Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 82

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Nguyễn Ngọc- tuổi
13/04/2015

Cấy phân

Bs cho c hỏi , bé nhà c sdi ngoài nhiều lần muốn xét nghiệm phan lẫn nước, ngày đi k 5-7 lần, cháu dc 1,5 tháng, phân vàng thinh thoảng xanh. Bụng sôi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc- tuổi về cấy phân
Nguyễn Mỹ Linh-32 tuổi
12/04/2015

trẻ sơ sinh bị đi ngoài

Bác sĩ giúp đỡ em với. Bé nhà em được 2 tháng ngày. Lúc mới sinh bé (trai) nặng 3.6kg. Tháng đầu tăng 1.4kg. Tháng thứ hai tăng 1kg. Khi đi ngoài hết phân su là bé đi sì sà sì soẹt liên tục ngày từ 6 — 10 lần , trong phân có bọt và các hạt hoa cà hoa cải. Mỗi lần đi ngoài là cứ kêu như tiếng đánh rắm ấy. Sang tháng thứ hai thì số lần đi ngoài từ 3—6 lần/ngày , trong phân có chất như nhầy mũi. Em đưa phân bé đi xét nghiệm kết quả là bạch cầu +, không có vi khuẩn hay nấm . Em đưa kết quả đi bác sĩ thì bảo là bé bị viêm ruột, kê cho bé uống zinnat 125mg và kèm theo men lactomin. Bé uống được 4 ngày nhưng không có bớt. Bé vẫn bú mẹ bình thường, không nôn trớ, không quấy khóc. Theo bác sĩ em có nên cho bé uống tiếp thuốc hay là đổi thuốc khác cho bé. Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mỹ Linh-32 tuổi về trẻ sơ sinh bị đi ngoài
Lương Thị Ngọc Anh-29 tuổi
11/04/2015

Trẻ bị rối loạn tiêu hoá

Bé nhà em được 2 tuổi rưỡi, xét nghiệm phân thì bị rối loạn tiêu hoá, loạn khuẩn vừa thì xử trí thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Lương Thị Ngọc Anh-29 tuổi về trẻ bị rối loạn tiêu hoá
Nguyễn Thị Hạnh-32 tuổi
09/04/2015

trẻ bị hôi miệng

Chào bac si Em có con gái lên 6 tuổi, buổi sáng dậy cháu rất hay nôn khan, đặc biệt là khi đánh răng. Miệng cháu thở ra có mùi rất hôi, thối. Nếu ăn sáng xong thì mùi đỡ hơn nhưng vẫn không hết mùi. Em muốn hỏi cháu như vậy có bị bệnh gì không? Nếu khám thì cần kiểm tra những gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hạnh-32 tuổi về trẻ bị hôi miệng
Đào Thị Hương Thảo -26 tuổi
08/04/2015

tư vấn sức khỏe

Em bé nhà tôi đã được 9tháng tuổi. Tôi có nên tẩy giun cho cháu không ạh? Nếu có thì có thể dùng loại thuốc nào?
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Hương Thảo -26 tuổi về tư vấn sức khỏe
Nguyễn Thị Chuyền-28 tuổi
07/04/2015

Cần xét nghiệm những vi chất nào cho bé 22 tháng

Em chào bác sỹ, Cho em hỏi : bé nhà em bị hiện tượng ( bệnh lý ), ra mồ hôi quá nhiều ở lưng và đầu. ( Nhiều hơn quá nhiều so với nóng bình thường ) Em muốn làm xét nghiệm vi chất cho cháu thì nên làm những xét nghiệm vi chất nào . Vì nhà em xa BV nên muốn hỏi rồi nhờ đến mẫu xét nghiệm cả gia đình luôn, nếu qua đến bv và chờ bác sỹ thì phải cho bé ăn sáng trước ( vì sợ muộn quá bé đói ), mà sau ăn thì kết quả ko chính xác lắm. Mong BS tư vấn sớm giúp em .( nếu có thể trả lời và kết quả trả về mail cho em thì tốt ). Trân trọng !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Chuyền-28 tuổi về cần xét nghiệm những vi chất nào cho bé 22 tháng
trần thị hà-31 tuổi
07/04/2015

Dị ứng

Thưa bs Con em được 3tháng. e nghi ngờ con mình bị dị ứng và không dung nạp được thực phẩm như sữa. Vậy để biết chắc chắn là con em không bị dị ứng. E nên làm xét nghiệm gì cho cháu và bệnh viện có làm xét nghiệm đó ko? Chi phí cao không . E muốn phục vụ tại nhà có được ko.
MEDLATEC trả lời : trần thị hà-31 tuổi về dị ứng
Thanh Bích- tuổi
06/04/2015

Bé 6 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa

Xin cám ơn ThS.Bs Hoàng Thị Năng đã trả lời câu hỏi của tôi ngày 04/04/2014 Theo kết quả xét nghiệm mã: 190315-1144929 thì các kết quả xét nghiệm phân của bé nhà tôi không thấy lỵ amip, không thấy trứng giun sán, đơn bào, không thấy hình ảnh nấm, không thấy tinh bột và cellulose, không thấy hồng cầu và bạch cầu trong mẫu phân. Hiện bé vẫn ti sữa mẹ hoàn toàn nhưng lười ti (2 - 3 tiếng ti một lần khoảng 5 phút), bé chơi bình thường, trước khi ngủ hơi bứt rứt khó đi vào giấc . Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi nên cho bé uống men vi sinh gì để cải thiện tình hình? Xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : Thanh Bích- tuổi về bé 6 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa
Phan Thế Bảo-7 tháng tuổi
05/04/2015

Loạn khuẩn vừa

Gửi bác sỹ! Con trai tôi sắp được 7 tháng tuổi, cháu chỉ nặng gần 7 kg, cháu ăn ké m ăn, bú mẹ cũng it, ngày ăn đc khoảng 400-500 ml sữa ngoài, c. Ăn dặm 2 bữa 1 ngày, mỗi bữa khoảng nửa bát ăn cơm. Tôi co´ soi phân cho cháu, kết luận laˋ cháu bị loạn khuẩn nhẹ( 35 và 65). Rất mong được bác sy˜ tư vấn, để cải thiện sức khoẻ cho cháu. Tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phan Thế Bảo-7 tháng tuổi về loạn khuẩn vừa
trần thị phương thảo -29 tuổi
04/04/2015

bé xét nghiệm phân có bạch cầu dương tính

Bé bị tiêu chảy, sôi ruột làm xét nghiệm phân hồng cầu dương tính. Xin bác sĩ giúp em giải thích
MEDLATEC trả lời : trần thị phương thảo -29 tuổi về bé xét nghiệm phân có bạch cầu dương tính
Thanh Bích- tuổi
04/04/2015

Bé 6 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa

Con gái tôi hiện giờ được 6 tháng 3 ngày, cân nặng 6,1kg, dài 68cm. Lúc được 5 tháng 20 ngày, tôi có đi xét nghiệm phân cho con thì được kết quả là loạn khoản vừa (+70 và -40). Tôi đã cho bé ăn dặm từ 5 tháng, phân bé giờ sền sệt màu vàng nhưng thi thoảng có lợn cợn hạt. 2 tháng rồi bé không tăng cân nào. Xin hỏi bác sĩ tôi nên cho con uống loại men tiêu hoá gì được? Xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : Thanh Bích- tuổi về bé 6 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa
Đào Thị Thuận-33 tuổi
03/04/2015

Tư vấn phhan biệt trẻ đi tướt hay tiêu chảy

Chào Bác sĩ! con trai tôi được 6 tháng tuổi, nặng 8.5kg. khoang 15 ngày nay con tôi bị đi ngoài 5-6 lần/ngày, phân màu xanh cỏ úa, có cái lẫn nước, thỉnh thoảng như hoa cà hoa cải, nhầy nhiều và có bọt. hiện con tôi đang mọc răng. ban đầu ở nhà tôi cho uống entergomina dang ong, Hidrasec va zinkid 5 ngày tại nhà nhưng không đỡ. tôi cho cháu đi khám tại viện nhi Tw. kết quả xét nghiệm phân có bạch cầu (2 cộng), hồng cầu, cặn dư, lipid, tinh bột không có, PH 7.0. Bác sĩ kê cho dùng Bactrim, men của Hàn Quốc, kẽm, orsol trong 5 ngày nhưng không đỡ, tính chất phân và số lần đi ngoài vẫn vậy. tôi tiếp tục cho đi khám tai thì cháu bị viêm tai giữa và đang điều trị bằng Augmentin. tôi rất lo con tôi sẽ bị bệnh đường ruột nên tôi rất cần sự tư vấn của các bác sĩ. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Thuận-33 tuổi về tư vấn phhan biệt trẻ đi tướt hay tiêu chảy
Vũ ngọc an thư-7 tuổi
03/04/2015

Loạn khuẩn vừa

Bệnh loạn khuẩn vừa
MEDLATEC trả lời : Vũ ngọc an thư-7 tuổi về loạn khuẩn vừa
Tạ Thanh Thủy-32 tuổi
03/04/2015

Hỏi về loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ, bé nhà em được 6 tháng tuổi và đã ăn bột dặm được 1 tháng, ngày 2 bữa, 1 bữa ngọt và một bữa mặn. Hơn 1 tuần nay cháu bị đi ngoài phân lỏng, giống như hoa cà hoa cải vì có lẫn các hạt trắng và có nhấy, ngày nhiều có thể bị 5 lần, và ăn xong hoặc đang ăn cháu hay bị đi ngoài.Như vậy có phải ruột của cháu bị kích ứng không ạ? Cháu cũng bắt đầu mọc răng. E đang cho bé uống men biozyme và hidrasec và dừng việc ăn bột mặn. Hôm qua em cho bé làm xét nghiệm phân, mã 1187885 thì được kết luận bị loạn khuẩn vưà. Em muốn hỏi bác sĩ em có thể cho bé ăn mặn laị được chưa và ăn khoảng bao nhiêu cho hợp lý. Và loạn khuẩn vừa là do cháu bị làm sao ạ? hiện nay cháu chỉ còn bị đi ngày 2 lần phân sệt hơn ạ.Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Tạ Thanh Thủy-32 tuổi về hỏi về loạn khuẩn vừa
Hà Văn Dương-6 thang tuổi
31/03/2015

bệnh down kèm bệnh tim bẩm sinh.con tôi có phát triển đựơc bình thừơng

bệnh down kèm bệnh tim bẩm sinh.con tôi có phát triển đựơc bình thừơng. cách nuôi dạy và dinh dữơng cho bé
hotline 1900 5656561900 565656