Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 17

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Cấn Thị Ngọc Lan
28/03/2020

Thần kinh của bé

Con em sinh đủ tháng, sinh thường nhưng lúc sinh bé có bị ngộp do sức khỏe em yếu.Sau khi sinh bé không khóc nên đã được đưa lên nằm ở bệnh viện đa khoa Bình Dương 1 tháng. Sau một tháng sức khỏe bé bình thường, ăn uống bình thường nhưng bê vẫn không khóc được, và hiện tại bé được 2 tháng 2 tuần rồi nhưng mắt không nhìn tập trung về một hướng, khi người khác gọi bé cũng không quay đầu về phía người gọi. Tình trạng con em như vậy liệu có bị vấn đề gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Cấn Thị Ngọc Lan về thần kinh của bé
Nguyễn ngọc ánh
28/03/2020

Bé 2 tháng tuổi bị tiêu chảy

Chào bác sĩ!! Bé nhà em 2 tháng 11 ngày có dấu hiệu bị tiêu chảy, bé bú mẹ hoàn toàn, không sốt, ăn ngủ bình thường. Phân bé loãng và nhày có mùi tanh, em đưa bé đi xét nghiệm phân được kết quả bạch cầu( ++). Xin hỏi bác sĩ bé nhà em bị gì và uống thuốc gì ạ??
MEDLATEC trả lời : Nguyễn ngọc ánh về bé 2 tháng tuổi bị tiêu chảy
Phan thi dieu linh
28/03/2020

Bé chậm tăng cân và bị tiêu chảy

Chào bác sĩ . Bé nhà em sinh thường 3,4kg . Bé bú mẹ hoàn toàn tháng đầu tăng 500gam . Tháng 2 tăng 800gam. Hiện bé bị tiêu chảy từ ngày 11-03 đến nay không khỏi. Xét nghiệm phân có hồng cầu (++) bạch cầu (+) . Phân màu vàng nhầy có bọt , có lúc bé đi toàn nước . Bé đã uống kháng sinh 3 ngày kèm oresol và men tiêu hoá nhưng vẫn không cải thiện .ngày bé vẫn đi 8-9 lần. Mong bác sĩ tư vấn giúp
MEDLATEC trả lời : Phan thi dieu linh về bé chậm tăng cân và bị tiêu chảy
Nguyễn Tuân
26/03/2020

Tư vấn về đi ngoài cho bé

Xin chào các bác sỹ ạ! Bé nhà em được 9 tháng tuổi. Em đi làm xa từ sáng đến chiều mới về. Bé ở nhà ăn 4 bữa bột, bổ sung sữa chua, váng sữa. Dạo gần đây bé đi ngoài nhiều 4-5 lần/ ngày. Khi đi ngoài phân không thành khuôn. Xin bác sỹ tư vấn để bé nên cho ăn hay uống gì để bé không đi nhiều vậy nữa ạ/ Em xin cám ơn ạ !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuân về tư vấn về đi ngoài cho bé
Nguyễn thị minh
25/03/2020

Bé chậm tăng cân

Bé nhà em sinh thường lúc sinh được 2,7kg. Tháng đầu bé tăng được 1kg. Tháng thứ 2 tăng được 1,3kg đến tháng thứ 3 thì chỉ tăng được 5. Hết 3 tháng bé được 5.5kg đến giờ hết tháng thứ 4 rồi mà bé vẫn chỉ có 5,5kg. Em đang lo quá. Bs cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị minh về bé chậm tăng cân
Nguyễn văn phương
24/03/2020

Thiếu máu ở trẻ sơ sinh

Con nhà cháu đi 37 ngày tuổi, khi sinh ra đi 5ngày thì bị vàng da phải chiếu đèn, chiếu 2ngày thì khỏi bác sĩ cho về nhưng tới nay bé vẫn còn bị vàng da, hôm quá cháu cho bé đi khám lại họ nói cháu bị men gan cao và thiếu Hồng cầu, bác sĩ cho cháu hỏi là có cách nào để bổ sung dinh dưỡng cho bé để ko ảnh hưởng tới việc điều trị tiêu chảy của bé ko ai? Bé nhà cháu bú mẹ hoàn toàn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn phương về thiếu máu ở trẻ sơ sinh
Nguyễn thị chang
24/03/2020

Tiêu chảy nhiễm khuẩn mãi không khỏi

Bé nhà e được gần 3 tháng bị đi ngoài phân lỏng vàng có hạt lẫn nhày và bọt gần 1 tháng nay k khỏi. Đã đi viện xn hồng bạch cầu + dùng kháng sinh zitromax với biseptol, bidisubtilis, hidrasec, kẽm, nước oresol và vôi nhì mà k khỏi, giờ vẫn đi 5-6 lần một ngày. Hnay làm xn lại phân vẫn còn hồng bạch cầu +. Bs có cách nào cải thiện tốt hơn k bảo e với.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị chang về tiêu chảy nhiễm khuẩn mãi không khỏi
Nguyễn Đình Vũ
24/03/2020

Cháu thắc mắc về một số vấn đề sinh lí của cháu

Cháu là Vũ 14 tuổi, kích thước dương vật lúc bình thường là 4-5cm, khi cương là 11cm. Theo tìm hiểu thì cháu có vẻ bị hẹp bao qui đầu, khi bình thường thì cháu có thể tự lột bằng tay còn khi cương thì chỉ hở 1 phần đầu. Cháu có nên nói với bố mẹ để tìm cách giải quyết sớm? Khi cương dương vật cháu nằm dọc 180 độ so với bụng, khi thủ dâm nếu cháu cố đẩy nó xuống 90 độ thì thấy căng ở gốc dương vật và cảm giác khoái khi lắc tay k còn nữa, khoảng 1 năm trở lại đây cháu cảm giác thủ dâm bằng tay khá khó lên đỉnh nên cháu đổi cách thủ dâm: Cháu thường nằm sấp xuống và chà dương vật lên giường thì rất sướng, hơn nhiều khi dùng tay nhưng có điều sẽ đè lên dương vật. Liệu cháu có gặp vấn đề gì với những điều trên không ạ? cháu mong nhận đc lời khuyên từ chương trình. Cháu cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Vũ về cháu thắc mắc về một số vấn đề sinh lí của cháu
Cao thanh bích
24/03/2020

Mắt.

Cháu có bé 3t.ko bt sao má trái sưng to má phải sưng và mắt bé cũng vậy.có phải do bé xem điện thoại nhiều không
MEDLATEC trả lời : Cao thanh bích về mắt.
Nguyễn Thúy lài
24/03/2020

Giải đáp vấn đề trẻ em

Tôi xin bác sĩ giải đáp giúp con tôi như này là bé bị tâm lý hay có bệnh gì ạ Thời gian gần đây cứ cách 3 đêm. là khi đang ngủ bé ngủ mơ sảng nhiều lúc tự nói với chính mình, nhiều lúc bé ra khỏi giường, khi tôi phát hiện có đánh thức bé thì bé thức dậy và có biểu hiện khóc buồn nôn xin bác sĩ giải đáp giúp ạ, tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thúy lài về giải đáp vấn đề trẻ em
Nguyễn Văn Minh Quân
23/03/2020

Bé bị đi ngoài

Bác sỹ cho e hỏi với ạ con em 7 tháng bị đi ngoài ngày 3-4 lần kéo dài e cho cháu uống men tiêu hóa không được sau đó xét nghiệm phân bên medlatec cho kết quả loạn khuẩn vừa lúc lấy phân xét nghiệm thì phân bé đi sền sệt nhưng sau đó lại đi phân lỏng vậy cho e hỏi kết quả loạn khuẩn vừa có đúng với trường hợp phân thay đổi k ạ và loạn khuẩn vừa uống men tiêu hóa loại nào ạ.Mong sớm được phản hồi.em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Minh Quân về bé bị đi ngoài
Nguyễn Quỳnh
23/03/2020

Đi ngoài ở trẻ

Bé nhà em 3 tháng 10 ngày tuổi. Bé 5 ngày không đi vệ sinh được, ngày hôm sau bé đi vệ sinh nhiều 4-5 lần/ngày có màu xanh đục và nhầy. Lần gần nhất mới đây có 1 chấm máu đỏ . Không biết bé bị làm sao ạ.?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quỳnh về đi ngoài ở trẻ
Nguyễn Thu Huyền
22/03/2020

Bé bị loạn khuẩn vừa

Xin bác sĩ cho hỏi, con tôi được 5 tháng 15 ngày, cháu bị đi ngoài phân loãng, màu vàng, đôi khi có hạt như phân sống, nhày đã 7 ngày nay. Uống men vi sinh Lacteol 4 ngày nay nhưng chưa thấy đỡ. Ngày vẫn đi 6,7 lần. Đã xét nghiệm phân tại medlatec có kết quả loạn khuẩn vừa. Xin bác sĩ cho biết có thể cho con sử dụng thêm thuốc gì không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Huyền về bé bị loạn khuẩn vừa
Nguyễn Thị Bích Ngọc
21/03/2020

Tiêu hoá trẻ sơ sinh

Bé nhà em hiện 4 tháng, 6,5 kg. Qua kết quả xét nghiệm phân (1800403019) thì thấy có máu, có tinh bột, có hồng cầu, được kết luận là loạn khuẩn vừa. Như vậy bé nhà em có phải uống thuốc không thưa bác sỹ? Nếu phải uống thì nên cho bé uống thuốc gì? liêu lượng như thế nào? Em cảm ơn bác sỹ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Ngọc về tiêu hoá trẻ sơ sinh
Phạm thị thu hiền
19/03/2020

Trẻ uống sữa công thức bị nôn trớ, đi ngoài phân lỏng đổi màu là do đâu

Bé nhà e đc 4th20 ngày. 15 ngày đầu sau sinh bé ăn sữa công thức(meji) sau đó ăn sữa mẹ hoàn toàn đến 4th10 thì em cho bé ăn thêm sữa công thức(aptamil). Sau ăn 150ml 1h bé nôn trớ nhiều lần, ho, đờm và đi ngoài phân nhầy cục, màu trắng hơi ngả nâu. E cho bé đi khám bsi kê kháng sinh uống trong 7 ngày. Vì mẹ k đủ sữa nên e muốn cho bé uống thêm sữa ct. E lại cho bé uống 40ml meji. Bé lại bị như lần uống sữa aptamil 10 ngày trước đấy. E có cho bé xn phân tại medlatec, kết quả bé bị loạn khuẩn vừa, có hạt mỡ, bạch cầu +, hồng cầu-. Vậy cho em hỏi bé nhà em có phải bị dị ứng đạm bò trong sữa công thức k ạ? Nếu k bị dị ứng thì e nên cho bé uống thêm sữa công thức gì hay cứ phải thử các sữa đến khi tìm đc sữa hợp với bé ạ? Loạn khuẩn vừa thì phải điều trị như thế nào ạ? Có cần đưa bé đến khám trực tiếp k ạ?
hotline 1900 5656561900 565656