Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 89

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

đặng thị thùy linh-28 tuổi
30/11/2014

bảo quản sữa mẹ

Bé nhà e bú ko hết sữa mẹ. E có thể vắt vào chai nhựa thường đựng nước khóang lavie ko ạ?
MEDLATEC trả lời : đặng thị thùy linh-28 tuổi về bảo quản sữa mẹ
Đặng Bảo Châu- tuổi
25/11/2014

hỏi về loạn khuẩn vừa

Bé nhà tôi 2 tuổi, mã tra cứu 1172299, mã bảo mật 5748. xét nghiệm phân có kết quả như sau: bào tử nấm (++); cặn thức ăn trong phân: cenlulo (+); gram âm 40; gram dương 60. Kết luận: loạn khuẩn vừa. Vậy xin bác sĩ giải thích cho tôi rõ hơn các kết quả trên, và con tôi cần uống những thuốc gì
MEDLATEC trả lời : Đặng Bảo Châu- tuổi về hỏi về loạn khuẩn vừa
trần khánh chi-26 tuổi
22/11/2014

tiêu hóa của trẻ

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, con em đc 1,5 tháng tuổi, mấy ngày gần đây bé đi ngoài phân có lợn cợn trắng như hạt gạo, có nước và hơi chua, ngày đi khoảng 2, 3 lần. Bé ăn sữa mẹ kết hợp sữa ngoài nhưng chỉ ăn bằng bình, mẹ phải hút sữa ra cho bé ăn. Mỗi lần ăn bé vặn vẹo người và kêu rất thương. Em ko hiểu bé bị làm sao, cách chữa như thế nào, mong bác sĩ giúp em ạ. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : trần khánh chi-26 tuổi về tiêu hóa của trẻ
Nguyễn mai hương- tuổi
20/11/2014

Vắc xin Rota

Bác sĩ cho mình hỏi chút hôm nay mình cho con nhỏ Rota lần 1 nhưng vừa nhỏ xong con bị trớ ra hết. Mình có hỏi cô y tá thì bảo không sao không phải nhỏ lại nhưng mình vẫn lo lắng không biết như vậy vắc xin còn tác dụng không ak? Và có cần nhỏ lại không ak?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn mai hương- tuổi về vắc xin rota
Ngô Bảo Trang- tuổi
19/11/2014

Xin tư vấn cho trẻ loạn khuẩn vừa

Thưa Bác sỹ, con trai tôi 4.5 tháng tuổi, cháu bị đi ngoài khoảng 2 tuần nay. Biểu hiện: phân có nước, có dịch nhầy như dich nhầy của mũi. Cháu bú mẹ hoàn toàn (thi thoảng tôi đi vắng thì cháu ăn sữa công thức).Cháu đi ngoài 4-5 lần/ngày.Qua xét nghiệm phân do bệnh viện Medlatec thực hiện , kết quả như sau: - Không thấy nấm, không thấy nấm, không thấy hạt mỡ, không thấy hồng cầu, không thấy bạch cầu trong phân; không thấy tinh bột, ko thấy hạt mỡ.- Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột: + Vi khuẩn Gram âm: 40 % (> 70) Giảm + Vi khuẩn Gram dương: 60 % (< 30) Tăng KẾT LUẬN: Loạn khuẩn vừa. Hiện tại bác sỹ ở Melatec đã kê cho con tôi uống : - biseptol. - kẽm- cali.- men vi sinh.- nước vôi nhì nhưng cháu vẫn chưa đỡ. Bác sĩ cho tôi hỏi phải điều trị sao cho cháu nhanh khỏi. Chế độ ăn uống của mẹ thế nào cho hợp lý. Tôi xin trân thành càm ơn!
MEDLATEC trả lời : Ngô Bảo Trang- tuổi về xin tư vấn cho trẻ loạn khuẩn vừa
Hoàng Bá Khoa-5 tháng tuổi tuổi
18/11/2014

Bé 5 tháng tuổi soi phân có KL loạn khuẩn vừa

Thưa Bác sỹ, con trai tôi 5 tháng tuổi, cháu bị đi ngoài khoảng 2-3 tuần nay. Biểu hiện: phân có nước, có dịch nhầy như dich nhầy của mũi. Cháu bú mẹ hoàn toàn (thi thoảng tôi đi vắng thì cháu bú bình, sữa mẹ vắt ra). Cháu mới tập ăn dặm mới được 2 ngày nay (1 bữa bột loãng của bột ăn dặm Topfer). Cháu đi ngoài 3-4 lần/ngày. Lúc hơn 3 tháng tuổi, cháu có uống thuốc kháng sinh do bị viêm phế quản.Qua xét nghiệm phân do bệnh viện Medlatec thực hiện (mã XN: 181114-1167227), kết quả như sau: - Không thấy nấm, không thấy nấm, không thấy hạt mỡ, không thấy hồng cầu, không thấy bạch cầu trong phân; -NHƯNG KQ tìm cặn dư trong phân có tinh bột (+) và - Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột: + Vi khuẩn Gram âm: 30 % (> 70) Giảm + Vi khuẩn Gram dương: 70 % (< 30) Tăng KẾT LUẬN: Loạn khuẩn vừa. Bác sỹ cho tôi hỏi, từ đợt sau khi cháu bị viêm phế quản, tôi có dùng Phật thủ chưng đường phèn cho cháu uống buổi sáng mỗi ngày(3ml). Vậy có phải do đường phèn làm bé bị loạn khuẩn hay do chế độ ăn của mẹ? Tôi nên cho bé uống loại men vi sinh nào và có nên bổ sung thêm kẽm không ạ? Cháu có thể uống loại men Biolactovin (cân bằng hệ vi sinh đường ruột, có chứa lactobacillus) của Viện công nghệ sinh học không? Xin chân thành cảm ơn Bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Bá Khoa-5 tháng tuổi tuổi về bé 5 tháng tuổi soi phân có kl loạn khuẩn vừa
Nguyễn Thị Huyền Trang- tuổi
14/11/2014

Bé hay bị đi ngoài phân sống

Chào bác sĩ! Cho e hỏi: bé nhà em được 11 tháng rưỡi, bé hay bị đi ngoài phân sống, tần suất 2 ngày 1 lần, phân có lúc mềm lúc nhầy,hiện tại e đang có bé uống men tiêu hóa của viện công nghệ và kẽm zinckid mà tình trạng không đỡ. Bé rất hay bị đi ngoài, cứ khỏi r lại bị lại mà k hiểu nguyên nhân vì sao. Những lần trc e có cho bé đi xn phân thì kết quả là bị loạn khuẩn. Bác sĩ tư vấn giúp e xem làm thế nào để cho chữa dứt đc bệnh này của bé ạ E cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huyền Trang- tuổi về bé hay bị đi ngoài phân sống
Phạm nhật anh-6 tháng tuổi
12/11/2014

Xét nghiệm phản ứng thuốc kháng sinh

Cháu 6 tháng tuổi hay bị ứng thuốc kháng sinh, bác sỹ có làm xét nghiệm phản ứng được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm nhật anh-6 tháng tuổi về xét nghiệm phản ứng thuốc kháng sinh
nguyen thuy ngan-24 tuổi
06/11/2014

Hệ tiêu hoá trẻ nhỏ

Chào bác sỹ Bé nhà mình hiện 11 tháng nặng 9,5kg mấy ngày gần đây cháu bị ốm có dùng đến thuốc kháng sinh. Mỗi ngày cháu đi ngoài 1 lần, phân của cháu có màu đỏ như bã trầu. Vậy bác sĩ cho biết cháu có bị làm sao không ạ? Hiện tôi đang rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : nguyen thuy ngan-24 tuổi về hệ tiêu hoá trẻ nhỏ
trần hải an-2 tuổi tuổi
05/11/2014

Tư vấn sức khỏe

Xin chào bác sĩ. Con gái tôi được 18 tháng tuổi và cháu bị 1 bên ti to và 1 bên ti bé, và cháu bị từ khi cháu được 5 tháng tuổi. Tôi đã đưa cháu đi khám nội tiết và bác sĩ nói nội tiết không vấn đề gì và chờ cho cháu lớn thêm rồi đi khám và lúc đó sẽ làm tống xét nghiệm. Nhưng tôi rất lo không biết cháu bị như vậy là bị sao. Vậy xin bác sĩ có thể cho tôi biết vậy cháu bị bệnh gì không ạ? Bệnh đó có nguy hiểm gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : trần hải an-2 tuổi tuổi về tư vấn sức khỏe
Đặng Thị Quỳnh-26 tuổi
04/11/2014

Bé tiêu ra phân sống có máu và nhầy

Chào bác sỹ mong bác sỹ giúp em với! Bé nhà em hiện được 11 tháng nặng 9 kg. Từ khi cháu được 6 tháng bắt đầu ăn dặm tới nay cháu thường xuyên tiêu phân có lẫn máu đen như bã cafe hoặc có tơ máu màu đen như hình con lăng quăng. Có lẫn chút nhầy trong và rau củ cháu ăn vào. Ngày cháu tiêu từ 1-3 lần. Kể từ khi bị như vậy em có cho cháu thăm khám tại bệnh viện có chuyên khoa nhi ở Vũng Tàu bác sỹ cho uống 10 ngày smeta + kẽm + Enterogermina và khu khám chất lượng cao của bệnh viện nhi đồng. Hai bác sỹ chuẩn đoán cháu bị rối loạn tiêu hóa kéo dài và cho uống 7 ngày bioflora + kẽm. Tuy nhiên cháu chỉ bớt và tăng cân khi uống thuốc còn tháng nào không uống thuốc thì cháu không tăng cân hoặc tăng cân rất ít. Hiện tại ngày cháu ăn 3 bữa: sáng cháu ăn bột ăn dặm cho trẻ trên 6 tháng. Trưa và chiều cháu ăn cháo thịt nạc với chuối xanh, cà rốt hoặc khoai tây. Hiện cháu đang uống sữa Gentle care dành cho trẻ có vấn đề tiêu hóa hóa của enfamil. Mẹ cháu hiện tại chỉ ăn thịt nạc và rau kiêng cá, bò, gà và sữa. Mong bác sỹ giúp đỡ em với. Cháu biểu hiện vậy là bệnh gì và phải điều trị như thế nào ạ. Em chân thành cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Quỳnh-26 tuổi về bé tiêu ra phân sống có máu và nhầy
Vũ Thanh Vân-31 tuổi
04/11/2014

Trẻ 3,5 tháng bị đi ngoài

Thưa Bác sĩ. Tôi có cháu bé được 3,5 tháng, cháu bú mẹ, cháu bị đi ngoài 5 hôm nay, mỗi ngày đi từ 3-8 lần, phân lợn cợn có nhày và nước. Tôi đang cho cháu uống smecta và men vi sinh của bệnh viện bạch mai nhưng vẫn chưa đỡ. Tôi đang rất lo xin Bác sĩ tư vấn gấp ạ.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thanh Vân-31 tuổi về trẻ 3,5 tháng bị đi ngoài
Thu Hằng- tuổi
01/11/2014

nhọt ở cổ sau tiêm phòng lao cho bé

Bé nhà em dc 3 tuần tuổi, ngày 25/10 bé tiêm mũi lao, sau đó 5 ngày thấy có nhọt ở cổ, đến hôm nay caia nhọt vỡ ra đi viện nặn ra mủ xanh vàng, bsi cho uống ksinj, nặn hết mủ, em vẫn băn khoăn sợ nhọt nổi lên ở cổ có phải do bé lhangs thuốc ko ạ
MEDLATEC trả lời : Thu Hằng- tuổi về nhọt ở cổ sau tiêm phòng lao cho bé
Thảo Phương-36 tuổi
31/10/2014

Xét nghiệm gì khi có ban đỏ dạng chấm

Chào các Bác sỹ Bệnh viện Medlatec, Con tôi năm nay 5 tuổi. Cháu sốt 3 ngày nay (sốt nóng nhiệt độ dao động 38 – 390C) kèm theo ho ít đờm trắng. Sáng nay ngủ dậy thấy cháu có ban đỏ dạng chấm như muỗi đốt rải rác khắp người. Tôi rất lo lắng không biết cháu mắc bệnh gì? Tôi cần xét nghiệm gì cho cháu? Bệnh viện Medlatec có khám nhi không?
MEDLATEC trả lời : Thảo Phương-36 tuổi về xét nghiệm gì khi có ban đỏ dạng chấm
Hoàng hải yến- tuổi
31/10/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bác sỹ, xin bác sỹ tư vấn giúp kết quả mã tra cứu 1144269, cháu được 2 tuổi, nặng 12kg. Kết quả xét nghiệm tinh bột (+), gram âm 30%, gram dương 70%, kết luận loạn khuẩn vừa.
MEDLATEC trả lời : Hoàng hải yến- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
hotline 1900 5656561900 565656