Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 14

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Phan kim ngân
16/10/2019

Bệnh sốt xuất huyết

Chỉ số pdw của xét nghiêm máu của bé là 20.8có phải bé bị sốt xuất huyết ko ạ, bé bị sốt cao 3 ngày ạ
MEDLATEC trả lời : Phan kim ngân về bệnh sốt xuất huyết
Nguyễn Thị Cúc
15/10/2019

Đi ngoài phân xanh, nhầy

Xin chào các bs. E muốn hỏi: con e hiện tại đc 3,5 tháng. Khoảng 3-4 hôm nay cháu bị đi ngoài phân xanh, hơi nhầy. Cháu bú mẹ hoàn toàn và mẹ k ăn gì lạ cả. Cháu vẫn ăn ngủ bình thường, k sốt, chỉ hơi quấy hơn 1 chút thôi, ngày đi từ 2-3 lần. E xin hỏi các bs e muốn làm xét nghiệm phân cho cháu để xem cháu có phải bị tiêu chảy không, có nhiễm khuẩn k thì cách lấy mẫ, tư vấn kết quả như thế nào ạ? Mong đc các bs giải đáp
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Cúc về đi ngoài phân xanh, nhầy
Nguyễn thị hồng
14/10/2019

Bắp tay bé sưng tấy

E chào bs. Bé nhà em 3 tuổi chiều nay đi học về thấy bé kêu đau tay nhưng vẫn hoạt động bình thường đến tối thì bé kêu đau nhiều hơn và quấy khóc không cho đụng vào bắp tay ( bé không va đập té ngã gì ) . Bắp tay bé sưng tấy và cứng ak. ( khoảng 1 tuần trước thì bé có tiêm 1 phát ốm sốt vào bắp tay hôm nay đau . Bs cho e hỏi triệu chứng như vậy có gặp vấn đề gì không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hồng về bắp tay bé sưng tấy
Diệp thanh tuyền
14/10/2019

Dạ e chào bác sĩ ạ! Dạ là con e nay được 9th rồi bé ngồi xe tập đi té xuống thềm ngay rỗ chén bị thìa sóc vào dây chằng giữa môi và lợi bị đứt đôi cho e hỏi là bé có bị sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Diệp thanh tuyền về
Hoàng thị thúy
11/10/2019

Chỉ số TSH

Chào bs. Con em mới sinh hôm 1.10.2019. E có làm gói sàng lọc sơ sinh cho bé tại bv hoàn mỹ đà lạt. Chỉ số TSH của cháu là 5.667. chỉ số bình thường là 0.35 - 4.94. Z con em có nằm trong nguy cơ suy tuyến giáp bẩm sinh ko ạ. Bs có hẹn là tk sau 1 tháng
MEDLATEC trả lời : Hoàng thị thúy về chỉ số tsh
Đặng Thị Hải
10/10/2019

Trẻ 2 tuổi bị tiêu chảy

Chào bác sỹ ạ! Bé nhà em 22 tháng, cháu bị tiêu chảy đi phân lỏng 3 ngày, ngày đầu 8 lần, ngày 2 3 lần, ngày 3 4 lần, cháu có uống men tiêu hóa dạng ống và nước điện giải 3 ngày nay. Ngày thứ 3 cháu có làm xét nghiệm phân kết quả như sau: không có trứng giun sán trong phân, không có nấm trong phân, cặn dư trong phân: tinh bột (+), không hạt mỡ trong phân, Bạch cầu(+), vi khuẩn Gram âm 50, vi khuẩn Gram dương 50, PH phân 6 Kết luận: Loạn khuẩn vừa Xin hỏi bác sỹ cách điều trị bệnh của bé ạ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Hải về trẻ 2 tuổi bị tiêu chảy
Lưu Thị Hiền
09/10/2019

Trẻ đi nhón chân

Con em hiện tại được 13 tháng, cháu vẫn chưa đi vững, đứng hay kiễng chân . Mọi sinh hoạt của cháu vẫn bình thường. Hỏi bác sĩ như vậy có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của cháu ko a? Em rất lo tới vấn đề đi lại của cháu.
MEDLATEC trả lời : Lưu Thị Hiền về trẻ đi nhón chân
lam thi kim anh
08/10/2019

hỏi thắc mắc

bé trai nhà e sinh ra bi ngạt va bác sĩ nói la bị não thiêu oxi ,gần đây bé bi viêm phổi nằm viện dc 1 tháng mà k hết ,có phải do e bi não nên e k tiếp thu dc thuốc viêm phôi ko ak ,vì bệnh càng ngày càng nặng,và cho e hỏi tại sao khi đặt ống thở lại chích thuốc an thần cho bé ?
MEDLATEC trả lời : lam thi kim anh về hỏi thắc mắc
Nguyễn ngọc đan thanh
07/10/2019

Suy giáp trẻ sơ sinh

Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em bị suy giáp khi mang thai tuần 25 mới phát hiện. Sau sinh bé đã đươc BV xét nghiệm tầm soát sơ sinh và TSH bình thường. Thì bé có cần làm thêm xét nghiệm gì không? Và có bị ảnh hưởng bởi suy giáp từ mẹ khộng ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc đan thanh về suy giáp trẻ sơ sinh
Phùng Anh Thư
03/10/2019

Kết quả xét nghiệm phân

Bác sĩ cho em hỏi, cháu nhà em bị đi ngoài. Em cho cháu đi khám và được chẩn đoán là rối loạn tiêu hoá. Uống thuốc được 10 hôm thì đỡ, ngày đi 3 lần, phân cũng đặc hơn. Em cho đi xét nghiệm lại thì chỉ số như sau: Vi khuẩn gram dương: 100% Vi khuẩn gram âm:0% Bạch cầu: - Hạt mỡ: - Vậy kết quả này được xác định như thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Phùng Anh Thư về kết quả xét nghiệm phân
Lê kỳ anh
03/10/2019

Nhờ bác sĩ đọc hộ kết quả

Bé nhà em hôm nay có làm xét nghiệm tại medlatec. Em nhờ bác sỹ đọc hộ kết quả ( mã tra cứu: 1113718094) https://medlatec.vn/s/4PHE0DFB. Em cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Lê kỳ anh về nhờ bác sĩ đọc hộ kết quả
Đoàn thị hảo
02/10/2019

Bé nhà e bị đầy hơi, hay xì hơi

Bé nhà e hiện được 35 ngày , mấy ngày nay con ăn ít, ngủ nhiều, đêm dậy hay quấy khóc, bé liên tục xì hơi, bụng bé hơi to và chướng, e cho bé đi siêu âm , kết quả siêu âm cho thấy các quai ruột k giãn, nhiều hơi và dịch tăng nhu động, tháng đầu bé đi phân hoa cà hoa cải , sang tháng này bé đi phân sền sệt màu vàng. Em có cho bé uống simbiosistem gocce mỗi ngày 5 giọt nhi chưa thấy cải thiện, sang ngày thứ 3 e cho bé uống enterogermina môi ngày 1 uống mà bé vẫn.vậy . Bây giờ e nên cho bé uống loại nào hay kết hợp 2 loại dk k a.Mong sớm nhận đk phản hồi từ phía bác sĩ, e xin chân thành cám ơn
MEDLATEC trả lời : Đoàn thị hảo về bé nhà e bị đầy hơi, hay xì hơi
Phan Thị Huyền
30/09/2019

Đi ngoài ở bé sơ sinh

Em bé sơ sinh đi ngoài nhiều lần (4-6 lần) chủ yếu vào sáng sau khi dậy và chiều tối, không đi ị vào ban đêm, phân của em bé lỏng, có chút nhầy, có màu vàng hơi xanh, và có ít hạt trắng thì có bình thường không ạ?
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Huyền về đi ngoài ở bé sơ sinh
Phạm Thị Xuân San
28/09/2019

Bé 8th tuổi đi tiêu phân có lấm tấm đen

Chào bác sĩ, cho em hỏi, bé nhà e khi 4 tháng tuổi bị tiêu chảy nhiễm khuẩn (ngay trứoc đó bé bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm phổi nhẹ), điều trị kháng sinh dài ngày gồm: augmentin (7ngày), zithromax(5 ngày), biseptol (7 ngày), ciprobay (5 ngày, 400mg/ngày chia 2 lần), tavanic 200mg/ngày chia 2 lần) nhưng tình trạng tái diễn liên tục, em có dừng điều trị kháng sinh khi bé được hơn 6 tháng tuổi thì bé hết bị tiêu chảy nhiều lần, nhưng đến nay bé được hơn 8 tháng tuổi (bé hiện tại vẫn chỉ bú mẹ 100%) mà đi tiêu phân thường vàng lỏng, mùi hơi chua, thỉnh thoảng có lẫn ít nhầy, thường trong phân có những đốm đen nhỏ như hạt kê (lúc nhiều đến 10 chấm, lúc thì 4-5 chấm), bé ăn chơi, lớn đều, không quấy khóc, em có cho bé uống men vi sinh Biogaia lúc bé 6 tháng và 7 tháng, hiện tại bé không dùng thuốc gì. Cho em hỏi lấm tấm đen trong phân của bé có vấn đề gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Xuân San về bé 8th tuổi đi tiêu phân có lấm tấm đen
Trần văn được
26/09/2019

Trẻ sơ sinh thiếu Men G6PD

Chào bác sỹ! Con em mới sinh được 20 ngày tuổi , kết quả lấy máu gót chân chuẩn đoán thiếu men G6PD (nguy cơ cao) . Em có tham khảo 1 số tài liệu em thấy rất lo lắng. Rất mong bs phân tích giúp em về bệnh này ạ . Nếu có thể có tài liệu và hướng dẫn nào tích cực cho bé bs có thể gửi vào địa chỉ mail giúp em vs ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần văn được về trẻ sơ sinh thiếu men g6pd
hotline 1900 5656561900 565656