Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 76

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Bạch Thị Tuyết Chung-7 tháng tuổi tuổi
25/06/2015

nấm ở miệng bé

Bé nhà em được 7 tháng tuổi. Gần đây bé bỏ ăn bột, chỉ bú mẹ, trong miệng bé xuất hiện đốm trắng phía trong môi, lưỡi. Lúc chơi bé vẫn có thể ngậm,nhai ruột bánh mì, rau mà không thấy bé có cảm giác đau. Em cho bé đi khám tại Bạch Mai, BS chẩn đoán bé bị nấm và kê thuốc Daktarin bôi cho bé. Hiện tại e đã bôi cho bé được 4 ngày, và bắt đầu thấy có chút xíu máu dính gạc khi bôi thuốc cho bé. Em lo lắng nên muốn nhờ anh/ chị tư vấn giúp để có hướng điều trị cho bé Cảm ơn anh/ chị
MEDLATEC trả lời : Bạch Thị Tuyết Chung-7 tháng tuổi tuổi về nấm ở miệng bé
Nguyễn Thị Hà My-5 tháng tuổi
23/06/2015

Hỏi về bệnh đi ngoài ở trẻ

Chào Bs, e đã đưa cháu ra đó khám và đc BS kê cho 5 ngày thuốc. Uống thuốc BS kê,cháu nhà e đi ngoài phân sệt vàng ko bị lỏng phân ,nhớt phân như trước nhữa. Hết thuốc e có đưa cháu đi khám lại BS có kê cho kẽm bổ sung . Nhưng ngay chiều hôm í,bé nhà e lại đi ngoài phân lỏng hoa cà hoa cải như lúc ko uống thuốc ạ. Vậy cho e hỏi,bé có thể mua thuốc theo đơn BS đã kê đợt đầu đi khám ko ạ??? Hay pải uống thuốc khác ạ. Do e vên Đông Anh xa bên nội thành nên rất mong BS tư vấn ạ. E cám ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hà My-5 tháng tuổi về hỏi về bệnh đi ngoài ở trẻ
Phan Thảo Nhi-1 tuổi
22/06/2015

rối loạn tiêu hóa

Kính chào bác sĩ! Bé nhà em 6m20d,bé bị đi phân lỏng có màu xanh, lợn cợn hạt trắng từ 4m15d đến giờ, từ 4m đến 6m bé tăng 1,3kg nên em chủ quan không đưa bé đi khám để điều trị. Hiện tại bé ăn dặm được 15 ngày, nhưng bé ăn rất ít, cũng bú mẹ ít đi,ngày đi 2-3 lần,bé thường dậy chơi đêm gần 1 tuần nay. Hôm nay em làm xét nghiệm phân thấy bạch cầu trong phân cao +++, bác sĩ cho em hỏi như vậy là bé nhà em bị làm sao và điều trị như thế nào để giúp bé tiêu hóa tốt hơn? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Phan Thảo Nhi-1 tuổi về rối loạn tiêu hóa
Nguyễn Đình Tuấn Hưng-3.5 tuổi tuổi
22/06/2015

Cháu Tuấn Hưng -3.5 tuổi

Bác sĩ vui lòng tư vấn cho gia đình cháu chế độ dinh dưỡng và vitamin bổ sung cho cháu sau khi khỏi sốt ạ. Cháu sốt dịch hơn 2 ngày, đang tiến triển lùi bệnh ạ. Hiện tại, cháu đang cao gần 1m, nặng 15kg ạ. Gia đình cháu xin cảm ơn bác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Tuấn Hưng-3.5 tuổi tuổi về cháu tuấn hưng -3.5 tuổi
vũ ngọc quyên-gần 4 tháng tuổi
22/06/2015

xét nghiệm phân - kiết lỵ

Thưa bác sĩ:con tôi 24 tới đầy 4 tháng tuổi, cách đây 1 tháng bé bị đi ngoài ngày 5-7lan, có lúc lên 8-9 lần trong 2 ngày liên tiếp phân có hơi nhày và nhiều nước. Gia đình toi có cho bé uống nước vỏ lựu, và cho uong vôi nhì 1 tuần. Trộm vía khoảng 10 ngày nay ngay cháu chi di 2-3 lần/ngày, phân có màu tối và hơi gây mũi xen lẫn màu vàng hoa cà hoa cải. Tôi rất lo muon cho cháu đi khám nhưng nhà khong muốn cho bé đi sợ cháu bị lây chéo benh. Trộm vía con tôi sinh lúc 36w2d được 3 kg hôm bé tròn 3 tháng đươc 5.5 kg. Triệu chứng như thế con tôi có bị sao ko? Để biết chính xác bệnh thì có phải cho con tôi đi khám không, hay chỉ cần làm xét nghiệm phân a? Chi phí hết bao nhiêu ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : vũ ngọc quyên-gần 4 tháng tuổi về xét nghiệm phân - kiết lỵ
Phạm Hà Bảo Ngọc-4 tháng tuổi
22/06/2015

Cháu 4 tháng bị loạn khuẩn nặng

Cháu gái 4 tháng tuổi xn phân thấy vi khuẩn gama âm là 20%, gama dương là 80%. Cháu bú mẹ hoàn toàn. Xin bác sĩ tư vấn chế độ ăn cho mẹ để con bú. Chân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Phạm Hà Bảo Ngọc-4 tháng tuổi về cháu 4 tháng bị loạn khuẩn nặng
nguyễn minh huyền-28 tuổi
22/06/2015

hỏi về loạn khuẩn vừa

Thưa bsy, tôi cos xets nghiệm phân ở bệnh viện, kết quả là bị loạn khuẩn vừ. Xin hỏi bsy cháu có bị năngj ko ạ. Điều trị cho cháu như thế nào được ạ. Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : nguyễn minh huyền-28 tuổi về hỏi về loạn khuẩn vừa
nguyễn khánh quân-3,5 tuổi
21/06/2015

xin tư vấn kết quả xn

chào bs tôi có cháu mới làm xn máu tai medlatec. chỉ số vitamin d3 14,6 mà mức bình thường do mlt ghi là >30 . vậy xin bác sy tư vấn giúp cháu cần bổ sung vitamin d loại gì và liều lượng là bao nhiêu và dùng trong bao lâu ạ. cháu 3,5 tuổi, nặng 15,5kg , cao1,0m . cảm ơn Bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : nguyễn khánh quân-3,5 tuổi về xin tư vấn kết quả xn
Bùi thái cẩm hà-26 tuổi
21/06/2015

vàng da sơ sinh kéo dài

Em sinh bé trai được 3 ngày tuổi thì bé bị vàng da, đến ngày thứ 6 bé phải nằm viện chiếu đèn 8 ngày. Lúc bác sĩ cho ra viện thì lượng bilirubin gt là 200, khi bé đầy tháng em thấy vẫn còn vàng nên cho bé đi xét nghiệm lại thì kết quả xét nghiệm như sau bili TP 233.1, bili TT 6.6, bili GT 226.5 các chỉ số đều cao hơn bình thường nhưng bác sĩ bảo không sao,đến nay bé đã được tháng rưỡi em thấy bé vẫn vàng da nhiều.em sợ các chỉ số lại tăng thêm nữa. Không biết nếu nó có tăng thêm thì có nguy hiểm cho bé không? Mong các bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Bùi thái cẩm hà-26 tuổi về vàng da sơ sinh kéo dài
Trần Gia Huy-14 tháng tuổi
20/06/2015

Trẻ bị đi ngoài ra máu

Chào các Bác Sĩ Con em được 14 tháng tuổi, cháu mới bị sốt và đi ngoài được 1 tuần. Sốt cao và đi ngoài ra máu, e cho cháu đi khám và điều trị tại viện nhi. Các bác sĩ chuẩn đoán cháu bị lỵ. Các bác sĩ đã kê đơn thuốc và vợ chồng e có cho cháu uống theo đơn thì cất sốt và khi ở viện đi ngoài k ra máu nữa. Đến khi về nhà dc 2 hôm cháu lại đi ngoài ra máu nhưng k sốt. Vợ chồng e có cho cháu đi khám lại và xét nghiệm phân và kết quả là âm tính. Các bác sĩ cũng k chuẩn đoán bị sao kết quả âm tính mà cháu vẫn đi ngoài ra máu. Mà chỉ kê cho một số loại thuốc kháng sinh và men tiêu hoá. Cháu bị đã được 10 ngày, vc e lo quá mà k biết nên cho cháu khám ở đâu nữa. Mong các bác sĩ tư vấn giúp bố mẹ cháu. Trân trọng
MEDLATEC trả lời : Trần Gia Huy-14 tháng tuổi về trẻ bị đi ngoài ra máu
Vũ thị Thuỳ Linh- tuổi
19/06/2015

Trẻ bị thiếu canxi

Chào các bs! Bé nhà em hiện nay được gần 6 tháng rưỡi, 8 cân. Dạo trước bé nhà em bị rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, đi khám dinh dưỡng ở Viện dinh dưỡng, họ kê thuốc cho uống nhưng ko đỡ. Gần đây bé nhà em ngủ ko yên giấc, cả đêm lăn lộn vật vã. Em muốn xét nghiệm xem bé có bị thiếu canxi ko? Mong các bs tư vấn cho em
MEDLATEC trả lời : Vũ thị Thuỳ Linh- tuổi về trẻ bị thiếu canxi
Nguyễn Thị Phượng-30 tuổi
19/06/2015

chào bác sĩ

Bé nhà em được 25 ngày tuổi. Sau khi sinh được khoảng 3 hay 4 ngày thì cháu bị vàng da. Đến 21 ngày không thấy đỡ em cho bé đi khám. Bsĩ cho làm các xnghiệm. kquả: Bil TP 164,1. Bil TT 3,1. Bil GT 161. Bs kl vàng da sinh lý. Dặn về tắm nắng và kê sắt, ceelin cho uống hàng ngày. đến nay đã 4 ngày nhưng da cháu vẫn vàng. Vàng cả chân và tay. Tình trạng vàng da của bé có đáng lo không ạ. Có sợ chuyển thành vàng da nhân không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phượng-30 tuổi về chào bác sĩ
Đặng Bích Ngọc- tuổi- tuổi
19/06/2015

loạn khuẩn đường ruột

Em chào bsi. E năm nay 25t, bé nhà em 4 tháng 8 ngày. Bsi có thể xem kết quả xét nghiệm của bé nhà em được không ạ. Và theo như kết luận của xét nghiệm thì nây giờ m nên ngưng sữa đang cho con uống và đổi sang sữa ko chứa đường lactose đúng ko ạ. Vì trong 1 vài tài liệu em đọc được thì 1 phần cho đường lactose mà bé hấp thu được tồn lại trong ruột, hấp thu nước dẫn đến bé bị tiêu chảy,đi ngoài. Phân bé nhà em nhầy nhầy,hoa cà hoa cải,có bọt,có lúc xuất hiện nhầy máu bé xíu xiu mà khó nhìn thấy đc nhưng giờ k còn hiện rượng ấy nữa. Bé nhà em ăn cả sữa mẹ cả sct. Bé mấy hnay bỏ bú bình,chỉ ti mẹ. Nên mong bsi cho em vài lời khuyên về sữa và men để bé ổn định lại đường ruột và ăn ngon trở lại. Mac số kqa xét nghiệm của cháu là 1161100. Em xin cảm ơn bsi.
MEDLATEC trả lời : Đặng Bích Ngọc- tuổi- tuổi về loạn khuẩn đường ruột
Đỗ Gia Hân-2 tuổi
19/06/2015

Bé 2 tuổi xét nghiệm phân bị loạn khuẩn

Chào các bác sĩ ạ, con bé nhà em năm nay 2 tuổi.Cháu vừa làm xét nghiệm phân ở medlatec thì có kết luận là loạn khuẩn vừa.Mỗi ngày cháu đi ngoài 1 lần,phân ko táo,đoạn cuối hơi nát.Bác sĩ cho em hỏi giờ có cần điều trị cho cháu không,cách thức điều trị ra sao ạ.cám ơn bác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Đỗ Gia Hân-2 tuổi về bé 2 tuổi xét nghiệm phân bị loạn khuẩn
Đỗ Hồng Vân-27 tuổi
18/06/2015

Bổ sung vitamin D và canxi như thế nào cho bé

Chào bác sĩ! Con tôi được 11 tháng. Trước đó tôi có cho cháu bổ sung vitamin D từ 6 tháng. Gần đây cháu hay bị rối loạn tiêu hóa nên tôi cho cháu dừng uống vit D. Hiện tại tôi quan sát thấy cháu có biểu hiện rụng tóc vành khăn. Đó có phải cháu bị thiếu can xi không? Bổ sung vit D trong khoảng thời gian bao nhiu là đủ thưa bác sĩ.?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Hồng Vân-27 tuổi về bổ sung vitamin d và canxi như thế nào cho bé
hotline 1900 5656561900 565656