Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 45

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

chu đình anh- tuổi
25/12/2016

trẻ em bị táo bón

Cháu nhà em năm nay 4 tuổi . cháu bị táo bón cứ 2_3 ngày mới đi ngoài 1 lần. Vậy cho em hỏi như vậy có nghi hiểm không và cách khắc phục tình trạng trên.( Cháu cao 90cm. Nặng 12.5kg)
MEDLATEC trả lời : chu đình anh- tuổi về trẻ em bị táo bón
Đào Thị Hằng- tuổi
24/12/2016

Bé 4 tuổi đi ngoài phân có máu.

Xin chào bác sĩ ạ. Bé nhà cháu bị đi ngoài phân lẫn ít máu. Cháu đã cho uống thuốc và ăn kèm lá mơ hấp trứng gà. Bé chỉ đỡ vài hôm lại bị lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu xem cháu nên làm gì và cho bé đi khám những gì với ạ. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu ạ. Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Hằng- tuổi về bé 4 tuổi đi ngoài phân có máu.
Thuý- tuổi
24/12/2016

Trẻ đi ngoài phân không ổn định

Chào bs ah! Bé nhà em mới đc 2 tháng tuổi, bé bú mẹ hoàn toàn, 1 tuần nay bé đi ngoài k ổn định, lúc phân vàng, vàng sậm, hoặc có lẫn màu rêu xanh đậm, vài lần còn có nhầy nước mũi. Em ăn uống bình thường, k ăn đồ tanh. Bé vẫn ăn ngủ bình thường thì có cần đi khám k ạ? Em định sử dụng dịch vụ xét nghiệm phân tại nhà để xem bé có sao k thì cần chú ý gì ạ? Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Thuý- tuổi về trẻ đi ngoài phân không ổn định
Nguyễn Thị Bích-27 tuổi
23/12/2016

trẻ 6.5 tháng bị tiêu chảy đã 1 tháng mà chưa khỏi

Bác sỹ cho em hỏi cháu nhà em bị tiêu chảy gần 1 tháng nay chưa khỏi em muốn cho cháu đi khám. Khám tại MEDLATEC dự kiến có những xét nghiệm gì? phí khám, xét nghiệm tất cả dự kiến tầm bao nhiêu tiền (chưa kể tiền thuốc)? em nên đi khám tại cơ sở nào và quy trình khám như thế nào em hỏi trước để sáng mai em một mình đưa cháu từ Vĩnh Phúc xuống khám đỡ thời gian tìm hiểu những việc trên.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích-27 tuổi về trẻ 6.5 tháng bị tiêu chảy đã 1 tháng mà chưa khỏi
Nguyễn Hoàng Bảo- tuổi
22/12/2016

trẻ 5 tháng bị thiếu canxi, sắt, kẽm và dinh dưỡng trong máu

chào bác sĩ, bé nhà tôi 5 tháng, bú mẹ hoàn toàn. cháu đc 8,1kg. Hôm vừa rồi bé đi xn máu và bị thiếu sắt, kẽm, canxi và dinh dưỡng trong máu. Bác sĩ kết luận bé bị còi xương thể bụ bẫm và kê men tiêu hoá pepsin b1, canxi, kẽm, sắt maltofer, siro ăn ngon cho bé. Tuy nhiên tôi có đọc thông tin là canxi, sắt, kẽm nếu uống thì cũng không hấp thụ được hết vì các vi chất này đào thải nhau. Liệu thông tin nói trên có đúng không thưa bác sĩ? Vì cháu còn nhỏ mà phải uống nhiều loại thuốc, tôi cảm thấy hơi e ngại. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Bảo- tuổi về trẻ 5 tháng bị thiếu canxi, sắt, kẽm và dinh dưỡng trong máu
Nguyễn quỳnh trang-22 tuổi
18/12/2016

Cần tư vấn để đưa con đến khám ngay

Bsi ơi cho e hỏi ạ. Con em đc 7 tháng tuổi, cháu nặng 11kg, cao 68cm. Cháu hiện vẫn bú mẹ hoàn toàn. Sức khỏa và cân nặng phát triển bình thường. Nhưng khoảng 3 tháng gần đây cháu liên tục giật mình và gào khóc khi đang ngủ cả ngày và đêm. Cháu có hỏi và tham khảo nhiều người, đã cho con ăn đủ bữa, sinh hoạt đúng giờ giấc, và còn làm cả các mẹo dân gian nhưng không hề giảm hiện tượng khóc này. Vậy bsi có thể tư vấn cho em nên làm gì và nên cho con đi khám như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn quỳnh trang-22 tuổi về cần tư vấn để đưa con đến khám ngay
pham quang tuan- tuổi
17/12/2016

tiêu hóa nhi khoa- trẻ sơ sinh

cháu bé đi ỉa nhầy nhớt, dặn lâu tới mức đỏ mặt phồng đít
MEDLATEC trả lời : pham quang tuan- tuổi về tiêu hóa nhi khoa- trẻ sơ sinh
Vũ Thị Thanh Hòa-30 tuổi
17/12/2016

Trẻ em bị dị ứng

Thưa bác sĩ, con em cháu trước đây vẫn uống methorphan và prospan mà không xảy ra hiện tượng gì, cách đây 5 ngày cháu cho bé uống methorphan hai ngày thì hai ngày cháu đều bị dị ứng(sáng dậy bắt đầu bị, đến chiều thì hết). Sau đó cháu uống thuốc có thành phần của methorphan thì ko làm sao, ngày hôm qua cháu cho uống prospan buổi sáng, trưa và tối không uống, đến sáng nay cháu bị dị ứng. Vậy con nhà em bị dị ứng do thuốc hay dị ứng thời tiết ạ, và làm thế nào để em có thể biết chính xác được ạ, bé nhà em được 2.5t. em cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thanh Hòa-30 tuổi về trẻ em bị dị ứng
Đoàn Ngọc Bảo An-2 tháng tuổi tuổi
14/12/2016

Tư vấn về loạn khuẩn vừa

Xin chào bác sỹ! Con gái tôi xét nghiệm phân tại medlatec cho kết quả là hồng cầu (+) bạch cầu(+), vi khuẩn gram âm 45%, vi khuẩn gram dương 55% và kết luận cháu bị loạn khuẩn vừa. Ngoài ra e bé nhà cháu đi ngoài phân mùi chua, nhiều bọt, nhiều nước, thi thoảng bụng bé bị sôi ọc ọc và 2 tuần rồi bé không tăng cân (bé đc 4,8kg). Bác sỹ cho cháu hỏi là cháu nên cho bé uống gì để hết tình trạng này? Bé nhà cháu đc 2 tháng tuổi vẫn bú mẹ hoàn toàn thì mẹ nên ăn gì và tránh những thức ăn như thế nào để tránh việc e bé bị loạn khuẩn tái diễn. Cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đoàn Ngọc Bảo An-2 tháng tuổi tuổi về tư vấn về loạn khuẩn vừa
Dương Minh Châu- tuổi
14/12/2016

Bé hơn 2 tháng bị đi ngoài phân lỏng

Kính chào bác sỹ! Xin Bác sỹ tư vấn cho e: bé nhà e hiện được gần 3 tháng. Khi cháu được khoảng 1 tuần thì cháu đi ngoài phân có mùi chua, sau đó lại đi phân hoa cà hoa cải bình thường. Được 2 tuần thì cháu đi đại tiện ngày 1 lần hoặc 2 ngày 1 lần, phân có lúc đã thành khuôn mềm, từ lúc sinh đến lúc hơn 1 tháng cháu bú mẹ nhưng có dặm thêm sữa công thức. Đến hơn 1 tháng cháu có tình trạng này, đi ngoài phân lỏng, có lần có dịch hoi nhầy, có lần ko; có lần hơi chua có lần ko, cháu đánh hơi to, rất nhiều và có mùi thối như. Người lớn ấy. Tuy cháu đi phản lỏng nhưng thường thì mỗi ngày cháu đi 1 lần, có hom thì 2 ngày một lần. Cách đây nửa tháng thì cháu đi ngày 3 lần, em cho cháu uống men vi sinh Golden Lab thì cháu lại đi ngoài ngày 1-2 lần như trước. Uống 7 ngày phân của cháu vẫn thế. Sau đó e cho cháu uống men tiêu hóa Lacteol ngày 1 gói chia 2 lần. Uống 1 tuần ko tiến triển mấy. Hom nay e làm xét nghiệm soi tươi cặn dư phân và PH cho cháu thì kết quả khong bị nhiễm nấm, không có hồng cầu hay bạch cầu trong phân, Gram dương và Gram âm đều là 50. Kết luận: loạn khuẩn vừa. Độ PH 5,4. Xin bác sỹ tư vấn cho cháu có cần xét nghiệm phân xem có nhiễm rota virut, lị amíp,... Khong ạ. E cảm ơn bác sỹ nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Dương Minh Châu- tuổi về bé hơn 2 tháng bị đi ngoài phân lỏng
Lê Thị Hà Ngân-26 tuổi
14/12/2016

Rối loạn tiêu hóa

Chào bác sĩ, Con tôi hiện nay được 3 tháng 15 ngày, cháu lên cân rất chậm. Mỗi lần tôi cho cháu uống sữa bụng cháu đều phát ra tiếng sôi rất to, chỉ khi nào cháu uống sữa vào thì bụng mới sôi còn bình thường không phát ra tiếng. Như vậy cháu có vấn đề gì không ạ? Thêm nữa là cháu có xương cuối cùng của xương sườn bên trái nhô cao hơn bên phải, điều này có gì bất thường không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hà Ngân-26 tuổi về rối loạn tiêu hóa
phạm nhung-27 tuổi
13/12/2016

xét nghiệm máu của trẻ em

xin bênh viện tư vấn trẻ biếng ăn, nhẹ cân nhưng khỏe mạnh bình thường, khả năng vận động và nhận thức tốt thì có cần xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân biếng ăn không
MEDLATEC trả lời : phạm nhung-27 tuổi về xét nghiệm máu của trẻ em
Bùi Thị Thu Thảo-37 tuổi
12/12/2016

Khó ngủ ở trẻ

Chào bác sỹ, con trai tôi 3 tuổi rưỡi, khoảng 4 -5 tháng gần đây cháu rất khó ngủ. Tối nào đi ngủ cháu cũng trằn trọc lăn bên này lăn bên kia, hết nằm sấp lại nằm ngửa và luôn mồm kêu: "Mẹ ơi, con không chịu được". Khi được hỏi con khó chịu ở đâu thì con chỉ biết trả lời con không biết. Tôi đã cho cháu uống bổ sung canxi: 2 lọ EunanoKid Syrup và 1 lọ Kanguru nhưng đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn. Tôi cho uống như vậy có bị sai không và bây giờ tôi có cần phải cho cháu đi khám hay chỉ cần mời nhân viên của Medlatec đến để cháu thử máu để kiểm tra có thiếu hụt chất gì như kẽm hay canxi... không ? Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ (Lưu ý là cháu vẫn ăn uống tốt và phát triển bình thường ạ). Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Thu Thảo-37 tuổi về khó ngủ ở trẻ
Tống Thị Bạch Liên-40 tuổi
12/12/2016

Bác sĩ tư vấn giúp

Con tôi bị tiêu chảy 5 hôm rồi. Bé có mã SID là 1191153 ngày 12/2/2016 với kết quả xét nghiệm phân: hồng cầu và bạch cầu (++); vi khuẩn gram: âm 30%, dương 70%. Kết luận xét nghiệm là loạn khuẩn vừa. Xin bác sĩ tư vấn giúp thuốc cần dùng cho con tôi ạ!
MEDLATEC trả lời : Tống Thị Bạch Liên-40 tuổi về bác sĩ tư vấn giúp
Hoàng Minh Khang-4,5 tháng tuổi
11/12/2016

Chữa bệnh Loạn khuẩn vừa

Chào Bác sĩ! Con trai cháu 4,5 tháng vừa xét nghiệm phân SID 1190621 ngày 11/12/16, kết luận bị Loạn khuẩn vừa 50/50 và có máu trong phân, không nấm, không lỵ amip, không hạt mỡ trong phân. Cháu muốn hỏi hiện tượng này nên dùng thuốc gì, đã phải dùng kháng sinh chưa ạ hay chỉ cần uống men tiêu hoá thôi ạ? Hiện tượng máu cháu phân có nguy hiểm không ạ? Có cần làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ? Làm thế nào để chấm dứt tình trạng có máu trong phân ạ( bạn nhà cháu có hiện tượng lấm chấm máu trong phân từ 2 tháng tuổi nhưng rất ít và thỉnh thoảng mới xuất hiện) Hiện nay bạn ấy vẫn đang bú mẹ hoàn toàn, cân nặng 8,2kg, khoảng 10 ngayf gần đây tốc độ tăng cân chậm lại, 100g/ tuần. Cháu rất mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sỹ ạ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Minh Khang-4,5 tháng tuổi về chữa bệnh loạn khuẩn vừa
hotline 1900 5656561900 565656