Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 57

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Chử Minh An- tuổi
06/10/2015

Bé bị loạn khuẩn vừa

Con tôi được 5,5 thàng, đi ngoài có hiện tượng phân lỏng, đi 5-6 lần 1 ngày, phân xanh, chua, ko nhầy, ko máu. Hôm nay 5/10 tôi vừa cho con tôi làm xét nghiệm phân tại medlatec (Mã XN là 1001079), kết quả XN là: - Không có lỵ amip trong phân; - Không có hình ảnh nấm trong mẫu phân; - Không thấy Cellulose và tinh bột trong phân; - Không thấy hạt mỡ trong phân; - hồng cầu(+) bạch cầu(+); tỷ lệ vi khuẩn đường ruột: - Vi khuẩn Gram âm (35%) - Vi khuẩn Gram dương (65%). Bác sĩ kết luận là Loạn Khuẩn vừa. Hiện tại, tôi đang cho cháu uống men tiêu hóa Enterogermina (loại 2 vỉ - 20 ống mỗi ống 5ml), ngày 2 ống. Siro Biseptol ngày 8ml/2 lần( đã uống sang ngày thứ 2) Bác sĩ cho hỏi với kết quả xét nghiệm trên thì việc dùng thuốc trên có đúng không? Phương án điều trị tiếp theo thế nào? Tôi xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Chử Minh An- tuổi về bé bị loạn khuẩn vừa
Lương Thị Phương Thúy-29 tuổi
02/10/2015

xét nghiệm máu và tư vấn dinh dưỡng

Bé nhà mình 7 tháng tuổi, muốn cho con khám swxc khỏe tổng quát và tư vấn dinh dưỡng, mình muốn hỏi một chút về lịch trình và thời gian. mình cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lương Thị Phương Thúy-29 tuổi về xét nghiệm máu và tư vấn dinh dưỡng
Nguyễn Thị Đào-30 tuổi
02/10/2015

Hệ đường ruột của trẻ

Chào bác sĩ, tôi có 1 cháu nhỏ 6 tháng tuổi.Lúc gần 2 tháng cháu có bị viêm phổi và dùng kháng sinh gần 1 tháng mới khỏi. Sau 1 tháng dùng kháng sinh tôi thấy cháu hay bị đi ngoài phân lỏng có sủi bọt, tôi cho dùng men vi sinh theo kê đơn của bác sĩ BV nhi trung ương, cháu dùng thì cũng đỡ nhưng 1 tháng trở lại đây cháu thường xuyên bị đi ngoài được vài khỏi là lại bị trở lại, và cháu rất lười ăn. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên cần phải gì để giúp đường ruột của cháu được cải thiện. Tôi xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Đào-30 tuổi về hệ đường ruột của trẻ
Phạm Thu Thảo- tuổi
29/09/2015

Con hay quấy khóc vào ban đêm

Con tôi được gần 8 tháng, nửa tháng nay cháu đêm cháu ngủ không ngon giấc, hay lăn lộn hết bên này đến bên kia, thi thoảng quấy khóc (Trước cháu ngủ từ 9h tối đến 5h sáng hôm sau mới đòi ti mẹ, giờ cháu đòi ti mẹ liên tục). Tôi sợ cháu bị thiếu chất gì đó nên muốn xét nghiệm máu cho cháu. Theo bác sĩ con tôi phải xét nghiệm những loại gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu Thảo- tuổi về con hay quấy khóc vào ban đêm
Nguyễn Thị Hiền-31 tuổi
28/09/2015

Thắng lưỡi

Chào Bác sỹ. Bé nhà em được 9 tháng tuổi. Từ lúc sinh ra em thấy đầu lưỡi của bé vuông (không nhọn), dây thắng lưỡi ở dưới gầm lưỡi nối dài đến gần hết đầu lưỡi. Hơn nữa em chưa bao giờ thấy bé thè lưỡi ra liếm môi bao giờ. Vậy em muốn cho cháu đi khám xem lưỡi của bé có bị ngắn không, có phát triển bình thường không thì nên khám vào khoảng thời gian nào là thích hợp ạ. Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hiền-31 tuổi về thắng lưỡi
Võ Thi An-28 tuổi
24/09/2015

Kiểm tra xét nghiệm vị chất cho bé

Chào Bác sỹ ạ! Tôi có bé trai 27 tháng tuổi, nặng gần 11kg, cao khoảng 87cm. Cháu nhà tôi rất lười ăn, có thể nói là bé không bao giờ biết đói. Tôi thấy cháu có biểu hiện gầy yếu, xanh xao và rất hay ốm. Tôi muốn cho bé đi khám kiểm tra xem bé thiếu những vi chất nào để bổ sung cho bé nhưng hiện tại tôi không biết khám cho bé ở đâu? vậy Bác sỹ cho tôi hỏi ở Medlatec có làm xét nghiệm kiểm tra đánh giá vi chất dinh dưỡng cho Bé không? và Bệnh viện có Bác sỹ chuyên tư vẫn dinh dưỡng cho bé không ạh? Nếu tôi làm xét nghiệm đó thì hết khoảng bao nhiêu tiền ạh? Rất mong Bác sỹ tư vấn sớm giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!!!
MEDLATEC trả lời : Võ Thi An-28 tuổi về kiểm tra xét nghiệm vị chất cho bé
Nguyễn Hân Chúc-4 tuổi
22/09/2015

Khám sức khỏe tổng thể cho bé 7 tuổi và 4 tuổi

Chào bác sỹ; Em có 2 em con; bé trai 7 tuổi, bé gái 4 tuổi. Hiện tại, về cơ bản 2 cháu sức khỏe bình thường. Cháu trai hay bị xước măng rô ở gần đầu móng tay. Cháu gái lười ăn, còi và chiều cao khiêm tốn. Em muốn đi xét nghiệm tổng thể để kiểm tra tổng quát tình hình sức khỏe các cháu.Nhất là mong muốn đánh giá xem trong cơ thể các cháu thiếu/thừa các chất dinh dưỡng gì: Canxi, Fe, Zn,...để cân bằng chế độ ăn uống. Đề nghị bác sỹ tư vấn giúp em nên cho các cháu làm các xét nghiệm nào phù hợp với tuổi và để phòng bệnh cũng như điều chỉnh dinh dưỡng của các cháu. Với lại, cho em hỏi về xét nghiệm nước tiểu: Qua tìm hiểu thông tin em được biết chất lượng nước tiểu tốt nhất lấy là khi ngủ dậy. Như vậy, nếu em lấy nước tiểu ở nhà cho cháu rồi mang đến bv của mình được không? Cách bảo quản nước tiểu như thế nào tốt nhất? Mong tin bác sỹ. Chân thành cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hân Chúc-4 tuổi về khám sức khỏe tổng thể cho bé 7 tuổi và 4 tuổi
Lê Phương-30 tuổi
22/09/2015

Bé Sơ sinh ọc ra máu tươi

Kính Gửi: Bác sĩ giúp cháu Con của cháu được 2 tháng tuổi, uống sữa ngoài gần như hoàn toàn do sữa mẹ không có,3 ngày này bé ọc ra máu tươi 2 lần,nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.Nhờ bác sĩ giúp cháu,uống sữa công thức Dumex
MEDLATEC trả lời : Lê Phương-30 tuổi về bé sơ sinh ọc ra máu tươi
Đặng Thu Thủy-36 tuổi
19/09/2015

Tay không chạm được vào vai

Con trai tôi năm nay 8 tuổi. Hai tay của cháu khi gập lên không thể chạm được vào vai. Xin bác sĩ cho biết hiện tượng của cháu như vậy có bị bệnh gì không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đặng Thu Thủy-36 tuổi về tay không chạm được vào vai
hoàng trang- tuổi
17/09/2015

loạn khuẩn bé 10 tháng tuổi, uống thuốc không đỡ

Chào bác sĩ Bé nhà cháu 10 tháng tuổi, 10 kg. Cháu cho ăn ngày 3 bữa bột mặn + 1 hộp sữa chua, bú mẹ là chính, thỉnh thoảng uống thêm sữa ngoài. Vừa rồi chế độ ăn có lẽ nhiều đạm quá nên cháu bị rối loạn. Bình thường cháu đi ngoài 1 lần. Mấy hôm rồi đi 4-5 lần, phân sệt màu xanh thẫm, có lẫn hạt màu xanh đậm như rau. Sau đó cháu cho ăn cháo trắng 2 ngày và uống men tiêu hóa thì cháu vẫn đi phân vàng, nhầy, có bọt, mùi tanh thôi. Đi soi phân thì thấy có G (+), Bạch càu (++). Cháu được cho uống kháng sinh đường ruột Dutased + men+ kẽm+ Élophan. Uống 3 ngày cháu giảm đi còn 2 lần/ngày, vẫn phân sệt sệt, hôm nay thì lại tiếp tục phân lẫn hạt xanh đậm. Có nên đổi thuốc cho cháu không ạ, chế độ ăn nên giảm xuống không. Cháu vẫn ăn tốt, ngủ tốt, vẫn chơi bình thường.
MEDLATEC trả lời : hoàng trang- tuổi về loạn khuẩn bé 10 tháng tuổi, uống thuốc không đỡ
Vũ Thị Hà- tuổi
17/09/2015

Hỏi về bệnh loạn khuẩn vừa ở trẻ

Thưa bác sỹ, hôm nay tôi có làm xét nghiệm phân cho cháu bé, cháu 8 tháng tuổi nặng 9,2kg Cháu đã đi ngoài đến nay là 2 tuần, sau khi làm soi phân thì cho kết quả là: ko tìm thấy nấm trong phân, cặn dư trong phân là tinh bột, hồng cầu dương, bạch cầu dương,vi khuẩn gram âm 40, vi khuẩn gram dương 60. Kết luận loạn khuẩn vừa Vậy bác sỹ cho tôi hỏi cụ thể là như thế nào và hướng điều trị cho cháu, bệnh này có nặng và nguy hiểm không Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Hà- tuổi về hỏi về bệnh loạn khuẩn vừa ở trẻ
Phạm Diệu ANh- tuổi
17/09/2015

Loạn Khuẩn Vừa

Em bé nhà mình gần 8 tháng, có hiện tượng đi ngoài 3-4 hôm nay . Bình thg ngày đi 3-4 lần. Đã uống men tiêu hóa enterogermina và biolactovin nhưng chưa thấy đỡ. Đã xn ở Medlatec số 160915-1001319 bác sĩ tư vấn cho mình thêm với nhé. Nếu cần bổ sung kẽm thì nên dùng loại nào ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. Bình thg chưa uống men tiêu hóa thì bé đi 2 lần / ngày, uống men tiêu hóa thì đi 4-5 lần/ ngày. Phân màu vàng, có mùi chua, nhiều nước, bụng sôi . Hiện mình chỉ cho cháu uống sữa dừng ăn dặm.
MEDLATEC trả lời : Phạm Diệu ANh- tuổi về loạn khuẩn vừa
Nguyễn Hiền Phương-40 tuổi
03/09/2015

Xin tư vấn cho việc xét nghiệm kiểm tra hooc môn để uống thuốc tăng chiều cao

Tôi muốn cho con uống thuốc tăng chiềucao, cần phải làm xét nghiệm gì để xác định độ GH của con để uống uống phù hợp.
Ngô Văn Bắc-27 tuổi- tuổi
02/09/2015

nhờ bác sỹ tư vấn giúp em

vợ em có khối u ở tim , vừa rồi các bác sỹ phẫu thuật sinh thiết xét nghiệm chuẩn đoán vợ em bị u xơ thần kinh . chúng em có 1 con nhỏ , giờ em muốn biết con em có bị di truyền bệnh u xơ thần kinh hay không thì phải làm sao ak ? em thấy trên da con em thỉnh thoảng xuất hiện đốm màu nâu giống như mụn nước , mọc vài hôm rồi lại tịt , cháu cũng chậm nói , gần 2 tuổi mà nói được có mấy từ ak. nhờ các bác sỹ tư vấn giúp em ak.
MEDLATEC trả lời : Ngô Văn Bắc-27 tuổi- tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn giúp em
Le van viet-30 tuổi
01/09/2015

CHảy máu cam trẻ nhỏ

Thưa bác sỹ, Hiện cháu nhà tôi 5t,gần đây cháu thường xuyên bị chảy máu cam mặc dù gia đình có bổ xung cho cháu Vitamin C (cam vắt, thuốc Siro C) nhưng chỉ cải thiện chứ không dứt hẳn. Bác sỹ tư vấn cháu nhà tôi có bị vấn đề gì không và xét nghiệm máu những vấn đề gì. Tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Le van viet-30 tuổi về chảy máu cam trẻ nhỏ
hotline 1900 5656561900 565656