Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 7

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Hồ thiện trí
07/11/2019

Mong được trả lời của bác sĩ

Con e mới 1 tháng tuổi khi sinh cháu về khỏa 2 tuấn khi cháu ngủ thở khò khè Như ngái bác sĩ cho e hỏi con e như vậy là vấn đề như thế nào và biên pháp nào hợp lý giúp cháu không ạ
MEDLATEC trả lời : Hồ thiện trí về mong được trả lời của bác sĩ
Đỗ Thu Trang
07/11/2019

Phân trẻ sơ sinh

Bé nhà e hiện 1m7d, lúc 6ngày bé phải dùng kháng sinh vimotram đường tiêm 4 ngày. Từ đó đến nay bé đi ngoài nhiều lần, >10 lần/ ngày, có khi phân toàn nước, lúc có nhầy, lúc hạt trắng, lúc xanh. Hiện 5 ngày nay bé đã đi phân vàng nhưng nhiều nước. E vẫn bổ sung cho bé men vi sinh hàng ngày từ lúc dùng kháng sinh nhưng kg có hiệu quả. Vậy bây giờ e phải dùng thuốc gì đc ạ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thu Trang về phân trẻ sơ sinh
Nguyễn thị thu nga
07/11/2019

Bé nhà em đi ngoài phân xanh

Bé nhà em 3 tháng rưỡi. Cách đây 1 tuân bé ho sổ mũi có uống kháng sinh clamoxyl 250 và tình dầu tỏi. Sau khi dừng 5 ngày thì bị đi ngoài 10lần/ngày. Hiện toàn phân xanh. Bé bú chơi bình thường. Trước đó bé đi phân vàng sệt như sơn. Bé bị gì vậy bác sĩ và nên dùng thuốc gì.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu nga về bé nhà em đi ngoài phân xanh
Nguyễn thị chi phương
06/11/2019

hai bên má trẻ sơ sinh không đồng đều

E chào bs! Bé trai nhà e sinh đc 1 tháng 8 ngày tuổi. E quan sát cháu rất kỹ, mỗi ngày đều để ý sự phát triển của cháu và hơn nửa tháng nay thấy bất thường bên má trái to hơn hẳn má phải. Nhưng cũng có suy nghĩ chắc tại tư thế nằm. Nhưng thực tế cháu lại nằm bên phải nhiều hơn trái. Nên thấy rất lo ngại nên mong bs tư vấn giúp e.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị chi phương về hai bên má trẻ sơ sinh không đồng đều
Vũ Thị Ngọc Cảnh
06/11/2019

Tăng tyrosine

Chào bác sĩ! Con e sinh được 15 ngày, cháu sinh non bác sĩ yêu cầu làm 55 xét nghiệm và kết quả là : tyrisine mau cao 419.17 umol/l. Bác sĩ cho e hỏi như vậy có Nguy hiểm Không a? Và phải điều trị Lâu dài cho cháu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Ngọc Cảnh về tăng tyrosine
Lê thị út quyên
05/11/2019

Nhi khoa

Bé nhà em dc 8 tuần tuổi. Cháu ngủ trung bình ngày khoảng 16-18h. Ít khi khóc to. Vậy cho em hỏi cháu có bị sao ko ạ
MEDLATEC trả lời : Lê thị út quyên về nhi khoa
Hoàng Phương
04/11/2019

Tiêu hóa trẻ sơ sinh

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi,Bé gái nhà em được 5th10d,bé có nhu cầu ăn dặm nên em đã cho bé ăn dặm. Thực phẩm chủ yếu là cháo rây,khoai lang nghiền,khoai tây nghiền,cà rốt nghiền,bí đỏ nghiền,su su nghiền,nước ép nho,nước ép táo và chuối nghiền. Bé đi phân có sợi đen lấm tấm,nhiều. Ngưng ăn chuối vẫn không hết.Bác sĩ cho em hỏi em cần cho bé đi khám không và bé bị vậy có sao không. Bé vẫn lên cân,ăn chơi ngủ bình thường. Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Phương về tiêu hóa trẻ sơ sinh
Trần Công
02/11/2019

Loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ, Hôm nay, tôi có làm xét nghiệm phân cho cháu. Bé nay được 19m. Kết quả xét nghiệm phân như sau: vi khuẩn gram âm giảm (35), vi khuẩn gram dương tăng (65), mọi chỉ số khác đều âm tính, kết luận bé bị loạn khuẩn vừa. Vậy cho tôi hỏi là với tình trạng của bé như trên thì nên điều trị thế nào ạ và chế độ ăn của bé cần chú ý những gì Tôi cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Công về loạn khuẩn vừa
Thiệu Thị Ngọc
02/11/2019

Đi ngoài có chất nhầy và bọt

Chào bác sĩ. Con em nay được 4 tháng ,bé bú mẹ hoàn toàn. khoảng 2 tuân nay bé đi ngoài lúc thì phân sệt có bọt , lúc thì đi phân nước có cục nhầy trắng trong và có bọt. Số lần bé đi khoảng 2 lần trong ngày.Mong bác sĩ giải đáp.
MEDLATEC trả lời : Thiệu Thị Ngọc về đi ngoài có chất nhầy và bọt
Hong Beo
01/11/2019

Soi phân tươi

Chào Ad. Bé nhà mình 16 tháng tuổi. Soi phân ra kết quả: Vì khuẩn Gram dương 80 Vì khuẩn Gram âm 20 Sợi cơ dương tính Còn lại trị số khác đều âm tính Ad có thể giải thích giúp em trị số trên được không ạ. Bé không sốt, ngày đi ngoài 1-2 lần, ăn uống bình thường ạ. Cảm ơn Ad
MEDLATEC trả lời : Hong Beo về soi phân tươi
Lê thị thùy vân
01/11/2019

Trẻ 5tháng đi ngoài 3lần/1ngày

Chào bs. Con e dc 5tháng tuổi, đi ngoài 3lần/ ngày, phân dạng rắn mềm, đôi khi sệt và có nước. Bé bú và tăng cân bt, như vậy có sao k bs?
MEDLATEC trả lời : Lê thị thùy vân về trẻ 5tháng đi ngoài 3lần/1ngày
nguyễn thị thuý
31/10/2019

trẻ đi ngoài

Chào bác sĩ, Hôm nay cháu có làm xét nghiệm phân cho con Bé nay được 1 tháng 25 ngày Kết quả xét nghiệm phân có thay đổi như sau: vi khuẩn gram âm 50 giảm vi khuẩn gram dương 50 tăng mọi chỉ số khác đều âm tính, kết luận bé bị loạn khuẩn vừa. Vậy cho chai hỏi là với tình trạng của bé như trên thì nên điều trị thế nào ạ ?m
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thuý về trẻ đi ngoài
Ngọc thúy
31/10/2019

Vàng da sơ sinh

Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi! Bé trai nhà tôi được 30 ngày tuổi, sau sinh 4 ngày thì phát hiện vàng da vùng mặt và mắt, đến nay vẫn vàng. Cháu vẫn ăn ngủ bình thường, xin bác sĩ tư vấn ạ
MEDLATEC trả lời : Ngọc thúy về vàng da sơ sinh
Nguyễn Ly Ly
30/10/2019

Trẻ bị loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ, Hôm nay, tôi có làm xét nghiệm phân cho cháu. Bé nay được 3m. Kết quả xét nghiệm phân có thay đổi như sau: vi khuẩn gram âm giảm (40), vi khuẩn gram dương tăng (60), mọi chỉ số khác đều âm tính, kết luận bé bị loạn khuẩn vừa. Vậy cho tôi hỏi là với tình trạng của bé như trên thì nên điều trị thế nào ạ ? Tôi cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ly Ly về trẻ bị loạn khuẩn vừa
Trần Huyền Linh
30/10/2019

Trẻ sơ sinh

Bác sĩ cho e hỏi. E mới sinh đk bé gái 5 tuần tuổi. Trước bé đi vệ sinh rất đều đặn. Nhưng 2 tuần tuần gần đây bé lại ít đi vệ sinh hơn. 3-4 ngày mới đi vệ sinh. Mỗi lần e đều thụt bằng mật ong bé mới đi . Nhưng phân bé vẫn màu vàng và không vón cục. E muốn hỏi bé bị triệu chứng bệnh gì ko ạ. Mong bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Trần Huyền Linh về trẻ sơ sinh
hotline 1900 5656561900 565656