Nang buồng trứng phải | Medlatec Hỏi Đáp số 37127

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Nang buồng trứng phải

Ngọc
13/08/2019
Sức khoẻ: Có khối echo trống, không vách không trồi. Đk 31x36mm, không thấy tăng sinh mạch máu bên trong. Bác sĩ ơi cho em hỏi, vào khoảng tháng 1/2018 em từng phá thai bằng thuốc (thai chuẩn đoán 4 tuần). Sau đó tái khám và được chẩn đoán sạch thai. Khoảng thời gian sau vào 5/2019, em thường bị ngứa vùng kín, em đã đi khám và được chuẩn đoán viêm bàng quan, sau đó uống thuốc và hết. Và vào khoảng đầu tháng 8/2019, em và bạn trai có quan hệ, lúc quan hệ thì bị đau vùng bụng dưới bên phải. Sau đó em đi khám và siêu âm tổng quát bao gồm tử cung và buồng trứng, thì được chuẩn đoán nang buồng trứng phải như kết quả trên, không thấy khối u hay dấu hiệu bất thường. Bác sĩ cho em hỏi, về tình hình sức khoẻ như vậy, thì em có cần kiểm tra thêm gì nữa không? Và vấn đề của lần phá thai bằng thuốc cũ có gây ảnh hưởng đến việc em bị nang buồng trứng phải, không ạ? Và như vậy có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này của em không ạ?
Đã trả lời
14/08/2019

Bạn Ngọc thân mến!

 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM.

Trường hợp của bạn có phá thai bằng thuốc vào tháng 1/2018, sau phá thai bạn đi kiểm tra lại đã sạch hoàn toàn. Vậy bạn yên tâm về vấn đề phá thai lần đó. Tiếp nữa là bạn siêu âm có nang buồng trứng kích thước 31x36 mm, không có nhú, chồi, không vách, không tăng sinh mạch>> Vậy đây có thể là nang tồn dư của chu kỳ kinh trước hoặc u nang buồng trứng. Nếu là nang tồn dư thì nó sẽ biến mất sau 1-3 chu kỳ kinh. Để khẳng định nó là nang tồn dư hay khối u nang buồng trứng bạn cần theo dõi và siêu âm kiểm tra lại sau sạch kinh của chu kỳ sau. Sau khi mất đi nó sẽ không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn. Ngoài ra bạn có tiền sử viêm bàng quang, hay bị ngứa vùng kín vậy để tránh tái phát bạn cần chú ý:

• Uống đủ nước hàng ngày, trung bình 2L/ ngày

• Không nhịn tiểu.

• Vệ sinh bộ phận sinh dục 2 lần mỗi ngày.

• Nên khám kiểm tra phụ khoa định kỳ.

• Mặc quần áo thoáng mát.

• Không nên dùng băng vệ sinh hàng ngày nhiều.

• Cần đi khám khi có các triệu chứng bất thường: ra dịch âm đạo vàng, xanh, hôi, tiểu buốt, rắt, máu....

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần. Nếu bạn có nhu cầu thăm khám và xét nghiệm có thể qua trực tiếp bệnh viện.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!  

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656