Những câu hỏi về Nam học đến bệnh viện Medlatec | Trang 30

Câu hỏi chuyên khoa : Nam học

LÊ TRỊ KỲ TIÊN-1992 tuổi
25/12/2014

Xin được tư vấn!

Cách đây một năm tôi bị đau, tức tinh hoàn bên phải; tôi đi khám và siêu âm, kết luận là tôi bị khô dịch tinh hoàn.Sau đó tôi dùng thuốc và đã hết. Hiện giờ tôi lại đau và tức như cách đây một năm, do công việc của tôi cuối năm khá bận nên không có thời gian để đi khám lại. Tôi xin được ư vấn có chỉ dẫn cho tôi được rỏ. Tôi xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : LÊ TRỊ KỲ TIÊN-1992 tuổi về xin được tư vấn!
phan Văn Viên -27 tuổi
25/12/2014

sau mổ giãn tĩnh mạch tinh

Chào bác sĩ. cháu bị giãn tĩnh mạch tinh va chất lượng tinh trùng rất kém, còn đông đặc như nhựa chuối với vón cục như những hạt cơm nữa. Cháu đã đi mổ vi phẫu ở bv việt đức hà nội. vết mổ 2cm . cho cháu hỏi là tĩnh mạch thắt thì máu lưu thông kiểu gì ạ. Giờ đã được 10 ngày rồi mà khi lấy tay khẽ nâng tinh hoàn lên thì có cảm giác hơi đau nhẹ. Trước khi làm phẫu thuật thì không thế. Xung quanh vết mổ thì thịt chai cứng. Còn khi dương vật cương cứng thì bị đau đau bên phía trái (bên mổ) kiểm tra thì là sợi nhỏ bằng dây cước đi như đường mạch máu và trên phía da bao quy đầu thì có đoạn mạch chéo có đường kính tới 3mm. Trước đây thì không vậy ạ. khi không cương cứng thì không đau. Bác sĩ cho cháu hỏi có thể bị thắt nhầm vào tĩnh mạch dương vật không ạ. Nếu nhầm thật thì bị sao ạ bác sĩ? mong bác sĩ tư vấn vào email cho cháu ạ. Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : phan Văn Viên -27 tuổi về sau mổ giãn tĩnh mạch tinh
Trần Việt Khoa-43 tuổi
21/12/2014

Giảm nội tiết tố nam

Gần đây, tôi thấy người mệt mỏi, không ham muốn chuyện gần gũi vợ. Hôm nay tôi đã làm XN tétosterone và làm 1 số XN về sinh hoá khác tại pk Medlatec và kết quả là: Acid uric: 473 micromol/l Triglicerid: 2,43 mmol/l Cholesterol: 5,75mmol/l Tétosterone: 7,69 nmol/l Vậy tôi mong được tư vấn của bác sĩ về tình trạng của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Việt Khoa-43 tuổi về giảm nội tiết tố nam
vũ Thanh Bình-54 tuổi
16/12/2014

tư vấn nam sinh

Hôm trước tôi đi khám kq như sau:thể tích:20, hóa lỏng:30, ph:74, mật độ:10,sống:80,tiến tới:28,không tiến tơi:42,bất động:20,tt bình thường:3 xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, trường hợp của tôi có phải tinh trùng yếu k? Liệu tôi có con được không?
MEDLATEC trả lời : vũ Thanh Bình-54 tuổi về tư vấn nam sinh
tùng-30 tuổi
11/12/2014

chlamydia

E bị chlamydia mãn tính và đa chữa với nhiều phác đồ khác nhau nhưng ko khỏi.hiện giơ còn bị sưng đau tinh hoàn.e muốn tìm địa chỉ để xét nghiệm nuôi cấy làm kháng sinh đồ để có thể khỏi bệnh.bác sĩ cho e hỏi e có thể xét nghiệm nuôi cấy làm kháng sinh đồ ở đâu a.e đa tìm đến nhiều bệnh viên lớn nhưng hình như ở việt nam chưa làm được xét nghiệm này
MEDLATEC trả lời : tùng-30 tuổi về chlamydia
Vũ Thị Thu Hà-32 tuổi
27/11/2014

Kết quả tinh dịch đồ

Chào Bác sỹ! Em có câu hỏi muốn nhờ Bác sỹ tư vấn giúp ạ, chồng em có đi xét nghiệm tinh dịch đồ kết quả như sau: -thể tích: 1.5 ml -ly giải: 20 phút -PH: 8.0 -mật độ: 10 (x10^6/ml) -tổng số tinh trùng: 15 (x10^6ml) -tỷ lệ tinh trùng sống: 79% -di động tiến tới (PR): 60% -di động không tiến tới (NP): 18% -bất động (IM): 22% -hình thái bình thường: 01% Em muốn hỏi xem kết quả trên có bình thường không ạ, hoặc có vấn đề về chỉ số nào ạ? (theo em so sánh với chỉ số bình thường thì nó là mật độ ít và tổng số ít có phải không ạ? ), em muốn biết là yếu hoặc ít ở mức độ nào? và với kết quả như thế có thể dùng biện pháp lọc rửa tinh trùng được không? Mong sớm nhận được tư vấn của Bác sỹ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thu Hà-32 tuổi về kết quả tinh dịch đồ
Hoàng Công Phước-25 tuổi
21/11/2014

Xin được tư vấn về bệnh lậu

Em chào bác sỹ, vừa rồi em bị bệnh lậu sau một thời gian điều trị và em đã đi xét nghiệm dịch tiết và có kết quả như sau: Chlamydia (âm tính); Soi tươi: - Trichomonas (-) - Nấm (-) - Bạch cầu (+) - Tế bào (+) - Tạp khuẩn (+); Nhuộm soi: Trực khuẩn Gr(+) () - Trực khuẩn Gr(-) (+) - Nấm (-) Cầu khuẩn Gr(+) (-) - Bạch cầu (+) - Tế bào (+) - Song cầu hình hạt cà phê (-) Em muốn hỏi kết quả của em như vậy là như thế nào ạ? ý nghĩa từng chỉ số là gì?, và tình hình bệnh của em như thế nào ( em đã hết tiểu buốt và dịch mủ gần một tuần rôi)?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Công Phước-25 tuổi về xin được tư vấn về bệnh lậu
Nguyễn Trang-30 tuổi
21/11/2014

Hỏi về Tinh Dịch đồ & huyết học nam

Chào bác sỹ. Vào ngày 18/11. Chồng em có đi xét nghiệm tinh dịch đồ và kết quả như sau: - Thể tích tinh dịch 1 mL (>=1,5ml) - Ly giải: 30p ( 15 – 60p) - Độ pH 7.5 (7.2-8) - Mật độ: 85x10^6/ml ( >=15 x10^6/ml) - Tổng số tinh trùng: 85x10^6/ml ( >=39 x10^6/ml) - Tỷ lệ tinh trùng sống : 58% - Di động tiến tới: 36% - Di động ko tiến tới : 20% (>=40%) - Bất động: 44% - Hình thấy bình thường : 02% (>=4%) Bác sĩ có thể giải thích cho chúng em ý nghĩa của những con số và khả năng có con của chồng em như thế nào ạ? Phương hướng điều trị ra sao Ngoài ra, Xét nghiệp huyết học của chồng em có mấy chỉ số thấp và cao hơn so với mức bình thường là : - % NEU: 46.9% - %MONO: 8.5 % - %LYM: 41.2 % - RBC : 5.06 T/L - HGB : 152 g/l - HCT: 0.451 l/l Các chỉ số khác đều trong giới hạn bình thường. Bs có thể cho em biết những chỉ số đó cụ thể nói lên điều gì không ạ. Sức khỏe chồng em có vấn đề gì không ạ, hướng điều trị ra làm sao ? Em cảm ơn bác sỹ rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trang-30 tuổi về hỏi về tinh dịch đồ & huyết học nam
Nguyễn Văn Hoàng-24 tuổi
21/11/2014

Hỏi về kết quả XN Nội tiết tố

Chào bác sỹ ! Cháu đợt này có dấu hiệu giảm ham muốn TD và RLCD, cháu đã đi khám và làm XN nội tiết tố và nhận được kết quả như sau: LH: 5.6 (2.5-9.8 IU/L) FSH: 2.9 (1.2-5IU/L) Prolactin: 236.6 (110-510 mIU/L) Estradiol 35.0 (25-70 pg/ml) Testosteron 16.5 (9-30 nmol/L) Với những kết quả như trên thì BS có thể cho cháu biết cháu như thế là bình thường, thấp hay cao với ạ. Và BS có thể cho cháu biết nếu điều trị bằng các loại thực phẩm chức năng nhằm tác động để sản sinh ra nội tiết tố tự nhiên thì sau này có bị phụ thuộc vào các loại thực phẩm chức năng đó không ạ. Tỷ lệ điều trị để cháu có thể bình thường có cao không ạ. Mong nhận được trả lời sớm từ BS. Cháu cảm ơn BS ạ !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hoàng-24 tuổi về hỏi về kết quả xn nội tiết tố
Lương Thị Kiều Nga- tuổi
29/10/2014

Tư vấn tinh dịch đồ

Chào bác sỹ! bác sỹ cho cháu hỏi, chồng cháu đi XN tình trùng có kết quả như sau: Mật độ tinh trùng: 16 triệu/ml Tinh trùng sống: 61% A tiến tới nhanh: 1% B tiến chậm: 35% C hoạt động tại chỗ: 25% D không hoạt động: 39% Có tạp khuẩn Hình thái tinh trùng: bình thường 70%, dị thường 30%, đầu 13%, đuôi 17% Mong bác sỹ giải thích cụ thể giúp vợ chồng cháu. Cháu cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Lương Thị Kiều Nga- tuổi về tư vấn tinh dịch đồ
Ku Hưng- tuổi
27/10/2014

Tư vấn xét nghiệm

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi muốn đưa chồng đi làm xét nghiệm khả năng sinh sản. Như vậy cần phải làm những xét nghiệm gì. Có nhất thiết phải đến bệnh viện k. Bệnh viện có dịch vụ khám tận nhà hay k?
MEDLATEC trả lời : Ku Hưng- tuổi về tư vấn xét nghiệm
HAU-30 tuổi
24/10/2014

SNH DE

E MUON HOI XEM XET NGHIEM TINH TRUNG NHU THE NAO
MEDLATEC trả lời : HAU-30 tuổi về snh de
Lê Toàn-31 tuổi
18/10/2014

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ

Thưa bác sĩ, kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ 18 chỉ số của tôi như sau: Thể tích tinh dịch 3 mL (2-5). Kiêng giao hợp 7 days (3-7) 0 Thời gian lấy và thử mẫu 45 min. Độ pH 8.2 (7.2-8):Kiềm. Bạch cầu trong mẫu Bạch cầu (++) (Bình thường). Nồng độ tinh trùng 68.4 M/mL (>20). Sự di động (các mức độ a+b+c) 90.5%. Di động về phía trước nhanh(a) 42.1% (>=25). Di động về phía trước chậm(b) 39.1 %. Ðộ di động không tiến tới(c). 16.5%. Không di động(d) 9.5%. % hình dáng bình thường:WHO 3rd 58.2% (>=30). Nồng độ tinh trùng di động 61.9 M/mL. Nồng độ TT về ph trước(a) 28.8 M/mL (>=5). Nồng độ TT về phía trước(b) 28.1 M/mL (>=5). Nồng độ tinh trùng chức năng 39.7 M/mL . Tốc độ di chuyển trung bình 12 micr./sec (>=5). Tỷ số di động của tinh trùng 212 (>=80). Tổng số tinh trùng 205.2 M (>=40). Tổng số tinh trùng di động 185.7 M. Tổng số TT tiến tới 151.8 M (>=20). Tổng số tinh trùng chức năng 119.1 M (>=40). Xin bác sĩ cho đánh giá về kết quả xét nghiệm. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Toàn-31 tuổi về kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ
Bùi Huy Hoàng-25 tuổi
17/10/2014

tư vấn khám tiết niệu

Chào bác sĩ, gần đây mỗi khi đi tiểu em có bị buốt ở đầu dương vật, dương vật có mùi rất khó chịu, sau mỗi lần quan hệ em thấy nhức ở cả tinh hoàn và dương vật, vậy em cần làm những xét nghiệm gì, và triệu trứng cuả em có thể là bệnh gì? ngày 15/4 em có đi xét nghiệm và có 1 số kết quả như sau: - Kết quả xét nghiệm tinh dịch: -Màu sắc :Trắng đục -Lượng tinh dịch: 2,5 - PH :7,8 - Thời gian ly giải :25' - mật độ tinh trùng :18tr/ml - tinh trùng sống :56% - Tiến tới nhanh 7%, chậm 35%, hoạt động tại chỗ 14% - Tinh trùng hình thái Bình thường 80%, dị thường 20% - Phân loại đầu 13% đuôi 7% - Thành phần khác Bạch cầu (+/HP) Các xét nghiệm khác - FV ++ - Bạch cầu: ++ - Tinh trùng 0/HP
MEDLATEC trả lời : Bùi Huy Hoàng-25 tuổi về tư vấn khám tiết niệu
Hoàng Ngọc Long-27 tuổi
16/10/2014

Kết quả tinh dịch đồ

Tôi có làm xét nghiệm tinh dịch đồ và được kết quả như sau: Tinh dịch đồ 18 chỉ số Thể tích tinh dịch 2.5 mL Kiêng giao hợp 5 days Thời gian lấy và thử mẫu 45 min Độ pH 7.6 Bạch cầu trong mẫu Bạch cầu (+) Nồng độ tinh trùng 122.8 M/mL Sự di động (các mức độ a+b+c) 32.8 % Di động về phía trước nhanh(a) 10.2 % (>=25) Di động về phía trước chậm(b) 14.8 % Không di động(d) 67.2 % Ðộ di động không tiến tới(c) 7.8 % % hình dáng bình thường:WHO 3rd 24.4 % (>=30) Nồng độ TT về ph trước(a) 12.5 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng di động 40.3 M/mL Nồng độ TT về phía trước(b) 18.2 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng chức năng 13.8 M/mL Tốc độ di chuyển trung bình 11 micr./sec (>=5) Tỷ số di động của tinh trùng 115 (>=80) Tổng số tinh trùng 307 M (>=40) Tổng số tinh trùng di động 100.8 M Tổng số TT tiến tới 76.8 M (>=20) Tổng số tinh trùng chức năng 34.5 M (>=40) Thể tích tinh dịch mL (2-5) Nồng độ tinh trùng trong mẫu mil/mL (20-70) Tổng số tinh trùng 1 lần xuất tinh Millions (80-185) Độ hoạt động Nhanh % Chậm % Không di động % Tỷ lệ tinh trùng sống Tỷ lệ tinh trùng sống sau 1 giờ % (80-100) Tỷ lệ tinh trùng sống sau 2 giờ % (60-80) Các hình thái dị dạng có thể % Với kết quả xét nghiệm như vậy. tôi có thể có con tự nhiên được không? Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Ngọc Long-27 tuổi về kết quả tinh dịch đồ
hotline 1900 5656561900 565656