Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 73

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Lê Lan Hương-31 tuổi
22/04/2015

Hỏi về nấm đường ruột

Bé nhà tôi 7 tháng tuổi, ngày 22/4/2015 tôi có cho bé xét nghiệm phân. Mã xn 1153232. Két quả: bào tử nấm trong phân (++) như vậy là sao? Và có nguy hiểm ko? Có phải dùng thuốc gì không ạ? tôi xin cám ơn. KST đường ruột: Hiện tại không thấy trứng giun, sán và các loại đơn bào gây bệnh trong mẫu phân. Vi khuẩn - ký sinh trùng. Soi Phân. Tìm nấm trong phân Bào tử nấm (++). Tìm cặn dư trong phân Tinh bột (+). Tìm hạt mỡ Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân. Hồng, bạch cầu trong phân Hiện tại không thấy hồng cầu trong mẫu phân. Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột 0Vi khuẩn Gram âm40%(> 70)Giảm. Vi khuẩn Gram dương 60%(< 30)Tăng. Kết luận: Loạn khuẩn vừa Cháu đã đi khám tại viện Bạch Mai (ko xét nghiệm phân) bác sỹ cho đơn thuốc như sau: bioflora 10 gói (ngày 2 gói/2 lần), men marinplus 20 gói (ngày 2 gói/ 2 lần), cốm Zinc kid (30 gói, ngày 2 gói). cháu uống theo đơn được 5 ngày thì có đỡ (trước ngày đi 4-5 lần, phân nhiều nước, sau khi uong thuốc thì ngày đi 2 lần, phân thành bánh). Sau 5 ngày uống hết bioflora, đến ngày thứ 6 ko uống (2 loại còn lại vẫn uống bthg thì cháu lại bị đi ngoài nhiều 5 lần/ ngày, phân nhiều nước. Tôi có mua thêm bioflora cho cháu uống. sau 1 ngày phân cháu đi 2 lần/ngày, phân thành bánh. XIn nhờ các bác sĩ tư vấn cho tôi cách điều trị cho bé
MEDLATEC trả lời : Lê Lan Hương-31 tuổi về hỏi về nấm đường ruột
Trần thu trang- tuổi
20/04/2015

Bé 5m bị loạn khuẩn do uống kháng sinh

Bé nhà mình bị viêm họng phải dùng kháng sinh. Sau đó bé bị loạn khuẩn vừa do dùng men tiêu hoá. Xin hỏi bây h nên cho bé uống men tiêu hoá nào. Bé bú mẹ hoàn toàn. Mẹ có phải kiêng gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần thu trang- tuổi về bé 5m bị loạn khuẩn do uống kháng sinh
Phạm Thu Huyền-29 tuổi
18/04/2015

Còi xương ở trẻ

Chào bác sỹ, Bé nhà cháu được 10 tháng mà chưa mọc cái răng nào,chưa biết đứng tênh tênh,đầu hay ra mồ hôi trộm,đêm ngủ ko ngon giấc,tôi thấy cháu có những dấu hiệu của còi xương.7 tháng tôi đã cho cháu uống 1ống D3 B.O.N.Bác sỹ có thể tư vấn cho tôi ngoài khám lâm sàng thì cháu cần phải xét nghiệm gì để biết chính xác có thiếu canxi hay ko.Tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu Huyền-29 tuổi về còi xương ở trẻ
Vũ Trọng Thái Lâm-2,5t tuổi
17/04/2015

037

Con e được 28 tháng ăn, ngủ tốt.1 tháng gần đây cháu bị đi ngoài phân sống lỏng có nước 5 đến 6 lần 1 ngày sau uống elofan, smecta và men enterogermina thì thấy cầm giờ ngày đi còn 1 lần nhưng tình trạng phân sống vẫn tiêp diễ. E E cho con đi xét nghiệm phân ở Medlantec thì kết quả là có nấm (+), tinh bột (+), vi khuẩn gram âm 45%, vi khuẩn gram dương 55%. Kết luận loạn khuẩn vừa. E đã cho con dùng men suôt gần 1 tháng qua hiện tại thì đang dùng men inter và Nystatin viên 500000IU đc 3 ngày nhưng chưa thấy biểu hiện đỡ hơn nên xin bác sĩ tư vấn cho trường hợp của con e ah. phân của cháu luc này phần đầu là co khuân về cuối thì nát ko có nhiều nước, ko sủi bọt, xác thúc ăn vẫn còn nguyên ah. Mong được hồi âm sớm vì e đang rất lo lắng ah! thanks :(.
MEDLATEC trả lời : Vũ Trọng Thái Lâm-2,5t tuổi về 037
vu minh an-4m tuổi
17/04/2015

tieu chay nhiem khuan

Be´ nhaˋ em 3 tháng 20ng, bị đi tiêu phân nhầy ngày 4 5 lần, co´ hạt vàng, thối, thỉnh thoảng co mùi chua. Xét nhiệm phân co´ bachh cầu, k co´ các loại nấm, kst, e đang dùng men vi sinh bio acimin, 1.5 gói 1 ngaˋy, pha kèm sữa mẹ. E đi kha´m, bs co´ kê kháng sinh, nhưng vi cha´u còn nhỏ. E k muốn dùng ks cho cháu, cha´u co´ thể dùng loại men vi sinh trên đc k
MEDLATEC trả lời : vu minh an-4m tuổi về tieu chay nhiem khuan
Nguyễn Thị Thanh- tuổi
17/04/2015

Bé 3,5 tháng bị tóc rụng vành khăn

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi 3,5 tháng tuổi được 6,3kg. Từ 15 ngày tuổi cho tới giờ tôi cho bé uống 2 giọt vitamin D3 (aquadetrim) / ngày. Gần đây tôi thấy bé bị rụng tóc vành khăn, được biết đó là dấu hiệu còi xương. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi cần làm thế nào ạ, cho bé uống canxi hay tăng liều vitamin D3 ạ. Đồng thời cho tôi hỏi thêm với cân nặng và ngày tuổi như vậy, con tôi có là bị còi so với tiêu chuẩn không. Tôi xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh- tuổi về bé 3,5 tháng bị tóc rụng vành khăn
Bùi Thu Trang-28 tuổi
17/04/2015

Phân bé đi có lấm tấm đen

Chào BS, Bé nhà e được 5 tháng rưỡi, nặng 7 cân 6. E chỉ cho bé bú mẹ và ăn sữa công thức, chưa cho bé ăn dặm (gần đây thỉnh thoảng cháu có ăn 1 tý chuối tiêu). Nửa tháng nay cháu đi ị phân màu vàng có lấm tấm hat đen nhỏ dài vài mm (như con kiến đen). Cháu vẫn ăn ngủ tốt, lên cân đều. E đã cho cháu dừng ăn chuối tiêu nhưng vẫn thấy phân của cháu có hiện tượng trên. E rất băn khoăn không biết cháu có bị làm sao không? Mong bác sĩ tư vấn sớm. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Bùi Thu Trang-28 tuổi về phân bé đi có lấm tấm đen
Vũ Hải Bình-1 tuổi
15/04/2015

Loạn khuẩn vừa

Kính gửi bác sĩ! bé nhà em 5,5 tháng nặng 8,2 kg. lúc 3 tháng bé nhà em bị viêm phế quản cháu phải dùng kháng sinh kéo dài sau đó cháu bị rối loạn tiêu hóa phân nhầy, dây có hạt lợn cợn. Em xét nghiệm ở Medlatec lúc đó cháu bị nhiễm hồng cầu, bạch cầu (+) Gram âm 30, Gram dương 70%. Em đã cho cháu uống Biolactomen, kẽm và nước vôi nhì, đến nay phân vẫn nhầy, dây và sống phân nhiều hạt lợn cợn em mới cho cháu xét nghiệm lại mã số 1171083 thì không còn hồng cầu , bạch cầu nữa, Gram âm 35%, Gram duong 65%. mong bác sĩ tư vấn giúp em.
MEDLATEC trả lời : Vũ Hải Bình-1 tuổi về loạn khuẩn vừa
nguyễn linh nhi-6tháng tuổi
14/04/2015

chữa loạn khuẩn cho bé

Cháu bị loạn khuẩn nặng, có nấm trong phân, chữa như thế nào
MEDLATEC trả lời : nguyễn linh nhi-6tháng tuổi về chữa loạn khuẩn cho bé
nguyễn thị ngọc thương-28 tuổi
14/04/2015

bé 18ngày tuổi đi ngoài nhiều lần, có tiếng sôi bụng và đánh hơi nhiều

Chào bsĩ, khi mới sinh em ít sữa phải cho con ăn sữa công thức, bé ăn sữa đi ngoài nhiều lần, phấn đặc có dạng hạt và có cả nước vàng,có mùi chua, sôi bụng, đánh hơi nhiều. Sợ đường ruột của con kém em chuyển sang cho bé uống sữa chứa rất ít đường lactose thì các triệu chứng trên giảm hơn nhiều, giờ bé bú sữa mẹ khoảng 30%, 70% sữa ngoài, bé đi ngoài ngày 3~4 lần, phân sệt màu vàng, có dạng hạt, thi thoảng vẫn có tiếng sôi bụng và đánh hơi, 18ngày bé tăng được 9lạng. E muốn hỏi bé nhà e như vậy có vẫn đề về đường ruột không, bây giờ bé đi ngoài thế đã bình thường chưa? Khi nào em có thể cho bé uống trở lại sữa bình thường. Bé nhà e rất hay rướn, e đang cho bé tắm nắng, e muốn nhỏ thêm d3 flour zymaduo 300iu cho bé có được không ạ! E cảm ơn bác sĩ, mong bác sĩ sớm giải đáp cho em những thắc mắc trên
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị ngọc thương-28 tuổi về bé 18ngày tuổi đi ngoài nhiều lần, có tiếng sôi bụng và đánh hơi nhiều
Trần Thị Khuyên-27 tuổi
13/04/2015

Tiêu chảy

Cháu chào bác sĩ! Bé nhà cháu hiện giờ được 5 tháng, được 6,3kg cao 59cm. Bé bị đi ngoài kéo dài, ngày cả chục lần, cháu đi xủi bọt, phân màu vàng. Trước đi khám cho bé cháu được bác sĩ kê chi uống questrans 4g, balancep. Cháu uống thì không sủi bọt và han chế đi. Nhưng dừng thuốc cháu lại tiếp tục đi như thế. Cháu mong nhận được sự giúp đỡ của các bác sĩ. Cháu chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Khuyên-27 tuổi về tiêu chảy
Nguyễn Ngọc- tuổi
13/04/2015

Cấy phân

Bs cho c hỏi , bé nhà c sdi ngoài nhiều lần muốn xét nghiệm phan lẫn nước, ngày đi k 5-7 lần, cháu dc 1,5 tháng, phân vàng thinh thoảng xanh. Bụng sôi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc- tuổi về cấy phân
Nguyễn Mỹ Linh-32 tuổi
12/04/2015

trẻ sơ sinh bị đi ngoài

Bác sĩ giúp đỡ em với. Bé nhà em được 2 tháng ngày. Lúc mới sinh bé (trai) nặng 3.6kg. Tháng đầu tăng 1.4kg. Tháng thứ hai tăng 1kg. Khi đi ngoài hết phân su là bé đi sì sà sì soẹt liên tục ngày từ 6 — 10 lần , trong phân có bọt và các hạt hoa cà hoa cải. Mỗi lần đi ngoài là cứ kêu như tiếng đánh rắm ấy. Sang tháng thứ hai thì số lần đi ngoài từ 3—6 lần/ngày , trong phân có chất như nhầy mũi. Em đưa phân bé đi xét nghiệm kết quả là bạch cầu +, không có vi khuẩn hay nấm . Em đưa kết quả đi bác sĩ thì bảo là bé bị viêm ruột, kê cho bé uống zinnat 125mg và kèm theo men lactomin. Bé uống được 4 ngày nhưng không có bớt. Bé vẫn bú mẹ bình thường, không nôn trớ, không quấy khóc. Theo bác sĩ em có nên cho bé uống tiếp thuốc hay là đổi thuốc khác cho bé. Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mỹ Linh-32 tuổi về trẻ sơ sinh bị đi ngoài
Lương Thị Ngọc Anh-29 tuổi
11/04/2015

Trẻ bị rối loạn tiêu hoá

Bé nhà em được 2 tuổi rưỡi, xét nghiệm phân thì bị rối loạn tiêu hoá, loạn khuẩn vừa thì xử trí thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Lương Thị Ngọc Anh-29 tuổi về trẻ bị rối loạn tiêu hoá
Nguyễn Thị Hạnh-32 tuổi
09/04/2015

trẻ bị hôi miệng

Chào bac si Em có con gái lên 6 tuổi, buổi sáng dậy cháu rất hay nôn khan, đặc biệt là khi đánh răng. Miệng cháu thở ra có mùi rất hôi, thối. Nếu ăn sáng xong thì mùi đỡ hơn nhưng vẫn không hết mùi. Em muốn hỏi cháu như vậy có bị bệnh gì không? Nếu khám thì cần kiểm tra những gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hạnh-32 tuổi về trẻ bị hôi miệng
hotline 1900 5656561900 565656