Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 48

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Đặng Thị Thanh Tâm-26 tuổi
30/08/2017

KQ Xét nghiệm sốt xuất huyết

Dear Bác sỹ! Con tôi hiện được 7,5 tháng! Hiện tại cháu đang điều trị sốt xuất huyết (Hiện tại ngày thứ 5. Cháu có nổi nhiều nốt xung huyết(Bác sỹ chuẩn đoán) cảm giác các nốt nổi dộp trên da khắp người chủ yếu là mặt, tai, gáy, lưng và bụng). Có kết quả xn máu như sau. Nhờ bác sỹ xem và kết luận giúp ạ. (https://medlatec.vn/Service//ResultPatientVN.aspx?1=PNKmwkKediMR1RmuyCn8bX8PwmGQHfJemWPZRPZGyQ8=&La=VN&Place=HN) Bác sỹ cho tôi hỏi thêm. Sốt xuất huyết thì có phải kiêng tắm rửa không ạ. Tôi được khuyên chỉ nên lau người cho cháu bằng nước ấm. Nhưng mồ hôi cháu ra nhiều nên cháu có vẻ rất khó chịu. Mong Bác sỹ tư vấn sớm giúp. Cảm ơn Bác sỹ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Thanh Tâm-26 tuổi về kq xét nghiệm sốt xuất huyết
nguyễn thị hằng nga-32 tuổi
29/08/2017

Tư vấn xét nghiệm phân

Chào bác sĩ, con tôi 9 tháng tuổi bị đi ngoài gần 1 tháng nay. Ngày 18/08/2017 tôi có làm xét nghiệm phân cho cháu kết quả : bạch cầu (+) vi khuẩn gram âm 45, vi khuẩn gram dương 55. Kết luận loạn khuẩn vừa. Các chỉ số khác bình thường. tôi có cho cháu uống men entrogenmina ngày 2 ống. Đến nay ngày cháu vẫn đi ngoài 3 -4 lần. có lần lỏng, có lần phân nát không thành khuôn và lổn nhổn. Cháu vẫn ăn ngủ chơi bình thường. Xin bác sĩ tư vẫn cách điều trị cho cháu. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hằng nga-32 tuổi về tư vấn xét nghiệm phân
Nguyền Thị Hường-29 tuổi
28/08/2017

Sàng lọc sơ sinh: lấy máu gót chân

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi các mục sau: Lấy máu khi nào là tốt nhất? Tôi nghe nói có xét nghiệm 5 thông số và 18 thông số. Đó là những thông số gì và giá cả như thế nào? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyền Thị Hường-29 tuổi về sàng lọc sơ sinh: lấy máu gót chân
Sái minh tâm-3 tuổi
27/08/2017

Loạn khuẩn vừa

Thưa bác sỹ,con của cháu 3 tuổi bị đi ngoài toàn là nước,có mùi chua,xét nghiệm phân kết luận là loạn khuẩn vừa,vi khuẩn gram dương là 50%,vi khuẩn gram âm là 50%, tinh bột +,hồng cầu +,xin hỏi bác sỹ kết quả như trên thì nguyên nhân làm sao bé bị như vậy à,và bác sỹ cho hỏi cách chữa trị để bé không
MEDLATEC trả lời : Sái minh tâm-3 tuổi về loạn khuẩn vừa
Sái minh tâm-3 tuổi
27/08/2017

Loạn khuẩn vừa

Hỏi về loạn khuẩn vừa ở trẻ
MEDLATEC trả lời : Sái minh tâm-3 tuổi về loạn khuẩn vừa
Ngô Quỳnh Anh-6T tuổi
23/08/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết

Xin bác sĩ đọc và phân tích kêt quả xét nghiệm giúp tôi ạ! Xin cho tôi biết tôi có bị mắc bệnh j ko ạ. Xin cảm ơn bs ạ. Họ và tên : NGÔ QUỲNH ANH Đơn vị : Văn phòng Hà Đông Năm sinh : 2011 Giới tính : Nữ Địa chỉ : Thẻ khách hàng : Mã xét nghiệm : 220817-1107204083 Ngày xét nghiệm : 22/08/2017 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : s?t Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.4 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.17 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.3 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 37.2 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 89 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 29.4 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.0 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.7 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 225 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.6 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.193 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 14.3 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 54.1 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 35.6 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.6 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.4 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.3 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 2.9 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 0.5 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.90 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.91 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.46 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.02 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.07 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.15 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.03 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.2 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.2 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.01 Giga/L (0.0-0.11) CRP định lượng (Cobas) 19.27 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) 99.000 Dengue Fever 300.000 Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính)
MEDLATEC trả lời : Ngô Quỳnh Anh-6T tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết
cao minh bach- tuổi
22/08/2017

Bắp chân phát triển không đều

Kính gửi các bác sĩ bệnh viện medlactec. Con trai của tôi hiện chau được 3 tuổi 3 tháng, thời gian vừa qua tôi có cho chau đi khám và phát hiện cháu bị thiếu canxi, hiện đang đang được bổ sung thêm canxi, vừa qua tôi thấy bắp chân dưới đầu gối của cháu phát triển không đều, tôi có dùng thước dây đẻ đo thì bên phải có chu vi là 6,5 cm còn bên trái khoảng 6,7 cm. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ chân phát triển không đều như thế thì có bình thường hay không, và nếu không bình thường thì đi khá ở khoa nhi hay khoa cơ xương khớp. Hienj cháu vẫn ăn ngủ tốt chơi đùa bình thường. Tôi xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : cao minh bach- tuổi về bắp chân phát triển không đều
Lê Đăng Khoa-5 tháng tuổi tuổi
22/08/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm nước tiểu ketone

Chào bác sĩ, Nhờ bác sĩ tư vấn giúp bé 5 tháng tuổi kết quả xét nghiệm nước tiểu ketone: 5mg/dl (+), thì cháu bị làm sao ạ? Và cần phải làm gì tiếp theo? Ngoài ra cháu kèm theo sốt, chảy nước mũi nhiều. Kết quả xét nghiệm máu chỉ số viêm nhiễm cao. Xin được bác sĩ tư vấn.
MEDLATEC trả lời : Lê Đăng Khoa-5 tháng tuổi tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm nước tiểu ketone
đỗ thị hồng-26 tuổi
21/08/2017

Xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết

tôi muốn xét nghiệm cho con tôi bé đc 22tháng tuổi tôi nên chọn dịch vụ nào
MEDLATEC trả lời : đỗ thị hồng-26 tuổi về xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết
Nguyễn Minh Khánh Trà-1991 tuổi
17/08/2017

Xét nghiệm máu cho bé trai 1 tuổi

Bé nhà tôi hiện 1 tuổi. Tôi muốn làm xét nghiệm máu kiểm tra xem có thiếu chất gì hay ko và kiểm tra các chỉ số cơ bản về dinh dưỡng... Melatec tư vấn giúp xem nên làm những xét nghiệm gì cần thiết để tôi đặt lịch lấy máu cho bé. Tôi xin cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Khánh Trà-1991 tuổi về xét nghiệm máu cho bé trai 1 tuổi
Vũ Huy Nam-9 tuổi
15/08/2017

Tư vấn chỉ số CPR định lượng

Cháu tôi sốt, vừa làm xét nghiệm tại Medlatec. Trong kết quả xét nghiệm máu có ghi CPR định lượng 7.67 và ghi chú "cao", cả bạch cầu mono cũng cao (19.6). Vậy cháu bị sốt do vỉirrus, vi khuẩn hay sốt xuất huyết ạ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Huy Nam-9 tuổi về tư vấn chỉ số cpr định lượng
Lê Hoàng Minh Trí-2 tuổi
11/08/2017

Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm

Nhờ bác sĩ tư vấn mã 1115303408, cháu sốt cao 3 ngày,đỉnh điểm đến 39,5 độ, uống thuốc hạ sốt là giảm tầm 6 tiếng lại sốt, đến tầm 1h sáng nay là hết sốt, duy trì nhiệt độ bình thường đến bây giờ, ko có biểu hiện gì khác, tuy nhiên kết quả xét nghiệm thấy lượng crp quá cao 44,27, gia đình cần đưa cháu đi khám ngay hay xét nghiệm thêm gì để biết rõ ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Hoàng Minh Trí-2 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm
Lê Thị Hằng- tuổi
11/08/2017

Hỏi về bệnh viêm cầu thận

Con gái tôi xét nghiệm từ tháng 4-2017, với các chỉ số: Hồng cầu trong nước tiểu là 200, ASLO trong máu 400. BS của bv Bạch Mai kết luận cháu bị viêm cầu thận cấp do liên cầu khuẩn. Hiện cháu đã uống thuốc peniciline 1 triệu dv được 4 tháng, tuy nhiên khi xét nghiệm lại, tôi thấy các chỉ số này vẫn giữ nguyên. Tôi rất lo lắng không biết tình trạng con mình có nặng hơn không? BS chuyên khoa Nhi của Bạch Mai nói rằng tình trạng hồng cầu trong nước tiểu sẽ dai dẳng hàng năm, và chỉ số ASLO cũng chưa thể hết ngay, và cho con tôi tiếp tục uống thuốc, tái khám sau 2 tháng nữa. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Kính mong BS cho tôi tư vấn thêm với ạ. Tôi xin cảm ơn BS.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hằng- tuổi về hỏi về bệnh viêm cầu thận
Bùi Thị Thư-29 tuổi
09/08/2017

tư vấn xét nghiệm phân

bé nhà e 3 tháng 7 ngày đi ngoài xì xoẹt từ lúc đẻ ngày 4?5 lần. bé đi phân lợn cợn vàng. sủi bọt. nhầy nhầy mùi chua. có lúc đi phân sống. có lúc màu vàng nâu. xét nghiệm phân bạch cầu 1+, hồng cầu rải rác bác sĩ chuẩn đoán là rối loạn tiêu hóa. kê đơn có kháng sinh và men tiêu hóa. nhưng khi uống lại càng đi nhiều hơn và toàn nước với bọt. bác sĩ cho hỏi kết quả xét nghiệm như vậy là bé đã bị nhiễm khuẩn chưa hay chỉ là rối loạn tiêu hóa. có cần tiếp tục uống kháng sinh hay dừng thuốc ạ
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Thư-29 tuổi về tư vấn xét nghiệm phân
Nguyễn Thu Hiền-28 tuổi
09/08/2017

Loạn khuẩn vừa - Bạch cầu (+) Hồng cầu (+)

Dear bác sỹ, Bác sỹ cho cháu hỏi về tình trạng loạn khuẩn con cháu vs ạ. Bé nhà cháu được gần 3 tháng. Bú sữa mẹ hoàn toàn và tăng cân bình thường ạ. Trung bình 1kg/tháng Cháu vừa xét nghiệm tại Medlatec cho kết quả loạn khuẩn vừa có hồng cầu và bạch cầu +. Vi khuẩn Gram âm 30 % (> 70) Vi khuẩn Gram dương 70 % (< 30) Phân bé có sợi nhầy ạ. Mã xét nghiệm : 090817-1112001026 Bác tư vấn giúp cháu nhé.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hiền-28 tuổi về loạn khuẩn vừa - bạch cầu (+) hồng cầu (+)
hotline 1900 5656561900 565656