Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 68

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Nguyễn Đăng Toàn-45 tuổi
31/01/2016

Tư vấn xét nghiệm

Con gái tôi 8 tuổi, bị đau bụng âm ỉ liên tục 3 tuần vùng rốn và trên rốn, được viện nhi điều trị theo hướng viêm dạ dày nhưng không khỏi, cháu có tẩy giun hàng năm. Hiện tại vẫn đau bụng, không nôn không sốt, đi ngoài phân bình thường như trước khi đau xin bác sĩ tư vấn khám và xét nghiệm gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đăng Toàn-45 tuổi về tư vấn xét nghiệm
Trần Thị Thơ- tuổi
29/01/2016

Mong bác sĩ tư vấn

Kính thưa bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em sinh cháu đầu lòng đến nay là được 2 tháng 21 ngày,lúc sinh chúa nhà em chỉ nặng 2.7kg tháng đầu tiên cháu cân được 5kg, tháng thứ 2 được 6kg, từ hôm đó tới giờ chưa cân tiếp. Bác sĩ cho em hỏi: Thứ nhất Cháu đi vệ sinh ( đi ị nhiều lần trong ngày khi đi vệ sinh thì phân vẫn bthuong không có dấu hiệu của đi ngoài) như thế có sao không ah, em có cần đưa cháu đi viện khám không, thứ 2 là cháu có khò khè mắc đờm giữa cổ vậy làm gì để giảm bớt khò khè ạ Thứ 3: Cháu có cứt trâu trên đầu bà nội tắm nước chè xanh thì có bớt dần có người tư vấn là bôi thuốc ra hỏi hiêu thuốc họ bán cho thế có ảnh hưởng gì không ạ bác sĩ.nhờ bác sĩ tư vấn hộ em vì đang mùa lạnh nên em cũng không muốn đưa cháu đi xa. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thơ- tuổi về mong bác sĩ tư vấn
Phạm Đức Hòa- tuổi
28/01/2016

Xét nghiệm còi xương cho bé 4 tháng tuổi

Thưa bác sĩ, Bé nhà tôi được 4 tháng tuổi, nặng 7,3kg. Bé có hiện tượng vằn khăn, mồ hôi đầu. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Tôi muốn cho bé xét nghiệm xem có bị còi xương, thiếu chất gì để bổ sung. Tôi muốn lấy xét nghiệm tại nhà, muốn hỏi bác sĩ cần phải làm các xét nghiệm nào. Cảm ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Phạm Đức Hòa- tuổi về xét nghiệm còi xương cho bé 4 tháng tuổi
Ông Thị Thu Hằng-31 tuổi
22/01/2016

Xét nghiệm huyết học

Chào Bác sĩ! E có con gái được 8 tháng cân nặng 7,2kg! Vào ngày 21 22 tháng 1 năm 2016 e có đi khám ở BV Nhi Đồng 1 vì bé có triệu chứng Sốt xuất huyết, sau 2 ngày Liên tiếp làm xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm laser thì con e k bị sốt xuất huyết nhưng bị thiếu máu , Bác sĩ hẹn khi nào bé khỏe hẳn thì mới làm xét nghiệm huyết học! Vậy xin Bác sĩ tư vấn giúp e lấy máu xét nghiệm huyết học là lấy máu có nhiều không có Cần lấy dịch tủy ở lưng l? Bao lâu có kết quả và bệnh thiếu máu có nguy hiểm gì không có ảnh hưởng gì về sau không ạ ? Xin cám ơn Bác sĩ rất nhiều
MEDLATEC trả lời : Ông Thị Thu Hằng-31 tuổi về xét nghiệm huyết học
Nguyễn Bích Ngọc-hơn 3 tháng tuổi tuổi
22/01/2016

xin tư vấn loạn khuẩn nặng

Xin chào bác sĩ, Em vừa cho cháu xn phân sáng nay tại medlatec. kết quả kết luận cháu nhà em bị loạn khuẩn nặng. Em xin trình bày tình trạng của cháu để bác sĩ tư vấn giúp: Cháu hiện nay được 3 tháng 20 ngày. Trong khoảng 1,5 tháng đầu cháu đi phân sệt vàng, rất tốt (cháu bú mẹ hoàn toàn). Sau đó em có bị cảm tả đi ngoài, và có lẽ cháu cũng bị xì xoẹt từ đó. Lúc đó các bà bảo xì xoẹt là bình thường. Tiếp theo cháu có bị viêm mũi họng nhẹ, em cho cháu uống 1 lọ siro ho Ích nhi, cháu vẫn xì xoẹt phân lỏng, sau đó em cho cháu đi khám ở Bệnh viện nhi, vì cháu bị ngạt mũi lâu ngày, bác sĩ cho uống Klavunamox (vì cháu bị viêm mũi họng cấp), cháu uống được 3,5 ngày thì cháu đi tiêm phòng lúc 3 tháng tuổi, nên dừng thuốc (cùng với các khoảng thời gian đó cháu nhà em vẫn bị đi ngoài phân lỏng lúc xanh, lúc vàng). Tóm lại cho đến hiện nay, cháu nhà em đi ngoài đã hơn 1 tháng, lúc đầu là lỏng, lúc vàng, lúc xanh, khoảng 1 tuần nay bắt đầu có nhầy mũi, bọt. ngày hôm qua thấy phân có nhầy, màu hơi nâu, thỉnh thoảng có tia máu nhỏ, hôm nay lại thấy phân bọt, lỏng, hơi nhầy. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Trân trọng cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Bích Ngọc-hơn 3 tháng tuổi tuổi về xin tư vấn loạn khuẩn nặng
Lê Thu Trang- tuổi
20/01/2016

Xét nghiệm nhiễm sắc thể

Xin hỏi BV có xét nghiệm nhiễm sắc thể 21 cho trẻ sơ sinh 4 tháng không? Em muốn làm XN đó. Chi phí là bao nhiêu. Đến tận nhà lấy mẫu hay đến BV. Bao lâu thì có kết quả. Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Thu Trang- tuổi về xét nghiệm nhiễm sắc thể
Hoàng Cẩm Vân- tuổi
19/01/2016

Bệnh sốt xuất huyết

Bác sỹ ơi, bé nhà mình 7 tuổi. Lớp đã có 5 bạn bị sốt xuất huyết. Bé nhà mình đã tiêm phòng bệnh này năm 1 tuổi Hôm nay bé sốt 38 độ 5, kêu mệt mỏi, mình sợ bé bị lây bệnh. Bác sỹ cho mình hỏi có thể dùng xét nghiệm gì để phát hiện bệnh sớm và nếu bệnh sốt xuất huyết thì bé phải kiêng gì, uống thuốc gì Mình cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Hoàng Cẩm Vân- tuổi về bệnh sốt xuất huyết
lê thị lam- tuổi
18/01/2016

xét nghiệm

cho tôi hỏi tôi muốn xét nghiệm phân cho trẻ sơ sinh 1 tháng 20 ngày. nếu xét nghệm tôi có biết dc cpn có bị rối loạn tiêu hóa hay k? chi phí xét nghệm là bao nhiêu
MEDLATEC trả lời : lê thị lam- tuổi về xét nghiệm
Đinh Hồng Vân-30 tuổi
18/01/2016

Trẻ hơn 9 tháng bị loạn khuẩn nặng

Xin chào các bác sĩ. Theo tư vấn của BS, em đã làm xét nghiệm soi phân cho bé, kết quả bé bị loạn khuẩn nặng (gram âm 20 - giảm, gram dương 80 - tăng). Vậy em muốn nhờ các bác sĩ tư vấn về thuốc để điều trị, chế độ ăn uống cho bé. Bé đến hôm nay là được 10 tháng ah. Em muốn được bác sĩ kê đơn thuốc cho bé dùng có được không ah? Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đinh Hồng Vân-30 tuổi về trẻ hơn 9 tháng bị loạn khuẩn nặng
Phạm Thúy Hằng- tuổi
16/01/2016

Loạn khuẩn vừa ở trẻ

xin hỏi, con gái tôi được hơn 4 tháng, cháu bú mẹ HT, cháu bị đi ị đã gần 1 tháng, xét nghiệm phân cho cháu mã 1183757, kết luận bị loạn khuẩn vừa. bác sĩ kê uống 5 ngày: Biseptol 8ml/2lan/ngay, 2 ông enterromina/2 lần, 2 viên tràng phục linh/2 lần. sau đó cháu đỡ từ ngày ị 5-6 lần xuống còn 2-3 lần, nhưng đỡ đc 3 ngày thì lại bị lại ngày 5-6 lần ị, Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi nên bổ sung gì và mẹ cần kiêng ăn gì ko ah? xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thúy Hằng- tuổi về loạn khuẩn vừa ở trẻ
Đinh Hồng Vân-30 tuổi
16/01/2016

Trẻ 9 tháng 26 ngày đi ngoài phân lỏng

Xin chào các bác sĩ. Bé nhà em đc 9 tháng 26 ngày, 10 ngày nay bé đi ngoài phân lỏng, có lúc thành khuôn nhưng sau đó lại đi lỏng (cùng 1 lần đi của bé). Có khi lại đi phân có màu xanh đen, lẫn chút hạt vàng, hoặc đi phân có chất nhầy như lòng trắng trứng. Bé đi 4-5 lần/ngày. Em đã cho bé uống antibio và lacteol nhưng chưa thấy giảm. Hiện tại em đã chuyển sang Elofan 10mg + probio được 1 ngày. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là bé bị sao ah và cách khắc phục ah? em định cho bé làm xét nghiệm phân để tìm ra nguyên nhân có được không ah? Em cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đinh Hồng Vân-30 tuổi về trẻ 9 tháng 26 ngày đi ngoài phân lỏng
Lê Thị Quyên-25 tuổi
15/01/2016

da liễu

Chào bác sĩ! Em đã nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề các nốt đỏ trên đầu và mặt trẻ sơ sinh. Bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em biết trẻ sơ sinh nên dùng loại dưỡng da nào không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Quyên-25 tuổi về da liễu
Lê Thị Quyên-25 tuổi
14/01/2016

da liễu

Em mới sinh em bé được 1 tháng 14 ngày. Khoảng 3 tuần nay bé bị nổi rất nhiều nốt ở mặt và đầu. Ban đầu chỉ bị 1 vài nốt mụn sữa. 1,2 ngày thì mất. Em lo lắng quá, không biết bé bị làm sao. Mong bác sĩ cho lời khuyên ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Quyên-25 tuổi về da liễu
Phan nhàn-26 tuổi
14/01/2016

Còi xương, thiếu calxi

Chao bac sy, Con trai em duoc 3,5 thang tuoi. Chau nang 8,5kg dai 72cm. Chau co nhug bieu hien cua thieu calxi nhu : rung toc vanh khan, hay lac dau, do mo hoi trom. Ngoai ra chau an tot, ko quay khoc gi. Bsy cho chau hoi 3,5 thang da nen xnghiem mau chua? Em o Nghe an xnghiem ơ dau thi yen tam? Cam on bac sy !
MEDLATEC trả lời : Phan nhàn-26 tuổi về còi xương, thiếu calxi
Nguyễn thúy anh- tuổi
13/01/2016

Xét nghiệm phân cho bé 3 tháng tuổi

Chào bác sĩ ạ! Em có một vấn đề cần hỏi như sau ạ: con em được 3 tháng tuổi. Cháu bị đi ngoài hơn chục ngày rồi ạ. cháu bú cả sữa mẹ va sữa công thức từ khi sinh.Em có cho cháu uống men tiêu hóa và oresol nhưng vẫn ko đỡ. Em muốn cho cháu làm xét nghiệm phân nhưng ko biết nên xét nghiệm những thành phần nào ạ. Cháu đi ngoài phân dạng viên nhỏ, có nhầy ko sủi bọt, có một ít nước. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thúy anh- tuổi về xét nghiệm phân cho bé 3 tháng tuổi
hotline 1900 5656561900 565656