Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 23

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Nguyễn thị thu nga
12/11/2019

Bé đi ngoài

Bé 4 tháng tuổi đi ngoài 7lần/ ngày. Phân xanh lúc có nhầy, lúc toàn nước sủi bọt. Bé đi 3 ngày rồi. Trước đó bé đi 5 ngày uống patagel và bioflora đã khỏi. Xin hỏi bsi bé bị sao vậy ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu nga về bé đi ngoài
Mimi
10/11/2019

Bé đi phân lấm tấm đen

Chào BS, Bé nhà e được 7 tháng rưỡi, nặng 7 cân 6. Một tuần nay cháu đi ị phân màu vàng có lấm tấm hat đen nhỏ dài vài mm (như con kiến đen). E rất băn khoăn không biết cháu có bị làm sao không? Mong bác sĩ tư vấn sớm. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Mimi về bé đi phân lấm tấm đen
Nguyễn Ngân An
10/11/2019

Bé bị loạn khuẩn

Chào bác sĩ. Bé nhà em đang được 6 tuần tuổi. Cháu coa hiện tượng đi phân lỏng vàng 9 ngày nay, đi ngoài 3-4 lần/ ngày, kèm xì hơi són phân liên tục. Cháu đã làm xét nghiệm phân thì kết quả vi khuẩn chí đường ruột: vi khuẩn gram âm giảm 40, vi khuẩn gram dương tăng 60. Kết luận bị loạn khuẩn. Em đã cho uống men vi sinh enterbac và men tiêu hoá vinapeptine 5 ngày mà không khỏi. Vậy do đâu mà cháu bị như vậy ạ. Cháu bú mẹ kèm 1 ngày khoảng 90-150 ml sữa Nan Nga. Hiện do nghi không hợp sữa nên em đã cho đổi sang Morinaga được 2 ngày và chuyển uống men vi sinh bio gaia. Em cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngân An về bé bị loạn khuẩn
Vũ thị phương duyên
10/11/2019

Phân có vệt đen có sợi trong suốt dài dài

Chào bs bé nhà e dc 5 tháng 16 ngày, bé 8kg. Bé bú sữa công thức hoàn toàn. Nhưng dạo gần đây bé đi phân có lấn tấm đen có nhiều cái có vệt dài sợi trong trong nữa v không biết là bé nhà e bị gì nữa xin bs tư vấn giúp em với, e cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Vũ thị phương duyên về phân có vệt đen có sợi trong suốt dài dài
Nguyễn thị thu nga
08/11/2019

Tiêm phòng cho bé

Thưa bsi con e 3.5 tháng. Bé bị tiêu chảy uống kẽn, tanagel 250ngày 3 gói, bioflora ngày 2 gói. Vậy sau bao nhiêu ngày dừng thuốc bé tiêm được vx 6in1 ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu nga về tiêm phòng cho bé
Hồ thiện trí
07/11/2019

Mong được trả lời của bác sĩ

Con e mới 1 tháng tuổi khi sinh cháu về khỏa 2 tuấn khi cháu ngủ thở khò khè Như ngái bác sĩ cho e hỏi con e như vậy là vấn đề như thế nào và biên pháp nào hợp lý giúp cháu không ạ
MEDLATEC trả lời : Hồ thiện trí về mong được trả lời của bác sĩ
Đỗ Thu Trang
07/11/2019

Phân trẻ sơ sinh

Bé nhà e hiện 1m7d, lúc 6ngày bé phải dùng kháng sinh vimotram đường tiêm 4 ngày. Từ đó đến nay bé đi ngoài nhiều lần, >10 lần/ ngày, có khi phân toàn nước, lúc có nhầy, lúc hạt trắng, lúc xanh. Hiện 5 ngày nay bé đã đi phân vàng nhưng nhiều nước. E vẫn bổ sung cho bé men vi sinh hàng ngày từ lúc dùng kháng sinh nhưng kg có hiệu quả. Vậy bây giờ e phải dùng thuốc gì đc ạ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thu Trang về phân trẻ sơ sinh
Nguyễn thị thu nga
07/11/2019

Bé nhà em đi ngoài phân xanh

Bé nhà em 3 tháng rưỡi. Cách đây 1 tuân bé ho sổ mũi có uống kháng sinh clamoxyl 250 và tình dầu tỏi. Sau khi dừng 5 ngày thì bị đi ngoài 10lần/ngày. Hiện toàn phân xanh. Bé bú chơi bình thường. Trước đó bé đi phân vàng sệt như sơn. Bé bị gì vậy bác sĩ và nên dùng thuốc gì.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu nga về bé nhà em đi ngoài phân xanh
Nguyễn thị chi phương
06/11/2019

hai bên má trẻ sơ sinh không đồng đều

E chào bs! Bé trai nhà e sinh đc 1 tháng 8 ngày tuổi. E quan sát cháu rất kỹ, mỗi ngày đều để ý sự phát triển của cháu và hơn nửa tháng nay thấy bất thường bên má trái to hơn hẳn má phải. Nhưng cũng có suy nghĩ chắc tại tư thế nằm. Nhưng thực tế cháu lại nằm bên phải nhiều hơn trái. Nên thấy rất lo ngại nên mong bs tư vấn giúp e.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị chi phương về hai bên má trẻ sơ sinh không đồng đều
Vũ Thị Ngọc Cảnh
06/11/2019

Tăng tyrosine

Chào bác sĩ! Con e sinh được 15 ngày, cháu sinh non bác sĩ yêu cầu làm 55 xét nghiệm và kết quả là : tyrisine mau cao 419.17 umol/l. Bác sĩ cho e hỏi như vậy có Nguy hiểm Không a? Và phải điều trị Lâu dài cho cháu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Ngọc Cảnh về tăng tyrosine
Lê thị út quyên
05/11/2019

Nhi khoa

Bé nhà em dc 8 tuần tuổi. Cháu ngủ trung bình ngày khoảng 16-18h. Ít khi khóc to. Vậy cho em hỏi cháu có bị sao ko ạ
MEDLATEC trả lời : Lê thị út quyên về nhi khoa
Hoàng Phương
04/11/2019

Tiêu hóa trẻ sơ sinh

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi,Bé gái nhà em được 5th10d,bé có nhu cầu ăn dặm nên em đã cho bé ăn dặm. Thực phẩm chủ yếu là cháo rây,khoai lang nghiền,khoai tây nghiền,cà rốt nghiền,bí đỏ nghiền,su su nghiền,nước ép nho,nước ép táo và chuối nghiền. Bé đi phân có sợi đen lấm tấm,nhiều. Ngưng ăn chuối vẫn không hết.Bác sĩ cho em hỏi em cần cho bé đi khám không và bé bị vậy có sao không. Bé vẫn lên cân,ăn chơi ngủ bình thường. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Phương về tiêu hóa trẻ sơ sinh
Trần Công
02/11/2019

Loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ, Hôm nay, tôi có làm xét nghiệm phân cho cháu. Bé nay được 19m. Kết quả xét nghiệm phân như sau: vi khuẩn gram âm giảm (35), vi khuẩn gram dương tăng (65), mọi chỉ số khác đều âm tính, kết luận bé bị loạn khuẩn vừa. Vậy cho tôi hỏi là với tình trạng của bé như trên thì nên điều trị thế nào ạ và chế độ ăn của bé cần chú ý những gì Tôi cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Công về loạn khuẩn vừa
Thiệu Thị Ngọc
02/11/2019

Đi ngoài có chất nhầy và bọt

Chào bác sĩ. Con em nay được 4 tháng ,bé bú mẹ hoàn toàn. khoảng 2 tuân nay bé đi ngoài lúc thì phân sệt có bọt , lúc thì đi phân nước có cục nhầy trắng trong và có bọt. Số lần bé đi khoảng 2 lần trong ngày.Mong bác sĩ giải đáp.
MEDLATEC trả lời : Thiệu Thị Ngọc về đi ngoài có chất nhầy và bọt
Hong Beo
01/11/2019

Soi phân tươi

Chào Ad. Bé nhà mình 16 tháng tuổi. Soi phân ra kết quả: Vì khuẩn Gram dương 80 Vì khuẩn Gram âm 20 Sợi cơ dương tính Còn lại trị số khác đều âm tính Ad có thể giải thích giúp em trị số trên được không ạ. Bé không sốt, ngày đi ngoài 1-2 lần, ăn uống bình thường ạ. Cảm ơn Ad
MEDLATEC trả lời : Hong Beo về soi phân tươi
hotline 1900 5656561900 565656