Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 50

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Nguyễn Phương Nguyên-30 tuổi
02/06/2017

Tư vấn tiêu chảy

bé nhà em được 7 tháng mấy hôm nay cháu đi phân hơi nhầy loảng . Ngày đi hnay đi 3-4 lần. Vậy cần làm xét nghiệm nào và có thể chuẩn đoán sơ qua là cháu bị sao không ak
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Nguyên-30 tuổi về tư vấn tiêu chảy
Lưu Thị Hồng Hạnh- tuổi
21/04/2017

Bé đi ngoài phân lỏng, có dịch nhầy

Bác sĩ ơi! Bé nhà e đc hơn 5 tháng rồi. Bé ăn sữa mẹ và sữa ngoài song song. Mẹ k ăn gì lạ cả nhưng 2-3 ngày nay cháu đi phân lỏng có cả dịch nhầy. K biết có gì nguy hiểm k ạ. Bé vẫn chơi đùa, ngủ bt, ăn có biếng hơn tí ti, không sốt ạ. E nghĩ là tướt mọc răng nhưng mà vẫn thấy lo lo nên nhờ bác sĩ tư vấn giúp e ạ. E cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Lưu Thị Hồng Hạnh- tuổi về bé đi ngoài phân lỏng, có dịch nhầy
Đặng mộc trà- tuổi
16/04/2017

Đi ngoài phân có nhầy

Chào bác sỹ.con tôi được 4 tháng nặng 7kg,bú mẹ hoàn toàn, cháu đi ngoài 3 lần mỗi ngày đi 1 lần phân đều có nhầy,tôi ko thấy cháu bị họng hay sổ mũi gì, sau đấy 3 ngày không đi ngoài đến hôm qua mới đi thì phân bình thường,sáng nay đi thì phân lại có nhầy,nhưng chất nhầy ko có máu chỉ như mũi thôi.vậy bác sỹ cho tôi hỏi như vậy cháu bị sao và có cần xét nghiệm phân ko ạ?cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đặng mộc trà- tuổi về đi ngoài phân có nhầy
Đỗ Minh Tú- tuổi
14/04/2017

Sức khỏe bé 6 tuổi

Bé khó ngủ, ngủ ít, ăn không ngon miệng, thỉnh thoảng kêu chóng mặt đau đầu, chậm tăng cân
MEDLATEC trả lời : Đỗ Minh Tú- tuổi về sức khỏe bé 6 tuổi
Nguyễn Hải Yến-28 tuổi
12/04/2017

Xét nghiệm phân cho bé 17 tháng

Chào bs. Bé nhà em hiện đc 17m, nhưng hơn 1 tháng nay bé có hiện tượng bị táo. Cứ mỗi lần đi vệ sinh em phải thụt cho cháu. Do việc đi vệ sinh khó khăn dẫn đến cháu ngày càng lười ăn và sút cân. Nay em muốn làm xét nghiệm phân cho bé thì cần những yêu cầu gì và chi phí xét nghiệm như nào ạ? Em cảm ơn bs.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Yến-28 tuổi về xét nghiệm phân cho bé 17 tháng
Hằng-25 tuổi
10/04/2017

Chiều cao và cân nặng của bé

Xin chào bác sĩ, con trai em còn 2 ngày nữa là 4 tháng tuổi. Bé sinh ra hơi nhẹ được 2,8kg dài 50cm. Đến nay nhìn bề ngoài ai gặp cũng bảo bé gầy mặc dù lên cân khá tốt. Hiện tại bé được 7kg dài 68cm. Mỗi ngày bé bú 1 lít sữa công thức. Em dự định sẽ tập bé ăn dặm bột ngọt khi được 5 tháng tuổi. Chiều cao và cân nặng hiện tại của bé có phù hợp không bác sĩ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên.
MEDLATEC trả lời : Hằng-25 tuổi về chiều cao và cân nặng của bé
ngo bao loc- tuổi
01/04/2017

Loạn khuẩn tiêu hóa ở trẻ

con trai mình vừa đi xét nghiệm tại bệnh viện medlatec về thấy chỉ số vk gram dương/âm là 60/40. nên cho bé ăn loại thực phẩm nào để trở về tỷ lệ chuẩn
MEDLATEC trả lời : ngo bao loc- tuổi về loạn khuẩn tiêu hóa ở trẻ
Hoàng Thị Hải Yến-28 tuổi
01/04/2017

Khẩu phần ăn cho trẻ lười ăn và bị táo bón

Chào bác sĩ, tôi có con nhỏ, hiện tại cháu đã được 26 tháng tuổi, cân nặng 11.5kg, cao 85cm, cháu lười ăn và bị táo bón. Tôi muốn làm các xét nghiệm để xem còn có thiếu chất gì để thay đổi khẩu phần ăn cho cháu. bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi ạ, Tôi xin chân thành cảm ơn ah!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Hải Yến-28 tuổi về khẩu phần ăn cho trẻ lười ăn và bị táo bón
Phạm thị huệ-28 tuổi
31/03/2017

Xét nghiệm sau điều trị lỵ

Chào bác sĩ ạ. Con tôi 4 tháng vừa điều trị lỵ xong tại viện nhi tw, sau đó tôi có gửi mẫu phân để medlatec xét nghiệm thì hồng cầu, bạch cầu đều âm tính, chỉ có vi khuẩn gram âm là 40, gram dương là 60 và độ PH là 5.8. Cho tôi hỏi tình trạng cháu thế đã ổn chưa và cần điều trị j thêm ko? Mã xét nghiệm của cháu (300317-1172928). Cháu bú mẹ hoàn toàn ạ. Tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm thị huệ-28 tuổi về xét nghiệm sau điều trị lỵ
Kim Hằng-25 tuổi
31/03/2017

Có nên đưa bé đi khám sức khoẻ tổng quát

Xin chào bác sĩ, Bé trai của em khi sinh 2,8kg dài 50cm, sinh sớm 10 ngày. Hiện tại bé được 3,5 tháng nặng 6,5kg dài 66cm. 3 tháng đầu bé bú sữa mẹ lẫn sữa ngoài, sau đó thì bú ngoài hoàn toàn vì mẹ mất sữa, 1 ngày khoảng 900ml. Bé biết hóng chuyện ư ê a lúc 3 tuần, cười thành tiếng to lúc 2 tháng. Hiện tại bé đã biết lật sấp lẫn lật ngửa, đôi lần phân biệt được người lạ, thích chơi ú oà, cầm nắm đồ vật xung quanh và đang tập ngồi, bé có thể tự ngồi có tựa vài phút. Tuy nhiên, mỗi lần học thêm 1 kĩ năng nào đó là bé lại bị nóng, ho, ngạt mũi, bỏ bú, giảm cân và thao thức khó ngủ cho đến khi nào bé làm được sẽ tự khỏi, thường khoảng 3 ngày. Cả nhà em nhận thấy nhìn như bé đã phát triển không theo quy luật tự nhiên, thích học mấy thứ vượt quá khả năng chịu đựng và tháng tuổi của mình nên thật sự rất lo. Nếu tiếp tục để như thế thì có sao không bác sĩ? 2 ngày nay bé lại bị bệnh. Có phải vì bé bú sữa ngoài nên lớn nhanh và đề kháng kém không? Em có nên đưa bé đến bệnh viện khám sức khoẻ không? Mong được bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Kim Hằng-25 tuổi về có nên đưa bé đi khám sức khoẻ tổng quát
Lê Thị Nguyệt Khuyên- tuổi
26/03/2017

Xét nghiệm phân tại nhà

Tôi ở Sóc Sơn, Hà Nội. Bé nhà tôi, 5 tháng tuổi. Đi ngoài phân chua hơn 1 tháng nay. Tôi muốn làm xét nghiệm "PHÂN" cho bé. Không biết bên bạn có xét dịch vụ "xét nghiệm phân tại nhà không".
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Nguyệt Khuyên- tuổi về xét nghiệm phân tại nhà
phan hữu ánh-33 tuổi
26/03/2017

Lấy đờm như thế nào?

trẻ hay ho, đờm nhiều, làm cách nào để lấy được đơm cho trẻ: 12 tháng
MEDLATEC trả lời : phan hữu ánh-33 tuổi về lấy đờm như thế nào?
Nguyễn hợp - tuổi
23/03/2017

Xét nghiệm vi chất dinh dưỡng ở trẻ em

Con ở được 10tháng tuổi đc 7,2kg.cháu có còi lắm ko bác sĩ? E muốn xét nghiệm cho con xem thiếu chất gì không thì phải làm những xét nghiệm gì a?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn hợp - tuổi về xét nghiệm vi chất dinh dưỡng ở trẻ em
Vũ Hương Thảo-30 tuổi
17/03/2017

Trẻ 4 tuổi, 4-5 ngày mới đi ngoài 1 lần.

Chào bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp con gái tôi như sau. Cháu 4 tuổi, ăn uống tương đối bình thường, ăn được rau và hoa quả, đi tiểu bình thường 5 lần/ ngày, nhưng nước tiểu đặc biệt rất khai dù cháu uống khá nhiều nước. Riêng việc đi ngoài rất lạ, 4-5 ngày mới đi ngoài 1 lần, phân thành khuôn, mềm không bị táo, nhưng khuôn phân rất to ( thậm chí lớn hơn phân người lớn) 1 năm nay cháu không hề tăng cân, hay kêu đau bụng sau khi ăn hoa quả ví dụ cam, xoài..., nhưng chỉ nửa tiếng là đỡ đau rồi khỏi. Tôi xin nhờ bác sĩ tư vấn xem cháu có vấn đề gì về tiêu hóa, hay đại, trực tràng không? nếu có thì cần nhưng xét nghiệm hay khám thế nào ạ? Tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Vũ Hương Thảo-30 tuổi về trẻ 4 tuổi, 4-5 ngày mới đi ngoài 1 lần.
Nguyen Hue- tuổi
15/03/2017

Bệnh cam răng ở trẻ nhỏ

Chào bsi .con nhà cháu vừa rồi đi khám đc chẩn đoán là viêm họng .phải tiêm kháng sinh 4 hôm .tuy vậy mấy hôm đi tiêm cháu ko ăn đc gì .kiểm tra thì thấy lợi của bé đỏ .đầu lưỡi bị nhiệt có mấy mụn nhỏ .lợi sưng nên khi bé ăn có cảm giác chạm vào là đau .bé khóc và có khi bị chảy máu răng.cháu mua thuốc Kamistad ngoài hiệu thuốc về bôi cho hết nhiêt mà k thấy đỡ .liệu đây có phải triệu chứng bệnh cam ko bsi .bsi tư vấn cháu nên làm thế nào ah .lấy nc rau ngot trộn mật ong bôi đc k ah.
MEDLATEC trả lời : Nguyen Hue- tuổi về bệnh cam răng ở trẻ nhỏ
hotline 1900 5656561900 565656