Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 61

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Nguyễn Thị Linh Chi-25 tuổi
17/02/2016

Xin tư vấn về kết quả xét nghiệm máu và tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ

Chào bác sỹ! Hôm nay cháu đã nhận được kết quả xét nghiệm vi chất cho bé nhà cháu. Theo kết quả XN, bé bị giảm Sắt (kq: 4.61, trung bình 5.83-34.5), tăng B12 (kq: 1420, trung bình 211-911), bé dương tính với HBsAg Cobas (cả 2 vợ chồng cháu bị viêm gan B). Các vi chất khác (Magnesium, Ferritin, Calci, Calci ion, vtm D) trong giới hạn bình thường. Bé nhà cháu được 9 tháng 10 ngày, nặng 6.8kg. Bé ăn ngày 2 bữa cháo (cháo+đạm+rau+dầu ăn), có ăn thêm 1 bữa trái cây, sữa mẹ hoàn toàn. Cháu ngủ 12-14h/ ngày. Mấy hôm nay bé đang bị đau mắt đỏ do bị lây nhiễm. Bác sỹ tư vấn giúp cháu về kết quả xét nghiệm cũng như tình trạng dinh dưỡng của bé với ạ! Cháu cảm ơn ạ!
Lê Thị Huyền-46 tuổi
17/02/2016

Xin tư vấn khám chữa bệnh cho con

Kính chào bác sỹ, tôi xin được hỏi con trai tôi 5 tuổi, cháu thường xuyên bị viêm đường hô hấp, hay bị mẩn ngứa, cháu đã khám chữa nhiều nhưng bệnh hay tái lại thêm nữa từ nhỏ cháu ăn uống kém, hay bị nôn, cháu uống sữa xong có biểu hiện không tiêu, nôn ra mùi chua, miệng thối. Tôi muốn đưa cháu đến bệnh viện Medlatec khám thì nên đi vào thứ mấy để được gặp đúng bác sỹ chuyên về bệnh của cháu ạ và trước khi khám cháu có phải nhịn ăn sáng không ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Huyền-46 tuổi về xin tư vấn khám chữa bệnh cho con
Phạm Thị Hiền- tuổi
16/02/2016

bệnh down

Kính chào Bác sĩ. Cháu tôi hiện nay 4 tuổi. Khi mang thai cháu, xảy ra trường hợp nhau thai cuốn cổ 3 vòng nhưng bệnh viện không phát hiện ra nên khi sinh đã xảy ra vấn đề không mong muốn. Hiện nay cháu đã 4 tuổi nhưng vẫn chưa biết đi, chưa biết nói, chưa biết ngồi, nhưng vẫn nhận biết được mọi thứ xung quanh, nhận biết được mọi người. Vậy, cho tôi hỏi, cháu tôi có bị bệnh down hay không, và phương pháp chữa trị như thế nào ạ! Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Hiền- tuổi về bệnh down
Nguyễn Tú- tuổi
15/02/2016

Con tôi bị loạn khuẩn hay nhiễm khuẩn đường ruột

Con tôi 6 tháng tuổi vẫn bú mẹ hoàn toàn, ngày 15/2/2016 con tôi bị đi ngoài 3 lần phân lỏng, có bọt, hạt sữa lợn cợn (bình thường cháu đi phân sệt 1 lần/ ngày, mẹ cháu làm xét nghiệm phân cho cháu tại MEDLATEC, kết quả bạch cầu +, vi khuẩn gam - 35%, vi khuẩn gam + 65%, kết luận cháu bị LOẠN KHUẨN VỪA. Tôi muốn hỏi bạch cầu + thì liệu cháu có bị nhiễm khuẩn đường ruột không? Tôi muốn khám cho cháu thì có phải mang cháu tới bệnh viện không hay chỉ cần kết quả xét nghiệm phân? Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tú- tuổi về con tôi bị loạn khuẩn hay nhiễm khuẩn đường ruột
ĐINH VIỆT HOÀNG-8 tuổi
06/02/2016

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ! Cháu nhỏ nhà em sốt đến nay là 5 ngày và cơn sốt giãn cách nhau trong khoảng gần một ngày. Hôm qua cháu đa xét nghiệm máu thì em thấy mọi chỉ số đều ở mức bình thường, duy chỉ có CRPđịnh lượng là cao hơn (13,6). Vậy xin hỏi bác sĩ chỉ số ấy liệu có dấu hiệu của sốt xuất huyết không ạ? Bác sĩ có thể định hướng điều trị giúp em với ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : ĐINH VIỆT HOÀNG-8 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Huyền Chi- tuổi
02/02/2016

Nhờ bsi tư vấn giúp

Con tôi 3 tháng 20 ngày tuổi, lúc đc 2 tháng cháu đi ngoài đều ngày 1 lần, phân vàng và quánh, nhưng khoảng nửa tháng nay cháu cứ ăn là ị luôn, ngay 4-5 lan, kể cả bú mẹ hay ăn sữa ct ( bé chủ yếu bú mẹ) Đi ngoài phân lỏng và có dịch nhầy, hoa cà hoa cải. Mặc dù mẹ đã ăn kiêng nhưng bé vẫn đi như vậy. Vậy bsi tư vấn giúp xem cháu bị làm sao, cảm ơn bsi
MEDLATEC trả lời : Huyền Chi- tuổi về nhờ bsi tư vấn giúp
Ngô Trường Giang-34 tuổi
01/02/2016

tinh hoàn lạc chỗ

Con tôi 14 tháng tuổi, đi khám bác sỹ bảo bị tinh hoàn lạc chỗ, vậy xin hỏi bác sỹ cháu phải điều trị như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Ngô Trường Giang-34 tuổi về tinh hoàn lạc chỗ
Nguyễn Đăng Toàn-45 tuổi
31/01/2016

Tư vấn xét nghiệm

Con gái tôi 8 tuổi, bị đau bụng âm ỉ liên tục 3 tuần vùng rốn và trên rốn, được viện nhi điều trị theo hướng viêm dạ dày nhưng không khỏi, cháu có tẩy giun hàng năm. Hiện tại vẫn đau bụng, không nôn không sốt, đi ngoài phân bình thường như trước khi đau xin bác sĩ tư vấn khám và xét nghiệm gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đăng Toàn-45 tuổi về tư vấn xét nghiệm
Trần Thị Thơ- tuổi
29/01/2016

Mong bác sĩ tư vấn

Kính thưa bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em sinh cháu đầu lòng đến nay là được 2 tháng 21 ngày,lúc sinh chúa nhà em chỉ nặng 2.7kg tháng đầu tiên cháu cân được 5kg, tháng thứ 2 được 6kg, từ hôm đó tới giờ chưa cân tiếp. Bác sĩ cho em hỏi: Thứ nhất Cháu đi vệ sinh ( đi ị nhiều lần trong ngày khi đi vệ sinh thì phân vẫn bthuong không có dấu hiệu của đi ngoài) như thế có sao không ah, em có cần đưa cháu đi viện khám không, thứ 2 là cháu có khò khè mắc đờm giữa cổ vậy làm gì để giảm bớt khò khè ạ Thứ 3: Cháu có cứt trâu trên đầu bà nội tắm nước chè xanh thì có bớt dần có người tư vấn là bôi thuốc ra hỏi hiêu thuốc họ bán cho thế có ảnh hưởng gì không ạ bác sĩ.nhờ bác sĩ tư vấn hộ em vì đang mùa lạnh nên em cũng không muốn đưa cháu đi xa. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thơ- tuổi về mong bác sĩ tư vấn
Phạm Đức Hòa- tuổi
28/01/2016

Xét nghiệm còi xương cho bé 4 tháng tuổi

Thưa bác sĩ, Bé nhà tôi được 4 tháng tuổi, nặng 7,3kg. Bé có hiện tượng vằn khăn, mồ hôi đầu. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Tôi muốn cho bé xét nghiệm xem có bị còi xương, thiếu chất gì để bổ sung. Tôi muốn lấy xét nghiệm tại nhà, muốn hỏi bác sĩ cần phải làm các xét nghiệm nào. Cảm ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Phạm Đức Hòa- tuổi về xét nghiệm còi xương cho bé 4 tháng tuổi
Ông Thị Thu Hằng-31 tuổi
22/01/2016

Xét nghiệm huyết học

Chào Bác sĩ! E có con gái được 8 tháng cân nặng 7,2kg! Vào ngày 21 22 tháng 1 năm 2016 e có đi khám ở BV Nhi Đồng 1 vì bé có triệu chứng Sốt xuất huyết, sau 2 ngày Liên tiếp làm xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm laser thì con e k bị sốt xuất huyết nhưng bị thiếu máu , Bác sĩ hẹn khi nào bé khỏe hẳn thì mới làm xét nghiệm huyết học! Vậy xin Bác sĩ tư vấn giúp e lấy máu xét nghiệm huyết học là lấy máu có nhiều không có Cần lấy dịch tủy ở lưng l? Bao lâu có kết quả và bệnh thiếu máu có nguy hiểm gì không có ảnh hưởng gì về sau không ạ ? Xin cám ơn Bác sĩ rất nhiều
MEDLATEC trả lời : Ông Thị Thu Hằng-31 tuổi về xét nghiệm huyết học
Nguyễn Bích Ngọc-hơn 3 tháng tuổi tuổi
22/01/2016

xin tư vấn loạn khuẩn nặng

Xin chào bác sĩ, Em vừa cho cháu xn phân sáng nay tại medlatec. kết quả kết luận cháu nhà em bị loạn khuẩn nặng. Em xin trình bày tình trạng của cháu để bác sĩ tư vấn giúp: Cháu hiện nay được 3 tháng 20 ngày. Trong khoảng 1,5 tháng đầu cháu đi phân sệt vàng, rất tốt (cháu bú mẹ hoàn toàn). Sau đó em có bị cảm tả đi ngoài, và có lẽ cháu cũng bị xì xoẹt từ đó. Lúc đó các bà bảo xì xoẹt là bình thường. Tiếp theo cháu có bị viêm mũi họng nhẹ, em cho cháu uống 1 lọ siro ho Ích nhi, cháu vẫn xì xoẹt phân lỏng, sau đó em cho cháu đi khám ở Bệnh viện nhi, vì cháu bị ngạt mũi lâu ngày, bác sĩ cho uống Klavunamox (vì cháu bị viêm mũi họng cấp), cháu uống được 3,5 ngày thì cháu đi tiêm phòng lúc 3 tháng tuổi, nên dừng thuốc (cùng với các khoảng thời gian đó cháu nhà em vẫn bị đi ngoài phân lỏng lúc xanh, lúc vàng). Tóm lại cho đến hiện nay, cháu nhà em đi ngoài đã hơn 1 tháng, lúc đầu là lỏng, lúc vàng, lúc xanh, khoảng 1 tuần nay bắt đầu có nhầy mũi, bọt. ngày hôm qua thấy phân có nhầy, màu hơi nâu, thỉnh thoảng có tia máu nhỏ, hôm nay lại thấy phân bọt, lỏng, hơi nhầy. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Trân trọng cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Bích Ngọc-hơn 3 tháng tuổi tuổi về xin tư vấn loạn khuẩn nặng
Lê Thu Trang- tuổi
20/01/2016

Xét nghiệm nhiễm sắc thể

Xin hỏi BV có xét nghiệm nhiễm sắc thể 21 cho trẻ sơ sinh 4 tháng không? Em muốn làm XN đó. Chi phí là bao nhiêu. Đến tận nhà lấy mẫu hay đến BV. Bao lâu thì có kết quả. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thu Trang- tuổi về xét nghiệm nhiễm sắc thể
Hoàng Cẩm Vân- tuổi
19/01/2016

Bệnh sốt xuất huyết

Bác sỹ ơi, bé nhà mình 7 tuổi. Lớp đã có 5 bạn bị sốt xuất huyết. Bé nhà mình đã tiêm phòng bệnh này năm 1 tuổi Hôm nay bé sốt 38 độ 5, kêu mệt mỏi, mình sợ bé bị lây bệnh. Bác sỹ cho mình hỏi có thể dùng xét nghiệm gì để phát hiện bệnh sớm và nếu bệnh sốt xuất huyết thì bé phải kiêng gì, uống thuốc gì Mình cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Hoàng Cẩm Vân- tuổi về bệnh sốt xuất huyết
lê thị lam- tuổi
18/01/2016

xét nghiệm

cho tôi hỏi tôi muốn xét nghiệm phân cho trẻ sơ sinh 1 tháng 20 ngày. nếu xét nghệm tôi có biết dc cpn có bị rối loạn tiêu hóa hay k? chi phí xét nghệm là bao nhiêu
MEDLATEC trả lời : lê thị lam- tuổi về xét nghiệm
hotline 1900 5656561900 565656