Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 44

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Tạ Quang Huy-6 tuổi tuổi
27/01/2018

Tư vấn

Xin bác sĩ tư vấn xét nghiệm máu của bé Tạ Quang Huy ngày 26/1/2018.
MEDLATEC trả lời : Tạ Quang Huy-6 tuổi tuổi về tư vấn
Trần Hồng Vân- tuổi
26/01/2018

Bệnh G6PD

Bé nhà em xét nghiệm kết quả thế này thì thiếu bao nhiêu ạ . G6PD : 0.18
MEDLATEC trả lời : Trần Hồng Vân- tuổi về bệnh g6pd
Tâm Anh-36 tuổi
26/01/2018

Tư vấn về thuốc Silyhepatis với trẻ 20 tháng tuổi

Xin chào bác sĩ, con trai tôi 20 tháng nhưng cân nặng có gần 10kg. Cháu ăn ít và lười ăn. Tôi có cho cháu đi khám và xét nghiệm vi chất xem cháu thiếu chất gì để bổ sung thì kết quả cháu chỉ thiếu canxi. Bác sĩ có kê các loại thuốc canxi, men tiêu hóa và Silyhepatis. Tôi có cho cháu uống canxi và men tiêu hóa trước. Đến hôm nay tôi bắt đầu cho cháu uống Silyhepatis thì ko tìm thấy đơn thuốc đâu. Bác sĩ cho tôi hỏi con tôi được kê thuốc về gan trong trường hợp này có tác dụng gì ạ? Và liều lượng dùng thuốc 1 ngày với tháng tuổi của cháu là bao nhiêu ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Tâm Anh-36 tuổi về tư vấn về thuốc silyhepatis với trẻ 20 tháng tuổi
Thanh Thủy- tuổi
23/01/2018

Trẻ 8 tuổi bị viêm âm đạo do tụ cầu vàng

Thưa Bác sĩ, Con gái tôi năm nay 8 tuổi cháu bị viêm âm đạo khoảng 3-4 năm nay tôi đã cho cháu vào bệnh viện nhi trung ương khám chữa rất nhiều lần mà bệnh không khỏi, ở bệnh viện nhi các bác sĩ cho nuôi cấy vi khuẩn và phát hiện trong dịch âm đạo có vi khuẩn tụ cầu vàng và cho cháu dùng rất nhiều loại kháng sinh (những loại kháng sinh nhạy cảm theo kháng sinh đồ) tuy nhiên cháu chỉ đỡ khoảng 2-3 tuần rồi lại bị lại, các bác sĩ còn chỉ định soi âm đạo cho con gái tôi nhưng cháu còn quá nhỏ nên tôi không cho cháu làm sợ cháu đau (trước đó các bác sĩ cũng kiểm tra xem có bị xâm hại hay vì lý do nào khác không nhưng đều không phải) tôi rất lo lắng và không yên tâm cho sức khỏe của cháu. Kính nhờ bác sĩ cho tôi lời khuyên để chữa trị dứt điểm bệnh cho cháu. Hiện nay cháu vẫn thường xuyên ra dịch màu vàng xanh đặc như mũi và khoảng 2 năm nay tôi không cho cháu lấy dịch để làm kháng sinh đồ, theo bác sĩ thì tôi có cần cho cháu lấy lại dịch để nuôi cấy vi khuẩn không ạ? Nếu phải làm thì bệnh viện Melatec có đến tận nhà để lấy không ạ? Và thủ tục thế nào ạ? Rất mong bác sĩ xem giúp trường hợp con gái tôi, xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : Thanh Thủy- tuổi về trẻ 8 tuổi bị viêm âm đạo do tụ cầu vàng
Nguyễn Thị Mai Hương- tuổi
15/01/2018

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Kg. Bác sỹ Tôi có 1 bé gái năm nay 5 tuổi, nặng 16kg. Trước đây con không có tiền sử về bệnh tiêu hóa. Dạo gần đây bụng con bị đầy hơi, đi ị nhiều lần trong ngày (có ngày 7-8 lần), mỗi lần đi có khi chỉ són được 1 ít, đánh hơi to và nhiều, thỉnh thoảng bị đau bụng. Con đã đi khám ở Viện nhi TW, các bác sỹ ở đó đã chụp XQ, siêu âm, xét nghiệm máu và kết luận con có khả năng bị viêm ruột. Bác sỹ đã kê thuốc kháng sinh Cefimed 200g và men tiêu hóa Bioflora 100mg. Sau khi dùng thuôc xong, sang đến tuần này bụng con đã đỡ đầy hơi, khoảng 2 ngày đầu không đi ị, sau đó đi nhiều và thành khuôn. Nhưng đến 2 hôm nay con lại đi ít một, đi khoảng 3-4 lần/ngày, có lúc thành khuôn, có lúc lỏng, bụng không trướng, không đau. Con ăn uống bình thường (không chịu ăn hoa quả và nhiều rau xanh). Xin hỏi bác sỹ, hiện tượng như bé nhà tôi là bệnh gì ạ? Con nên làm thêm những xét nghiệm gì? tuần trước con đã chụp xquang 2 lần, đã lấy máu. Nếu tuần này lại chụp xquang và lấy máu tiếp thì có ảnh hưởng gì không ạ? Xin nhờ bác sỹ tư vấn giúp. Cám ơn các bác sỹ trước ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Mai Hương- tuổi về trẻ bị rối loạn tiêu hóa
Nguyễn Linh Chi- tuổi
14/01/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm phân loạn khuẩn

Chào bác sỹ, cháu bé nhà em hiện 5 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn, nặng khoảng 7kg. 2 ngày nay cháu đi ị 3-4 lần/ngày, phân vàng có nhầy, tối qua có ra ít nhầy hồng trong phân, sáng em cho xn kết quả gram âm 50%, gram dương 50% các chỉ số soi phân và amip khác bình thường, kết luận loạn khuẩn vừa. Hồi 3 tháng cháu cũng rối loạn tiêu hoá và phải xét nghiệm phân kết quả loạn khuẩn nhẹ, từ 3 tháng đến nay cháu tăng cân chậm, bú kém. Cháu thường xuyên sôi bụng từ lúc mới ainh nhưng k thấy chướng bụng. Chế độ ăn của mẹ ngày 400gr thịt, rau củ đầy đủ, mỗi bữa 1 bát cơm đầy, mẹ cháu có uống nước gạo lứt rang và uống các loại ngũ cốc đậu đỗ từ lúc mơi sinh cháu đến nay. Bác sỹ cho em hỏi chế độ ăn của mẹ như vậy và tình trạng của cháu thì phải xử lý ntn ạ, mã bệnh nhân của cháu là A596282, bác sỹ có thể xem thêm các kết quả xét nghiệm giúp em, em cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Linh Chi- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm phân loạn khuẩn
Trần Bảo Hân-5 tuổi
12/01/2018

Viêm sốt trên 39 độ

Mã tra cứu 120118 - 1117504167 mong bác sĩ tư vấn cho cháu.
MEDLATEC trả lời : Trần Bảo Hân-5 tuổi về viêm sốt trên 39 độ
Minh Hiếu-28 tuổi
05/01/2018

tiêm phòng cho trẻ

Chào bác sĩ! mong bác sĩ tư vấn giúp em, con em đến 17/1 là tròn 12 tháng tuổi, con em cần tiêm chủng các mũi sau: 1- Thủy đậu 2- Phế cầu khuẩn 3- Viêm não mô cầu B+C 4- Viêm não nhật bản 5- Viên gan A 6- Sởi, quai bị, rubella: bé đã tiêm 1 mũi sởi đơn lúc 9 tháng tuổi BS cho em hỏi là với các loại vắcxin trên thì sẽ ưu tiên tiêm loại nào trước, thứ tự các loại tiêm và thời gian cách nhau là như thê nào cho 6 loại này ạ. Mong sớm nhận được hồi âm của bs Em xin chân thành cảm ơn Chúc các bác sĩ ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả
MEDLATEC trả lời : Minh Hiếu-28 tuổi về tiêm phòng cho trẻ
Nguyễn diệu linh-30 tuổi
30/12/2017

Trẻ 8 tháng bị loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ, xin bs tư vấn về trường hợp con em đc hơn 8 tháng, cháu tiêu chảy 6 ngày nay, ngày đi 4-6 lần phân lỏng nhiều nước có nhầy, vẫn ăn ngủ chơi bình thường, em đã cho cháu uống bổ sung men enter và kẽm nutrozinc đc 2 ngày, đổi sang sữa Nan AL110 lactorefree thì số lần đi ngoài giảm còn 3-4 lần/ ngày nhưng phân vẫn lỏng, cứ ăn sữa xong là bụng sôi ọc ọc và đi ngoài, hôm qua e có làm xét nghiệm phân cho cháu tại medlatec, kêt luận vi khuẩn gram âm 50% (>70%), vi khuẩn gram dương 50% (<30%), kết luận Loạn khuẩn vừa, mã xét nghiệm 291217-1110706624. Xin bác sĩ tư vấn nên dùng thêm thuốc gì, liều lượng ra sao? Chế độ ăn phù hợp? Thời gian khỏi bệnh và cách chăm sóc về sau? Em có cần đưa cháu đi khám không a? Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn diệu linh-30 tuổi về trẻ 8 tháng bị loạn khuẩn vừa
Bùi Hà Thu-6,5 tuổi tuổi
19/12/2017

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Mình vừa làm xét nghiệm máu cho con mình, có 1 số chỉ số như sau : Lượng Hb trung bình HC( MCH) 27.9 pg 28-32 Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.6 g/dL 32-36 Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW- CV) 12.6 % 10-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT) 129 G/L 150-450 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 9.6 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.124 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 18.3 % 10-16.5 Cao (Xem chi tiết) Mình đọc cũng ko hiểu nguyên nhân sốt 2 ngày nay của con, sốt cao lên tới 40 - 40,5 độ Uống thuốc hạ sốt thì sẽ hạ dần và 4 tiếng sau lại sốt ( đêm ) ,ban ngày cháu chỉ 37-38 độ. Ngoài ra caccs chỉ số xét nghiệm máu như sau, là thế nào, mong được bác sỹ tư vấn rõ. CRP định lượng (Cobas) 36.90 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) 99.000 Magnesium (Cobas) 0.79 mmol/L (0.70 - 0.91) 100.000 Sắt huyết thanh 1.70 µmol/L (9.0 - 30.4) Giảm (Xem chi tiết) 59.000 Ferritin (Cobas) 156.4 ng/mL (15.0 - 150) Tăng (Xem chi tiết) 129.000 Calci máu (Architect) 2.11 mmol/L (2.2 - 2.6) Giảm (Xem chi tiết) 49.000 Calci Ion (Architect) 1.08 mmol/L (1.10 - 1.35) Giảm (Xem chi tiết) 49.000 Folate/Serum (Architect) 14.30 ng/mL (3.1-20.5) 200.000 Dengue Fever 300.000 Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) Vitamin B12 (Cobas) 1110.0 pg/mL (197 - 771) Tăng (Xem chi tiết) 200.000 Vitamin D Total 20.26 ng/ml (> 30.0) Giảm (Xem chi tiết) 400.000 Cám ơn bác sỹ !
MEDLATEC trả lời : Bùi Hà Thu-6,5 tuổi tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Lê Minh Ngọc- tuổi
18/12/2017

Trẻ 6.5 tháng nghẹt mũi ban đêm

Bác sỹ cho cháu hỏi ạ. Bé nhà cháu 6.5 tháng tuổi, đẻ mổ, hiện bú mẹ hoàn toàn và ăn dặm 1 bữa nhỏ. Bé nhà cháu khỏe mạnh, tăng cân tốt, ban ngày chơi ngoan, vận động nhiều, ăn tốt. Từ hồi sơ sinh cháu thấy bé hay khụt khịt mũi. Thỉnh thoảng khụt khịt nhiều thì cháu có hút mũi cho cháu tối đa ngày 1 lần bằng dụng cụ hút mũi và nước muối sinh lý. Gần đây khi thời tiết chuyển mùa và đặc biệt hôm khô lạnh, bé nhà cháu thường bị ngạt mũi vào ban đêm đặc biệt là sau 2h sáng. Thông thường bé ngạt mũi thì chỉ ngọ nguậy tỉnh dậy, cháu bế lên cho bú 1 tý rồi lại nằm ngủ tiếp. Tuy nhiên có cách đây một tháng và đêm qua bé tự nhiên đang ngủ khóc thét lên có biểu hiện bị ngạt mũi nặng. Cháu bế lên thì bé lại bình thường, cho bú thì vẫn bú được bình thường và ngủ trên tay mẹ nhưng đặt xuống là lại khóc. Cháu đánh phải pha 8 giọt muối sinh lý + 2 giọt otrivin thành dung dịch và nhỏ mỗi bên mũi bé 1 giọt thì bé mới ngủ được. Hiện nay hàng ngày cháu vẫn hút mũi cho bé bằng nước muối sinh lý trước khi đi ngủ (cháu thấy có gỉ mũi khô và nước mũi trong). Với biểu hiện như thế thì bé nhà cháu có phải chỉ là ngạt mũi sinh lý do thời tiết hay không? Và cháu phải làm gì để cải thiện tình hình. Cháu cảm ơn bác sỹ nhiều
MEDLATEC trả lời : Lê Minh Ngọc- tuổi về trẻ 6.5 tháng nghẹt mũi ban đêm
Hoa- tuổi
17/12/2017

Bé 6 tháng tuổi bị loạn khuẩn

Hôm qua e có xét nghiệm mẫu phân cho bé tại medlatec, kết quả bé bị loạn khuẩn nặng (vi khuẩn gram âm 20/ dương 80), bác sĩ tư vấn cho e cách điều trị cho bé. Bé nhà e đc 6 tháng rưỡi, tình trạng hiện nay bé đi ngoài 5,6 lần phân có nước và nhầy, bé bị hơn 10 ngày rồi, bé vẫn ăn, ngủ chơi bt, e đã ngưng cho bé ăn dặm khi bé bị đi ngoài. Giờ e có nên tiếp tục cho bé ăn dặm ko ạ. Bé nhà e bú sữa ngoài hoàn toàn, hiện đang dùng sữa meiji, có cần phải đổi sang loại sữa khác ko ạ. E có cần cho bé uống oresol bù nước ko ạ, mỗi lần bé đi ngoài 1ít thôi ạ. E đã cho bé uống enterogermina đc 9 ngày theo tư vấn của bác sĩ nhi nhưng giờ vẫn chưa đỡ. Trong phần xét nghiệm có ghi ph phân = 5.2 thì có bt ko ạ
MEDLATEC trả lời : Hoa- tuổi về bé 6 tháng tuổi bị loạn khuẩn
Phạm Văn Huy-30 tuổi
14/12/2017

Kiểm tra, xét nghiệm cho bé

Kính gửi Bác sỹ Kính mong Bác sỹ tư vấn giúp gia đình tôi vấn đề như sau ạ: Bé nhà tôi được 1 tháng 20 ngày tuổi đợt gần đây (10 ngày) bé bị đi ngoài, có ngày đi 5-7 lần, phân màu vàng, hơi nhầy, bé không sốt, ăn hay bị trớ nhất là lúc vặn mình. Gia đình tôi có cho bé uống men tiêu hóa Enterogermina nhưng chưa thấy đỡ. cách đây 5 ngày tai trái bé có nước vàng chảy ra khi đưa bé đi khám thì bác sỹ tai mũi họng chẩn đoán bé bị viêm tai giữa nhẹ, sau 2 ngày vệ sinh tai và có cho uống kháng sinh (pha cùng sữa) thì tai bé đã khô. Tuy nhiên vấn đề bé bị đi ngoài vẫn chưa hết mặc dù mẹ bé có ăn uống kiêng khem vì nghi do sữa mẹ nhưng vẫn chưa có tiến triển. Kính mong Bác sỹ tư vấn giúp gia đình tôi như vậy bé có vấn đề gì về tiêu hóa hay đường ruột không ạ, nếu có thì gia đình tôi nên thực hiện xét nghiệm hay đưa bé đi khám ở đâu ạ? trân trọng cảm ơn Bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Huy-30 tuổi về kiểm tra, xét nghiệm cho bé
phạm nguyễn minh châu-13 tháng tuổi
07/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm mẫu phân

Chào bác sĩ, con em 13 tháng tuổi, bé bị loạn khuẩn nặng và đã điều trị kháng sinh tại bệnh viện mình đc 5 ngày, kháng sinh dùng là biseptol, hôm qua e có lấy lại mẫu phân và kết quả xét nghiệm như sau: không thấy nấm và hạt mỡ trong mẫu phân, tinh bột +, hồng cầu +, vi khuẩn gram âm 30, gram dương 70, kết luận: loạn khuẩn vừa. bác sĩ tư vấn cho em xem con e nên điều trị như thế nào ạ, có phải dùng kháng sinh nữa ko, hiện tại bé đi ngoài tầm 3 lần/1 ngày, ngoài bị đi ngoài bé vẫn vui chơi khỏe mạnh, không sốt hay quấy khóc. em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : phạm nguyễn minh châu-13 tháng tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm mẫu phân
Nguyễn Thanh Bình-40 tuổi
05/12/2017

Thường xuyên đau bụng có nên làm xét nghiệm virus HP

Con trai tôi năm nay 10 tuổi hay đau bụng đi xét nghiệm máu, siêu âm thì không vấn đề gì nhưng cháu vẫn đau, có những đợt đau mấy hôm liền có người nói tôi nên cho con đi làm xét nghiệm virus HP, theo bác sỹ thì có nên không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Bình-40 tuổi về thường xuyên đau bụng có nên làm xét nghiệm virus hp
hotline 1900 5656561900 565656