để ngăn không cho cận thị tăng độ?
Ngô Văn Nam- tuổi
09/05/2015

Viêm thần kinh hậu nhãn cầu

Chào bác sỹ! Bố tôi được bác sỹ chẩn đoán là viêm thần kinh hậu nhãn cầu, đã điều trị bằng thuốc, thị lực có tốt hơn. Bác sỹ có dặn là bệnh có thể tái phát, nhưng gia đình không được giải thích các nguyên nhân có thể gây nên bệnh để phòng tránh. Xin bác sỹ giúp cho!
MEDLATEC trả lời : Ngô Văn Nam- tuổi về viêm thần kinh hậu nhãn cầu
Doãn Văn Định- tuổi
25/04/2015

Thoái hóa hoàng điểm

Chào Bác sỹ! Bố tôi năm nay 70 tuổi, đã từng mổ thay thủy tinh thể cả hai mắt cách đây 3 năm. Lúc mới mổ xong mắt cụ nhìn rất rõ, đọc sách tốt. Nhưng khoảng một năm gần đây cụ nhìn kém đi nhiều. Tôi đưa cụ đi khám thì bác sỹ bảo cụ bị thoái hóa hoàng điểm thể khô. Bệnh này có mổ được không thưa bác sỹ?
MEDLATEC trả lời : Doãn Văn Định- tuổi về thoái hóa hoàng điểm
Đào Thị Thu Hiền-16 tuổi
09/04/2015

mắt

Cháu hay bị nặng mắt vào những ngày sau khi thức quá khuya hoặc ngủ quá nhiều và nó thườg kéo dài 7-10 ngày mỗi lần bị.cháu k biết bệnh này có cách nào giải quyết hay k. Cháu mog được nhận sự tư vấn và chỉ dẫn. Cháu xin cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Thu Hiền-16 tuổi về mắt
hotline 1900 5656561900 565656