Những câu hỏi về Ngoại khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 4

Câu hỏi chuyên khoa : Ngoại khoa

NgocKhoa
30/09/2019

Chó dại

Thưa bác sĩ tại sao chỉ cần theo dõi con chó nó có bị dại hay không trong sau 10 ngày thôi ạ? Trong khi đó lại nói thời gian ủ bệnh của nó trước đó có thể lên đến vài tháng? Vậy thời gian ủ bệnh con chó đã có thể truyền bệnh cho người qua vết cắn chưa ạ? hay chỉ khi nó phát bệnh có triệu chứng bệnh dại rồi lúc đó nó mới có khả năng truyền bệnh ?
MEDLATEC trả lời : NgocKhoa về chó dại
Nguyễn Bảo Thi
23/01/2019

Vấn đề sau mổ longo-hẹp hậu môn

Chào bác sĩ,trước đây tầm 3 tháng thì con có đi khám thì đc chẩn là trĩ hỗn hợp có búi tắc mạch,thì bác sĩ ở bệnh viện có yêu cầu mổ pp longo,sau mổ tầm tuần thứ 7 thì phát hiện hẹp hậu môn,từ lúc đó đến nay con đang áp dụng pp nong hậu môn bằng cây nong đi vs bình thường,tuy nhiên trước khi phát hiện hẹp thì hình dạng phân to cỡ cổ tay,nhưng sau khi hẹp phân nhỏ và dẹt con k biết vấn đề này có sao k ạ,lâu dài có ảnh hưởng gì không? Con cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Bảo Thi về vấn đề sau mổ longo-hẹp hậu môn
HÀN THỊ HOA-61 tuổi
26/05/2018

Phân tích kết quả xét nghiệm máu

Em có kết quả xét nghiệm máu theo mã tra cứu là 1107208749. Mong bác sỹ hỗ trợ phân tích kết quả xét nghiệm máu, tôi bị sốt cách đây 1 ngày 39 độ. Hiện đã hết sốt nhưng vẫn chóng mặt đau đầu. Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : HÀN THỊ HOA-61 tuổi về phân tích kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Hòa- tuổi
10/05/2018

Hỏi về điều trị bệnh trĩ

Bác sĩ cho cháu hỏi: Cháu bị trĩ nội độ 2. Như vậy phương pháp chữa trị phải như thế nào, uống thuốc hay phải phẫu thuật ạ? Xin cảm ơn Bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hòa- tuổi về hỏi về điều trị bệnh trĩ
Nguyễn Hương Giang-27 tuổi
12/04/2018

Ngón tay bị chín mé cần tư vấn của bác sỹ

Ngón tay bị chín mé cần tư vấn của bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hương Giang-27 tuổi về ngón tay bị chín mé cần tư vấn của bác sỹ
Vũ Duy Đoàn-27 tuổi
17/01/2018

Tư vấn vấn đề xương khớp

Chào Bác sỹ, Do đi đá bóng nên đầu gối phải của em có hiện tượng trật khớp. Em không có biểu hiện xưng, đau và chỉ cảm thấy đi không được bình thường, hơi vướng. Hiện em muốn chụp X-quang đầu gối phải và cần được tư vấn về cách điều trị nếu cần. Bác sỹ cho lời khuyên ạ. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Vũ Duy Đoàn-27 tuổi về tư vấn vấn đề xương khớp
Vũ Duy Đoàn-27 tuổi
17/01/2018

Tư vấn vấn đề xương khớp

Chào Bác sỹ, Do đi đá bóng nên đầu gối phải của em có hiện tượng trật khớp. Em không có biểu hiện sưng, đau và chỉ cảm thấy đi không được bình thường, hơi vướng. Hiện em muốn chụp X-quang đầu gối phải và cần được tư vấn về cách điều trị nếu cần. Bác sỹ cho lời khuyên ạ. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Vũ Duy Đoàn-27 tuổi về tư vấn vấn đề xương khớp
Bùi mạnh cường-25 tuổi
01/01/2018

Vết thương ở ống đồng do ngã xe

Kính chào các bác sỹ bệnh viện melatec. Chuyện là hôm qua e đi uống rượu và có bị ngã xe. Do say rượu lên e chỉ biết đi về ngủ. Đến hôm sau e tỉnh thì e thấy có 1 vết thương hở ở chân gần ống đồng dài gần 5cm và cũng sâu. Ngay lúc đó e đã sát trùng lm sạch vết thương băng bó lại và cũng mua thuốc kháng viêm và giảm đau để uống. E muốn đến phòng khám của mình để được chữa trị nhưng do hoàn cảnh e là sinh viên. E cũng biết là vết thương của mình đáng ra pải khâu lại. Nên e muốn hỏi các bác sỹ là nếu e đi chữa trị thì chi phí hết bao nhiêu ạ. Ng e thì bình thường k đau chỗ nào khác nữa. E chỉ muốn tới để khâu vết thương của mình và xin đơn thuốc để uống ạ. Nên mong các bác sỹ tư vấn giúp e.
MEDLATEC trả lời : Bùi mạnh cường-25 tuổi về vết thương ở ống đồng do ngã xe
Lê Bằng Nguyên-30 tuổi
22/12/2017

Hậu phẩu thuật sau bị gãy chân.

Chào bác sĩ, Em năm nay 30 tuổi, cách đây hơn ba năm em gặp tai nạn bị gãy cả hai chân, sau khi bác sĩ đã tiến hành phẩu thuật và gắn thêm hai nẹp inox vào hai chân em. Dạ bác sĩ có thể tư vấn cho em được biết sau ba năm em đã đi lại bình thường và cả làm nặng cũng bình thường vậy nay em đi phẩu thuật như thế là có là quá trễ không bác sĩ, và phẩu thuật vì để lâu như thế có khó khăn hơn cho việc mổ lấy nẹp ra, và có được trở lại bình thường như lúc trước chưa lấy nẹp không ạ, (vì lúc đó em bị tai nạn rất nặng và bị nhiều cơ quan khác nữa nhưng nay em mới cảm thấy lành hẳn nên em mới định mổ lấy nẹp lâu như thế này ạ.) Em vô cùng cảm ơn bác sĩ và chúc bác sĩ được nhiều sức khỏe ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê Bằng Nguyên-30 tuổi về hậu phẩu thuật sau bị gãy chân.
Đoàn Thị Thu Hiền-28 tuổi
06/12/2017

Tư vấn Áp xe xương cụt

Nhờ bác sĩ tư vấn bị ép xe xương cụt
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thị Thu Hiền-28 tuổi về tư vấn áp xe xương cụt
mạnh thái-40 tuổi
10/11/2017

Sau bó bột gãy xương cổ tay vẫn còn cảm giác đau nhói, khó cử động

tôi bị gãy xương cổ tay đã được 37 ngày đi chụp XQ bác sĩ bảo can tương đối vững. sau khi tháo băng bó ra được vài hôm cổ tay vẫn sưng tấy xoay nhẹ cổ tay vẫn không được và đau nhói. Xin BS tư vấn giúp và cho tôi lời khuyên. xin cám ơn bs.
Phan đạt-25 tuổi
07/10/2017

Chế độ của bệnh nhân u tuyến thượng thận sau phẫu thuật

Xin chào bác sĩ. Bác sĩ tư vấn giúp e. E bị u tuyến thượng thận phải và mới làm phẫu thuật nội soi 3 lỗ được 4 ngày. Vậy bác sĩ tư vấn giúp e về chế độ ăn uống sau phẫu thuật và về vấn đề bệnh của e thì e nên ăn uống gì và kiêng gì. E xin chân thành cám ơn. !!
cao minh nam- tuổi
04/10/2017

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật viêm xương

Kính gửi medlatec. Con trai tôi 3,5 tuổi được chuẩn đoán là viêm xương và đã được mổ để đục phần xương bị viêm, tôi có tham khảo internet thì biết được là sau khi đục thì cá bác sĩ sẽ nhồi cơ hoặc xương xốp vào chỗ đã đục, bác sĩ cũng có nói là con trai tôi khe đục nhỏ nên không cần bó bột chỉ cần hạn chế vận động. vậy bác sĩ cho tôi hỏi là cơ với xương xốp là gì, và khi lành xương thì thì cơ hoặc xương xốp nhét vào có tiêu đi không hay là nó cứ nằm trong xương cả đời. Tôi xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : cao minh nam- tuổi về thời gian phục hồi sau phẫu thuật viêm xương
Đàm Trọng Hoàn-31 tuổi
26/07/2017

Hạch bên trái cổ

Chào BS. sáng nay em đến 42 Nghĩa Dũng khám hạch cổ (e nổi hạch 6 năm rồi). BS Hoàng Đình Nội chỉ định e: X-quang tim, phổi; siêu âm tuyến giáp, siêu âm hạch vùng cổ; CEA; CYFRA 21-1; SCC. Kết quả chụp, siêu âm, xét nghiệm tất cả bình thường. Sau khi cầm kết quả thì có chị BS khác đọc kết quả cho em, chỉ nói là không sao. Nhưng em vẫn thắc mắc không sao mà lại có hạch bên trái cổ. Mong các BS tư vấn giúp em. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đàm Trọng Hoàn-31 tuổi về hạch bên trái cổ
Lê Xuân Hiếu-20 tuổi
26/04/2017

Triệu chứng ê/tức vùng đầu

Em/Cháu năm nay 20 tuổi và mấy ngày gần đây cứ chạm nhẹ tóc hay vuốt tóc nhẹ lqan đến tóc là bị ê 1 góc nhỏ bên phải đỉnh trên đầu . Cháu k biết bị làm sao mong giúp đỡ ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê Xuân Hiếu-20 tuổi về triệu chứng ê/tức vùng đầu
hotline 1900 5656561900 565656