Những câu hỏi về Mắt đến bệnh viện Medlatec | Trang 26

Câu hỏi chuyên khoa : Mắt

Phong Linh- tuổi
08/04/2015

Mạch máu ở lòng trắng mắt

Chào bác sĩ. Mắt em tự nhiên bị nổi 1 vệt đỏ dài và rộng như máu kéo dài từ lòng đen vào khóe mắt, và em có cảm giác là rát và mỏi tại vệt đỏ dài đó. Vậy bác sĩ tư vấn là em bị sao và điều trị thế nào ạ? Hiện tại e bị cận thị cả 2 mắt ạ. Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phong Linh- tuổi về mạch máu ở lòng trắng mắt
Đinh Hồng Ngọc-41 tuổi
16/03/2015

Trẻ con bị lác nên đi khám ở đâu?

Chào Bác sỹ! Con trai tôi sinh năm 2012, từ lúc cháu sinh ra tôi để ý thấy mắt phải của cháu thỉnh thoảng bị lác vào trong, nhất là khi cháu tập trung nhìn vật gì đó. Đến nay, lác có vẻ đỡ hơn nhưng hình như cháu nhìn hơi kém, có những vật ở phía xa cháu không nhìn thấy. Vậy tôi nên đi khám ở đâu cho cháu? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đinh Hồng Ngọc-41 tuổi về trẻ con bị lác nên đi khám ở đâu?
Hoàng Thị Lý- tuổi
16/03/2015

Nước lau nhà bắn vào mắt

Chào bác sỹ!Hai hôm trước trong lúc lau nhà tôi để nước lau sàn bắn vào mắt trái, ngay khi đó tôi đã dùng nước sạch để rửa mắt thật kỹ, và cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng đến hôm nay tôi lại thấy mắt trái cộm hơn, nhìn mờ hơn và sợ ánh sáng. Liệu có gì nguy hiểm không thưa bác sỹ?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Lý- tuổi về nước lau nhà bắn vào mắt
Vũ Thái Lâm-5 tuổi
06/03/2015

Dị nguyên IgE

Cháu 5 tuổi bị viêm kết mạc dị ứng. Cháu đã làm xét nghiệm tìm dị nguyên. Kết quả dương tính với dị nguyên IgE. Xin bác sĩ cho biết ý nghĩa của kết luận và phương pháp phòng tránh bệnh tái phát. Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thái Lâm-5 tuổi về dị nguyên ige
Nguyễn Thị Trúc Nhã-22 tuổi
05/03/2015

Cứu lấy tương lai.

Kính chào các bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi, lúc cháu được 4 tháng vì bị đau mắt mà mẹ cháu dùng thuốc nhỏ không phù hợp làm giác mạc bên mắt phải của cháu bị bỏng( cháu nghe mẹ nói lúc đó giác mạc cháu phồng lên như trứng chiên vậy) và sau đó cháu không thể thấy đường được, mắt phải cháu có 1 màng mây màu trắng và bị lé. Hiện nay mắt trái của cháu bị cận 2 độ, vì chỉ nhìn bằng 1 mắt mà lại bị cận nên thị lực cháu rất kém, cộng vào đó công việc của cháu là 1 phiên dịch nên tiếp xúc rất nhiều người, cháu cảm thấy mặt cảm và rất tự ti, cháu không thể nào tập trung làm việc được mỗi khi có người nhìn vào mắt mình.Cháu nghĩ cháu đã đủ lớn để thay đổi, cháu muốn hỏi trường hợp của chúa có thể ghép giác mạc được không ạ? Nếu được sau khi ghép mắt cháu có thể nhìn thấy vậy nó có hết lé không ạ? Cháu mong nhận được câu trả lời của các bác sĩ sớm ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Trúc Nhã-22 tuổi về cứu lấy tương lai.
nguyễn thị hà thương -16 tuổi
04/03/2015

đau nhức mắt phải

Đi học về tự nhiên cháu cảm thấy mắt phải giật một cái như nó thụt vào bên trong. Cháu đảo mắt xung quanh nhưng mắt trái bình thường còn mắt phải như mất cảm giác. Sau đó cháu soi gương thấy có ánh sáng gì đó như vì sao ở giữa lòng trắng và lòng đen. Sau một lát lại không thấy nữa. Mắt hấn lại lồi ra như trước. Hơi nhức mắt một chút. Cháu muốn hỏi là mắt cháu bị gì và có sao không bác sĩ? Có nghiêm trọng và cần chữa trị không ạ? Cháu cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hà thương -16 tuổi về đau nhức mắt phải
Phương Nghi-13 tuổi
15/02/2015

bọng mắt trái sưng

Trưa ngủ dậy bọng mắt trái sưng to. nhưng mắt không ngứa, không đỏ. Trước khi ngủ có uống idarac khi ăn trưa. Hỏi có phải tác dụng phụ của thuốc hay do nguyên nhân khác? Cách điều trị?
MEDLATEC trả lời : Phương Nghi-13 tuổi về bọng mắt trái sưng
Nguyễn Ánh Dương-37 tuổi
09/01/2015

Mắt mổ Phaco

Thưa bác sĩ, tôi đã mổ Phaco cả 2 mắt cách đây 1 năm. Sau khi mổ xong hai mắt tôi đều sáng ra rất nhiều. Nhưng khoảng 3 tháng lại đây tôi có cảm giác nhìn mờ dần, giống như khi mới bắt đầu bị đục thủy tinh thể. Như vậy có phải tôi bị đục thủy tinh thể lại không? Có phải mổ lại nữa không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ánh Dương-37 tuổi về mắt mổ phaco
Nguyễn thị Dương-26 tuổi- tuổi
26/12/2014

Bị đau và sưng mắt khi mang bầu

Kính chào bác sỹ. Tôi đang mang bầu tuần thứ 39, từ hôm kia mắt trái của tôi có biểu hiện đau ở mí trên đến hôm qua thì thấy sưng đỏ lên những bọc nước nhỏ như bị bỏng. Vì đang bầu bí nên tôi chưa dám dùng bất cứ loại thuốc nào. Cho đến hôm nay tình hình càng nghiêm trọng hơn khi mí mắt ngày càng sưng nặng và đỏ hơn. Xin các bác sỹ cho tôi hỏi trường hợp của tôi là biểu hiện của bệnh lý gì và cách chữa trị như thế nào đối với một phụ nữ đang mang thai như tôi. Mong sớm nhận được tư vấn từ các bác sỹ. Chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Dương-26 tuổi- tuổi về bị đau và sưng mắt khi mang bầu
Phan Văn Lập-50 tuổi tuổi
20/12/2014

Bỏ kính ra mới nhìn rõ

Chào bác sỹ! Tôi năm nay 50 tuổi. Tôi vốn bị cận thị từ lúc còn học phổ thông, lâu nay tôi vẫn đeo kính cận -1.50 điốp. Nhưng khoảng gần nửa năm nay khi đọc sách hay nhắn tin trên điện thoại tôi lại phải bỏ kính ra thì nhìn mới rõ. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi mắt tôi như vậy có bình thường không? Có cần đi khám bác sỹ không ạ? Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phan Văn Lập-50 tuổi tuổi về bỏ kính ra mới nhìn rõ
trần thị nhung-29 tuổi
18/12/2014

Bệnh về mắt

Kính Gửi bác Sỹ Cháu đã sinh bé thứ 2 còn 1 tháng nữa là được 1 tuổi, Khi bé được 6 tháng cháu phải đi làm do công việc là ngồi máy tính nhiều nên giờ mắt thấy mờ, nhìn xa không nhìn rõ lắm, những lúc như thế cháu nhỏ thuốc nhỏ mắt vào thì nhìn rất rõ và lấy 2 ngón trỏ ấn vào 2 bên cạnh mắt vị trí sống mũi thì lại nhìn rất rõ. Vậy cho cháu hỏi nếu hiện tượng như vậy là mắt cháu có vấn đề gì không? Cháu có phải đi đo mắt để cắt kính không ạ? rất mong được sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa. Cháu xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : trần thị nhung-29 tuổi về bệnh về mắt
lương thị nhung-21 tuổi
13/12/2014

sụp mí mắt do bẩm sinh

Cháu chào bác sỹ :bac sỹ cho cháu hỏi hai mắt của cháu bị sụp mí do di truyền từ mẹ cháu khiến tầm nhin của cháu có hạn ,mỗi khi nhìn cái gì cháu phải nâng cơ chán lên mới có thể nhìn rõ,rồi khi ra nắng mắt cháu nheo hết vào khiến cháu không nhìn thấy gì.vậy giờ cháu muốn làm phẫu thuật thì chi phí thế nào với lại làm ở đâu thì đảm bảo an toàn và tốt nhất ạ
MEDLATEC trả lời : lương thị nhung-21 tuổi về sụp mí mắt do bẩm sinh
Trần Thị Loan-27 tuổi
20/11/2014

Cảm giác mắt nhìn kém

Chào Bác sỹ! Con gái tôi mới được 6 tháng tuổi, nhưng tôi có cảm giác mắt cháu nhìn rất kém, cháu phản xạ với những đồ chơi có màu sắc sặc sỡ có vẻ chậm chạp hơn so với trẻ cùng tuổi. Hơn nữa tôi để ý thấy con ngươi của cháu cũng không đen như trẻ khác mà có màu trắng. Theo bác sỹ tôi có nên cho cháu đi khám bác sỹ mắt chưa hay chờ theo dõi một thời gian nữa ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Loan-27 tuổi về cảm giác mắt nhìn kém
Hoàng Văn Tâm-45 tuổi
19/11/2014

Mắt mỏi và mờ khi đọc sách báo

Chào bác sỹ! Tôi năm nay 45 tuổi. Khoảng nửa năm nay tôi thấy mắt mình kém đi rất nhiều, khi đọc sách báo rất nhanh mỏi và mờ. Thế nhưng xem tivi thì tôi nhìn vẫn rõ. Như vậy tôi bị bệnh gì?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Văn Tâm-45 tuổi về mắt mỏi và mờ khi đọc sách báo
tran van tam-30t tuổi
28/10/2014

mat

cháu chào bác sỹ ạ,cháu bị đau mắt đỏ cần các bác tư vấn cháu nên dùng những loại thuốc nào để đặc trị có hiệu quả nhất ạ.
MEDLATEC trả lời : tran van tam-30t tuổi về mat
hotline 1900 5656561900 565656