Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 67

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Nguyễn Thị Mai Hạnh- tuổi
03/03/2016

xin tư vấn, xét nghiệm

chào bác sĩ. con em được 1 tháng 22 ngày tuổi bình thường cháu đi ị hoa cà hoa cải ngày 3,4 lần. nhưng cách đây 2 hôm cháu có đi ị ra toàn nước màu xanh như đi tướt 1 ngày thì khỏi, nhưng buổi chiều hôm nay cháu đi ngoài phân có máu kèm theo nhầy như mũi đến tối cháu đi phân lại bình thường xin hỏi bác sĩ cháu như vậy có bình thường không ạ. em muốn xét nghiệm phân cho cháu thì xét nghiệm những mục gì ạ. Thưa bác sĩ thỉnh thoảng cháu đi ngoài phân của bé đính dính như mỡ như vậy có sao không ạ, và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và cân nặng của cháu không ạ. Vì tháng đầu cháu tăng đc 900g( cháu bú mẹ hoàn toàn ạ)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Mai Hạnh- tuổi về xin tư vấn, xét nghiệm
Trần Quốc Nhân- tuổi
01/03/2016

Hỏi về bệnh của con trai

Xin hỏi bác sỹ con trai tôi năm nay 4 tuổi, khoảng 1 tháng nay cứ thỉnh thoảng cháu bị đau đầu gối, chỉ đau trong khoảng 1 ngày thì khỏi nhưng cháu đau không đi được, gia đình hỏi cháu xem có ngã đâu không thì cháu bảo là không, cách đây 2 tuần tôi có đưa cháu đi khám và chụp XQuang ở viện E thì không có vấn đề gì về xương khớp cũng như cơ, vậy không biết cháu bị sao và cần phải kiểm tra xét nghiệm gì không ạ. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Quốc Nhân- tuổi về hỏi về bệnh của con trai
Nguyên An- tuổi
01/03/2016

Mốc phát triển của bé

Thưa bác sĩ,bé nhà em được hơn 5 tháng,em quan sát khi cho cháu cầm đồ chơi trong tay thì cháu chỉ cầm một tay và nhiều khi đưa vào miệng vô thức như cho tay vào miệng chứ chưa biết dùng hai tay để nghịch hay giữ đồ chơi,chưa biết đưa đồ chơi lên nhìn,chưa biết đưa tay với đồ chơi trước mặt,cháu chưa biết lẫy,cổ cũng khá cứng và cháu nhìn mặt mọi người hóng chuyện bình thường.Em rất lo,không biết bé có chậm quá không vì so với những bé khác thì 5 tháng các bé đã biết nghịch đồ chơi,biết lẫy,biết đưa tay với đồ rồi ạ Liệu em có phải cho bé đi khám không và sẽ phải khám về vấn đề gì ạ.Rất mong sự hồi âm của bác sĩ,em xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyên An- tuổi về mốc phát triển của bé
nguyen phuong anh- tuổi
25/02/2016

em hỏi về kí sinh trùng

chào bác sĩ. Con trai e 8 tuổi, từ năm ngoái cháu bị mẩn người, đã khám da nhưng chưa khỏi. E mới đọc thông tin trên mạng thấy biểu hiện da như cháu và các biểu hiện khác gần đây như bị chuột rút, tè dầm là có khả năng bị kí sinh trùng. tuần tới e sẽ cho cháu xét nghiệm phân để chắc chắn nguyên nhân. vì trước đây nhà e đã từng xét nghiệm phân cho bé tại bệnh viện mình tìm vi khuẩn chí đường ruột. bác sĩ cho em hỏi, nếu kết quả xét nghiệm đúng là kí sinh trùng, e sẽ phải đưa bé đi khám và điều trị ở đâu? thông thường bệnh này sẽ điều trị như thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : nguyen phuong anh- tuổi về em hỏi về kí sinh trùng
Đỗ Mai Trang-33 tuổi
25/02/2016

Tư vấn trước sinh

Chào Bác sỹ! Bsy cho e hỏi, e đang chuẩn bị sinh e bé thứ 2. Em bé thứ nhất nhà e đã được 27m, sinh e bé thứ nhất e đã tiêm phòng sởi quai bị rubela và uốn ván rồi (giữa năm 2012) đến cuối năm 2013 thì e sinh e bé. Vậy e bé thứ 2 e cần phải tiêm thêm mũi gì không?, Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Đỗ Mai Trang-33 tuổi về tư vấn trước sinh
Nguyễn Thị Trang-32 tuổi
25/02/2016

Xin tư vấn bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Con gái tôi hiện nay 2,5 tháng tuổi, mỗi ngày cháu đi ngoài 3-4 lần, đi phân dạng "hoa cà hoa cải" và có lẫn dịch nhầy như mũi màu vàng, con bắt đầu có hiện tượng hoa cà hoa cải từ ngày mồng 2 tết, sau đó vài hôm lại bình thường, rồi lại bị đi hoa cà hoa cải, còn hiện tượng có lẫn dịch nhầy thì mới xuất hiện cách đây khoảng 1 tuần. Mong nhận được ý kiến tư vấn từ bác sĩ. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Trang-32 tuổi về xin tư vấn bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh
Nguyễn thúy anh- tuổi
24/02/2016

Bé bị đi ngoài

Chào bác sĩ! Bé nhà em được gần 5 tháng! Cháu hay bị đi ngoài từ tháng thứ 3! Em có đem mẫu phân của cháu đến medlatec xét nghiệm, kết quả là cháu bị loạn khuẩn nặng! Sau cháu uống men tiêu hóa và kẽm đã đỡ nhưng giờ lại bị! Ngày cháu đi khoảng 5,6 lần . Mỗi lần đi ít, phân màu vàng và có nước! Cháu ăn uống bình thường và vẫn tăng cân đều đặn! Em muốn bác sĩ tư vấn giúp em tình hình sức khỏe của cháu như vậy có đáng lo ngại ko ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thúy anh- tuổi về bé bị đi ngoài
Phạm Việt Hà- tuổi
24/02/2016

Tiêu chảy ở trẻ 3 tháng tuổi

Chào bác sỹ, bé trai nhà em được 3 tháng 32 ngày. Cháu uống sct hoàn toàn. Cháu bị tiêu chảy 4 hôm nay. Gd đã cho cháu xét nghiệm phân và có kq bị loạn khuẩn vừa. Bs đã tư vấn cho cháu uống men Bio Dermark, siro kẽm euvizin và thuốc smecta. Nhưng cháu vẫn ko đỡ. Ngày vẫn đi 5-6 lần. Mà đặc biệt cứ ăn sữa xong là đi luôn. Phân lổn nhổn dạng hoa cà hoa cải. Theo bs gd nên điều trị tiếp cho cháu ntn ạ. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Việt Hà- tuổi về tiêu chảy ở trẻ 3 tháng tuổi
Nguyễn Thị Tuyết Mai-29 tuổi
24/02/2016

Kiem tea canxi tre so sinh

K/g BSy Con tôi được 4,5 tháng cháu có hiện tượng ngủ k ngon giấc, cứ 30-60p là dậy ọ ẹ nên toi muôn cho cháu kiểm tra xem thiếu canxi k? Mong BSy tư vẫn thêm và nếu kiểm tra thì làm những xét nghiệm gì Chân thành cảm ơn bsy
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Tuyết Mai-29 tuổi về kiem tea canxi tre so sinh
Nguyễn Thị Phương Thảo-42 tuổi
23/02/2016

Sốt kéo dài và buồn nôn

Xin hỏi bác sĩ con trai tôi năm nay 9 tuổi, 24kg, 1m30, cháu hay bị sốt kèm theo buồn nôn. Năm ngoái điều trị tại 108 Bsi có nói có tế bào dương tính với khớp. Năm nay cháu bị sốt 5 ngày trước tết, sau tết lại sốt từ 19/2-22/2. Tôi chỉ cho con hạ sốt và ăn uốn vì cháu rất sợ vào viện. Hôm nay tôi đã đăng kí lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở MEDLATEC. Tôi muốn xin ý kiến tư vấn của bác sĩ ạ! Xin cảm ơn Bác sĩ nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phương Thảo-42 tuổi về sốt kéo dài và buồn nôn
Trần Thái Phan- tuổi
23/02/2016

Rối loạn tiêu hoá

Con tôi được gần 2 tháng tuổi, cháu bị đi ngoài 6,7 lần/ngày. Đi khám các bác sĩ đều bảo rối loạn tiêu hoá. Soi phân tại Medlatec thì vi khuẩn gram âm là 20%, vi khuẩn gram dương là 80%. Kết luận là loạn khuẩn nặng. Tôi đã cho cháu uống men tiêu hoá, zin c kid, nước vôi nhì. Cháu bú sữa mẹ và ăn thêm sữa ngoài dành cho trẻ tiêu chảy. Bây giờ là ngày thứ 7 rồi vẫn ko đỡ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với ah.
MEDLATEC trả lời : Trần Thái Phan- tuổi về rối loạn tiêu hoá
Phạm việt hà- tuổi
22/02/2016

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Chào bác sỹ. Bé trai nhà em được 3 tháng 21 ngày. Bé bị đi ngoài hai hôm nay. Hôm đầu đi 5-6 lần. Hôm sau đi 10 lần. Những lần đâu phân bt. Sau phân loãng hơn và ít phân dần. Trvia cháu vẫn ăn và chơi bt. Cháu uống sữa công thức hoàn toàn. Gd đã cho cháu bổ sung thêm kẽm và uống men vi sinh nh vẫn ko đỡ. Mong bs tư vấn thêm. Cảm ơn bs
MEDLATEC trả lời : Phạm việt hà- tuổi về tiêu chảy ở trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi
Đinh Minh Phương-28 tuổi
19/02/2016

-Tư vấn loại xét nghiệm

Xin chào chuyên gia, Bé nhà tôi được 22 tháng, Hiện cháu đang bị tiêu chảy kéo dài. Tôi muốn đặt lịch lấy mẫu phân để làm xét nghiệm nhưng nhìn bảng giá tôi không biết sẽ đặt loại nào và giá làm xét nghiệm là bao nhiêu. Mong chuyên gia tư vấn giúp! Xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đinh Minh Phương-28 tuổi về -tư vấn loại xét nghiệm
Nguyễn Khôi Nguyên- tuổi
18/02/2016

Bé bị tiêu chảy

Xin chào bác sỹ. Tôi là mẹ cháu Nguyễn Khôi Nguyên. Ngày 01/02/2016 tôi có đưa con đi khám và được bác sỹ chẩn đoán là cháu bị viêm họng mủ. Cho uống kháng sinh 5 ngày đã khỏi. trong khi uống kháng sinh cháu có bị phát ban 2 ngày và đi ngoài 6 ngày. Hết kháng sinh cháu không đi ngoài phân lỏng được 2 ngày thì cháu lại bị đi ngoài, ngày 2-6 lần, phân lỏng, có khi có nhầy. t đã cho con uống men enter, grafort nhưng không cải thiện. ngày 11/2/2016 trên người, tay bụng, lưng có vài nốt chấm đỏ li ti, 2 đùi xuống đến chân nôt đỏ này dày hơn rồi khoảng 3 ngày sau thì hết nốt đỏ. Hôm nay là ngày 18/2/2016 bé vẫn bị đi ngoài. Bác sỹ cho t hỏi có phải bé xuất hiện nốt đỏ đó có phải bị sởi không ạ (cháu không sốt, không ho, không nhèm mắt) và bị đi ngoài có phải do biến chứng của sởi không ạ? Thứ 7 ngày 20/2/2016 tôi muốn cho con xuống xét nghiệm thì bệnh viện làm những xét nghiệm gì? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khôi Nguyên- tuổi về bé bị tiêu chảy
Đặng Văn Quang- tuổi
18/02/2016

Trẻ 3 tháng tuổi đi ngoài 7 lần / 1 ngày

Dear bác sỹ! Con em mấy 3 tháng nay đi ngoài thường 1 đến 2 ngày 1 lần Hôm nay nó đi ngoài đến 7 lần, phân vẫn bình thường, bé vẫn vui chơi không có dấu hiệu mệt mỏi Vậy cho hỏi bé bị gì, có sao không? Còn đi bác sỹ không ạ Thanks bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Văn Quang- tuổi về trẻ 3 tháng tuổi đi ngoài 7 lần / 1 ngày
hotline 1900 5656561900 565656