Những câu hỏi về Ngoại khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 5

Câu hỏi chuyên khoa : Ngoại khoa

nguyễn thi hoa-25 tuổi
10/03/2016

bị cat vao tay

xin hoi bác sỹ.bị cắt vào thần đầu ngón tay.bị mất móng và thịt.nhưng không vào xương.liệu móng và thịt có mọc lại và dài ra như cũ đươc không ạ.chau bi đứt nửa ngón tay cái nhưng k vao xương.cháu khâu 2 mũi cũng duoc 10 ngay rồi.vet thuong cũng hơi se lại roi nhung luc thay băng vẫn chay máu.liệu đã cat chỉ duoc chua ạ.liệu ngon tay có mọc như cũ duoc không ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thi hoa-25 tuổi về bị cat vao tay
Nguyễn Hoàng Dũng-45 tuổi
08/03/2016

Xin tư vấn về nẹp để kết hợp xương.

Kính chào bác sĩ,tôi năm nay 45 tuổi,làm công nhân cơ khí tháng 8/2014 tôi bị tai nạn lao động,(ngã từ trên cao xuống)bị gãy liên mẫu chuyển xương đùi trái,đã mỗ kết hợp xương bằng nẹp và 7 con vít,đến nay đã 19 tháng rồi,tôi đi lại bình thường không thấy đau,nhưng thỉnh thoảng có mang vác nặng thì cảm thấy hơi đau chỗ vết mỗ.Tôi muốn hỏi,trường hợp của tôi có cần phải phẫu thuật lại để lấy nẹp và vít ra không?Nếu để luôn,sau này có biến chứng gì ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ?Kính xin bác sĩ tư vấn giúp.Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Dũng-45 tuổi về xin tư vấn về nẹp để kết hợp xương.
Trần Phong-21 tuổi
08/03/2016

Thường chóng mặt sau khi té xe, sưng ở đầu

Dạ thưa bác sĩ. Cháu bị té xe( 6/3/216), gây tét cằm và đập đầu sưng to phía bên trái đỉnh đầu. Về nhà không thấy buồn nôn, mắc ói hay đau đầu. Nhưng khi nằm quay trái hay quay sang phải thì thấy chóng mặt hoa mắt vài giây. Để chắc chắn cháu vô bệnh viện chụp X quang và chụp CT Scanner. Kết quả "Không có tổn thương sọ não, tụ dịch xoang hàm 2 bên" Chuẩn đoán:" Tổn thương nông ở đầu". Nhưng về cháu vẫn hay chóng mặt khi nằm quay qua lại. nghe cảm giác nặng 2 bên thái dương. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu bị chóng mặt có phải sọ não của cháu có vấn đề không hay sao ạ? cháu xin cảm ơn Bác Sĩ!
MEDLATEC trả lời : Trần Phong-21 tuổi về thường chóng mặt sau khi té xe, sưng ở đầu
Nguyễn Thị Hồng Diễm- tuổi
23/02/2016

Vết thương

Tôi bị vết thương ở gót chân đã hơn 1/2 tháng,vết thương đã khô miệng,chỉ may cũng đã cắt,nhưng bây giờ tôi tập đi thì khi đặt chân xuống có cảm giác rất đau,tôi chỉ đi nhón bằng mũi chân chứ ko đi bằng gót chân được...gót chân tôi giờ có cảm giác tê tê...xin hỏi BS tôi phải làm sao để đi lại bình thường,hay là phải đợi vết thương lành hoàn toàn rồi mới tập đi được
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Diễm- tuổi về vết thương
DINH HOANG THANH LAM -25 tuổi
12/01/2016

TU VAN

TÔI BỊ 1 VẬT BẰNG SẮT DÀI KHOẢNG 3 CM BỊ ĐÂM VÀO XƯƠNG Ở VAI,VAY TRUONG HOP NAY CO BI SAO KHONG
MEDLATEC trả lời : DINH HOANG THANH LAM -25 tuổi về tu van
Phạm tiến hậu -21 tuổi
08/01/2016

cháu cắt phần sụn ngón tay cái

cháu cắt chỉ đuợc 15 hôm rồi. Tại sao vẫn chưa lên da mới và chưa bong vết đen trên phần khâu lại ạ ??? cháu xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm tiến hậu -21 tuổi về cháu cắt phần sụn ngón tay cái
Thu Minh-16 tuổi
25/12/2015

bệnh mồ hôi chân tay

Cháu sinh năm 1999, cháu bị bệnh mồ hôi chân tay từ bé ra cả mùa đông và hè. Theo như những thông tin cháu biết thì phẫu thuật cắt hạch giao cảm thì có thể chữa khỏi.Cháu muốn hỏi bác sĩ như tuổi cháu bây giờ đã có thể phẫu thuật được chưa, nếu phẫu thuật thì có gây nguy hiểm và mất nhiều thời gian không và những ảnh hưởng về sau không ạ. Cháu xin cảm ơn và mong các bác sĩ sẽ cho cháu câu trả lời sớm.
MEDLATEC trả lời : Thu Minh-16 tuổi về bệnh mồ hôi chân tay
phạm tiến hậu - tuổi
21/12/2015

cháu cắt phần sụn trên ngón tay cái

sau khi tháo chỉ và vết thuơng đã khô có cần phải dùng băng gạt nữa hay k ạ ?
MEDLATEC trả lời : phạm tiến hậu - tuổi về cháu cắt phần sụn trên ngón tay cái
Trần Văn Nhân-20 tuổi
20/12/2015

vết thương ngoài

chào bác sĩ em tên nhân, em muốn hỏi bác sĩ về vết thương ngoài. tình hình là hôm 10/12 em có bị bạn giỡn bằng dao, đâm trúng phía trong lòng bàn tay. Vị trí ngay dưới ngón trỏ và ngón giữa Bị đứt mạch máu, em đã khâu 2 mũi và tự cắt chỉ hôm 15/12 Đến nay thì vết thương bên ngoài đã gần lành. nhưng chỗ vết thương vẫn còn sưng, ngay đúng chỗ mạch máu. đụng vào e có thể nghe cả nhịp, lâu lau thì lại nhói lên! cho em hỏi như thế có cần phải đi khám lại ko ah. hay cần nhiều tgian hơn để vết thương lanh! e xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Nhân-20 tuổi về vết thương ngoài
Mai Nhật Thiện- tuổi
19/12/2015

chăm sóc vết thương sau khi cắt chỉ

cháu mổ nội soi ruột thừa đã được 1 tuần và đã cắt chỉ. vậy sau khi cắt chỉ thì cháu có cần dùng băng y tế để băng vết thương lại không hay là để hở cũng được?
MEDLATEC trả lời : Mai Nhật Thiện- tuổi về chăm sóc vết thương sau khi cắt chỉ
Nguyễn minh quân -20 tuổi
13/12/2015

E muốn biết.

E là sinh viên 20t ,là con trai.Hồi giữa tháng 5/2015 e có bị một tai nạn nên các Bác sỉ phải mổ bụng e ra để chuẩn đoán và e bị rách lá lách nên Cần phải may lại.E can phai nghi~ ngoi bao lau thi e mới được chơi những trò chơi như đá bóng,bơi lội ,cử Tạ .e xin cảm ơn Bác sỉ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn minh quân -20 tuổi về e muốn biết.
Đỗ văn lợi-30 tuổi
07/12/2015

Sử dụng ma tuý đá có thể tiêm phòng uốn ván không ?

Chào bác sĩ . Bác sĩ cho em hỏi em có sử dụng ma tuý đá ( meth ) vào gần đây . Nhưng tối hôm 5/9 e bị tai nạn và bị cắt vào phần mắt cá chân không bị đứt gân . Nên em chuẩn bị đi tiêm uốn ván bác sĩ cho em hỏi có tác dụng xấu gì không ạ . Và chân của em bị tê các đầu ngón chân vẫn cử động bình thường nhưng chỉ đau và tê các vùng xung quang cho em hỏi em có bị đứt gân hay không ạ . ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ văn lợi-30 tuổi về sử dụng ma tuý đá có thể tiêm phòng uốn ván không ?
Trần Công-20 tuổi
06/12/2015

Tư vấn

Bác sỹ cho em hỏi em bị đứt gân duỗi ngón 2,3,4,5 mu bàn chân phải đến nay đã được 28 ngày và tháo bột. Chân em vẫn còn sưng và đi lại còn đau. Vậy bác sỹ cho em hỏi chân em như vậy sau bao lâu có thể hồi phục và chơi các môn thể thao như đá bóng được ạ? Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Công-20 tuổi về tư vấn
Hồ Thanh Hoa-18 tuổi
29/11/2015

tư vấn mổ

thưa bác sĩ, mẹ cháu có một khối u mỡ ở dưới đầu gối dài khoảng 10cm.
MEDLATEC trả lời : Hồ Thanh Hoa-18 tuổi về tư vấn mổ
Nguyễn Thị Phương Loan- tuổi
23/11/2015

ĐIỀU TRỊ VẾT THƯƠNG DO NGÃ XE

Ngày 20/11 em bị ngã xe và trầy xước khá lớn ở đầu gối và gần bàn chân. Em đã tự sơ cứu bằng cách dùng nước muối sinh lý. Tuy nhiên, đến hôm nay vết thương vẫn bị sưng tấy và ra nước vàng và đôi khi là mủ nữa. Em nên điều trị như nào cho khỏi ạ? Hiện tại em có nên uống Alpha Choay để giảm phù nề và bôi Tetracyline để kháng viêm tại chỗ không ạ? Xin bác sĩ tư vấn sớm ạ. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương Loan- tuổi về điều trị vết thương do ngã xe
hotline 1900 5656561900 565656