Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 43

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Thuỷ- tuổi
16/04/2018

Cho bé uống quá liều efferalgan 150mg

Thưa bác sĩ, bé nhà cháu mới được 9 tháng 1 tuần, nặng 7.4 kg. Hôm T7 cháu có cho bé đi tiêm phòng sởi -quai bị -rubella thì tối về bé bị sốt >38 độ. Nhưng sốt rồi hạ thành vài cơn trong ngày. Đến tối CN bé sốt gần 40 độ nên cháu đút cho bé 1 viên đạn efferalgan. Nhưng sau đó mới phát hiện ra viên đó là efferalgan 150mg. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi quá liều như vậy có nguy hiểm k? Có ảnh hưởng gì đến bé k? Và cháu có cần đưa bé đi làm xét nghiệm j k ạ? Đến sáng T2 bé vẫn sốt thì cháu có tiếp tục đút 1v 80 mg được nữa k ạ?
MEDLATEC trả lời : Thuỷ- tuổi về cho bé uống quá liều efferalgan 150mg
hằng- tuổi
10/04/2018

trẻ trớ sữa

bác sỹ oi.con e sau khi bú sữa mẹ xong thường bị trớ hoặc ăn xong 1,2 tiếng lại trớ ra cặn sữa.1 ngày khoảng 20 lần từ lúc 1 tháng tuổi.lúc trước em đưa con đi.khám thì bác sỹ bảo do có đờm nên con trớ.nhưng giờ con dc 3 tháng mà vẫn trớ căn sữa.va con e giờ bị đờm ở mũi,em đã nhỏ nc muốii sinh lý va hút mũi cho con nhưng chưa đỡ.bác sỹ tư vấn giúp e ạ!
MEDLATEC trả lời : hằng- tuổi về trẻ trớ sữa
Phan bảo anh-28tháng tuổi
06/04/2018

Uống thuốc hạ sốt truớc khi xét nghiệm máu

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi bé nhà em bị sốt cao em có cho uống thuốc hạ sốt hapacol 150 xong rồi cho đi khám bác sĩ cho xét nghiệm máu như vậy kết quả xét nghiệm có bị sai lệch không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Phan bảo anh-28tháng tuổi về uống thuốc hạ sốt truớc khi xét nghiệm máu
Nhi Hồ-21 tuổi
29/03/2018

Tieu chảy nhiem khuẩn

Bac si giup đỡ e với ạ Con trai e hien nay 5thang tuoi 8kg. Bé đi phân lỏng từ lúc 2 tháng tới giơ mãi k hết nên e cho bé đi khám xet nghiem phân (kết quả xét nghiêm tính chất phân vàng lỏng, hồng cầu + , bạch cầu ++ , kí sinh trùng đường ruột không tìm thấy) Bác si kết luận con e bị tiêu chảy nhiễm khuẩn và kê đơn thuốc Gramkill cefdinir 125mg( 6goi, ngày 1 gói/2lần); Men vi sinh enterbio Gold ( ngày 1 ống chia 2 lần); special kid zinc pháp ( sáng 2.5ml , tối 2.5ml) e cho con uống theo đơn nhung không khỏi mà tình trạng đi ngoài của bé càng nặng hơn.Hiện tại phân của bé vàng hơn, lỏng hơn, có mùi chua hơn trước , vẫn có bọt và lấm tấm hạt.Ngày đầu mới uống thuốc thì bé đi phân nhầy màu nâu và phân chuyể sang màu rêu nhung bây giờ hết rồi ạ. Bé nhà e bú mẹ hoàn toàn Hôm trước e cho bé khám ở chuyen khoa nhi bv tw Huế_co sở 1
MEDLATEC trả lời : Nhi Hồ-21 tuổi về tieu chảy nhiem khuẩn
Lan hương-30 tuổi
29/03/2018

Tư vấn dinh dưỡng

Chào bác sĩ. Con gái nhà em 3 tuổi 13kg nhưng cháu rất hay ốm vặt ( viêm họng, viêm phổi, VA, sốt viirut...) hầu như tháng nào cháu cũng bị ốm ít nhất là 1 lần mà nhiều thì 3 lần. Uống kháng sinh liên tục nên cháu còi và xanh. Cháu ăn được nhưng chỉ ăn tinh bột và thịt, không ăn rau củ quả hoặc có ăn nhưng cực kỳ ít. Em đang bổ xung kẽm cho cháu được 4 ngày mỗi ngày 1 viên kẽm gluconat 21mg ( tương đương zinC)3mg. Bác sĩ cho em hỏi uống kẽm như vậy trong 2 tháng có được không ạ? Và em muốn cho cháu dùng sản phẩm Bio protein để tăng sức đề kháng có được không? và uống liên tục mỗi tháng 1 hộp đó trong vòng 1 năm thì có được không ạ? Mong câu trả lời từ bác sĩ. Chúc bác sĩ sức khỏe.
MEDLATEC trả lời : Lan hương-30 tuổi về tư vấn dinh dưỡng
Nguyễn viết hòang nam-1 tuổi
25/03/2018

Bệnh gan

Con em được 1 tuổi,cháu có hiện tượng vàng da.người nhà có tiền sử viêm gan,bác sĩ cho cháu hỏi với cái chỉ số AST là 38,70.như vậy có sao Ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn viết hòang nam-1 tuổi về bệnh gan
Phạm Hương- tuổi
24/03/2018

Tư vấn bệnh bé

Bé trai nhà mình 4thang rưỡi 3 hôm nay đi ngoài phân lỏng, ngày thứ 3 thì 1 ngày xe xoẹt 8-10 lần. Phân màu vàng, có mùi chua chua, có lúc có bọt, có lúc hơi nhầy nhầy. Như thế có phải bé bị tiêu chảy và nhiễm khuẩn đường ruột ko. Vaf gdinh chúng t nên làm j. Mong bsi giúp đỡ
MEDLATEC trả lời : Phạm Hương- tuổi về tư vấn bệnh bé
Nguyễn Như Quỳnh- tuổi
19/03/2018

Tư vấn về xét nghiệm

Chào bác sỹ, bé trai nhà tôi năm nay 4 tuổi, nặng 17kg, cao 104cm, cháu bị vàng ở lòng bàn tay và chân, cháu thích và ăn nhiều bí đỏ, tôi đã cho cháu dừng ăn bí đỏ gần 2 tháng nay nhưng k hết vàng ở lòng bàn tay và chân. Cháu cũng hay bị mẩn ngứa, loét da khi bị côn trùng cắn. Tôi muốn làm xét nghiệm cho cháu để kiểm tra. Gia đình tôi ở tỉnh, chỉ sắp xếp để ra HN đc thời gian cuối tuần, nên tôi muốn đc tư vấn các xét nghiệm tôi có thể làm để kiểm tra cho cháu ạ. Xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Như Quỳnh- tuổi về tư vấn về xét nghiệm
Nguyễn Hải Đăng-4 tháng tuổi
16/03/2018

Xin tư vấn về loạn khuẩn vừa, có bào tử nấm

Chào bác sỹ, Tôi là Đoàn Thị Thuỳ Trang mẹ của cháu Nguyễn Hải Đăng(sinh ngày 10/11/2017). Ngày 08/03/2018 tôi có sử dụng dịch vụ soi phân cho cháu với mã tel:1116004147. Kết quả trả lại như sau: rotavirus âm tính, soi tìm lỵ amip: không thấy. Tìm nấm trong phân Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân. Tìm cặn dư trong phân Hiện tại không thấy Cellulose và tinh bột trong mẫu phân. Tìm hạt mỡ Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân. Vi khuẩn - ký sinh trùng không có. Hồng, bạch cầu trong phân : hồng cầu +, bạch cầu ++ trong mẫu phân.Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột Vi khuẩn Gram âm 30 % (> 70) Giảm Vi khuẩn Gram dương 70 % (< 30)Kết luận Loạn khuẩn vừa. Sau đó tôi có cho cháu uống smecta, men lacteol, nấm men normagut,kẽm được 7 ngày Hôm nay tôi có làm xét nghiệm lại với mã 1138800137. Kết quả: không còn bạch cầu và hồng cầu trong phân. Tuy nhiên lại có bào tử nấm ++, .Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột vẫn như cũ. Vi khuẩn Gram âm 30 % (> 70) Giảm Vi khuẩn Gram dương 70 % (< 30. Bác sỹ cho tôi hỏi như vậy là tình trạng tốt lên hay xấu hơn, liệu có phải do uống normagut là nấm men nên xét nghiệm mới có bào tử nấm không? Hiện tại cháu vẫn đi ngoài 4 lần 1 ngày giống trước, nhưng có đặc hơn, phân đỡ nhầy hơn, cháu vẫn ăn ngủ bình thường không quấy sốt. Xin bác sỹ tư vấn cho tôi biết có nên tiếp tục dùng thuốc cho bé nữa không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Đăng-4 tháng tuổi về xin tư vấn về loạn khuẩn vừa, có bào tử nấm
Nguyễn Hải Đăng-4 tháng tuổi
08/03/2018

Xin tư vấn về loạn khuẩn vừa

Chào bác sỹ, Tôi là Đoàn Thị Thuỳ Trang mẹ của cháu Nguyễn Hải Đăng(sinh ngày 10/11/2017). Ngày 08/03/2018 tôi có sử dụng dịch vụ soi phân cho cháu. Kết quả trả lại như sau: rotavirus âm tính, soi tìm lỵ amip: không thấy. Tìm nấm trong phân Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân. Tìm cặn dư trong phân Hiện tại không thấy Cellulose và tinh bột trong mẫu phân. Tìm hạt mỡ Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân. Vi khuẩn - ký sinh trùng không có. Hồng, bạch cầu trong phân : hồng cầu +, bạch cầu ++ trong mẫu phân.Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột Vi khuẩn Gram âm 30 % (> 70) Giảm Vi khuẩn Gram dương 70 % (< 30)Kết luận Loạn khuẩn vừa.Bác sỹ có thể giải thích giúp tôi với kết quả đó.Con tôi có mắc vấn đề gì nghiêm trọng về đường tiêu hóa không? Cách điều trị cụ thể như thế nào? - Bệnh này có ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thức ăn của cháu không vì tôi thấy cháu rất nhỏ và chậm lên cân
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Đăng-4 tháng tuổi về xin tư vấn về loạn khuẩn vừa
Hoàng Thị Hồng-28 tuổi
06/03/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu can xi cho bé 31 tháng tuổi

Chào bác sĩ. Xin bác sĩ kiểm tra và tư vấn giúp về trường hợp con gái em 31 tháng tuổi . Cháu đã xét nghiệm máu và canxi theo mã xét nghiệm 060318-1101908226 ngày 06/03/2018 trong đó có 1 số chỉ tiêu vượt chuẩn (thiếu sắt, bạch cầu tăng, số lượng bạch cầu Lympho tăng, huyết sắc tố và thể tích hồng cầu giảm, lượng và nộng độ Hb đều giảm. Cháu hiện cao 85cm, nặng 12kg, biếng ăn, trông xanh xao. Cách đây hơn 1 tháng, cháu có dùng thuốc nam để điều trị viêm da cơ địa, mẫn ngứa. Cháu đã khỏi viêm, ngứa từ trước tết. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Hồng-28 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu can xi cho bé 31 tháng tuổi
Nguyễn Hồng Nhung- tuổi
28/02/2018

Trẻ bị loạn khuẩn vừa

Chào bác sỹ. Bé nhà tôi 15 tháng tuổi. Tôi có làm xét nghiệm phân tại bệnh viện Medlatec.Mã xét nghiệm 1112102815. Kết quả bé bị loạn khuẩn vừa: không thấy lỵ amíp, không thấy hình ảnh nấm, không thấy hạt mỡ, không thấy hồng cầu, bạch cầu trong mẫu phân, cặn dư trong phân Tinh bột (+), Gram âm 50%, Gram dương 50%. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi chế độ ăn, uống để bé nhanh phục hồi. Trước đó tôi có bổ sung men tiêu hóa Enterogermina (ngày 2 ống) và kẽm Conipa (ngày 1 ống). Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Nhung- tuổi về trẻ bị loạn khuẩn vừa
Đặng Thị Ngọc Thịnh- tuổi
11/02/2018

Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh

Kính gửi Bác sĩ.Con gái tôi có làm xét nghiệm sàng lọc sơ sinh sau sinh thì kết quả tôi thấy chỉ số 17OH( Tuyến thượng thận) khá cao. Giới hạn bình thường là (0-16.8) Nhưng chỉ số xét nghiệm con tôi là 28.23. Với chỉ số như vậy thì con tôi có làm sao không ạ?Tôi đang băn khoăn và rất lo lắng.Hiênn tại con tôi chỉ được 10 ngày tuổi.Tôi có nên làm xét nghiệm thêm gì nữa không ạ?Mong nhận phản hồi sớm từ các Bác sỹ.Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Ngọc Thịnh- tuổi về xét nghiệm sàng lọc sơ sinh
cao minh nam- tuổi
08/02/2018

Hỏi về phản ứng màng xương sau khi mổ xương

Kính gửi các bác sĩ bệnh viện medlatec. Con trai tôi được 3 tuôi chuẩn đoán u xương lành tính ở đùi phải và đã được các bác sĩ bệnh viện nhi mỗ để đục bỏ khối u xương. Sau khi mổ 2 tháng cháu đã hổi phục và đi lại chạy nhảy được bình thường, tôi vẫn cho cháu đi khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ bênh viện nhi, từ khi mổ xong qua mấy lần chụp x quang chân tôi có thấy là xương đang được bồi đắp tại chỗ đục, tuy nhiên tôi cũng thấy có phản ứng màng xương, màng xương có gồ lên và chạm vào chỗ gồ qua thịt có thể cảm nhận được và cảm giác chỗ đó hơi sưng lên , tuy nhiên không đỏ, không đau cháu vẫn ăn,chơi chạy nhảy bình thường (chỉ buổi đêm cháu kêu mỏi chân). tôi có hỏi bác sĩ bệnh viện nhi thì họ bảo bình thường và sau này nó sẽ hết. Vậy tôi muốn hỏi các bác sĩ là trường hợp phản ứng màng xương như thế có bình thường hay không. Rất mong nhận được câu trả lời của các bác sĩ. Tôi cám ơn
MEDLATEC trả lời : cao minh nam- tuổi về hỏi về phản ứng màng xương sau khi mổ xương
nguyễn thị hằng-28 tuổi
02/02/2018

trẻ sơ sinh có đờm ở họng

chào bsy,bé nhà em.25 ngày tuổi.dạo này bé hay trớ sữa và hay cố khạc đờm ở họng nên bé ngủ k sâu giấc. mong bác sỹ tư vấn giúp.chân thành cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hằng-28 tuổi về trẻ sơ sinh có đờm ở họng
hotline 1900 5656561900 565656