Mề đay mẩn ngứa | Medlatec Hỏi Đáp số 37064

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Mề đay mẩn ngứa

Dương quốc lợi
12/08/2019
Cho tôi hỏi.tôi bị dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay đã 5 tháng nay.hôm trước tôi có khám ở da liễu hà nội qua xét nghiệm máu họ chuẩn đoán bị mề đay không rõ nguyên nhân.mua thuốc theo đơn uống hết thuốc là lại ngứa khi gãi thì nổi mẩn như bọ nẹt đốt mà thường là vào buổi tối.tôi nghe nói bên phía bệnh viện có công nghệ cao về xét nghiệm máu.như vậy nếu xét nghiệm máu thì liệu có tìm được ra nguyên nhân của bệnh không.
Đã trả lời
12/08/2019

Chào anh Lợi!

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến iCNM. 

Mày đay là một phát ban thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tần suất: 2013: 4,47%, 2014: 6% ( BV Da liễu). Có khoảng 20% dân số ít nhất bị mày đay 1 lần trong đời. Bệnh có thể tự giới hạn và chẩn đoán dễ. Biểu hiện là các sẩn, mảng hồng ban hoặc màu trắng, phù nề, giới hạn rõ. Kích thước và hình dạng thay đổi , tròn hay bầu dục họp lại thành hình đa cung. Có thể có bóng nước, xuất huyết, tróc vảy. Diễn tiến ly tâm, tự thoái triển. Các sang thương mới đang tiến triển cùng sang thương cũ đã thoái triển. Vị trí: da, niêm mạc, thanh quản, đường tiêu hóa. Ngứa nhiều hay ít,thay đổi tùy bệnh nhân. Xét nghiệm Công thức máu Máu lắng Chức năng gan Tổng phân tích nước tiểu Test da. Định lượng IgE đặc hiệu Bệnh Cealiac : kháng thể IgA, chế độ ăn không gluten, sinh thiết ruột Chức năng tuyến giáp và kháng thể kháng tuyến giáp Test lạnh, áp lực, dấu da vẽ nổi Kháng thể kháng nhân. Viêm mạch mề đay vần sinh thiết da Định lượng C1,C4 Panel dị ứng 60 dị nguyên: lấy máu để thử xem dị ứng với những dị nguyên nào, đó là những dị nguyên thường gặp trong cuộc sống: tôm, cua, cơm, con mạt, bụi nhà... Hiện tại Bệnh viện MEDLATEC có triển khai các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị mày đay.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc anh và gia đình sức khỏe!

Bác sĩ Đoàn Thu Hương.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656