Những câu hỏi về Ngoại khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 6

Câu hỏi chuyên khoa : Ngoại khoa

nguyễn thị nga-28 tuổi
28/08/2016

Chấn thương dẫm đinh

Kính chào bác sĩ ! Tôi bị dẫm đinh được 3,5 tháng. Khi dẫm đinh. Sáng tôi đi bv tỉnh tiêm sat 1500 iu. Do không tư vấn tiêm vacxin uốn ván nên tôi chưa tiêm. Hiện giờ vết thương lành. Bình thường. Nhưng vùng da chỗ vết thương đỏ. Tôi siêu âm thì kl là : viêm mô tế bào mô ngón cái gan bàn chân trái. Tôi uống thuốc levofloxacin 500 mg mỗi ngày một viên trong 5 hôm. Sau 1 thời gian tôi siêu âm lại thì kl : viêm dày nhẹ da và tổ chức dưới da phía trước gan chân trái. Xin hỏi bs bệnh của tôi như thế nào ?. Tôi nên lam gì. Vùng da chỗ dẫm đinh hơi đỏ. Tôi rất lo lắng. Không biết tôi có bị uốn ván kok. Tôi đinh đi tiêm vacxin uốn ván thì lại bị viêm tuyến nước bọt mang tai. Bs ở bv bảo quai bị. Vậy với kết quả siêu âm sau chấn thương dẫm đinh như vậy tôi phải làm sao. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi mấy hôn nay lúc ngủ bị giật mình. Tôi bị bệnh tim nhip nhanh trên thất đang điều trị. Tại sao khi dẫm đinh mình lại bị như vậy thưa bác. Mong bác sĩ tư vấn. Chân thành cảm ơn bác
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nga-28 tuổi về chấn thương dẫm đinh
NGUYEN DAC VIET-30 tuổi
02/08/2016

PHẪU THUẬT NỨT KẼ HẬU MÔN

Xin chào bác sỹ. Tôi bị nứt kẽ hậu môn sau khi cắt trĩ 1.5 năm trước. Hàng ngày có ra dịch khí làm kích ứng vùng da xung quanh, gây ẩm ướt , dau rát khó chịu. Vậy mong bác sỹ có thể tư vấn hướng điều trị giúp tôi. Trân trọng cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : NGUYEN DAC VIET-30 tuổi về phẫu thuật nứt kẽ hậu môn
Đặng Văn Hùng-38 tuổi
30/07/2016

Tư Vấn sức khỏe

Tôi bị gãy xương cẳng chân trái, tôi muốn tư vấn về xương
MEDLATEC trả lời : Đặng Văn Hùng-38 tuổi về tư vấn sức khỏe
Bùi Ngọc Hải-37 tuổi
14/06/2016

Mạch máu nổi cục như cục hạch nhỏ

Tôi Mới phẫu thuật Cắt túi mật .ở Bệnh viện khi truyền dịch Nhân viên điều dưỡng đã chọc vỡ mạch máu khi chọc kim luồn truyền dịch.đến nay đã 1 tháng tại vị trí mạch máu bị chọc vỡ nổi lên 4 cục như cục hạch trên mạch máu ấn vào không đau không có vết tím.Bác Sĩ có thể tư vấn cho như vậy có vấn đề gì không.Xin Cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Bùi Ngọc Hải-37 tuổi về mạch máu nổi cục như cục hạch nhỏ
Hoàng Anh Quân-14 tuổi
07/06/2016

Bệnh niệu rốn

Bác cho em hỏi là em vừa đi mổ bệnh tồn tại ống niệu rốn. Lúc ra viện thì vẫn bình thường nhưng sau 1 tháng thì trong rốn bắt đầu xuất hiện 1 cục to giống như lúc chưa mổ. Bác cho em hỏi như vậy thì có bị sao không ạ? Cảm ơn bác nhiều!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Anh Quân-14 tuổi về bệnh niệu rốn
Đinh Tuyền-20 tuổi
22/05/2016

Hỏi về đau đầu

Dạ! Chào bác sĩ, ba tôi bị té xuống nền nhà, đầu đập xuống nền , rất đau . Lúc sau , ba tôi ngủ không được. Đầu hơi đau, liệu rằng ba tôi có bị bệnh gì về tai nạn đó không ạ!
MEDLATEC trả lời : Đinh Tuyền-20 tuổi về hỏi về đau đầu
Ngô Thị Thanh Tâm- tuổi
19/05/2016

chấn thương phần mềm nổi mụn nước mẩn ngứa

cháu bị tông xe nên đầu gối bị chấn thương vào phần mềm. Đến nay đã 1 tháng, vết thương bắt đầu bị nổi mụn nước, mẩn ngứa. Khắp người cũng ngứa, trên mặt cũng vậy. Cháu cảm thấy bên trong thì không sao, cũng không thấy đau nhưng sợ là cháu có bị nhiễm trùng không ạ?
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Thanh Tâm- tuổi về chấn thương phần mềm nổi mụn nước mẩn ngứa
Nguyễn Thị Lê Ánh- tuổi
07/05/2016

Gãy kín mâm chày và bong dây chằng truóc gối

Chào bác sĩ, em năm nay 26t. Em bị tai nạn và té. Nhập viện thì bác sĩ chuẩn đoán là gãy kín mâm chày và bong dây chằng chéo trước gối. Nhưng do có nhiều mảnh vụn quá nên bác sĩ bảo chưa phẫu thuật được. Nên em chi bó bột và theo dõi. Bác sĩ nói sau khi bó bột em co thể đi lại dựa vào nạng. Nhưng sau khi về nhà 2 ngày. Em cảm thấy đau bắp chuối mỗi khi đi. Bác sĩ vui lòng cho em ý kiến về việc này. Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lê Ánh- tuổi về gãy kín mâm chày và bong dây chằng truóc gối
Nguyen Thi My-30 tuổi
04/05/2016

Vet thuong

Tôi bị rách chân, đã khâu và cắt chỉ được 3 ngày nhưng vết thương bị hở khá to chưa lành hẳn, xin hỏi BS tôi có cần khâu lại vết thương không? MEDLATEC có thực hiện công việc này k?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi My-30 tuổi về vet thuong
thạch hiệp- tuổi
27/04/2016

chào bác sĩ

em năm nay 27 tuổi, thường hay bị đau bụng cách hạ sườn phải khoảng 5cm, cơn đau theo từng cơn, có cơn khoảng 2,3 giờ sáng là xuất hiện cơn đau và đau khoảng 1-2 tiếng là hết, hoặc dùng chất kích thích như rượu bia thì cũng xuất hiện cơn đau.đi ngoài 1-2 lần/ngày, phân thì bình thường. xin nhờ bác sĩ tư vấn là em bị bệnh gì và điều trị như thế nào.cám ơn bác sĩ nhiều
MEDLATEC trả lời : thạch hiệp- tuổi về chào bác sĩ
Trần xuân tuấn-19 tuổi
11/04/2016

Gãy xương chân

Bác cho cháu hỏi. Cháu năm nay 19 tuổi bị tai nạn và gãy 1/3 xương chày và xương mác cháu được bó bột tại bệnh viện trung ương huế lên đến đùi. Sau 6 tuần thì cháu tái khám được tháo ra vào chụp phim thì bắc sĩ đăng lại và bảo 45 ngày nửa qua tái khám. Nhưng khi tháo ra cháu thấy da thâm đen. Và sờ vào thì bị lóc. Có teo ở phần bàn chân và đùi. Có sao không khi bó tiếp 45 ngày và phải khắc phục thế nào ạ
MEDLATEC trả lời : Trần xuân tuấn-19 tuổi về gãy xương chân
nguyễn thi hoa-25 tuổi
10/03/2016

bị cat vao tay

xin hoi bác sỹ.bị cắt vào thần đầu ngón tay.bị mất móng và thịt.nhưng không vào xương.liệu móng và thịt có mọc lại và dài ra như cũ đươc không ạ.chau bi đứt nửa ngón tay cái nhưng k vao xương.cháu khâu 2 mũi cũng duoc 10 ngay rồi.vet thuong cũng hơi se lại roi nhung luc thay băng vẫn chay máu.liệu đã cat chỉ duoc chua ạ.liệu ngon tay có mọc như cũ duoc không ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thi hoa-25 tuổi về bị cat vao tay
Nguyễn Hoàng Dũng-45 tuổi
08/03/2016

Xin tư vấn về nẹp để kết hợp xương.

Kính chào bác sĩ,tôi năm nay 45 tuổi,làm công nhân cơ khí tháng 8/2014 tôi bị tai nạn lao động,(ngã từ trên cao xuống)bị gãy liên mẫu chuyển xương đùi trái,đã mỗ kết hợp xương bằng nẹp và 7 con vít,đến nay đã 19 tháng rồi,tôi đi lại bình thường không thấy đau,nhưng thỉnh thoảng có mang vác nặng thì cảm thấy hơi đau chỗ vết mỗ.Tôi muốn hỏi,trường hợp của tôi có cần phải phẫu thuật lại để lấy nẹp và vít ra không?Nếu để luôn,sau này có biến chứng gì ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ?Kính xin bác sĩ tư vấn giúp.Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Dũng-45 tuổi về xin tư vấn về nẹp để kết hợp xương.
Trần Phong-21 tuổi
08/03/2016

Thường chóng mặt sau khi té xe, sưng ở đầu

Dạ thưa bác sĩ. Cháu bị té xe( 6/3/216), gây tét cằm và đập đầu sưng to phía bên trái đỉnh đầu. Về nhà không thấy buồn nôn, mắc ói hay đau đầu. Nhưng khi nằm quay trái hay quay sang phải thì thấy chóng mặt hoa mắt vài giây. Để chắc chắn cháu vô bệnh viện chụp X quang và chụp CT Scanner. Kết quả "Không có tổn thương sọ não, tụ dịch xoang hàm 2 bên" Chuẩn đoán:" Tổn thương nông ở đầu". Nhưng về cháu vẫn hay chóng mặt khi nằm quay qua lại. nghe cảm giác nặng 2 bên thái dương. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu bị chóng mặt có phải sọ não của cháu có vấn đề không hay sao ạ? cháu xin cảm ơn Bác Sĩ!
MEDLATEC trả lời : Trần Phong-21 tuổi về thường chóng mặt sau khi té xe, sưng ở đầu
Nguyễn Thị Hồng Diễm- tuổi
23/02/2016

Vết thương

Tôi bị vết thương ở gót chân đã hơn 1/2 tháng,vết thương đã khô miệng,chỉ may cũng đã cắt,nhưng bây giờ tôi tập đi thì khi đặt chân xuống có cảm giác rất đau,tôi chỉ đi nhón bằng mũi chân chứ ko đi bằng gót chân được...gót chân tôi giờ có cảm giác tê tê...xin hỏi BS tôi phải làm sao để đi lại bình thường,hay là phải đợi vết thương lành hoàn toàn rồi mới tập đi được
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Diễm- tuổi về vết thương
hotline 1900 5656561900 565656