Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 15

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Phạm Thị Xuân San
28/09/2019

Bé 8th tuổi đi tiêu phân có lấm tấm đen

Chào bác sĩ, cho em hỏi, bé nhà e khi 4 tháng tuổi bị tiêu chảy nhiễm khuẩn (ngay trứoc đó bé bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm phổi nhẹ), điều trị kháng sinh dài ngày gồm: augmentin (7ngày), zithromax(5 ngày), biseptol (7 ngày), ciprobay (5 ngày, 400mg/ngày chia 2 lần), tavanic 200mg/ngày chia 2 lần) nhưng tình trạng tái diễn liên tục, em có dừng điều trị kháng sinh khi bé được hơn 6 tháng tuổi thì bé hết bị tiêu chảy nhiều lần, nhưng đến nay bé được hơn 8 tháng tuổi (bé hiện tại vẫn chỉ bú mẹ 100%) mà đi tiêu phân thường vàng lỏng, mùi hơi chua, thỉnh thoảng có lẫn ít nhầy, thường trong phân có những đốm đen nhỏ như hạt kê (lúc nhiều đến 10 chấm, lúc thì 4-5 chấm), bé ăn chơi, lớn đều, không quấy khóc, em có cho bé uống men vi sinh Biogaia lúc bé 6 tháng và 7 tháng, hiện tại bé không dùng thuốc gì. Cho em hỏi lấm tấm đen trong phân của bé có vấn đề gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Xuân San về bé 8th tuổi đi tiêu phân có lấm tấm đen
Trần văn được
26/09/2019

Trẻ sơ sinh thiếu Men G6PD

Chào bác sỹ! Con em mới sinh được 20 ngày tuổi , kết quả lấy máu gót chân chuẩn đoán thiếu men G6PD (nguy cơ cao) . Em có tham khảo 1 số tài liệu em thấy rất lo lắng. Rất mong bs phân tích giúp em về bệnh này ạ . Nếu có thể có tài liệu và hướng dẫn nào tích cực cho bé bs có thể gửi vào địa chỉ mail giúp em vs ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần văn được về trẻ sơ sinh thiếu men g6pd
Nguyễn Phương Anh
26/09/2019

Tiêu hoá

Bé nhà m bị tiêu chảy nhiễm khuẩn gần tháng nay dùng men k khỏi M muốn lấy mẫu phân xn cho bé và muốn xem bé có bất dung nạp với lactose không thì làm những xét nghiệm gì ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Anh về tiêu hoá
Vi hằng
24/09/2019

Suy giáp bẩm sinh

Bác sỹ cho tôi hỏi tôi đẻ mổ 2 cháu sinh đôi có một cháu sau khi đẻ bác sỹ sợ bị vàng da có làm xét nghiệm máu cho cháu nhưng kết quả xét nghiệm thì cháu ko bị vàng da nhưng lại có chỉ số (tôi không rõ là chỉ số gì) và bác sỹ chẩn đoán là cháu bị suy giáp bẩm sinh và bảo toii về theo dỗi thêm cho cháu hẹn 1 tháng sau khám lại. Sau đó tôi đã rất lo lắng vào ngày thứ 6 sau sinh tôi có lấy máu gót chân cho cháu để làm sàng lọc sơ sinh kết quả là nguy cơ thấp! Như vậy cháu có bị suy giáp như chẩn đoán không? Tôi có phải làm thêm xét nghiệm gì cho cháu không? ( hiện cháu vẫn bú bình thường, không bị vàng da, ngày đi ngoài một lần, tôi sinh cháungayf 06/9/2019).
MEDLATEC trả lời : Vi hằng về suy giáp bẩm sinh
kiều nhật minh
24/09/2019

rối loạn tiêu hóa

bác sĩ oi con em bị đi ngoài 6-7 lần em cần cho con xét nghiệm gì để biết con có bị đi kiết ko ạ
MEDLATEC trả lời : kiều nhật minh về rối loạn tiêu hóa
Nguyễn Thị Lan
24/09/2019

Rối loạn tiêu hoá

Chào bác sĩ, Hôm qua cháu vừa xét nghiệm phân cho con. Kq có máu ẩn trong phân và con bị loạn khuẩn vừa. Vậy tình trạng có máu ẩn có nguy hiểm không ạ? Và loạn khuẩn vừa làm sao để con khỏi được ạ? Cháu cảm ơn bs nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lan về rối loạn tiêu hoá
Thân thị linh
22/09/2019

Bệnh

Hội chứng edwards là gì?
MEDLATEC trả lời : Thân thị linh về bệnh
Lương quỳnh
22/09/2019

Sk của bé

Bé nhà em 9 tháng tuổi nặng 8,2kg.dạo gần đây cháu bị tiêu chảy một ngày đi 4 lần,có cho cháu uống nước lá ổi thì khỏi.nhưng gần đây mẹ bé cho ăn cháo có thực ăn tanh thì có biểu hiện bị đi ngoài lại.từ khi bị tiêu chảy bé có biểu hiện biếng ăn, không bú sữa công thức nữa.nhờ bs tư vấn giúp em ah.
MEDLATEC trả lời : Lương quỳnh về sk của bé
nguyenthithanhtuyen
20/09/2019

bé 5 tháng biếng bú ít đi tiêu

thưa bác sĩ , bé nhà em nay được 5 tháng nặng 6kg7 . hằng ngày em cho be uông bô sung vitamin d3 . vài tuân gần đây bé có hiên tượng biếng bú , 1 ngay bé bú được khoảng 4bình 150ml va 1 binh 90ml . khi bú được nữa bình thì lại đẩy ti sữa ra không chịu bú nữa và e lây thìa đút cho bé đến hêt bình . hiên tai bé uông sữa frisolac gold , có khi 3 ngay 2 ngay mới đi tiêu , bé đi tiêu phân màu xanh xanh vàng vàng không vón cục. xin hỏi bác sĩ bé nhà em co bi bón không , và tai sao trong thời gian này be co hiên tượng biếng bú . và bé nên bú 1 ngay bao nhieu ml sữa để tăng cân tôt ạ. cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : nguyenthithanhtuyen về bé 5 tháng biếng bú ít đi tiêu
Bui thi y duy
19/09/2019

Về bé sơ sinh

Bé nhà em bị khò khè lỗ mũi thi làm sau ạ?
MEDLATEC trả lời : Bui thi y duy về về bé sơ sinh
Nguyễn Thị Hoa
13/09/2019

Giãn nhẹ não thất bên hai bên

Xin chào bác sĩ, Bác sĩ tư vấn giúp e về trường hợp bé nhà em. Cháu hiện nay được 13 tháng tuổi, cháu mới đi chụp cộng hưởng từ sọ não ở viện nhi TW thì đc kết luận bé bị giãn nhẹ não thất bên hai bên. Cháu phát triển chậm hơn các bạn cùng tuổi, giờ cháu bò tốt, tự vịn lên đứng nhưng chưa biết tự đứng và đi. Bs cho em hỏi với tình trạng của cháu như vậy có nguy hiểm ko và có cần can thiệp gì về vấn đề não của cháu ko ạ. Hiện tại em đang khá lo lắng, mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ. Em xin cám ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoa về giãn nhẹ não thất bên hai bên
NGÔ HOÀI CẨM GIANG
12/09/2019

bé bị dị ứng đạm sữa

Bé nhà e từ sinh đến 4 tháng bú sữa công thức friso dc 2 lần mỗi lần 30ml lúc mới sinh,còn lại bú mẹ hoàn toàn(tgian nay hàng ngày mẹ đều sd các spham từ sữa) tầm hơn 3 tháng thỉnh thoảng bé đi phân có lẫn vài hạt máu nhỏ, đi khám bs tư vấn nói dị ứng đạm sữa,đến nay 5 tháng bé vẫn thỉnh thoảng bị đi phân nhầy,lẫn vài hạt máu vào phân dù mẹ đã cử tât cả liên quan đến sữa và đậu nành. e ở cần thơ,e muốn làm xét nghiệm xem con e có phải bị dị ứng đạm sữa k hay bị viêm tiêu hóa,để điều trị cho bé
MEDLATEC trả lời : NGÔ HOÀI CẨM GIANG về bé bị dị ứng đạm sữa
Trịnh Nguyễn Hạo Thiên
10/09/2019

Động kinh

Cháu được 4th tuổi đang chơi thì miệng bị méo, rồng người, mắt trợn vậy có phải là động kinh không
MEDLATEC trả lời : Trịnh Nguyễn Hạo Thiên về động kinh
Trần Thị Khánh Ly
10/09/2019

Hô hấp sơ sinh

Con em 1 tháng tuổi cháu bị sỗ mũi và khò khè, bác sĩ cho em hỏi có cách nào giúp cho bé hết bệnh không ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Khánh Ly về hô hấp sơ sinh
Nguyễn Ngọc Hải Đăng
09/09/2019

Loạn khuẩn vừa

Bé nhà em 5 tháng tuổi. 4-5 ngày nay đi tướt 4-5 lần: ngày. Phân có nhầy, không quá loãng, mỗi lần đi không nhiều. Kết quả xét nghiệm bạch cầu ++, kết luận loạn khuẩn vừa. Như vậy có cần uống thuốc gì không ạ? Em định cho bé uống men vi sinh thì có được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Hải Đăng về loạn khuẩn vừa
hotline 1900 5656561900 565656