Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 74

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Le van viet-30 tuổi
01/09/2015

CHảy máu cam trẻ nhỏ

Thưa bác sỹ, Hiện cháu nhà tôi 5t,gần đây cháu thường xuyên bị chảy máu cam mặc dù gia đình có bổ xung cho cháu Vitamin C (cam vắt, thuốc Siro C) nhưng chỉ cải thiện chứ không dứt hẳn. Bác sỹ tư vấn cháu nhà tôi có bị vấn đề gì không và xét nghiệm máu những vấn đề gì. Tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Le van viet-30 tuổi về chảy máu cam trẻ nhỏ
lê lan phương- tuổi
28/08/2015

hỏi xét nghiệm máu

Chào bác sĩ. Tôi có con trai 3 tháng tuổi. Cháu khi bú xong hay ra mồ hôi, nhất là gáy và lưng. Bàn tay, chân lạnh khi hoạt động, khi ngủ lại khô ráo. Cháu thỉnh thoảng ngủ giật mình và lắc đầu. Khi sinh ra đến khi về nnhà, cháu hay nằm nghiêng về 1 bên nên giờ đầu chưa được tròn, hơi lệch. Cháu làm xét nghiệm máu thì Ca 1.37mmol/l, pH 7.365, tôi cho cháu uống vitamin d3(aquadetrim ngày 2 giọt buổi sáng pha vào sữa) và tắm nắng 15 phút. Xin hỏi cháu có bị thiếu canxi không? Nếu thiếu có thể bổ sung thêm thuốc gì? Xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : lê lan phương- tuổi về hỏi xét nghiệm máu
Lục Minh Hân-6 tháng tuổi tuổi
28/08/2015

kết quả xét nghiệm phân

Chào bác sĩ! Bs cho em hỏi chút ạ: hôm qua e cho cháu đi xn phân, kết quả là hồng cầu và bạch cầu (-), và vẫn loạn khuẩn vừa. Trước đó 10 ngày rhif kết quả của cháu hồng cầu và bạch cầu (+) và loạn khuẩn vừa và bs kết luận cháu bị tiêu chảy nhiễm khuẩn. Vậy bs cho em hỏi với kq như hôm qua ( hồng cầu bạch cầu âm tính và loan khuẩn vừa) thì bệnh tình của cháu đã đỡ chưa ạ, em vẫn cho cháu dùng kháng sinh. Em cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Lục Minh Hân-6 tháng tuổi tuổi về kết quả xét nghiệm phân
lê lan anh-28 tuổi- tuổi
23/08/2015

hỏi kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ. Tôi có con trai 3 tháng tuổi, tôi vừa hỏi kết quả xét nghiệm acid hữu cơ niệu của cháu. Lactat máu 1.60, NH3 máu 106.26, GOT/AST 49.49, xét nghiệm nước tiểu bình thường. Cho hỏi như vậy con tôi có bị bệnh gì không? Xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : lê lan anh-28 tuổi- tuổi về hỏi kết quả xét nghiệm
Phạm Ngọc Châu-33 tuổi
21/08/2015

Tư vấn tiêu hóa cho bé 2 tháng tuổi

Chào bác sĩ,bé nhà tôi được 2 tháng tuổi, từ lúc sinh ra đến giờ cháu đi ngoài phân tốt (hoa cà hoa cải như các cụ thường ví) nhưng mấy hôm nay cháu đi ngoài đều đặn ngày 1 lần phân lỏng như nước. Cháu cũng thường xuyên đánh rắm cả tràng dài. Cháu bú ít hơn trước. Tôi để ý thấy khi bắt đầu cho bú, đưa đầu ti vào miệng là cháu ọe 1 tiếng nhưng sau đó lại bú bình thường. Bác sĩ tư vấn giúp phân của bé vậy có vấn đề gì không và cách chữa cho bé như thế nào. Chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Ngọc Châu-33 tuổi về tư vấn tiêu hóa cho bé 2 tháng tuổi
lê lan anh-28 tuổi
21/08/2015

Xét nghiệm acid hữu cơ niệu của trẻ

Con tôi hiện được 3 tháng tuổi. Kết quả xét nghiệm acid hữu cơ niệu của cháu như sau: tăng bài tiết lượng nhỏ acid fumaric, succinic, 2-oxo-glutaric. Xin hỏi kết quả đó coi ý nghĩa gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp.
MEDLATEC trả lời : lê lan anh-28 tuổi về xét nghiệm acid hữu cơ niệu của trẻ
Hoàng Ngọc Nhất-27 tuổi- tuổi
19/08/2015

Xét nghiệm máu cho trẻ 6 tháng tuổi

Thưa bác sỹ. Con em được gần 7 tháng tuổi, cháu ngủ đêm hay khóc thét lên , được mẹ nựng rồi mới ngủ lại. Em muốn đưa cháu đi xét nghiệm máu xem có bị thiếu chất gì không. Không biết là ở trẻ nhỏ như thế này thì lấy máu như thế nào, và có an toàn, xét nghiệm có chính xác không, và có cần nhịn ăn như người lớn không ạ. Bên medlatec có làm việc này không ạ. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Hoàng Ngọc Nhất-27 tuổi- tuổi về xét nghiệm máu cho trẻ 6 tháng tuổi
Nguyễn Thị Diệu Thu-30 tuổi tuổi
18/08/2015

Xin tư vấn Nhi khoa

Tôi có 1 bé gái sinh năm 2012,nay được hơn 3,5 tuổi.Cháu thi thoảng hay ốm vặt như sốt cao,viêm đường hô hấp trên....không bị bệnh gì nặng nhưng cách 3,4 tháng lại hay bị ốm sốt 1 lần. Mỗi lần đi khám xét nghiệm máu bác sỹ hay chỉ các chỉ số máu của bé hơi khác bình thường 1 tý ví dụ hồng cầu,bạch cầu hay sắt cao hay thấp hơn bình thường. Mặc dù bác sỹ có nói khi sốt thì các chỉ số này bị ảnh hưởng nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Khi khoẻ thì cháu vui chơi lanh lẹ như bình thường.Hiện tôi có nhu cầu khi nào cháu khoẻ và bình thường nhất tôi muốn đưa cháu tới bệnh viện mình khám sức khoẻ tổng quát.Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp tôi là để biết cháu thực sự khoẻ mạnh bình thường thì cháu phải làm các xét nghiệm gì ạh?Tôi cũng có nhu cầu đặt dịch vụ tốt nhất cho cháu. Trân trọng cảm ơn và mong dc phản hồi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Diệu Thu-30 tuổi tuổi về xin tư vấn nhi khoa
Nguyễn Thị Thu Thủy- tuổi
17/08/2015

Bệnh viêm hạch mạc treo

Kính chào bác sỹ! Cháu muốn hỏi: Con cháu năm nay 7 tuổi, biếng ăn, cân nặng 18kg, hay đau bụng, đi khám siêu âm bác sỹ bảo bị Viêm hạch mạc treo. Vậy xin bác sỹ cho cháu biết nguyên nhân và cách điều trị bệnh này ạ? Cháu cảm ơn rất rất nhiều nếu được bác sỹ wuan tâm sớm nhất có thể ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Thủy- tuổi về bệnh viêm hạch mạc treo
Vũ Thị Ánh Nguyệt-28 tuổi- tuổi
17/08/2015

Xin hỏi bác sĩ về xét nghiệm vi chất cho bé 1 tuổi

Chào bác sĩ em muốn hỏi bác sĩ về trường hợp con gái em 1 tuổi 10,2kg bình thường cháu ăn ngoan, ngủ ngoan ngày an 2 bữa cháo, 1 váng sữa, hoa quả có ăn ít, 500-700 sữa công thức. Cháu ít ốm và không nôn chớ. Nhưng dạo gần đây đêm cháu ngủ không ngon, hay quấy khóc vật lộn như khó chịu trong người ngày thì cháu vẫn ngoan. Bác sĩ cho e hỏi e muốn làm xét nghiệm cho cháu xem có thiếu chất gì không vua dụ như canxi, kẽm ...thì bên viện mình có làm xét nghiệm này không ah?
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Ánh Nguyệt-28 tuổi- tuổi về xin hỏi bác sĩ về xét nghiệm vi chất cho bé 1 tuổi
Hoàng Vân An- tuổi
17/08/2015

trẻ 2 tháng xét nghiệm phân có hồng cầu và bạch cầu trong phân.

Xin chào bác sỹ. con trai tôi sinh ngày10/6, sau sinh 6 ngày cháu phải mổ do hẹp ruột. đến nay sữ khoẻ và hệ tiêu hoá của con đều bình thường. 4 ngày trước cháu đi ngoài co mùi hôi, phân màu vàng đục như nước vo gạo, phâm nước sệt. tôi có làm xét nghiệm thì có kết quả như sau: Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá KST đường ruột Hiện tại không thấy trứng giun, sán và các loại đơn bào gây bệnh trong mẫu phân. 40.000 Vi khuẩn - ký sinh trùng Soi Phân 150.000 Tìm nấm trong phân Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân. Tìm cặn dư trong phân Hiện tại không thấy tinh bột và cellulose trong mẫu phân. Tìm hạt mỡ Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân. Hồng, bạch cầu trong phân Hồng cầu (++) Bạch cầu (+) (Âm tính) 0 Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột 0 Vi khuẩn Gram âm 40 % (> 70) Giảm (Xem chi tiết) Vi khuẩn Gram dương 60 % (< 30) Tăng (Xem chi tiết) Kết luận Loạn khuẩn vừa 0 hiện tại con tôi chưa dùng thuốc gì. Cháu đi ngày 4-5 lần, lúc thì phân hoa cà hoa cải, lúc thì phân nước, phân đọng lại ở bỉm li ty màu xanh và ko còn hiện tượng đi phân như hôm xét nghiệm. cháu ăn ngày 1 lít sữa mẹ hút ra nhưng lên câm kém. tháng lên 1 kg. bác sĩ tư vấn giúp tôi. tôi xin cảm ơn.
nguyen thị ban-45 tuổi
16/08/2015

các chỉ tiêu máu cần kiểm tra

Con trai tôi năm nay 16 tuổi. Cháu bi chứng khô môi cơ địa. Đã khám chữa về da liễu nhưng không hiệu quả.6 tháng gần đây tôi có cho cháu uống thuốc nam theo l lương y.Môi của cháu Có vẻ đỡ hơn nhưng tôi lại lo nếu uống thuốc nam quá nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng cho gan và thận.Tôi mốn thử máu cho cháu trước khi cho cháu uống thêm một đợt thuốc nam mới.Xin cho tôi biết như vậy cháu cần thử những chỉ tiêu nào và ở tuổi cháu nên kiểm tra thêm các chỉ tiêu nào ? và khi thử sẽ gọi theo số dt nào, thời điểm lấy máu là khi nào là chính xác nhất.
MEDLATEC trả lời : nguyen thị ban-45 tuổi về các chỉ tiêu máu cần kiểm tra
Nguyễn thu thuỷ-22 tuổi
16/08/2015

Cần tư vấn bệnh về phần bụng

e gái của e năm nay 13t, dạo gần đây (khoảng 3,4 tuần) nó hay nói bị đau bụng phía bên phải, cơn đau hình như có vẻ giống người sốc hông. E gái e bị thiểu nănng (down) nên nó k the nói rõ cụ thể đau như thế nào. Vì ba mẹ e bận nên cũng không để ý lắm, chỉ biết nó bị đau bụng như vậy. Xin hỏi các bác sỹ tư vấn dùm e nhưng dấu hiệu trên là hiện tượng bệnh lý gì và có nghiêm trọng lắm không giúp gia đình e để kịp thời đưa e đi khám và trị liệu ạ. Chân thành cám ơn:)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thu thuỷ-22 tuổi về cần tư vấn bệnh về phần bụng
Phạm bảo minh-5 tháng 6 ngày tuổi
16/08/2015

Trẻ loạn khuẩn nặng

Bé 5 tháng 6 ngày uống sữa công thức Hipp 1 ăn bị trớ 1 lần/ ngày ăn kém hơn chút. Xét nghiệm phân bị loạn khuẩn nặng xin được tư vấn.
MEDLATEC trả lời : Phạm bảo minh-5 tháng 6 ngày tuổi về trẻ loạn khuẩn nặng
Nguyễn Lan-29 tuổi
14/08/2015

Hỏi về loạn khuẩn vừa

Con tôi được 6,5 tháng. bị đi ngoài đã 6 ngày. Hôm nay tôi có lấy mẫu phân của cháu để xét nghiêm thì kết quả là loạn khuẩn vừa, vi khuẩn gram âm 30 , gram dương 70. pH phân 5,6 (Kiềm). Hiện tôi cho cháu ăn ngay 3 bữa bột ( đủ 4 nhóm rau, tinh bột, đạm,béo mỗi bữa khoảng 100ml, 300m sưã mẹ vắt để ở nhà, và cho bú mẹ tối + đêm sau khi mẹ đi làm về. Cho tôi hỏi với bệnh của cháu thì tôi cần cho cháu uống thuôc gì? Và điều chỉnh chế độ ăn tn?Cách phòng tránh để không mắc lại bênh này nữa? Mong BS phản hồi sớm ạ! Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Lan-29 tuổi về hỏi về loạn khuẩn vừa
hotline 1900 5656561900 565656