Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 60

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Nguyễn thúy anh- tuổi
24/02/2016

Bé bị đi ngoài

Chào bác sĩ! Bé nhà em được gần 5 tháng! Cháu hay bị đi ngoài từ tháng thứ 3! Em có đem mẫu phân của cháu đến medlatec xét nghiệm, kết quả là cháu bị loạn khuẩn nặng! Sau cháu uống men tiêu hóa và kẽm đã đỡ nhưng giờ lại bị! Ngày cháu đi khoảng 5,6 lần . Mỗi lần đi ít, phân màu vàng và có nước! Cháu ăn uống bình thường và vẫn tăng cân đều đặn! Em muốn bác sĩ tư vấn giúp em tình hình sức khỏe của cháu như vậy có đáng lo ngại ko ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thúy anh- tuổi về bé bị đi ngoài
Phạm Việt Hà- tuổi
24/02/2016

Tiêu chảy ở trẻ 3 tháng tuổi

Chào bác sỹ, bé trai nhà em được 3 tháng 32 ngày. Cháu uống sct hoàn toàn. Cháu bị tiêu chảy 4 hôm nay. Gd đã cho cháu xét nghiệm phân và có kq bị loạn khuẩn vừa. Bs đã tư vấn cho cháu uống men Bio Dermark, siro kẽm euvizin và thuốc smecta. Nhưng cháu vẫn ko đỡ. Ngày vẫn đi 5-6 lần. Mà đặc biệt cứ ăn sữa xong là đi luôn. Phân lổn nhổn dạng hoa cà hoa cải. Theo bs gd nên điều trị tiếp cho cháu ntn ạ. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Việt Hà- tuổi về tiêu chảy ở trẻ 3 tháng tuổi
Nguyễn Thị Tuyết Mai-29 tuổi
24/02/2016

Kiem tea canxi tre so sinh

K/g BSy Con tôi được 4,5 tháng cháu có hiện tượng ngủ k ngon giấc, cứ 30-60p là dậy ọ ẹ nên toi muôn cho cháu kiểm tra xem thiếu canxi k? Mong BSy tư vẫn thêm và nếu kiểm tra thì làm những xét nghiệm gì Chân thành cảm ơn bsy
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Tuyết Mai-29 tuổi về kiem tea canxi tre so sinh
Nguyễn Thị Phương Thảo-42 tuổi
23/02/2016

Sốt kéo dài và buồn nôn

Xin hỏi bác sĩ con trai tôi năm nay 9 tuổi, 24kg, 1m30, cháu hay bị sốt kèm theo buồn nôn. Năm ngoái điều trị tại 108 Bsi có nói có tế bào dương tính với khớp. Năm nay cháu bị sốt 5 ngày trước tết, sau tết lại sốt từ 19/2-22/2. Tôi chỉ cho con hạ sốt và ăn uốn vì cháu rất sợ vào viện. Hôm nay tôi đã đăng kí lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở MEDLATEC. Tôi muốn xin ý kiến tư vấn của bác sĩ ạ! Xin cảm ơn Bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương Thảo-42 tuổi về sốt kéo dài và buồn nôn
Trần Thái Phan- tuổi
23/02/2016

Rối loạn tiêu hoá

Con tôi được gần 2 tháng tuổi, cháu bị đi ngoài 6,7 lần/ngày. Đi khám các bác sĩ đều bảo rối loạn tiêu hoá. Soi phân tại Medlatec thì vi khuẩn gram âm là 20%, vi khuẩn gram dương là 80%. Kết luận là loạn khuẩn nặng. Tôi đã cho cháu uống men tiêu hoá, zin c kid, nước vôi nhì. Cháu bú sữa mẹ và ăn thêm sữa ngoài dành cho trẻ tiêu chảy. Bây giờ là ngày thứ 7 rồi vẫn ko đỡ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với ah.
MEDLATEC trả lời : Trần Thái Phan- tuổi về rối loạn tiêu hoá
Phạm việt hà- tuổi
22/02/2016

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Chào bác sỹ. Bé trai nhà em được 3 tháng 21 ngày. Bé bị đi ngoài hai hôm nay. Hôm đầu đi 5-6 lần. Hôm sau đi 10 lần. Những lần đâu phân bt. Sau phân loãng hơn và ít phân dần. Trvia cháu vẫn ăn và chơi bt. Cháu uống sữa công thức hoàn toàn. Gd đã cho cháu bổ sung thêm kẽm và uống men vi sinh nh vẫn ko đỡ. Mong bs tư vấn thêm. Cảm ơn bs
MEDLATEC trả lời : Phạm việt hà- tuổi về tiêu chảy ở trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi
Đinh Minh Phương-28 tuổi
19/02/2016

-Tư vấn loại xét nghiệm

Xin chào chuyên gia, Bé nhà tôi được 22 tháng, Hiện cháu đang bị tiêu chảy kéo dài. Tôi muốn đặt lịch lấy mẫu phân để làm xét nghiệm nhưng nhìn bảng giá tôi không biết sẽ đặt loại nào và giá làm xét nghiệm là bao nhiêu. Mong chuyên gia tư vấn giúp! Xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đinh Minh Phương-28 tuổi về -tư vấn loại xét nghiệm
Nguyễn Khôi Nguyên- tuổi
18/02/2016

Bé bị tiêu chảy

Xin chào bác sỹ. Tôi là mẹ cháu Nguyễn Khôi Nguyên. Ngày 01/02/2016 tôi có đưa con đi khám và được bác sỹ chẩn đoán là cháu bị viêm họng mủ. Cho uống kháng sinh 5 ngày đã khỏi. trong khi uống kháng sinh cháu có bị phát ban 2 ngày và đi ngoài 6 ngày. Hết kháng sinh cháu không đi ngoài phân lỏng được 2 ngày thì cháu lại bị đi ngoài, ngày 2-6 lần, phân lỏng, có khi có nhầy. t đã cho con uống men enter, grafort nhưng không cải thiện. ngày 11/2/2016 trên người, tay bụng, lưng có vài nốt chấm đỏ li ti, 2 đùi xuống đến chân nôt đỏ này dày hơn rồi khoảng 3 ngày sau thì hết nốt đỏ. Hôm nay là ngày 18/2/2016 bé vẫn bị đi ngoài. Bác sỹ cho t hỏi có phải bé xuất hiện nốt đỏ đó có phải bị sởi không ạ (cháu không sốt, không ho, không nhèm mắt) và bị đi ngoài có phải do biến chứng của sởi không ạ? Thứ 7 ngày 20/2/2016 tôi muốn cho con xuống xét nghiệm thì bệnh viện làm những xét nghiệm gì? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khôi Nguyên- tuổi về bé bị tiêu chảy
Đặng Văn Quang- tuổi
18/02/2016

Trẻ 3 tháng tuổi đi ngoài 7 lần / 1 ngày

Dear bác sỹ! Con em mấy 3 tháng nay đi ngoài thường 1 đến 2 ngày 1 lần Hôm nay nó đi ngoài đến 7 lần, phân vẫn bình thường, bé vẫn vui chơi không có dấu hiệu mệt mỏi Vậy cho hỏi bé bị gì, có sao không? Còn đi bác sỹ không ạ Thanks bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Văn Quang- tuổi về trẻ 3 tháng tuổi đi ngoài 7 lần / 1 ngày
vân-30 tuổi
18/02/2016

tay chân miệng

Bé 4 tháng bị tay chân miệng( trong miệng họng, lưỡi nhiều đốm đỏ trợt. Xin hỏi phải làm sao
MEDLATEC trả lời : vân-30 tuổi về tay chân miệng
Nguyễn Thị Linh Chi-25 tuổi
17/02/2016

Xin tư vấn về kết quả xét nghiệm máu và tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ

Chào bác sỹ! Hôm nay cháu đã nhận được kết quả xét nghiệm vi chất cho bé nhà cháu. Theo kết quả XN, bé bị giảm Sắt (kq: 4.61, trung bình 5.83-34.5), tăng B12 (kq: 1420, trung bình 211-911), bé dương tính với HBsAg Cobas (cả 2 vợ chồng cháu bị viêm gan B). Các vi chất khác (Magnesium, Ferritin, Calci, Calci ion, vtm D) trong giới hạn bình thường. Bé nhà cháu được 9 tháng 10 ngày, nặng 6.8kg. Bé ăn ngày 2 bữa cháo (cháo+đạm+rau+dầu ăn), có ăn thêm 1 bữa trái cây, sữa mẹ hoàn toàn. Cháu ngủ 12-14h/ ngày. Mấy hôm nay bé đang bị đau mắt đỏ do bị lây nhiễm. Bác sỹ tư vấn giúp cháu về kết quả xét nghiệm cũng như tình trạng dinh dưỡng của bé với ạ! Cháu cảm ơn ạ!
Lê Thị Huyền-46 tuổi
17/02/2016

Xin tư vấn khám chữa bệnh cho con

Kính chào bác sỹ, tôi xin được hỏi con trai tôi 5 tuổi, cháu thường xuyên bị viêm đường hô hấp, hay bị mẩn ngứa, cháu đã khám chữa nhiều nhưng bệnh hay tái lại thêm nữa từ nhỏ cháu ăn uống kém, hay bị nôn, cháu uống sữa xong có biểu hiện không tiêu, nôn ra mùi chua, miệng thối. Tôi muốn đưa cháu đến bệnh viện Medlatec khám thì nên đi vào thứ mấy để được gặp đúng bác sỹ chuyên về bệnh của cháu ạ và trước khi khám cháu có phải nhịn ăn sáng không ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Huyền-46 tuổi về xin tư vấn khám chữa bệnh cho con
Phạm Thị Hiền- tuổi
16/02/2016

bệnh down

Kính chào Bác sĩ. Cháu tôi hiện nay 4 tuổi. Khi mang thai cháu, xảy ra trường hợp nhau thai cuốn cổ 3 vòng nhưng bệnh viện không phát hiện ra nên khi sinh đã xảy ra vấn đề không mong muốn. Hiện nay cháu đã 4 tuổi nhưng vẫn chưa biết đi, chưa biết nói, chưa biết ngồi, nhưng vẫn nhận biết được mọi thứ xung quanh, nhận biết được mọi người. Vậy, cho tôi hỏi, cháu tôi có bị bệnh down hay không, và phương pháp chữa trị như thế nào ạ! Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Hiền- tuổi về bệnh down
Nguyễn Tú- tuổi
15/02/2016

Con tôi bị loạn khuẩn hay nhiễm khuẩn đường ruột

Con tôi 6 tháng tuổi vẫn bú mẹ hoàn toàn, ngày 15/2/2016 con tôi bị đi ngoài 3 lần phân lỏng, có bọt, hạt sữa lợn cợn (bình thường cháu đi phân sệt 1 lần/ ngày, mẹ cháu làm xét nghiệm phân cho cháu tại MEDLATEC, kết quả bạch cầu +, vi khuẩn gam - 35%, vi khuẩn gam + 65%, kết luận cháu bị LOẠN KHUẨN VỪA. Tôi muốn hỏi bạch cầu + thì liệu cháu có bị nhiễm khuẩn đường ruột không? Tôi muốn khám cho cháu thì có phải mang cháu tới bệnh viện không hay chỉ cần kết quả xét nghiệm phân? Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tú- tuổi về con tôi bị loạn khuẩn hay nhiễm khuẩn đường ruột
ĐINH VIỆT HOÀNG-8 tuổi
06/02/2016

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ! Cháu nhỏ nhà em sốt đến nay là 5 ngày và cơn sốt giãn cách nhau trong khoảng gần một ngày. Hôm qua cháu đa xét nghiệm máu thì em thấy mọi chỉ số đều ở mức bình thường, duy chỉ có CRPđịnh lượng là cao hơn (13,6). Vậy xin hỏi bác sĩ chỉ số ấy liệu có dấu hiệu của sốt xuất huyết không ạ? Bác sĩ có thể định hướng điều trị giúp em với ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : ĐINH VIỆT HOÀNG-8 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
hotline 1900 5656561900 565656