Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 54

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Chu Ngoc Linh-2 tuổi- tuổi
13/07/2016

Nhiễm khuẩn đường ruột!

Thưa Bác sĩ!Sau khi xét nghiệm phân cho cháu có kết quả là loạn khuẩn dạng vừa,không có bạch cầu...trước đây khám có kết luận là cháu bị virus đường ruột có kê đơn uống men tiêu hoá,tăng sức đề kháng và vitamin C,nhưng gia đình tôi cho cháu uống một tuần nay vẫn không đỡ,cháu vẫn đi ngoài dạng lỏng phân sống...Xin Bác sĩ tư vấn giúp!Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Chu Ngoc Linh-2 tuổi- tuổi về nhiễm khuẩn đường ruột!
vũ thị nga-31 tuổi- tuổi
12/07/2016

đau đầu gối và nổi mề đay

bé nhà tôi được 4 tuổi. bé kệu đau đầu gối 3 hôm trở lại đây bé hay bị nổi mề đay vị trí thay đổi từng hôm và từ dưới cổ chân lên đến đùi. t có cho bé đi khám ở viện nhi hà nội nhưng kết quả kiểm tra máu và chụp xq đầu gối ko sao chỉ bị thiếu máu. xin bs tư vấn giúp tôi rất lo cho chá
MEDLATEC trả lời : vũ thị nga-31 tuổi- tuổi về đau đầu gối và nổi mề đay
Bùi Đức Bình- tuổi
09/07/2016

Trẻ bị ho, nôn, sốt, đi ngoài

Thưa bác sĩ, con em bị ho khan, ngứa họng, sốt 38 độ, nôn, đi ngoài 3 ngày nay rồi ạ! Vấn đề là cháu bị rối loạn tiêu hóa do uống kháng sinh, đi ngoài mới ổn được hai ngày. Bây giờ cháu bị thế này, uống kháng sinh thì cháu sẽ bị nặng hơn mất, em phải làm sao bây giờ bác sĩ, xin cho em lời khuyên ạ, em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Bùi Đức Bình- tuổi về trẻ bị ho, nôn, sốt, đi ngoài
Ngoc Hai-28 tuổi
05/07/2016

Tiêu chảy kéo dài

Chào bác sĩ! Con tôi hiện 4 tháng tuổi nặng 7,3 kg bú mẹ hoàn toàn bị tiêu chảy kéo dài 1 tháng nay, tình trạng sau khi đi điều trị được bác sỹ kê đơn gồm men tiêu hoá hydrasec và besepton điều trị ( vì cháu đi soi phân thì có hồng cầu bạch cầu) sau khoảng 1 tuần và đi xét nghiệm lại thì phân đã ko còn bạch cầu hồng cầu ko nhiễm nấm hay rota nhưng Gram âm dương là 60/40, tình trạng vẫn đi ngoài 2-3 lần / ngày phân lỏng có nhầy. Ko sốt, ko quấy, ăn ngủ bình thường tăng cân đều! Đã 1 tuần ngừng điều trị băng thuốc nhưng cháu ko hề có biểu hiện phân như bình thường.Tôi phải làm thế nào để con đi vệ sinh bình thường! Thấy có bác sỹ khuyên tôi nên dùng thử sữa không đường . Cho tôi hỏi sữa đấy có phải là sữa chuyên dành cho trẻ tiêu chảy ko? Và phải dùng với liều lượng thế nào? Tôi có cần bổ trợ thêm kẽm hay loại thuốc nào khác để cháu nhanh hồi phục ko? Tôi có nên cho cháu đi tiêm vắc xin 5 trong 1 ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Ngoc Hai-28 tuổi về tiêu chảy kéo dài
Thao Vân- tuổi
03/07/2016

nhi khoa

Thưa bác sỹ bé nhà cháu được 3 tháng tuổi bị đi tướt 5 ngày phân có bọt và cặn trắng đi nhiều lần trong ngày mỗi lần chỉ đi ít một .cháu đã dùng men tiêu hóa ,debby và tanagel nhưng cũng k khỏi . Bác sỹ cho cháu hỏi cháu nên dùng loại thuốc nào ạ .Cháu xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Thao Vân- tuổi về nhi khoa
Ngọc Diệp-28 tuổi
02/07/2016

Tiêu chảy

Chào bác sỹ! Con tôi được 4 tháng tuổi, hiện tại bé nặng 7,3 kg dài 66cm, bé sinh thường lúc sinh 3,56 kg bú mẹ hoàn toàn. 1 tháng nay bé bị đi ngoài phân lỏng nhày, đôi khi có nước phân vàng hoa cà hoa cải 3 lần/ ngày . Tôi đã cho bé đi khám và bác sỹ kê men enteronmina, hydrasec, nhưng sau đó bé ko hết đi soi phân có thông bác có máu ẩn phân bạch câu hồng cầu có . Bs kê tiếp bisepton và uống thêm men. Sau đó xét nghiệm lại phân thì ko còn hồng cầu bạch cầu nói chung ko bị gì cả nhưng tình trạng vẫn đi ngoài như lúc đầu. Và bác sỹ ko kê thêm thuốc gì, vậy làm sao để cháu hết đi ngoài phân lỏng nhày. Và nếu ko nhiễm khuẩn đường ruột thì cháu có đi tiêm vaccin như lịch hẹn được ko?
MEDLATEC trả lời : Ngọc Diệp-28 tuổi về tiêu chảy
Dương trần nam-9 tháng tuổi tuổi
01/07/2016

Đi tướt lâu ngày

Cháu 9 tháng tuổi, đi tướt đã 2 tuần, phân của cháu nát, không thành khuôn, có lẫn chất nhày, có lẫn it lợn cợn trắng. Cháu đã đi khám và được bác sĩ kết luận rối loạn tiêu hoá, bác sĩ cho thuốc uống gồm: men vi sinh, hidrasec 10mg, biécton. Mấy ngày đầu uống thì phân cháu đông nhưng vẫn lợn cợn đến nay là hết 5 ngày mà cháu lại bị xì xoẹt lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi, cháu bị như thế có phải rối loạn tiêu hoá không hay là nhiễm khuẩn đường ruột ạ. Mong bác sĩ hồi âm. Tôi xin cảm ơn !!!
MEDLATEC trả lời : Dương trần nam-9 tháng tuổi tuổi về đi tướt lâu ngày
Đỗ Thị Ngọc-28 tuổi
01/07/2016

tư vấn xét nghiệm

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Tổng phân tích máu 32 chỉ số : Số lượng bạch cầu (WBC) 14.4 Giga/L (4-10) Tăng Thể tích trung bình HC (MCV) 76 fL (85-95) Nhỏ Lượng Hb trung bình HC (MCH) 24.8 pg (26-32) Thấp Số lượng bạch cầu Lympho 6.57 Giga/L (0.6-3.4) Tăng Số lượng bạch cầu Mono 1.05 Giga/L (0-0.9) Tăng SL Lympho không điển hình 0.26 Giga/L (0-0.25) Tăng đây là kết quả xét nghiệm của con em. Xin bác sỹ tư vấn những chỉ số trên có ảnh hưởng gì không ạ
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Ngọc-28 tuổi về tư vấn xét nghiệm
Bùi Đức Bình-2 tuổi
29/06/2016

Bé 2 tuổi bị đi ngoài kéo dài

Thưa bác sĩ, con tôi được 2 tuổi, cháu bị đi ngoài đợt đầu 9 ngày nằm bệnh viện Thanh Trì, các bác sĩ cho cháu truyền nước, uống Huobi, smecta. Cháu khỏi và đi phân đẹp được 2 ngày rưỡi rồi lại đi phân nát, lỏng rồi toàn nước. Tôi lại cho cháu nhập viện, cháu truyền hai ngày nước và uống thuốc điều trị như trên. Một ngày cháu vẫn đi ngoài 7 lần. Bác sĩ cho tôi xin lời khuyên!
MEDLATEC trả lời : Bùi Đức Bình-2 tuổi về bé 2 tuổi bị đi ngoài kéo dài
nguyễn thị hướng-28 tuổi
28/06/2016

con nuốt hạt mận.

chào bác sĩ. hôm nay con em vừa tròn 16 tháng 8 ngày sáng nay lúc 11h e cho con ăn quả mận không may, con nuốt phải hạt mận, e rất lo không biết con có bị làm sao không? - hạt mận có tiêu hóa được hay không? - con em có cần phải đi phẩu thuật lấy hạt mận ra hay không? p/s: con em tới giờ vẫn vui chơi bình thường như không có gì sảy ra, nhưng e rất lo mong bác sĩ tư vấn giúp em. e cảm ơn bác sĩ nhiều chúc bác sĩ vui khỏe mỗi ngày. cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp e.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hướng-28 tuổi về con nuốt hạt mận.
Phan thị phương thảo-30 tuổi
24/06/2016

Trẻ bị đi ngoài phân lỏng kéo dài 2 tuần

Bác sĩ cho tôi hỏi con tôi 9,5 tháng bị đi ngoài kéo dài hơn 2 tuần nay.bé đi ngày 2 lần 1 lần buổi sáng 1 lần buổi tối,phân có mùi hơi chua,nát không thành khuân.bác sĩ cho tôi hỏi tôi nên cho con ăn gì và cho con uống thuốc gì.vì cháu ở xa với gì đang nhiều bệnh tôi sợ đưa cháu vào viện lây bênh,sáng cháu ị ra bỉm tôi cho vào lọ thủy tinh mang mẫu đến có soi được không,có ảnh hưởng gì không bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Phan thị phương thảo-30 tuổi về trẻ bị đi ngoài phân lỏng kéo dài 2 tuần
Chu anh Lương-31 tuổi
22/06/2016

Hỏi về tim bẩm sinh

Chào bác sỹ, con gái tôi mới sinh đc 3 tuần, lúc sinh được 2.5kg giờ 3.8kg cháu bình thường ăn ngủ tốt. Trước khi đi tiêm phòng lao tôi cho cháu đi siêu âm tim thì kết luận thông liên nhĩ lỗ thứ phát dk 2.3mm. Các buồng tim van tim bình thường. Sau đó đến chỗ tiêm phòng thì họ bảo ko tiêm được. Vậy tôi muốn hỏi nếu bị TLN như con tôi thì có tiêm được không, tiêm được những mũi nào và tiêm ở đâu? Như con tôi có phải là tim bsinh không vì có lần bs ở viện tim mạch Bạch Mai nói với tôi là những lỗ dk nhỏ dưới 5mm thì ko gọi là thông liên nhĩ!
MEDLATEC trả lời : Chu anh Lương-31 tuổi về hỏi về tim bẩm sinh
Đinh Văn Nhứt-40 tuổi
22/06/2016

Trẻ khó ngủ hay khóc đêm

Xin chào Bác Sĩ! Con tôi được 29 tháng tuổi. Trước đây ăn ngủ bình thường. Không biết bị sao từ ngày 18/06 đến nay cháu giảm ăn, tối ngủ lăn lộn, nằm cò queo đủ kiểu, không ngủ được và hay khóc từng hồi, rên la, hỏi gì không nói, chỉ khóc. Tôi có đưa cháu đi bệnh viện khám xét nghiệm máu, không siêu âm vùng bụng. Tôi sợ cháu bị gì về bụng, hay bị giun không. Cháu bị giảm cân 0,5kg. Tôi lo quá, không biết sao. bệnh viện bảo cháu bình thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp, tôi có nên xổ giun cho cháu không, cháu đang ốm có ảnh hưởng gì không. Khám vùng bụng còn phương pháp nào để phát hiện bệnh cháu không. Xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đinh Văn Nhứt-40 tuổi về trẻ khó ngủ hay khóc đêm
Vũ Hồng Nhung- tuổi
17/06/2016

Bé còi xương hay không

Bé nhà e bị tiêu chảy kéo dài, đi khám thì bs bảo bé còn bị còi xương vì có dấu hiệu chiếu liếm trên đầu. Nhưng e muốn chắc chắn hơn nên muốn làm xét nghiệm máu? Cho e hỏi cần phải làm những xét nghiệm máu gì để biết được bé bị còi xương hay không?
MEDLATEC trả lời : Vũ Hồng Nhung- tuổi về bé còi xương hay không
nguyễn thị thanh thảo-4 tháng tuổi
17/06/2016

bệnh tiếu niệu

con gái tôi 4 tháng bị viêm đường tiếu niệu, xét nghiệm nước tiểu lần 1 chỉ số LEU Ca là large, lần 2 là moderate, lần 3 (sáng nay) là 15 LEU/ul hỏi bệnh tình của cháu có giảm không ah. xin trân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thanh thảo-4 tháng tuổi về bệnh tiếu niệu
hotline 1900 5656561900 565656