Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 53

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

lý thu lan-25 tuổi
28/01/2017

thoat vị bẹn

chao bac si.con toi moi sinh duoc 45 ngay tuoi,được hơn 15 ngay thi tôi thay xuat hien cục to vùng bẹn,phần tren dương vat cua cháu.luc chau khoc hay rướn thi phồng lên con ko thi mat di.cho toi hỏi co phai chau bị thoat vị ben khong va neu bị cháu duoc 45 ngày tuoi co phẫu thật được khong bs.benh vien mình co phãu thuat khong
MEDLATEC trả lời : lý thu lan-25 tuổi về thoat vị bẹn
Ly lan-24 tuổi
24/01/2017

mu bé trai nổi cục

con toi duoc 1thang rưỡi tự dưng toi thay mu bé nổi cục sờ vao hơi cứng,cũng co lúc lại k thay nua.vay la be bị sao ạ,be nha toi van an uong sinh hoat bt ạ
MEDLATEC trả lời : Ly lan-24 tuổi về mu bé trai nổi cục
ly lan-24 tuổi
23/01/2017

trẻ bị lồi rốn

con toi được tháng rưỡi roi mà rốn cu như hòn bi ay.ấn vao nge ọc ọc như co nước liệu con toi co bị thoat vị rốn k va triẹu chứng của no the nao ạ
MEDLATEC trả lời : ly lan-24 tuổi về trẻ bị lồi rốn
Đinh Thị Thu Thuỷ- tuổi
22/01/2017

Tiêm phòng lao

Chào bác sĩ, con em được 15 ngày tuổi bị viêm mũi- theo dõi viên xoang sàng, bác sĩ kê kháng sinh Cefaclor125, cháu uống dược 5 ngày rồi khám lại bác sĩ bảo đỡ nhiều, về vẫn uống thêm 5 ngày nữa nhưng mai là đến ngày tiêm phòng lao cho cháu. Cho em hỏi là cháu vừa uống kháng sinh vừa tiên phòng lao có được không a? Cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Thu Thuỷ- tuổi về tiêm phòng lao
Nguyễn Ngọc Anh-28 tuổi
19/01/2017

Xét nghiệm máu cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi

Chào bác sĩ,con tôi hiện giờ được 6 tháng tuổi.Hôm qua tôi có cho con đi khám ở viện dinh dưỡng.bác sĩ nói con tôi bị còi xương,tôi còn nghe nói là huyết tương bị đục nhưng bác sĩ nói do bú mẹ nên mới bị đục như thế.tôi muốn cho con tôi xét nghiệm lại ở bệnh viện xem có giống với kết quả xét nghiệm kia không thì hết bao nhiêu tiền ạ?để tôi còn chuẩn bị tiền.và hôm nay tôi đã cho con tôi uống vitamin đ loại 2 tháng uống một lần,như vậy có bị ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm lần sau không ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Anh-28 tuổi về xét nghiệm máu cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi
Hoàng Trung Thành-33 tuổi
19/01/2017

Chỉ số xét nghiệm máu

Chào bác sỹ. Tôi có cho cháu xét nghịệm máu tạm bệnh viện mình. Có một số chỉ số không bình thường, rất mong được bác sỹ tư vấn giúp: Thể tích trung bình HC (MCV) 74 fL (85-95) Nhỏ Lượng Hb trung bình HC (MCH) 24.8 pg (26-32) Thấp Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 41.7 % (43-76) Giảm Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 49.9 % (17-48) Tăng Ferritin (Cobas) 26.55 ng/mL (30.0 - 400) Giảm Phosphat (Cobas) 1.65 mmol/L (0.8 - 1.6) Tăng
MEDLATEC trả lời : Hoàng Trung Thành-33 tuổi về chỉ số xét nghiệm máu
Tô Thị Lương- tuổi
11/01/2017

Đi ngoài

Em chào Bác Sỹ, Bé nhà em được 4 tháng 20 ngày bé nặng 6.7kg, Bé bị đi ngoài từ 2 tháng nay. Phân mùi chua, hoa cà hoa cải, có nhầy. Ngày đi 3-4 lần. HỎi bác sỹ bé đang bị bệnh gì. Em đang muốn cho bé đi xét nghiệm phân. Mong bác sỹ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Tô Thị Lương- tuổi về đi ngoài
nguyễn văn chương-18 tuổi
08/01/2017

kháng sinh có lợi hay hại với người mẹ cho con bú

bà mẹ sau khi mổ xong có nên dùng kháng sinh hay không? nếu dùng thì trẻ có uống sữa được không? làm sao bé có thể uống sữa non đầu đời mà bà mẹ vẫn khỏe mạnh
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn chương-18 tuổi về kháng sinh có lợi hay hại với người mẹ cho con bú
nguyen minh hieu-27 tuổi
06/01/2017

vitamin và vacxin cho trẻ từ sơ sinh

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể giúp em giải đáp thông tin về việc tiêm và cho trẻ uống vacxin từ khi sơ sinh đến 1 tuổi không ạ. em chuẩn bị sinh em bé, 1. e muốn hỏi về việc cho trẻ uống vitamin d3 và vitamin k ạ, thời gian và liều lượng như thế nào ạ? 2. tiêm vacxin quinvaxem và uống vacxin bại liệt có gây nguy hiểm cho trẻ không ạ? 3. uống vacxin Rotavirus em nên cho con uống loại nào ạ? Rất mong nhận được hồi âm của bs. Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyen minh hieu-27 tuổi về vitamin và vacxin cho trẻ từ sơ sinh
Ngô Đức Nhật Minh-14 tháng tuổi
31/12/2016

Trẻ 14 tháng bị loạn khuẩn vừa, kèm sốt

Thưa bác sĩ, con trai tôi được 14 tháng tuổi, kết quả soi phân ngày 31/12/2016 của Medlatec (Mã bệnh nhân 7770) cho biết như sau: Rotavirus: âm tính, hiện tại không thấy lỵ amíp trong mẫu phân, Hiện tại không thấy trứng giun, sán và các loại đơn bào gây bệnh trong mẫu phân. Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân, Tinh bột (++), Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân.Hiện tại không thấy hồng cầu, bạch cầu trong mẫu phân. Vi khuẩn Gram âm 30%, Vi khuẩn Gram dương 70%. Kết luận : LOẠN KHUẨN VỪA. Xin bác sĩ tư vấn giúp: Bé nhà em bắt đầu đi ngoài từ sáng nay (31/12/2016), đi 7 lần/ ngày. Phân nhớt, có mùi tanh, hoa cà, hoa cải. Cháu đi ngoài kèm theo sốt, sốt kéo dài, khoảng 37.3-38.5 độ. Bé nhà em đã bị tình trạng như này 1 lần lúc 6 tháng 20 ngày, nhưng trước đây em không xét nghiệm phân mà cho vào viện 103 khám, các bác sĩ kết luận: NHIỄM KHUẨN TIÊU HÓA, và kê thuốc kháng sinh, đợt đấy cháu bị kéo dài khoảng 15 ngày mới khỏi, sụt cân nhiều. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp, vì em rất lo nếu lặp lại tình trạng như trước đây. :((
MEDLATEC trả lời : Ngô Đức Nhật Minh-14 tháng tuổi về trẻ 14 tháng bị loạn khuẩn vừa, kèm sốt
Dương Thu Hiên- tuổi
30/12/2016

tư vấn tình trạng trẻ khóc thét khi ngủ .

Thưa bác sĩ . Tôi muốn hỏi về tình trạng khóc như bị đánh khi ngủ của con trai tôi thời gian gần đây. Cháu được 7 tháng tuổi , ăn uống sức khỏe tốt , là một bé hiếu động thích cười đùa và vận động liên tục . Cháu nặng 8,8 kg , cao 72cm. Cháu bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu . Gần đấy có an thêm sữa ngoài và 1 bữa ăn dặm . 1 tuần trở lại đây cháu thường hay ngủ mơ , lúc thì khóc nhỏ , lúc thì gào khóc . Tôi đã hạn chế không cho bé hò hét nhiều nhưng tình trạng vẫn không cải thiện . Đêm cháu vẫn khóc 2 đến 3 lần . Xin bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Dương Thu Hiên- tuổi về tư vấn tình trạng trẻ khóc thét khi ngủ .
vũ thị vân ly-11 tuổi
30/12/2016

nhi khoa

tôi ra mồ hôi nhiều ở chân không biết toi co can den benh vien khong
MEDLATEC trả lời : vũ thị vân ly-11 tuổi về nhi khoa
Nguyễn Thuỳ Linh- tuổi
27/12/2016

Vàng da o trẻ sơ sinh

Bé nhà mình sinh ngày 12/12/2016, khi sinh đủ ngày đủ tháng và hồng hào.nhưng đến ngày thứ 3 cháu bị vàng da.ngày thứ 7 tôi cho vào viện khám chỉ số butaliin toàn phần là 422, gián tiếp là 411. Cháu được chiếu đèn 3 ngày ở viện và cho về.đến hôm nay là ngày thứ 15 thấy cháu vẫn vàng.xin hỏi ở bv có dịch vụ lấy máu tận nhà xét nghiệm chỉ số vàng da ko a? Cảm ơn bs.cho tôi hỏi thêm vàng da có tái phát lại không a?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thuỳ Linh- tuổi về vàng da o trẻ sơ sinh
chu đình anh- tuổi
25/12/2016

trẻ em bị táo bón

Cháu nhà em năm nay 4 tuổi . cháu bị táo bón cứ 2_3 ngày mới đi ngoài 1 lần. Vậy cho em hỏi như vậy có nghi hiểm không và cách khắc phục tình trạng trên.( Cháu cao 90cm. Nặng 12.5kg)
MEDLATEC trả lời : chu đình anh- tuổi về trẻ em bị táo bón
Đào Thị Hằng- tuổi
24/12/2016

Bé 4 tuổi đi ngoài phân có máu.

Xin chào bác sĩ ạ. Bé nhà cháu bị đi ngoài phân lẫn ít máu. Cháu đã cho uống thuốc và ăn kèm lá mơ hấp trứng gà. Bé chỉ đỡ vài hôm lại bị lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu xem cháu nên làm gì và cho bé đi khám những gì với ạ. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu ạ. Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Hằng- tuổi về bé 4 tuổi đi ngoài phân có máu.
hotline 1900 5656561900 565656