Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 34

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Nguyễn Ngọc Mai-1987 tuổi
27/10/2017

Chế độ ăn của trẻ bị loạn khuẩn vừa

Con em hiện được 1 tháng 11 ngày tuổi cháu ăn chủ yếu là sữa công thức thêm sữa mẹ nhưng rất ít. Cháu đi ngoài 3 lần/ ngày phân có hơi nhầy và nát. E cho cháu làm xét nghiệm thì kết luận gram âm 50% và gram dương cũng 50% loạn khuẩn vừa. Mong bác sĩ tư vấn giúp e cách điều trị và cả chế độ ăn cho bé. Rất cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Mai-1987 tuổi về chế độ ăn của trẻ bị loạn khuẩn vừa
Đinh Thị Loan-39 tuổi
26/10/2017

HỎI VỀ XÉT NGHIỆM PHÂN VÀ HỆ TIÊU HÓA CỦA BÉ 39.5 THÁNG

Thưa bác sĩ, Tôi có con trai 39.5 tháng tuổi Tiểu sử bé sinh non lúc thai 27 tuần, trọng lượng 1kg Bé bị táo bón kéo dài dù đã áp dụng chế độ ăn, tập thể dục như lời khuyên của bác sĩ tại viện nhi nhưng vẫn chưa cải thiện. Hiện tôi muốn xét nghiệm phân cho bé thì nên chọn các mục xét nghiệm nào Mong bác sĩ cho lời khuyên Trân trọng! Mẹ bé Đinh Thị Loan
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Loan-39 tuổi về hỏi về xét nghiệm phân và hệ tiêu hóa của bé 39.5 tháng
Lê thị Huyền Trâm-10 tuổi
25/10/2017

Chàm cơ địa ở trẻ nhỏ

Bé có bị nổi mụn nước bàn tay bàn chân ngứa ngáy khó chịu đi khám bác sĩ nói dị ứng tránh tiếp xúc với nước và xà phòng nhiều và có cho thuốc thoa kêt hợp với uống có giảm nhưng không hết.khi bé mới 2 tháng tuổi có nổi một mang̉ da sần sùi khoảng 3cm2 ở cẳng chân có thoa thuốc 7mau nhưng không hết sau lan rộng ra nơi một mụn nước và giờ thì xuống bàn tay bàn chân
MEDLATEC trả lời : Lê thị Huyền Trâm-10 tuổi về chàm cơ địa ở trẻ nhỏ
Nguyễn thị ly-30 tuổi
24/10/2017

Cách điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Con em 3 th10 ngày, bé bị táo bón phải bơm mật ong từ hồi gần 2th, em có cho uống men tiêu hoá biomin dha 1 ngày 1 gói thì sáng nay thấy bé bắt đầu tự đi ngoài đc, 2 lần đầu thì phân dẻo, bình thường, lần thứ 3 hơi lỏng, lần 4 thì chỉ ra chút phân vàng có nhầy và có vài sợi nâu nâu ( lần 1-4 từ 6h đến 9 rưỡi sáng) lần 5 là 3h chiều thì chỉ ra chút phân xanh có ít bã trắng nhầy nhiều và nâu nâu, cho hỏi con em bị sao và cách điều trị ra sao ạ, em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị ly-30 tuổi về cách điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh
Lê Ngọc Mai-28 tuổi
24/10/2017

Cách điều trị và sử dụng thuốc loạn khuẩn vừa cho trẻ sơ sinh

Em chào đội ngũ bác sĩ. Hôm nay 24/10/2017 e có làm xét nghiệm phân cho e bé 3,5 tháng tuổi,bé nặng 6,5kg bé bú mẹ hoàn toàn. Kết quả của bé như sau ạ : Tìm nấm trong phân Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân. 0 Tìm cặn dư trong phân Hiện tại không thấy tinh bột và cellulose trong mẫu phân. 0 Tìm hạt mỡ Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân. 0 Hồng, bạch cầu trong phân Bạch cầu (+) 0 Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột Vi khuẩn Gram âm 30 % (> 70) Giảm (Xem chi tiết) Vi khuẩn Gram dương 70 % (< 30) Tăng (Xem chi tiết) Kết luận Loạn khuẩn vừa . Bác sĩ cho e hỏi cách điều trị và sử dụng thuốc điều trị nào ạ? >( cháu bị tiêu chảy từ hôm 6/10 đến nay chưa khỏi ạ)
Nguyễn Thảo-27 tuổi
23/10/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Bé nhà em được 19 tháng, hôm 19/10, 20/10 bé có bị sốt sang ngày 21/10 bé hết sốt. Em lo bé bị sốt xuất huyết nên có làm xét nghiệm máu cho bé tổng 32 chỉ tiêu và sốt xuất huyết, kết quả âm tính với sốt xuất huyết. Các chỉ số trong 32 chỉ số xét nghiệm có một số chỉ số tăng, giảm. Vì vậy em muốn nhờ bác sỹ tư vấn giúp. Các chỉ số như sau: Lượng huyết sắc tố (Hb) 11.8 g/dL 13.5-17.5 Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.6 % 42-47 Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 36.6 % 85-95 Nhỏ Lượng Hb trung bình HC( MCH) 26.0 pg 28-32 Thấp Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 18.0 % 43-76 Giảm Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 67.4 % 17-48 Tăng Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.9 % 4.0-8.0 Tăng Số lượng bạch cầu trung tính 0.84 G/L 2-6.9 Giảm Các chỉ số như trên có nguy hiểm không bác sĩ? Có cần uống thuốc và chế độ chăm sóc thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em nghi bé bị đau họng vì hôm sốt bé có bỏ ăn, bé chỉ ăn được cháo say nhuyễn. Em kiểm tra nhưng bé không cho kiểm tra.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thảo-27 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Nguyễn Thủy-29 tuổi
18/10/2017

Trẻ 19 tháng tuổi uống men visinh Bio acimin có cần uống vitamin D3 không?

Bé nhà em được 19 tháng tuổi, cháu nặng 10kg. Trước đó, e cho cháu uống vitamin D3, từ 01/9 em cho cháu uống vitamin tổng hợp Sanotol số 1 của Đức và ngừng vitamin D3 do trong vitamin tổng hợp đã có thành phần D3. Đến nay, cháu đã uống hết 01 hộp vitamin tổng hợp 300ml. E dự định hết hộp vitamin tổng hợp này sẽ cho cháu uống bổ sung men vi sinh Bio acimin 2 - 3 tuần, vì cháu rất lười ăn, cháu không thích ăn sữa chua hay váng sữa, pho mai. Xin ý kiến bác sĩ nếu em cho cháu uống men vi sinh bio acimin thì có cần uống vitamin D3 không vì cháu hầu như không được tắm nắng. Gia đình cháu xin cảm ơn.
Tú Anh-3 tuổi
14/10/2017

Tư vấn xét nghiệm kiểm tra vi chất cho bé

xét nghiệm các chỉ số máu, canxi... kiểm tra định kỳ
MEDLATEC trả lời : Tú Anh-3 tuổi về tư vấn xét nghiệm kiểm tra vi chất cho bé
Ngô Thanh Bình-34 tuổi
05/10/2017

Bé 14 tháng bị loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ Bé nhà em 14 tháng, 14kg, đã bị đi ngoài 10 ngày nay, phân hầu như không mùi, bé vẫn ăn ngủ chơi bình thường nên em nghĩ bé tướt mọc răng. Tuy nhiên từ hôm qua 4/10 bé đi ngoài nhiều và mùi nồng, nên em có xét nghiệm phân cho bé theo xn số: 041017-1106003483, kết luận loạn khuẩn vừa. Nhờ bác sĩ tư vấn con cần dùng thuốc gì ạ! Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Ngô Thanh Bình-34 tuổi về bé 14 tháng bị loạn khuẩn vừa
Tran thi thuỷ-30 tuổi
30/09/2017

Bé bị sổ mũi lâu ngày

Bé nhà em duoc 10 thang.bé cứ ho sổ mũi mot tháng nay chưa khỏi.e cho bé di khám hút mũi,nhỏ mui và uống kháng sinh mãi bé không hết nuoc mũi.bác sỹ tư vấn giúp em để on hết chay nuoc mui voi ak
MEDLATEC trả lời : Tran thi thuỷ-30 tuổi về bé bị sổ mũi lâu ngày
mai hai phong-15 ngày tuổi tuổi
28/09/2017

Tư vấn xét nghiệm cho trẻ có chỉ số Tyrosine tăng

con tôi mới sinh được 15 ngày tuổi cho đi xét nghiệm sàng lọc thì mọi chỉ số đều bình thường duy chỉ có chỉ số Tyrosine là tăng.chỉ số của chau là 328.96 vậy cho tôi hỏi bs con tôi có bị sao không ạ.chau không bi vàng da và không bi nôn hay gì cả
MEDLATEC trả lời : mai hai phong-15 ngày tuổi tuổi về tư vấn xét nghiệm cho trẻ có chỉ số tyrosine tăng
Phan Huyền Trang- tuổi
28/09/2017

Tư vấn về vấn đền loạn khuẩn vừa ở bé

Tôi có xét nghiệm phân cho bé 11 tháng và nhận đc kết quả loạn khuẩn vừa với 50% khuẩn âm và 50% khuẩn dương. Bé nhà tôi đã sốt 2 ngày ở mức 38-39,5 độ và đi ngoài ngày 5-6 lần phân lỏng nhầy. Vậy nguyên nhân sốt có phải do rối loạn khuẩn này gây ra k ạ?
MEDLATEC trả lời : Phan Huyền Trang- tuổi về tư vấn về vấn đền loạn khuẩn vừa ở bé
Dương Thu Hà-37 tuổi
27/09/2017

Xét nghiệm máu

Con gái tôi 7 tuổi, nặng 22kg. Cháu có hiện tượng sốt k rõ nguyên nhân, từ 37,5 - 38,5 độ, cháu sốt liền mạch, cháu không ho, k đau họng, tôi đã theo dõi và cho cháu uống hạ sốt 8h/1 lần và uống liên tục nước lọc, nước dừa có thêm vài hạt muối. Thể trạng duy trì ổn định ở 37,8 độ, sáng thì sốt cao hơn. Tôi muốn đăng kí xét nghiệm máu để ktra nguyên nhân sốt. Mong bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Dương Thu Hà-37 tuổi về xét nghiệm máu
Nguyễn Vương Quang Khải-9 tháng tuổi
26/09/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Bác sỹ cho hỏi bé 9 tháng tuổi sốt 2 ngày liền , không ho. Sáng nay hết sốt em cho đi làm xét nghiệm. Các nội dung khác bình thường chỉ có các chỉ số sau có cái tăng có cái giảm em nhờ bác sỹ tư vấn giúp các chỉ số dưới đây thể hiện nội dung gì, con em có cần phải lưu ý diều gì a? (em cân tư vấn gấp a) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 26.7 pg 28-32 Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.2 g/dL 32-36 Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW- CV) 17.6 % 10-16.5 Cao (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 31.5 % 43-76 Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 23.1 % 4.0-8.0 Tăng (Xem chi tiết) % Lympho không điển hình 4.3 % 0-2.5 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 3.77 G/L 0.6-3.4 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Mono 2.01 G/L 0-0.9 Tăng (Xem chi tiết)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Vương Quang Khải-9 tháng tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Huỳnh Thanh Loan-33 tuổi
20/09/2017

bé bị giảm bạch cầu

Xin chào bác sĩ, tôi muốn hỏi về bệnh của con gái tôi, 22 tháng, nặng 11, 5 kg. Bệnh sử của bé khá dài. Lúc ban đầu bé sốt cao 39-40 độ, đi khám bs chuẩn đoán viêm amidan mủ, xét nghiệm máu bạch cầu giảm nhẹ, thiếu máu dinh dưỡng. Sau khi uống kháng sinh theo đơn 3 ngày sau bé hết sốt. 1 tuần sau đó bé sốt cao 39-40 độ, xổ mũi nhiều, xét nghiệm máu lượng bạch cầu giảm xuống rất thấp, nhưng bé vẩn tỉnh táo, vui chơi bình thường, bs kết luận sốt virus kèm viêm mũi họng, chỉ uống thuốc ho và hạ sốt, thuốc sắt. Sau 5 ngày bé sốt cao liên tục thì hết sốt. Sau đó 1 tuần thì bé cứ liên tục sốt nhẹ, mũi xanh, tôi cho bé uống kháng sinh Ceclor 1 tuần, có lúc bé 37,5, lúc không sốt, vui chơi bình thường, chỉ biếng ăn, bé hết mũi xanh sau khi hết kháng sinh. Được 5 ngày sau bé lại mũi xanh, tôi đưa bé đi khám bs tai mũi họng thì bs kết luận viêm VA cấp, uống ks Klacid được hai ngày thì sốt 37,5, sốt 1 ngày thì hết sốt, 2 ngày sau lại sốt 38, 5 độ, sốt nửa ngày thì hết, hai ngày sau không sốt, rồi sau lại sốt trên 39 độ, bé vẫn uống kháng sinh đều đặn, hết mũi xanh, đỡ ho nhiều. Tôi không hiểu tại sao bé lại sốt tái đi tái lại, mặc dù triệu chứng mũi họng đã thuyên giảm. Tôi lo lắng không biết bé có bị bệnh liên quan đến bạch cầu không? và vì bạch cầu giảm thấp như vậy nên bé mới bị nhiễm khuẩn tái đi tái lại? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Thanh Loan-33 tuổi về bé bị giảm bạch cầu
hotline 1900 5656561900 565656