Những câu hỏi về Ngoại khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 4

Câu hỏi chuyên khoa : Ngoại khoa

Nguyễn Thành Công-32 tuổi
02/10/2016

chấn thương

Tôi mới đi đá bóng hôm nay bị chấn thương, sau đó xuất hiện sưng nề bàn chân, đi lại khó khăn và đau, xin hỏi bác sỹ khả năng tôi có bị gãy xương không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thành Công-32 tuổi về chấn thương
Giau ten-15 tuổi
17/09/2016

Benh suy dinh duong va xuong uc ga

Em nam nay 15t nhung rat om khien cho xuong o giua nguc nho len. Em cung da co gang an nhung van khong the map len dc. Mong bs giup em voi
MEDLATEC trả lời : Giau ten-15 tuổi về benh suy dinh duong va xuong uc ga
Nguyễn Hồ-22 tuổi
12/09/2016

Nhu gai nhỏ ống hậu môn

Em vừa soi trực tràng. Thấy một nhú gai nhỏ ở ống hậu môn. Bác sỉ bảo không có gì cũng không cần uống thuốc, 3 tháng sau soi lại. Em đang thắc mắc về bệnh này? Xin anh chị cho em ý kiến, và nơi chữa trị hiệu quả nhất tại HCM. Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồ-22 tuổi về nhu gai nhỏ ống hậu môn
nguyễn trọng phú-21 tuổi
05/09/2016

Cách khắc phục vết thương bị nhiễm trùng

Thưa bác sĩ, em bị 1 vết thương nhỏ ở mu bàn chân, vết thương đó đã được 5 ngày, miệng vết thương không có dấu hiệu nhiễm trùng nhưng 2 ngày nay cả mu bàn chân bị sưng tấy, ửng đỏ, gây đau nhứt. Riêng ngày hôm nay thấy đốm mủ nổi lên qua lỗ chân lông cách vết thương 2cm. Em có nặng mủ ra và mủ ra rất nhiều, khoảng 2-3 tiếng sau là mủ lại tích tụ lại làm căng da, gây nhứt. Mủ này có màu vàng không hôi, vậy thưa bác sĩ em có nên tiếp tục nặng mủ không, vết thương như vậy là có chiều hướng như thế nào và nên điều trị ra sao ? Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn trọng phú-21 tuổi về cách khắc phục vết thương bị nhiễm trùng
Nguyễn Như Quỳnh Nguyên-15 tuổi
01/09/2016

Đau lại sau khi phẫu thuật trĩ

Thưa bác sĩ,mẹ em năm nay 41 tuỗi,đã bị trĩ nhiều năm và mấy tuần trước đã làm phẫu thuật cắt bỏ.Nhưng sau 1 tuần về nhà dưỡng bệnh,mẹ em thấy đau nhức ở hậu môn kinh khủng.Sờ vào thì thấy có cái cục gì đó và nhìn thì thấy một cái vòi lòi ra.Em lo lắm và mong bác sĩ tư vấn,mẹ em giờ đi ngoài ko ra máu nữa.Bệnh viện thì hẹn 1 tháng sau tới tái khám.Có cần phải quá lo lắng không thưa bác sĩ !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Như Quỳnh Nguyên-15 tuổi về đau lại sau khi phẫu thuật trĩ
Nguyễn Thanh Bình-27 tuổi
30/08/2016

Hỏi về gãy xương cùng cho tai nạn ngã xe

Thưa bác sỹ, em bị ngã xe máy và bị gãy xương cùng. Em có thể uống viên canxi để bổ sung canxi không, và ngoài ra em có phải uống thuốc gì không ạ? Khoảng bao lâu thì xương lành lại ạ? Nếu em muốn khám lại ở Medlatec thì em đến cơ sở ở Trích Sài hay Nghĩa Dũng ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Bình-27 tuổi về hỏi về gãy xương cùng cho tai nạn ngã xe
nguyễn thị nga-28 tuổi
28/08/2016

Chấn thương dẫm đinh

Kính chào bác sĩ ! Tôi bị dẫm đinh được 3,5 tháng. Khi dẫm đinh. Sáng tôi đi bv tỉnh tiêm sat 1500 iu. Do không tư vấn tiêm vacxin uốn ván nên tôi chưa tiêm. Hiện giờ vết thương lành. Bình thường. Nhưng vùng da chỗ vết thương đỏ. Tôi siêu âm thì kl là : viêm mô tế bào mô ngón cái gan bàn chân trái. Tôi uống thuốc levofloxacin 500 mg mỗi ngày một viên trong 5 hôm. Sau 1 thời gian tôi siêu âm lại thì kl : viêm dày nhẹ da và tổ chức dưới da phía trước gan chân trái. Xin hỏi bs bệnh của tôi như thế nào ?. Tôi nên lam gì. Vùng da chỗ dẫm đinh hơi đỏ. Tôi rất lo lắng. Không biết tôi có bị uốn ván kok. Tôi đinh đi tiêm vacxin uốn ván thì lại bị viêm tuyến nước bọt mang tai. Bs ở bv bảo quai bị. Vậy với kết quả siêu âm sau chấn thương dẫm đinh như vậy tôi phải làm sao. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi mấy hôn nay lúc ngủ bị giật mình. Tôi bị bệnh tim nhip nhanh trên thất đang điều trị. Tại sao khi dẫm đinh mình lại bị như vậy thưa bác. Mong bác sĩ tư vấn. Chân thành cảm ơn bác
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nga-28 tuổi về chấn thương dẫm đinh
NGUYEN DAC VIET-30 tuổi
02/08/2016

PHẪU THUẬT NỨT KẼ HẬU MÔN

Xin chào bác sỹ. Tôi bị nứt kẽ hậu môn sau khi cắt trĩ 1.5 năm trước. Hàng ngày có ra dịch khí làm kích ứng vùng da xung quanh, gây ẩm ướt , dau rát khó chịu. Vậy mong bác sỹ có thể tư vấn hướng điều trị giúp tôi. Trân trọng cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : NGUYEN DAC VIET-30 tuổi về phẫu thuật nứt kẽ hậu môn
Đặng Văn Hùng-38 tuổi
30/07/2016

Tư Vấn sức khỏe

Tôi bị gãy xương cẳng chân trái, tôi muốn tư vấn về xương
MEDLATEC trả lời : Đặng Văn Hùng-38 tuổi về tư vấn sức khỏe
Bùi Ngọc Hải-37 tuổi
14/06/2016

Mạch máu nổi cục như cục hạch nhỏ

Tôi Mới phẫu thuật Cắt túi mật .ở Bệnh viện khi truyền dịch Nhân viên điều dưỡng đã chọc vỡ mạch máu khi chọc kim luồn truyền dịch.đến nay đã 1 tháng tại vị trí mạch máu bị chọc vỡ nổi lên 4 cục như cục hạch trên mạch máu ấn vào không đau không có vết tím.Bác Sĩ có thể tư vấn cho như vậy có vấn đề gì không.Xin Cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Bùi Ngọc Hải-37 tuổi về mạch máu nổi cục như cục hạch nhỏ
Hoàng Anh Quân-14 tuổi
07/06/2016

Bệnh niệu rốn

Bác cho em hỏi là em vừa đi mổ bệnh tồn tại ống niệu rốn. Lúc ra viện thì vẫn bình thường nhưng sau 1 tháng thì trong rốn bắt đầu xuất hiện 1 cục to giống như lúc chưa mổ. Bác cho em hỏi như vậy thì có bị sao không ạ? Cảm ơn bác nhiều!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Anh Quân-14 tuổi về bệnh niệu rốn
Đinh Tuyền-20 tuổi
22/05/2016

Hỏi về đau đầu

Dạ! Chào bác sĩ, ba tôi bị té xuống nền nhà, đầu đập xuống nền , rất đau . Lúc sau , ba tôi ngủ không được. Đầu hơi đau, liệu rằng ba tôi có bị bệnh gì về tai nạn đó không ạ!
MEDLATEC trả lời : Đinh Tuyền-20 tuổi về hỏi về đau đầu
Ngô Thị Thanh Tâm- tuổi
19/05/2016

chấn thương phần mềm nổi mụn nước mẩn ngứa

cháu bị tông xe nên đầu gối bị chấn thương vào phần mềm. Đến nay đã 1 tháng, vết thương bắt đầu bị nổi mụn nước, mẩn ngứa. Khắp người cũng ngứa, trên mặt cũng vậy. Cháu cảm thấy bên trong thì không sao, cũng không thấy đau nhưng sợ là cháu có bị nhiễm trùng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Thanh Tâm- tuổi về chấn thương phần mềm nổi mụn nước mẩn ngứa
Nguyễn Thị Lê Ánh- tuổi
07/05/2016

Gãy kín mâm chày và bong dây chằng truóc gối

Chào bác sĩ, em năm nay 26t. Em bị tai nạn và té. Nhập viện thì bác sĩ chuẩn đoán là gãy kín mâm chày và bong dây chằng chéo trước gối. Nhưng do có nhiều mảnh vụn quá nên bác sĩ bảo chưa phẫu thuật được. Nên em chi bó bột và theo dõi. Bác sĩ nói sau khi bó bột em co thể đi lại dựa vào nạng. Nhưng sau khi về nhà 2 ngày. Em cảm thấy đau bắp chuối mỗi khi đi. Bác sĩ vui lòng cho em ý kiến về việc này. Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lê Ánh- tuổi về gãy kín mâm chày và bong dây chằng truóc gối
Nguyen Thi My-30 tuổi
04/05/2016

Vet thuong

Tôi bị rách chân, đã khâu và cắt chỉ được 3 ngày nhưng vết thương bị hở khá to chưa lành hẳn, xin hỏi BS tôi có cần khâu lại vết thương không? MEDLATEC có thực hiện công việc này k?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi My-30 tuổi về vet thuong
hotline 1900 5656561900 565656