Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 71

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Vũ Khánh Huyền-8 tuổi tuổi
24/11/2015

Nhiễm khuẩn HP ở trẻ em (khám lại)

Thưa Bác Sĩ. Con gái tôi 8 tuổi, ngày 26/10 tôi có cho cháu đi khám và làm xét nghiệm HP hơi thở tại trung tâm Medlatec. Kết quả dương tính với khuẩn HP. Cháu đã uống thuốc theo đơn của Bác Sĩ đến ngày mai (25/11) là hết thuốc. Lịch khám lại là ngày mai 25/11, tuy nhiên vì cháu đang đi học nên Bác Sĩ cho tôi hỏi tôi có thể lùi ngày khám lại khoảng 5 ngày (tức là (30/11) được không? Vì ngày đó cháu được nghỉ học. Còn trường hợp không tốt về vấn đề lùi ngày như vậy thì ngày mai tôi sẽ cho cháu nghỉ học để đi khám theo lịch hẹn của Bác Sĩ. Tôi xin cảm ơn Bác Sĩ.
MEDLATEC trả lời : Vũ Khánh Huyền-8 tuổi tuổi về nhiễm khuẩn hp ở trẻ em (khám lại)
Nguyễn Tuấn Anh- tuổi
23/11/2015

Tư vấn vàng da ở trẻ sơ sinh

Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi! Bé trai nhà tôi được 30 ngày tuổi, sau sinh 4 ngày thì phát hiện vàng da vùng mặt và mắt, đến nay vẫn vàng. Tôi có đưa bé đi khám ở phòng khám tư thì được bác sỹ bảo là vàng da kéo dài, cứ tắm nắng hàng ngày là khỏi, do bác sỹ chỉ khám bằng mắt không có xét nghiệm gì nên tôi vẫn lo lắng. Tôi muốn hỏi bác sỹ là như thế có sợ không? Bé nhà tôi có sàng lọc sơ sinh thì kết quả 5B + HST đều bình thường. Nếu phải chiếu đèn thì bệnh viện mình có trang thiết bị không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn Anh- tuổi về tư vấn vàng da ở trẻ sơ sinh
vũ yêń-28 tuổi
20/11/2015

trẻ bị tiêu chảy dài ngày

Chào bác sỹ.bé nhà e bị tiêu chảy gần 1tháng rui.đã uống đủ loại thuốc và giờ cháu đi 3lần/ngày phân nhầy.xin bác sỹ cho lời khuyên
MEDLATEC trả lời : vũ yêń-28 tuổi về trẻ bị tiêu chảy dài ngày
Triệu Quang Minh-6 tuổi
18/11/2015

Xét nghiệm chì trong máu

Em có con trai năm này gần 6 tuổi cháu sinh 30/12/2010. Cháu đc có 15kg, cháu sinh hoạt bình thường, lười ăn, hôm trc em có cho cháu ăn thuốc nam nhưng cháu lười ăn hơn. Em đang lo lắng vì thấy cháu xanh xao gầy hơn nên muốn làm xét nghiệm máu xem cháu có bị nhiễm chì không( vì cháu vừa uống 1 đợt thuốc nam)? và chi phí làm xét nghiệm bn? có lấy máu tại nhà đc không ah?
MEDLATEC trả lời : Triệu Quang Minh-6 tuổi về xét nghiệm chì trong máu
Đỗ Thị Thu Thủy-27 tuổi
16/11/2015

Thiếu canxi ở trẻ

Con trai em 13 tháng, 9kg8, 74cm , đêm ngủ thức 2,3 lần, tóc mọc chậm, cháu có thiếu canxi không? Melatec có xét nghiệm thiếu canxi cho trẻ không?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Thu Thủy-27 tuổi về thiếu canxi ở trẻ
NGUYỄN ĐÌNH TÙNG-38 tuổi
13/11/2015

Tại sao trẻ còi, chậm lớn?

Tôi có 2 đứa con. 1/Con gái đầu 7 tuổi, nặng 19,5kg. ăn uống tốt. Kém ngủ. Cháu đã được xét nghiệm máu ngày 20/11/2015 vừa qua với các chỉ số kết luận bình thường. ĐI ngoài đều hàng ngày, nhưng hay kêu đau bụng Con trai 3 tuổi, 13kg. Ăn rất tốt, nhưng ngủ kém, k yên giấc. Mặt xanh xao. Chơi nghịch bình thường...Đi ngoài đều hàng ngày 1 lần, phân lúc khuôn, lúc nhão, màu hơi xanh. Vậy xin hỏi bác sỹ có thể nguyên nhân nào khác nữa khiến các cháu chậm tăng cân và còi. Gia đình đang nghi đường tiêu hóa các cháu có vấn đề. Liệu xét nghiệm phân và máu tìm ký sinh trùng có thể khắc phục tình trạng còi chậm lớn ở các cháu?
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN ĐÌNH TÙNG-38 tuổi về tại sao trẻ còi, chậm lớn?
Trịnh Đình Hợp-32 tuổi
11/11/2015

Bệnh Tiêu chảy

Chào Bác sĩ!. Con nhà e đc hơn 2 tháng tuổi, tuần trước cháu có bị sốt (thấp nhất 37,5 độ, cao nhất là 38,5 độ) kèm theo đi ngoài có nhầy (ngày cháu chỉ đi 2, 3 lần) Vợ chồng e có cho cháu lên viện nhi khám và xét nghiệm máu, phân. BS kết luận cháu bị viên họng - viêm ruột. BS kê thuốc kháng sinh, men tiêu hóa, nhưng vợ chồng e cho cháu uống kháng sinh được 1 hôm thì cháu dị ứng nên mẩn đỏ hết người, nên VC em dừng không uống kháng sinh nữa, chỉ cho cháu uống men tiêu hóa và cháu cũng hết sốt, nhưng vẫn đi ngoài ra nhầy, phân nát, kèm theo ít máu, e có mang phân cháu đi xét nghiệm ở Phòng khám Nhi Việt, VC e sốt ruột quá nên đưa cháu đi khám BS tư, đưa cho bs kết quả xét nghiệm của bệnh viện và Phòng khám tư cho BS xem, bs bảo là cháu bị Hội chứng lỵ và cho thuốc biseptol + men vi sinh, uống được 5 hôm tình hình của cháu vẫn không tiến triển, đi ngoài ra nhầy, nhiều bọt. nên vc e đưa đi khám lại, bs thay đổi lại thuốc kháng sinh và tiếp tục uống men tiêu hóa + Kẽm. Nhưng đến hôm nay là hôm thứ 3 tình hình của cháu vẫn thế, mặc dù ít nhầy hơn nhưng ra nhiều nước, BS cho e hỏi cháu có phải bị lỵ không ạ?và bây giờ chữa trị ntn cho cháu khỏi ạ, chứ cứ để tình trạng như thế này e sốt ruột lắm ạ
MEDLATEC trả lời : Trịnh Đình Hợp-32 tuổi về bệnh tiêu chảy
nguyễn thị thư- tuổi
10/11/2015

dịch vụ sàng lọc sau sinh

tôi muốn hỏi là sàng lọc suy giáp bẩm sinh lấy máu gót chân của trẻ sơ sinh trong khoảng thời gian nào sau sinh. con tôi được lấy máu vào ngày thứ 6 sau sinh vậy kết quả đó có chính xác không?
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thư- tuổi về dịch vụ sàng lọc sau sinh
Nguyễn Thị Thanh Tâm- tuổi
10/11/2015

Tiêm phòng Viêm gan B cho trẻ

Tôi bị viêm gan B, con tôi sinh ra đã được tiêm vacxin viêm gan b tại bệnh viện trong vòng 24h đầu. Hiện nay cháu đã được 1 tháng 25 ngày và chưa đủ thời gian để tiêm vacxin 5 trong 1 của chương trình tiêm chủng quốc gia. Vậy tôi muốn hỏi khi con tôi đủ 2 tháng tuổi tôi có cần phải tiêm vacxin viêm gan b dịch vụ để tiêm phòng cho bé hay chờ đến 2 tháng 25 ngày mới tiêm phong viêm gan b có trong mũi tiêm 5 trong 1. Liệu đến khi ấy việc phòng viêm gan b có hiệu quả nữa không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Tâm- tuổi về tiêm phòng viêm gan b cho trẻ
Ngô Thị Lan-28 tuổi
07/11/2015

Nhi khoa

Con tôi bị thiếu máu nhược sắc hồng cầu nhỏ tôi muốn làm xét nghiệm tầm soát thalassemia có thể làm tại nhà được không và bao lâu có kết quả ạ
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Lan-28 tuổi về nhi khoa
Kiều Thị Cẩm Vân- tuổi
06/11/2015

Khám dinh dưỡng cho trẻ

Xin chào các bác sỹ. con cháu được 31 tháng nặng 10.5kg, cao 85cm, cháu có hệ tiêu hóa không tốt, hay đi ngoài phân sống, vậy cháu muốn cho con đi khám thì cần phải làm những xét nghiệm gì? cháu rất biếng ăn nữa. và vào khoa khám bệnh nào?
MEDLATEC trả lời : Kiều Thị Cẩm Vân- tuổi về khám dinh dưỡng cho trẻ
Phương Trần
02/11/2015

Trẻ kém ăn thì thiếu chất gì

Chào các anh / chị Bác Sĩ, Tôi có con trai là trẻ TK, rất khó đưa đến BV để thăm khám. Gần đây, cháu bỏ ăn, kém ăn, biểu hiện muốn ăn nhưng lại không ăn được, khiến tôi rất lo lắng. Mong Bác Sĩ tư vấn cho tôi phải làm thế nào ? Có BS đến thăm khám và lấy mẫu xét nghiệm cho cháu tại nhà được không ạ ? Nghe nói rằng có khi trong cơ thể các cháu dư / thiếu chất nào đó khiến gây ra tình trạng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, tăng động kém chú ý. Rất mong các BS tư vấn để tôi đi đúng hướng, Chân thành cảm ơn và trông tin hồi đáp, Phương Trần
MEDLATEC trả lời : Phương Trần về trẻ kém ăn thì thiếu chất gì
Nguyễn thị linh Đan-4 tuổi
29/10/2015

Nhờ tư vấn

Chào bác sỹ, Tôi là Phượng, có con gái là Đan, cháu sinh 16/12/2011. Đợt gần đây con tôi thường hay kêu mệt và cũng kém ăn. Tôi lo lắng cháu bị giun hoặc thiếu chất hoặc thiếu máu. Lý do: cháu 4t nhưng nặng có 14kg, và tôi mới thực hiện tẩy giun cho cháu có 1 lần gần đây. Tôi dự kiến thứ 7, ngày 31/10 này cho cháu xuống viện khám. Tuy nhiên tôi ko biết nên ưu tiên làm xét nghiệm nào cho con trước và nên khám những gì. Vì tôi sợ cháu mệt, khám nhiều cháu ko có sức và nhà xa, tôi cho con đi tàu xuống và đi về trong ngày. Rất mong sự tư vấn của bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị linh Đan-4 tuổi về nhờ tư vấn
Đinh Ánh Ngọc- tuổi
28/10/2015

Bé sốt kéo dài hơn 14 ngày

Chào bác sĩ, bé nhà em 2 tuổi. Khoảng ngày 14/11 cháu có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, ở nhà em có tự mua siro ho cho bé uống. Ngày 16/11 gia đình cho cháu nhập viện vì sốt cao 40 độ kèm nôn ói. Vào viện bác sĩ có điều trị khoảng 4 ngày thì cháu khỏi hẳn và không còn triệu chứng gì. Tuy nhiên, chỉ được 1 ngày. Sang ngày hôm sau cháu lại sốt, nhưng 2, 3 ngày liền chỉ sốt 37.7-37.8 thôi. Em có báo với bác sĩ điều trị, thì bác sĩ bảo tình trạng sốt này chưa cao, nên không cần đáng ngại và yêu cầu em tiếp tục theo dõi con. Sau đó con em lại sốt cao trên 38.5. Bác sĩ cho làm lại các xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X Quang và cho thay loại kháng sinh khác. Bạch cầu của cháu khoảng hơn 18.000. Điều trị đến ngày thứ 12. trong quá trình 7 ngày điều trị sau, cháu vẫn y chang tình trạng là không ho, chỉ sổ mũi và sốt vào khoảng 2-4 giờ chiều. 1 ngày cháu sốt 1 lần thôi. Cháu sinh hoạt, ăn uống, đi ngoài bình thường. Y chang như 1 đứa trẻ khỏe mạnh. Đến ngày thứ 12 thì bác sĩ cho cháu đi siêu âm tim. kết quả bình thường, bác sĩ cho xuất viện và ghi trong bệnh án là cháu bị viêm phế quản rồi kê thuốc cho cháu. Cháu uống thuốc đó buổi tối qua và sáng nay rồi. Đến thời điểm này thì cháu chưa thấy sốt lại. Tuy nhiên em vẫn lo lắng, muốn nhờ bác sĩ tư vấn liệu cháu sốt kéo dài vậy có tiềm ẩn nguy cơ bệnh gì không? Bác sĩ ơi, cháu có làm xét nghiệm cúm rồi nhưng âm tính ạ. em mong được bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Đinh Ánh Ngọc- tuổi về bé sốt kéo dài hơn 14 ngày
nguyễn trung hiếu-3 tuổi tuổi
28/10/2015

bác sĩ tư vấn giúp bé bị ho,sốt cao liên tục

bé nhà cháu hơn 3 tuổi,nặng 13kg,đêm chủ nhật cháu có biểu hiện sốt cao và ho,dấu hiệu ho tăng dần và sốt thường xuyên.Bé ăn ít,uống nhiều nước,lúc sốt cao mắt đỏ và mệt mỏi.Cháu nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.Cháu xin cảm ơn ạ !
MEDLATEC trả lời : nguyễn trung hiếu-3 tuổi tuổi về bác sĩ tư vấn giúp bé bị ho,sốt cao liên tục
hotline 1900 5656561900 565656