Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 22

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Trần Thị Ngọc Ánh
02/12/2019

Bé 5 tháng tuối được bác sĩ chẩn đoán tiêu chảy cấp đã uống thuốc nhưng không đỡ

Chào bác sĩ. Bé nhà tối được 5 tháng tuổi bé đang tập ăn dặm được 3 tuần nay. Bình thường bé đi ngoài phân sệt mỗi ngày 1 lần hoặc 2-3 ngày 1 lần nhưng 2 tuần nay bé đi mỗi ngày 4-5 lần dạng hoa cà hoa cải. Tôi có cho bé đi khám làm xét nghiệm phân: bạch cầu (+). hồng cầu (-) .vi khuẩn gram âm 30%. Vi khuẩn gram dương 70% . Bác sĩ kê cefixime 100mg ngày 1 gói chia 2 lần, enterogermina ngày 2 ống chia 2 lần, zinc kíd ngày 1 gói chia 2 lần. Bé đã uống theo đơn được 3 ngày rồi nhưng không đỡ. Cho tôi hỏi cefixime có tác dụg điều trị nhiễm khuẩn tiêu hoá không? Và có nên thay kháng sinh khác không? Cảm ơn!
Trần Thị Ngọc Ánh
02/12/2019

Tiêu chảy cấp

Chào bác sĩ. Con tôi 5 tháng tuối được bác sĩ chẩn đoán tiêu chảy cấp nhưng uống thuốc không đỡ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Ngọc Ánh về tiêu chảy cấp
Nguyễn Thị Thúy Linh
01/12/2019

Bé 5 tháng tuổi đi ngoài ra máu

Bé nhà mình 5 tháng tuổi cân nặng 6kg, mấy hôm nay có dấu hiệu đi ngoài máu lẫn trong phân, bé ăn sữa mẹ 100% không ốm sốt, lúc đầu đi phân nhầy màu xanh nhạt sau đó bé dặn ra phân lỏng sủi bọt phân xanh có lẫn máu. Bs có thể tư vấn giúp mình được không ạ!?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thúy Linh về bé 5 tháng tuổi đi ngoài ra máu
Nguyễn Thị Thúy Linh
01/12/2019

Bé 5 tháng tuổi đi ngoài ra máu

Bé nhà mình 5 tháng tuổi cân nặng 6kg, mấy hôm nay có dấu hiệu đi ngoài máu lẫn trong phân, bé ăn sữa mẹ 100% không ốm sốt, lúc đầu đi phân nhầy màu xanh nhạt sau đó bé dặn ra phân lỏng sủi bọt phân xanh có lẫn máu. Bs có thể tư vấn giúp mình được không ạ!?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thúy Linh về bé 5 tháng tuổi đi ngoài ra máu
Bùi tâm
23/11/2019

Kết quả soi phân

Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi. Bé nhà e được 5tháng 18 ngày, e có về quê chơi và làm soi phân cho bé ở bệnh viện quê thì thấy kết quả như sau: -Bạch cầu đa nhân (++) -hồng cầu: âm tính -nấm: âm tính -hạt mỡ (+) -Nhuộm soi: +Cầu khuẩn 30% + Trực khuẩn 70% Vậy kết quả trên là ntn ạ? Có sao k ạ? Có thể giải thích hộ e k ạ? Em cảm ơn! Bé nhà e đc 7kg và hiện tại vẫn ăn ngủ bình thường, đi vệ sinh ngày1-3 lần, phân vàng nâu có bọt, có lần thì có nhầy. Mong nhận được phản hồi từ bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Bùi tâm về kết quả soi phân
Phạm Thị Thuỷ Ngân
21/11/2019

Xét nghiệm soi phân tươi

Bác sỹ ơi cho e hỏii. Bé nhà e được 5 tháng rưỡi, đi ngoài thường 5-6 ngày mới đi 1 lần phân vàng mềm bình thường. Nhưng cách đây 5 ngày e đã cho bé ăn dặm mới đi ngoài phân xanh đen mềm. Đi xét nghiệm soi phân tươi kết quả: hồng cầu âm tính, nấm âm tính, amip âm tính, ký sinh trùng đường ruột âm tính, bạch cầu (+) và Tb mỡ (+). Kết quả vậy là sao ạh. Nhờ Bac sỹ tư vấn giúp e. E cám ơn rất nhiều ạh
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thuỷ Ngân về xét nghiệm soi phân tươi
Lê Thị Cẩm Tú
19/11/2019

Kính nhờ bác sĩ

Hiện tại em sinh bé được 8 ngày, đã nhận kết quả sàng lọc sơ sinh. Bác sĩ cho em hỏi là chỉ số TSH của bé nhà em bằng 0, như vậy là có bình thường không vậy bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Cẩm Tú về kính nhờ bác sĩ
Lê Huyền Linh
17/11/2019

Sơ sinh bé gái

Chào Bác sĩ, con gái em được 5 ngày tuổi, nay ở vùng kín có xuất hiện máu như kinh nguyệt. Cho em hỏi triệu chứng này có bất thường không ạ? Nếu là triệu chứng bình thường thì thời gian ra máu như vậy kéo dài trong bao lâu ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Huyền Linh về sơ sinh bé gái
Lâm Thị Thu Mỹ
12/11/2019

Hỏi về việc đi ngoài của bé

Bé của em được 8 tháng. Vài tuần trước bé bị tiêu chảy kéo dài do dùng kháng sinh nên bác sĩ có lê đơn Hyrasec, Kẽm và men bioflora ạ. Dùng thuốc được khoảng 2 tuần thì tình trạng đi ngoài của bé hiện đã ổn. Tuy nhiên 2 ngày nay phân bé có chi chít hạt/sợi nhỏ li ti màu đen như kiến và rất nhiều ạ. Bé chỉ ăn cháo, bú mẹ và dặm sữa công thức. Có ăn một ít hồng ạ. Không biết là bệnh lý gì và có cần điều trị không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lâm Thị Thu Mỹ về hỏi về việc đi ngoài của bé
Nguyễn thị thu nga
12/11/2019

Bé đi ngoài

Bé 4 tháng tuổi đi ngoài 7lần/ ngày. Phân xanh lúc có nhầy, lúc toàn nước sủi bọt. Bé đi 3 ngày rồi. Trước đó bé đi 5 ngày uống patagel và bioflora đã khỏi. Xin hỏi bsi bé bị sao vậy ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu nga về bé đi ngoài
Mimi
10/11/2019

Bé đi phân lấm tấm đen

Chào BS, Bé nhà e được 7 tháng rưỡi, nặng 7 cân 6. Một tuần nay cháu đi ị phân màu vàng có lấm tấm hat đen nhỏ dài vài mm (như con kiến đen). E rất băn khoăn không biết cháu có bị làm sao không? Mong bác sĩ tư vấn sớm. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Mimi về bé đi phân lấm tấm đen
Nguyễn Ngân An
10/11/2019

Bé bị loạn khuẩn

Chào bác sĩ. Bé nhà em đang được 6 tuần tuổi. Cháu coa hiện tượng đi phân lỏng vàng 9 ngày nay, đi ngoài 3-4 lần/ ngày, kèm xì hơi són phân liên tục. Cháu đã làm xét nghiệm phân thì kết quả vi khuẩn chí đường ruột: vi khuẩn gram âm giảm 40, vi khuẩn gram dương tăng 60. Kết luận bị loạn khuẩn. Em đã cho uống men vi sinh enterbac và men tiêu hoá vinapeptine 5 ngày mà không khỏi. Vậy do đâu mà cháu bị như vậy ạ. Cháu bú mẹ kèm 1 ngày khoảng 90-150 ml sữa Nan Nga. Hiện do nghi không hợp sữa nên em đã cho đổi sang Morinaga được 2 ngày và chuyển uống men vi sinh bio gaia. Em cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngân An về bé bị loạn khuẩn
Vũ thị phương duyên
10/11/2019

Phân có vệt đen có sợi trong suốt dài dài

Chào bs bé nhà e dc 5 tháng 16 ngày, bé 8kg. Bé bú sữa công thức hoàn toàn. Nhưng dạo gần đây bé đi phân có lấn tấm đen có nhiều cái có vệt dài sợi trong trong nữa v không biết là bé nhà e bị gì nữa xin bs tư vấn giúp em với, e cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Vũ thị phương duyên về phân có vệt đen có sợi trong suốt dài dài
Nguyễn thị thu nga
08/11/2019

Tiêm phòng cho bé

Thưa bsi con e 3.5 tháng. Bé bị tiêu chảy uống kẽn, tanagel 250ngày 3 gói, bioflora ngày 2 gói. Vậy sau bao nhiêu ngày dừng thuốc bé tiêm được vx 6in1 ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu nga về tiêm phòng cho bé
Hồ thiện trí
07/11/2019

Mong được trả lời của bác sĩ

Con e mới 1 tháng tuổi khi sinh cháu về khỏa 2 tuấn khi cháu ngủ thở khò khè Như ngái bác sĩ cho e hỏi con e như vậy là vấn đề như thế nào và biên pháp nào hợp lý giúp cháu không ạ
MEDLATEC trả lời : Hồ thiện trí về mong được trả lời của bác sĩ
hotline 1900 5656561900 565656