mất kinh nguyệt | Medlatec Hỏi Đáp số 32406

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

mất kinh nguyệt

Nguyễn Vũ Kiều Anh
27/03/2019
Chào bác sĩ,cách đây hơn 1 tháng trước em và bạn trai có quan hệ với nhau và không dùng bao, mặc dù bạn trai em xuất tinh ra ngoài,nhưng em nghĩ nước dịch tiết ra từ dương vật sẽ làm em có thai,nên ngày sau em đã sử dụng thuốc tránh thai 48 giờ và mấy ngày sau thì em bị hiện tượng rong kinh.Rồi cách đó 1 tháng em và bạn trai lại quan hệ không dùng bao và bạn trai em đã xuất ra ngoài,nhưng tới giờ em vẫn chưa tới tháng,liêu có phải là em có thai không ạ và cách có vài ngày trước khi quan hệ thì em thấy bụng dưới mình hơi đau ,như tới tháng,khi quan hệ xong thì em không thấy đau nữa! Bác sĩ tư vấn giúp em
Đã trả lời
27/03/2019

Bạn Anh thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Bạn có quan hệ và sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài, phương pháp này có tỉ lệ tránh thai thấp nhất trong các phương pháp tránh thai. Sau đó bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai khẩn cấp có tỉ lệ tránh thai không phải 100%, mặt khác đó là thuốc nội tiết nên sau khi dùng sẽ có nguy cơ gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Tình trạng hiện tại bạn đang có chậm kinh, đau tức bụng dưới vậy có thể bạn có thai hoặc rối loạn kinh nguyệt do tác dụng phụ của thuốc. Do vậy bạn cần khám xác định nguyên nhân và điều trị.

Hiện tại chuyên khoa sản của MEDLATEC có lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần, vậy kính mời bạn thu xếp thời gian qua trực tiếp bệnh viện để thăm khám.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe,

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656