Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 81

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Đinh Hoàng Minh-7 tháng tuôi tuổi
22/12/2014

tư vấn bé 7 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ. Bé nhà em hiện được 7 tháng tuổi, tuần vừa rồi cháu đi ngoài 5 ngày rồi, và theo số lượng tăng dần, phân sền sệt, buổi sáng hay đi nhiều, còn lại toàn đi són ít một, phân có lúc vàng lúc xanh, ngày thứ 4 bé không những đi ngoài mà còn thường xuyên trớ sữa và bột, do đó, tôi đã cho đi làm éết nghiệm phân tại Medlatec, mã tra cứu: 1158059, kết quả như sau: KST đường ruột Hiện tại không thấy trứng giun, sán và các loại đơn bào gây bệnh trong mẫu phân. Soi Phân Tìm nấm trong phân Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân. Tìm cặn dư trong phân Hiện tại không thấy tinh bột và cellulose trong mẫu phân. Tìm hạt mỡ Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân. Hồng, bạch cầu trong phân Hiện tại không thấy hồng cầu, bạch cầu trong mẫu phân. (Âm tính) Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột Vi khuẩn Gram âm 45 % (> 70) Giảm (Xem chi tiết) Vi khuẩn Gram dương 55 % (< 30) Tăng (Xem chi tiết) Hiện tai bé hấp thụ qua 3 đường: Sữa ngoài: khoảng 400 ml ( đã đổi từ Nan nga sang Nan pro, rồi sau đó là Celia, Wakado, lúc đổi sữa thì hết hộp nọ mẹ mới cho uống sang hộp mới, nhưng từ khi dùng Wakado thì bé bị táo bón sau đó là bắt đầu đi ngoài 2 lần/ngày rồi tăng dần 4 lần/ngày nên mẹ dừng và chuyển về Nan pro số 2 ngay). Sữa mẹ: bữa trưa và tối. Ăn bột: ngày 2 buawax: 10h30 và 18h30, bé ăn bột ngọt từ lúc tròn 4 tháng, và khi được 6 tháng 9 ngày thì chuyển qua ăn bột mặn bằng cách xay nhuyễn cháo + thịt và rau+phô mai+ dầu oliu. , mẹ cho cháu ăn thịt bò, thịt gà, thịt lợn đổi bữa, thường xuyên ăn thịt bò vào buổi sáng, sau khi cháu bị táo thì đã chuyển lại 2 bữa thịt bò/tuần, còn lại là thịt lợn và tim gà. Ngoài ra, mẹ cháu cho cháu ăn đu đủ và chuối trộn sữa, nhưng 2 ngày nay cứ ăn vào là cháu đi ngoài luôn nên mẹ cháu cũng dừng. Hiện tại, cháu uongs men tiêu hóa của Pháp: Enter mà không đỡ, mẹ cháu chuyển sag uống Antibio, cốm vi sinh Zintibio Plus và Orezon được 2 ngày nay. Vậy nhờ bác sĩ giải thích về kết quả xét nghiệm phân và tư vấn giúp vì lý do gì mà cháu bị đi ngoài và cách xử lý như thế nào. Xin Cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đinh Hoàng Minh-7 tháng tuôi tuổi về tư vấn bé 7 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa
Lê Hải Giang-7 tháng tuổi tuổi
21/12/2014

Hỏi về loạn khuẩn vừa của bé

Theo kết quả soi phân tại bệnh viện kết luận con tôi bị luận khuẩn vừa, kết quả như sau: Tìm cặn dư trong phân Tinh bột (+). Tìm hạt mỡ Hạt mỡ (++). Hồng, bạch cầu trong phân Hiện tại không thấy hồng cầu, bạch cầu trong mẫu phân. (Âm tính) 0 Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột 0 Vi khuẩn Gram âm 40 % (> 70) Giảm (Xem chi tiết) Vi khuẩn Gram dương 60 % (< 30) Tăng (Xem chi tiết) Kết luận Loạn khuẩn vừa. Với kết quả như vậy tôi nên điều trị như thế nào cho bé. Xin cám ơn bá sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Hải Giang-7 tháng tuổi tuổi về hỏi về loạn khuẩn vừa của bé
Trương Thị Thu Hằng -29 tuổi
18/12/2014

Bé 5 tuổi rưỡi hay bị sốt không rõ nguyên nhân

Chào bác sĩ, Con gái em 5 tuổi rưỡi. Cách đây khoảng 2 tuần, đột nhiên cháu bị sốt 39 độ C. Sau khi uống hạ sốt Eferagan thì sáng hôm sau cháu bình thường. Sau đó khoảng 4 ngày, cháu lại tiếp tục bị sốt cao 2 ngày, chỉ sốt từ tối đến sáng sớm,từ 38,5 đến 39 độ C. Sau đó em có đưa cháu đi khám thì bác sĩ kết luận cháu bị sốt virus,kèm sổ mũi,ho, chỉ kê uống Decogel. Sau đó 2 ngày, cháu khỏi hẳn. Tuy nhiên 1 tuần sau cháu lại sốt 38,5 độ vào buổi tối. Sau khi uống eferagan thi chau hạ sốt, sáng bình thường,vẫn sổ mũi. Em rất hoang mang, không biết con em,có đang bị ủ bệnh gì không? Cháu vẫn đi học và ăn ngủ tốt. Mong bác sĩ tư vấn xem em nên làm gì. Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Thu Hằng -29 tuổi về bé 5 tuổi rưỡi hay bị sốt không rõ nguyên nhân
nguyễn thị hường-27 tuổi
17/12/2014

Tôi có con nhỏ 10 tháng tuổi, Cháu bị rối loạn tiêu hóa gần 3 tháng nay, đã đi khám và uống thuốc của bệnh viện xanh pôn,cháu cứ đỡ được một thời gian lại bị lại. Hiện nay cháu đi ngoài ngày 2 hoặc 3 lần, phân đặc và có mùi chua hoặc khẳm, có lúc phân thành khuôn có lúc không thành khuôn. Cho tôi hỏi cháu đi ngoài như vậy có bình thường không và chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa như thế nào ạ? Tôi xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hường-27 tuổi về
nguyễn thị thu hằng-25 tuổi
16/12/2014

Khám tổng quát cho trẻ

Bé nhà tôi được 1,5 tháng. tôi muốn cho cháu khám tổng quát.bé cần kiểm tra nhũnug gì và thời gian kiểm tra có lâu không vì nhà tôi ở xa cho bé chờ đợi sẽ mệt. tôi có phải đăng ký trước không? tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu hằng-25 tuổi về khám tổng quát cho trẻ
Lương Hương Giang-2 tuổi
16/12/2014

loạn khuẩn vừa

Bé 2 tuổi, xét xử nghiệm phân, bị loạn khuẩn vừa
MEDLATEC trả lời : Lương Hương Giang-2 tuổi về loạn khuẩn vừa
Trần Anh Khôi-2 tháng tuổi
16/12/2014

Bạch cầu và nấm men trong phân

Bác sĩ cho cháu hỏi con nhà cháu được 2 tháng 6 ngày hay bị sôi bụng và đánh hơi. Ngày cháu đi tiêu 1, 2 lần phân có nhầy, mang đi xét nghiệm thì bạch cầu (++), nấm men (+). Trước đây mới sinh được 8 ngày cháu có bị viêm phổi và điều trị tại bệnh viện và uống kháng sinh sau đó bị rối loạn tiêu hoá đầy hơi trướng bụng hay khóc quấy. Bác sĩ cho cháu hỏi tình hình kết quả xét nghiệm của con cháu có thể điều trị như thế nào và có nguy hiểm không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Anh Khôi-2 tháng tuổi về bạch cầu và nấm men trong phân
nguyễn thu hương-23 tuổi
11/12/2014

bé bị sốt

Chào bác sĩ.con e được hơn 10m chưa mọc cái răng nào.be bị sốt cao hơn tuần nay.e có cho cháu đi khám tư bs bảo ks.nhưng cháu ở nhà cứ sốt 39 độ đút đít hạ sốt đc mấy tiếng lại sốt.2 ngày trước bé khỏi sốt từ hôm qua bé sốt lại tiếp.e nhìn lợi bé thấy bị sưng 2trên 2 dưới.như vậy có phải bé sốt mọc răng k ạ.bes vẫn ăn uống bt.mong bs tư vấn giúp e. Cảm ơn bs...
MEDLATEC trả lời : nguyễn thu hương-23 tuổi về bé bị sốt
Nguyễn Trung Kiên -32 tuổi
10/12/2014

Trẻ 11 tháng bị đi ngoài nhiều lần

Chào bác sỹ. Cháu nhà tôi 11 tháng,10kg. Hiện tại 3 ngày nay cháu bị đi ngoài liên tục, toàn ra nước. 2 ngày đầu kèm theo trớ và sốt. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi cháu bị sao và phương pháp chăm sóc. Cám ơn bs nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trung Kiên -32 tuổi về trẻ 11 tháng bị đi ngoài nhiều lần
Bùi Vân Anh-35 tuổi
10/12/2014

Hỏi về kết quả xét nghiệm "loạn khuẩn vừa"

Thưa bác sỹ, Cháu nhà tôi 6 tháng tuổi. Ba ngày hôm nay cháu bị đi ngoài, phân xấu ( nước ra nước, cái ra cái), ngày cháu đi nhiều lần (6-10 lần, lúc ra phân ít như kiểu són phân, lúc ra nhiều). Ngày 10-12 tôi có đem phân nhờ viện Medlatec xét nghiệm (mã xét nghiệm của cháu là: 101214-110920) thì có kết luận "loạn khuẩn vừa" (không có nấm, không có hạt mỡ, Gram âm 40 (>70), vi khuẩn Gram dương 60 (<30)). Tôi muốn hỏi bác sỹ tư vấn giúp: 1- loạn khuẩn vừa là gì? Nguyên nhân do đâu ( mấy ngày tôi không cho cháu ăn gì ngoài sữa công thức mà cháu vẫn thường ăn) 2- cháu bị như vậy nên cho cháu uống thuốc gì? Hiện tôi cho cháu uống men tiêu hoá Enterogermina và cốm Bình Vị nhưng chưa thấy cháu đỡ. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Bùi Vân Anh-35 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm "loạn khuẩn vừa"
Trịnh Lê Huy- tuổi
10/12/2014

Hỏi về kết quả xét nghiệm nước tiểu

Kính gửi bệnh viện Medlatec. Con gái tôi đang bị hội chứng thận hư, trong quá trình uống thuốc điều trị. Tôi có cho cháu xét nghiệm nước tiểu (nước tiểu lấy vào buổi sáng trước khi ăn) tại BV Medlatec. Kết quả protein trong nước tiểu tươi là 35,9 mg/dL (cao). Tổng phân tích nước tiểu thì protein trong nước tiểu lại âm tính. Tôi thử bằng que thử protein cho cháu thì cũng âm tính. Theo tôi hiểu thì nếu 35,9 mg/dL thì khi thử que phải lên kết quả là (+) chứ ko phải âm tính. Kính mong bệnh viện giải thích giúp tôi về điều này.
MEDLATEC trả lời : Trịnh Lê Huy- tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm nước tiểu
trần quang minh- tuổi
07/12/2014

cần tư vấn về kết quả xét nghiệm của mã xét nghiệm 1122692

Cần tư vấn về kết quả xét nghiệm ngày 6/12/2014. Bé Trần Quang Minh.
MEDLATEC trả lời : trần quang minh- tuổi về cần tư vấn về kết quả xét nghiệm của mã xét nghiệm 1122692
Trần Thị Trang- tuổi
06/12/2014

bệnh vàng da của trẻ em

Con em mới dc 1 tuần tuổi. Em sinh bé trai tuần 39 cân nặng của bé là 2.9kg, em có đưa cháu đi xét nghiệm bilinubin và bác sĩ nói em bé cần chiếu đèn. Cho em hỏi bệnh viện mình có chiếu đèn cho trẻ vàng da ko và nếu có chi phí là bao nhiêu? Thủ tục có nhanh ko ạ? Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Trang- tuổi về bệnh vàng da của trẻ em
Thai trang- tuổi
03/12/2014

Hỏi về loạn khuẩn ở trẻ

Con tôi 5 tháng tuổi, soi phân được kết luận loạn khuẩn vừa, tôi xin đc tư vấn thêm để có hướng điều trị. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Thai trang- tuổi về hỏi về loạn khuẩn ở trẻ
đào thị hương thảo-25 tuổi
02/12/2014

tư vấn sức khỏe

Chào bác sỹ.tôi cần bác sỹ giúp đỡ tư vấn cho mấy vấn đề về sức khỏe như sau, mong bác sỹ giúp: con trai tôi đc 5tháng tuổi nhưng cháu vẫn đi phân lỏng(hoa cà hoa cải),có khi rặn tè cũng bị són phân ra quần.phân có mùi hôi,hơi chua,trung tiện mùi thối.cháu chỉ bú mẹ và vẫn tăng cân đều,hiện tại cháu đã đc 9,3kg.bác sỹ làm ơn tư vấn giúp ko biết cháu có găpvấn đề gì về đường ruột ko ạh? có 1vấn đề nữa đó là các khớp chân của cháu rất hay kêu lục khục.trong thời gian mang thai tôi có bổ sung đầy đủ canxi,mới đây tôi có làm xét nghiệm kiểm tra thì cũg ko có dấu hiệu thiếu hụt canxi vậy tai sao con tôi lại có hiện tượng như vậy ạh...mong bác sỹ tư vấn giúp
MEDLATEC trả lời : đào thị hương thảo-25 tuổi về tư vấn sức khỏe
hotline 1900 5656561900 565656