Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 88

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Trần hải ninh-2 tuổi
28/12/2014

Tư vấn bé bị loạn khuẩn vừa

1. Mức độ của bệnh, nguyên nhân 2. Kê đơn thuốc 3. Chế độ ăn uống, kiêng khem 4. Phòng bệnh
MEDLATEC trả lời : Trần hải ninh-2 tuổi về tư vấn bé bị loạn khuẩn vừa
bùi nguyễn minh an-3 tháng tuổi tuổi
27/12/2014

trẻ 3 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa

Xin chào bác sĩ.con gái tôi được 3 tháng tuổi.hiện nay theo kq xét nghiệm tại medlatec,con tôi bị bị loạn khuẩn vừa: gram âm 40, gram dương 60, ph 5.3.cháu đã điều trị tại nhi 6 ngày:tiêm km kháng sinh ven 6 ngày,uống zinc-kid ngày 1 gói, lacteol ngày 2 gói.khi xuất viện thì bạch cầu (+)(lúc nhập viện là +++).khi về tôi vẫn duy trì cho cháu uống zinc và lacteol đến nay là 7 ngày nhưng vẫn ko khỏi. Tôi đang kết hợp cho cháu uống lá cỏ sữa,lá mơ. Tôi muốn bác sĩ tư vấn giúp làm thế nào để chữa dứt hẳn. Hiện nay cháu đi ngày 4 lần,vẫn còn nhớt,phân chưa đặc.
MEDLATEC trả lời : bùi nguyễn minh an-3 tháng tuổi tuổi về trẻ 3 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa
Vũ Thị Hương Giang-28 tuổi
26/12/2014

Xét nghiệm phân

Con trai tôi được 3 tuổi, hai ngày nay bị tiêu chảy. Phân lỏng, nhầy có máu. tôi đi xét nghiệm phân cho cháu thì được kết quả: BC +, ký sinh trùng (-). nhờ bác sỹ tư vấn giúp cháu bị gì và điều trị ntn a? Cảm ơn bác sỹ rata nhiều!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Hương Giang-28 tuổi về xét nghiệm phân
Phùng thị mai-26 tuổi
25/12/2014

Xét nghiệm phân

Con tôi 4 tháng. Mấy hôm nay cháu bị đi ngoài. Muốn xét nghiệm phân của cháu thì cần những thủ tục gì ? Có đến nhà lấy mẫu xét nghiệm k ạ??
MEDLATEC trả lời : Phùng thị mai-26 tuổi về xét nghiệm phân
Nguyễn Thị Hồng Nhung-30 tuổi
25/12/2014

Bổ sung canxi cho trẻ

Con trai cháu được 5 tháng tuổi. Cháu nhận thấy con trai trong cữ hay khóc đêm, ngoài cữ thì ngủ muộn và ngủ trằn trọc. Tóc phía sau gáy hoi bị rụng hình vành khăn nên nghi là bị thiếu canxi. Cháu muốn hỏi có thể tự bổ sung canxi cho con trai cháu bằng loại canxi nào ạ hay phải đi khám ở viện dinh dưỡng mới được ạ. cháu xin cảm on
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Nhung-30 tuổi về bổ sung canxi cho trẻ
Đinh Hoàng Minh-7 tháng tuôi tuổi
22/12/2014

tư vấn bé 7 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ. Bé nhà em hiện được 7 tháng tuổi, tuần vừa rồi cháu đi ngoài 5 ngày rồi, và theo số lượng tăng dần, phân sền sệt, buổi sáng hay đi nhiều, còn lại toàn đi són ít một, phân có lúc vàng lúc xanh, ngày thứ 4 bé không những đi ngoài mà còn thường xuyên trớ sữa và bột, do đó, tôi đã cho đi làm éết nghiệm phân tại Medlatec, mã tra cứu: 1158059, kết quả như sau: KST đường ruột Hiện tại không thấy trứng giun, sán và các loại đơn bào gây bệnh trong mẫu phân. Soi Phân Tìm nấm trong phân Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân. Tìm cặn dư trong phân Hiện tại không thấy tinh bột và cellulose trong mẫu phân. Tìm hạt mỡ Hiện tại không thấy hạt mỡ trong mẫu phân. Hồng, bạch cầu trong phân Hiện tại không thấy hồng cầu, bạch cầu trong mẫu phân. (Âm tính) Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột Vi khuẩn Gram âm 45 % (> 70) Giảm (Xem chi tiết) Vi khuẩn Gram dương 55 % (< 30) Tăng (Xem chi tiết) Hiện tai bé hấp thụ qua 3 đường: Sữa ngoài: khoảng 400 ml ( đã đổi từ Nan nga sang Nan pro, rồi sau đó là Celia, Wakado, lúc đổi sữa thì hết hộp nọ mẹ mới cho uống sang hộp mới, nhưng từ khi dùng Wakado thì bé bị táo bón sau đó là bắt đầu đi ngoài 2 lần/ngày rồi tăng dần 4 lần/ngày nên mẹ dừng và chuyển về Nan pro số 2 ngay). Sữa mẹ: bữa trưa và tối. Ăn bột: ngày 2 buawax: 10h30 và 18h30, bé ăn bột ngọt từ lúc tròn 4 tháng, và khi được 6 tháng 9 ngày thì chuyển qua ăn bột mặn bằng cách xay nhuyễn cháo + thịt và rau+phô mai+ dầu oliu. , mẹ cho cháu ăn thịt bò, thịt gà, thịt lợn đổi bữa, thường xuyên ăn thịt bò vào buổi sáng, sau khi cháu bị táo thì đã chuyển lại 2 bữa thịt bò/tuần, còn lại là thịt lợn và tim gà. Ngoài ra, mẹ cháu cho cháu ăn đu đủ và chuối trộn sữa, nhưng 2 ngày nay cứ ăn vào là cháu đi ngoài luôn nên mẹ cháu cũng dừng. Hiện tại, cháu uongs men tiêu hóa của Pháp: Enter mà không đỡ, mẹ cháu chuyển sag uống Antibio, cốm vi sinh Zintibio Plus và Orezon được 2 ngày nay. Vậy nhờ bác sĩ giải thích về kết quả xét nghiệm phân và tư vấn giúp vì lý do gì mà cháu bị đi ngoài và cách xử lý như thế nào. Xin Cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đinh Hoàng Minh-7 tháng tuôi tuổi về tư vấn bé 7 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa
Lê Hải Giang-7 tháng tuổi tuổi
21/12/2014

Hỏi về loạn khuẩn vừa của bé

Theo kết quả soi phân tại bệnh viện kết luận con tôi bị luận khuẩn vừa, kết quả như sau: Tìm cặn dư trong phân Tinh bột (+). Tìm hạt mỡ Hạt mỡ (++). Hồng, bạch cầu trong phân Hiện tại không thấy hồng cầu, bạch cầu trong mẫu phân. (Âm tính) 0 Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột 0 Vi khuẩn Gram âm 40 % (> 70) Giảm (Xem chi tiết) Vi khuẩn Gram dương 60 % (< 30) Tăng (Xem chi tiết) Kết luận Loạn khuẩn vừa. Với kết quả như vậy tôi nên điều trị như thế nào cho bé. Xin cám ơn bá sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lê Hải Giang-7 tháng tuổi tuổi về hỏi về loạn khuẩn vừa của bé
Trương Thị Thu Hằng -29 tuổi
18/12/2014

Bé 5 tuổi rưỡi hay bị sốt không rõ nguyên nhân

Chào bác sĩ, Con gái em 5 tuổi rưỡi. Cách đây khoảng 2 tuần, đột nhiên cháu bị sốt 39 độ C. Sau khi uống hạ sốt Eferagan thì sáng hôm sau cháu bình thường. Sau đó khoảng 4 ngày, cháu lại tiếp tục bị sốt cao 2 ngày, chỉ sốt từ tối đến sáng sớm,từ 38,5 đến 39 độ C. Sau đó em có đưa cháu đi khám thì bác sĩ kết luận cháu bị sốt virus,kèm sổ mũi,ho, chỉ kê uống Decogel. Sau đó 2 ngày, cháu khỏi hẳn. Tuy nhiên 1 tuần sau cháu lại sốt 38,5 độ vào buổi tối. Sau khi uống eferagan thi chau hạ sốt, sáng bình thường,vẫn sổ mũi. Em rất hoang mang, không biết con em,có đang bị ủ bệnh gì không? Cháu vẫn đi học và ăn ngủ tốt. Mong bác sĩ tư vấn xem em nên làm gì. Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Thu Hằng -29 tuổi về bé 5 tuổi rưỡi hay bị sốt không rõ nguyên nhân
nguyễn thị hường-27 tuổi
17/12/2014

Tôi có con nhỏ 10 tháng tuổi, Cháu bị rối loạn tiêu hóa gần 3 tháng nay, đã đi khám và uống thuốc của bệnh viện xanh pôn,cháu cứ đỡ được một thời gian lại bị lại. Hiện nay cháu đi ngoài ngày 2 hoặc 3 lần, phân đặc và có mùi chua hoặc khẳm, có lúc phân thành khuôn có lúc không thành khuôn. Cho tôi hỏi cháu đi ngoài như vậy có bình thường không và chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa như thế nào ạ? Tôi xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hường-27 tuổi về
nguyễn thị thu hằng-25 tuổi
16/12/2014

Khám tổng quát cho trẻ

Bé nhà tôi được 1,5 tháng. tôi muốn cho cháu khám tổng quát.bé cần kiểm tra nhũnug gì và thời gian kiểm tra có lâu không vì nhà tôi ở xa cho bé chờ đợi sẽ mệt. tôi có phải đăng ký trước không? tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu hằng-25 tuổi về khám tổng quát cho trẻ
Lương Hương Giang-2 tuổi
16/12/2014

loạn khuẩn vừa

Bé 2 tuổi, xét xử nghiệm phân, bị loạn khuẩn vừa
MEDLATEC trả lời : Lương Hương Giang-2 tuổi về loạn khuẩn vừa
Trần Anh Khôi-2 tháng tuổi
16/12/2014

Bạch cầu và nấm men trong phân

Bác sĩ cho cháu hỏi con nhà cháu được 2 tháng 6 ngày hay bị sôi bụng và đánh hơi. Ngày cháu đi tiêu 1, 2 lần phân có nhầy, mang đi xét nghiệm thì bạch cầu (++), nấm men (+). Trước đây mới sinh được 8 ngày cháu có bị viêm phổi và điều trị tại bệnh viện và uống kháng sinh sau đó bị rối loạn tiêu hoá đầy hơi trướng bụng hay khóc quấy. Bác sĩ cho cháu hỏi tình hình kết quả xét nghiệm của con cháu có thể điều trị như thế nào và có nguy hiểm không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Anh Khôi-2 tháng tuổi về bạch cầu và nấm men trong phân
nguyễn thu hương-23 tuổi
11/12/2014

bé bị sốt

Chào bác sĩ.con e được hơn 10m chưa mọc cái răng nào.be bị sốt cao hơn tuần nay.e có cho cháu đi khám tư bs bảo ks.nhưng cháu ở nhà cứ sốt 39 độ đút đít hạ sốt đc mấy tiếng lại sốt.2 ngày trước bé khỏi sốt từ hôm qua bé sốt lại tiếp.e nhìn lợi bé thấy bị sưng 2trên 2 dưới.như vậy có phải bé sốt mọc răng k ạ.bes vẫn ăn uống bt.mong bs tư vấn giúp e. Cảm ơn bs...
MEDLATEC trả lời : nguyễn thu hương-23 tuổi về bé bị sốt
Nguyễn Trung Kiên -32 tuổi
10/12/2014

Trẻ 11 tháng bị đi ngoài nhiều lần

Chào bác sỹ. Cháu nhà tôi 11 tháng,10kg. Hiện tại 3 ngày nay cháu bị đi ngoài liên tục, toàn ra nước. 2 ngày đầu kèm theo trớ và sốt. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi cháu bị sao và phương pháp chăm sóc. Cám ơn bs nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trung Kiên -32 tuổi về trẻ 11 tháng bị đi ngoài nhiều lần
Bùi Vân Anh-35 tuổi
10/12/2014

Hỏi về kết quả xét nghiệm "loạn khuẩn vừa"

Thưa bác sỹ, Cháu nhà tôi 6 tháng tuổi. Ba ngày hôm nay cháu bị đi ngoài, phân xấu ( nước ra nước, cái ra cái), ngày cháu đi nhiều lần (6-10 lần, lúc ra phân ít như kiểu són phân, lúc ra nhiều). Ngày 10-12 tôi có đem phân nhờ viện Medlatec xét nghiệm (mã xét nghiệm của cháu là: 101214-110920) thì có kết luận "loạn khuẩn vừa" (không có nấm, không có hạt mỡ, Gram âm 40 (>70), vi khuẩn Gram dương 60 (<30)). Tôi muốn hỏi bác sỹ tư vấn giúp: 1- loạn khuẩn vừa là gì? Nguyên nhân do đâu ( mấy ngày tôi không cho cháu ăn gì ngoài sữa công thức mà cháu vẫn thường ăn) 2- cháu bị như vậy nên cho cháu uống thuốc gì? Hiện tôi cho cháu uống men tiêu hoá Enterogermina và cốm Bình Vị nhưng chưa thấy cháu đỡ. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Bùi Vân Anh-35 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm "loạn khuẩn vừa"
hotline 1900 5656561900 565656