Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 92

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Lê ngọc anh-31 tuổi
31/07/2014

Bé 4 tháng tuổi rối loạn tiêu hoá

Chào bác sỹ. Bé nhà tôi được 4 tháng vừa bú mẹ vừa uống thêm ít sữa ngoài. Bé được 6,2 kg. Bé bị đi ngoài phân lỏng, lợn cợn trắng, có nhầy, màu vàng tươi hoặc xanh, có nhiều bọt.xét nghiệm phân có bạch cầu (+), có bã thức ăn. Bé uống hydrasec, men tiêu hoá, neopeptin , Oresol, được 5 ngày mà ko thấy đỡ, 4-5 lần một ngày, chủ yếu là xì ra bọt. Vậy bé nhà tôi nên chữa trị tiếp như thế náo, có nên lấy thuốc lá uống? Cám ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Lê ngọc anh-31 tuổi về bé 4 tháng tuổi rối loạn tiêu hoá
Công Thu Hằng- tuổi
23/07/2014

Bé 5 tuổi H.pylori Antigen dương tính

Con gái tôi 5 tuổi 17kg, xét nghiệm phân tại BV Medlactec ngày 17/7/2014, kết quả dương tính H.pylori. Bác sỹ kê đơn thuốc 7 ngày, gồm: Amoxicilin 250mg, clarithromycin 250mg,lactomin plus, neopeptine. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi: sau khi uống hết đơn thuốc trên thì hướng điều trị tiếp theo như thế nào, tôi có thể tiếp tục điều trị cho cháu bằng đông y được không và chế độ ăn uống của cháu có cần lưu ý gì không
MEDLATEC trả lời : Công Thu Hằng- tuổi về bé 5 tuổi h.pylori antigen dương tính
Công Thu Hằng- tuổi
21/07/2014

Bé 5 tuổi H.pylori Antigen dương tính

Con gái tôi 5 tuổi 17kg, hay đau bụng vặt, xét nghiệm phân tại BV Medlactec (SBL: 1006184 ngày 17/7/2014) kết quả như sau: Vi khuẩn gram âm: 45 Vi khuẩn gram dương: 55 Kết luận: Loạn khuẩn vừa H.pylori Antigen: Dương tính Bác sỹ kê đơn thuốc uống 7 ngày: 1. Amoxicillin 250mg 2. Clarithromycin 250mg 3. Lactomin plus 4. Neopeptine Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi: 1. Sau khi uống thuốc theo đơn, hướng điều trị tiếp theo như thế nào vì tôi tìm hiểu thấy vi khuẩn H.pylori rất khó diệt 2. Chế độ ăn uống của cháu có cần chú ý gì hoặc kiêng khem gì không. Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Công Thu Hằng- tuổi về bé 5 tuổi h.pylori antigen dương tính
Đào thị Loan-28 tuổi
21/07/2014

Hỏi Bác sĩ trer bị kiết lỵ uống thuốc gì

E chào Bác sĩ. Bác cho e hỏi cháu bé nhà e 4 thẳng tuổi, bị đi ngoài 5 hôm rùi ( ngày 10 lượt) cứ bú vào là đi ngay phân lẫn nước có nhày lúc thì phân sống, lúc phân màu xanh, lúc màu vàng lúc nâu,đều có dịch nhày. Trẻ vẫn ăn ngủ ko quấy. Chỉ bú kém hơn. E đã cho bé uống men vi sinh dạng ống của pháp và men tiêu hoá hai hôm nhưng ko đỡ. Rất mong Bác sĩ giúp giờ e pải cho bé uống thuốc gì ạ. E trân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đào thị Loan-28 tuổi về hỏi bác sĩ trer bị kiết lỵ uống thuốc gì
Trần Thị Minh Hà-28 tuổi
18/07/2014

Khám cho con trai

Xin chào các bac sĩ! Con trai tôi năm nay 5 tuổi, tôi thấy bộ phận bìu của cháu có hiện tượng lúc nằm trong túi bìu, lúc lại bị tuột lên trê, túi bìu dúm lại. Cho tôi hỏi cách khám và khám cho cháu ở đâu? bệnh trên có cần tác động ngay của y học không ạ? Cảm ơn các bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Minh Hà-28 tuổi về khám cho con trai
cao thị nhung- tuổi
16/07/2014

bệnh vàng da sơ sinh

xin chào bác sỹ! Com em sinh được 35 ngày,bị vàng da,em đã đua cháu đến beengj viện xét nghiệm bilirubin, kết quả xét nghiệm là: - Bilirubintotal: 186.7 - Bilirubin direct: 1.53 - Bilirubin indirect: 185.2 - GPT: 54 - GOT: 43 Cho em hỏi các chỉ số như vậy có nguy hiểm không? Em có cần đưa cháu nhập viện để điều trị không? Hay có biện pháp nào bác sỹ tư vấn cho em với!
MEDLATEC trả lời : cao thị nhung- tuổi về bệnh vàng da sơ sinh
Bùi Quang Tuấn-3 tuổi
15/07/2014

Xin tư vân kết quả xet nghiệm mã xét nghiệm: 1144206

mã xét nghiệm: 1144206 Tên Bùi Quang Khải Cháu Khải bị sốt 2 ngày, 6-8h lại sốt cao 39 độ, kết quả xét nghiệm trên có phải cháu bị sốt vius không?
MEDLATEC trả lời : Bùi Quang Tuấn-3 tuổi về xin tư vân kết quả xet nghiệm mã xét nghiệm: 1144206
Nguyễn Thị Điệp-34 tuổi
15/07/2014

Đi ngoài

Cháu nhà tôi 2 tháng tuổi, mấy hôm nay cháu đi ngoài phân có chất nhầy, màu nâu đỏ, phân có chỗ màu xanh, chỗ màu vàng. Đi xét nghiêm kết quả BC+, HC- ,KSTĐR_, xin hỏi cháu có bị sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Điệp-34 tuổi về đi ngoài
Nguyễn Trung Hiêu-26 tuổi
15/07/2014

khám bệnh tổng quát cho bé 15 tháng tuổi

Chào bác sy, em muốn khám tổng quát cho con ở medlatec có được không ? hay chỉ khám cho người lớn thôi? và em muốn khám để có thể phát hiện xem con có phát triển bình thường không ? và chi phí khám như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trung Hiêu-26 tuổi về khám bệnh tổng quát cho bé 15 tháng tuổi
Trần Thị Huyền-30 tuổi
11/07/2014

Trẻ quấy khóc, khó ngủ

Kính chào bác sỹ! Con gái em 16 tháng tuổi, cách đay khoảng 10 ngày cháu khỏ ngủ, nằm ngủ vật vã, nữa đêm dậy khóc. Em đã cho con uống canxi và vitamin D thì con lại ngủ ngoan như bình thường, nhưng 2 hôm nay con lại khó ngủ quấy khóc như lúc chưa uống bổ sung canxi (mặc dù em vẫn đang cho con uống canxi và vitamin D). Con em cũng không sốt, không ho, không chảy mũi. Ban ngày cháu vẫn chơi ngoan và ăn uống bình thường. Kính mong bác sỹ tư vấn cho em nên cho con đi khám như thế nào, có nên làm xét nghiệm máu cho cháu không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Huyền-30 tuổi về trẻ quấy khóc, khó ngủ
Nguyễn Thị Hồng Ngọc-24 tuổi
09/07/2014

Vàng da ở trẻ sơ sinh

chào bác sỹ, bé nhà tôi đã được 1.5 tháng, nhưng da vẫn vàng. Bé sinh khi mới được 36 tuần 4 ngày, cân nặng 2,7kg. Tôi đã cho bé xét nghiệm máu tại bv Medlatec thì thấy bilirubin tăng, cụ thể như sau: - Bilirubin toàn phần 161.8 mol/l - Bilirubin trực tiếp: 14 mol/l - Bilirubin gián tiếp: 147.8 mol/l - T4 : 112.7 mol/l - TSH : 4.41 U/l Thêm vào đó, tôi thấy bạch cầu cũng tăng.Vậy cho tôi hỏi, vàng da của bé là do đâu, và có nguy hiểm k? Cách điều trị như thế nào? Hiện tại tôi cho bé tắm nắng và uống vitamin D. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hồng Ngọc-24 tuổi về vàng da ở trẻ sơ sinh
Nguyễn Thị Ánh-26 tuổi
04/07/2014

Khám tổng quát cho bé

Bé nhà em được 15 tháng , em muốn khám tổng thể cho bé từ dinh dướng đến các bệnh khác liên quan đến tâm bệnh, rồi một số bênh lý khác thì chi phí như thế nào ? và thời gian khám như thế nào là hợp lý nhất?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Ánh-26 tuổi về khám tổng quát cho bé
nguyễn thị nga-5 tuổi
28/06/2014

dạ dày ở trẻ 5 tuổi

con em năm nay 5 tuổi , nặng 16kg , cách đây 3 tháng cháu bị đau bụng , kg chịu ăn , lúc đầu em tưởng là do kg muốn ăn nên giả vờ vậy , nhưng cho dù la hét hay đánh cháu , cháu cũng kg ăn gì hết , cứ bảo là no bụng , đau bụng , sau đi khám bs chẩn đoán là chướng dạ dày , cho thuốc về uống 4 ngày thì đỡ , được 1 thời gian lại bị lại như thế , em cho đi siêu âm thì bs nói kg bị gì , bị viêm họng thôi ,uống thuốc đó cũng chẳng đỡ , em lại mua thuốc tráng dạ dày (dạng bột ) cho uống thì mấy ngày sau đỡ , nhưng thời gian rồi lại đau lại như vậy , em kg biết có phải là triệu chứng dạ dày kg ? và bé mới 5 tuổi thì làm sao để xác định rõ bệnh và uống thuốc gì có thể lành hẳn , mong bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nga-5 tuổi về dạ dày ở trẻ 5 tuổi
Nguyễn Thị Mai- tuổi
26/06/2014

Xin hỏi sức khỏe em bé

Xin chào các bác sy Con gái nhà em được 5,5 tháng tuổi,hiện tại bé bị đi tướt ngày nhiều 7-8 lần. mỗi lần đi bé đi liên tục 2 lần liền xong thôi, buổi tối bé k đi ngoài.em đã cho cháu đi khám thấy nói cháu bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, cho cháu dùng men và kháng sinh nhưng tới nay đã 10 ngày chưa thấy đỡ. Xin ý kiến các bác sỹ trường hợp ntn. Xin cảm ơn các bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Mai- tuổi về xin hỏi sức khỏe em bé
Nguyễn Ngọc Yến - tuổi
20/06/2014

Hỏi về chất bpa đối với trẻ sơ sinh!!!

Em sinh em bé đã đc 3 tháng tuổi bằng hình thức sinh mổ vì cạn hết ối. 2 tháng đầu e bé vẫn ăn và chơi bình thường. Tuy nhiên sang tháng thứ 3 do em phải uống thuốc vì sau khi sinh 2 tháng em ko hề ngủ và ko có cảm giác buồn ngủ nên phải cho con ăn sữa ngoài. Lúc trong 2 tháng e cũng hút sữa ra thì e bé đã ăn đc 70ml/lần. 3 tiếng/bữa. Con bạn mẹ chồng em cũng mới sinh và nhiều sữa nên bà Nội đi xin sữa cho cháu. Em cũng vì muốn con có hệ miễn dịch khỏe mạnh nên cũng cho con ăn sữa đấy. Nhưng từ sau khi uống sữa đấy xong bé rất quấy và bỏ bú. Có ngày chỉ ăn 200ml. Bé ăn uống thất thường từ ngày đấy và hầu như ko Cần ăn. Em đã cho bé đi khám và uống thuốc nhưng ko thấy cải thiện. Bé vẫn ăn ít và quấy. Đút thìa thì nhè. Hiện em đã bỏ sữa kia và cho con ăn sữa bột. Nhưng bây giờ lên web đọc e mới biết. Có thắc mắc muốn hỏi các anh chị. Bà Nội đi xin sữa cho cháu đựng vào chai lavie. Còn để đông đá vì đường xa sợ bảo quản ko tốt. Sau đó thì em rã đông trong tủ lạnh và hâm sữa lại cho con ăn. Từ ngày ăn sữa đấy 2 ngày đầu tien con em ko đi ngoài đc, em cũng rất lo nhưng đến ngày t3 con đã đi đc nên lại tiếp tục cho con ăn. Sau đó con em rất quấy và bỏ bú. Ko Cần ăn chỉ cần chơi, đói lám mói ăn 1 chút. Em đc biết chai lavie có chất bpa mà nhất là ở nhiệt độ quá thấp như trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ quá cao như tráng nước sôi chất bpa sẽ tiết ra nhiều. Chất này lại ảnh hưởng đến nội tiết và hệ tiêu hoá của bé sơ sinh. Hiện tại trước mất em đã thấy tiêu hoá con em ko đc bình thường như trc. Trc cháu đòi ăn suốt mà bây giờ lười ăn lắm. Giờ 3 tháng mà có 5.1kg. Tháng vừa rồi cháu ko lên lạng nào, em rất lo vì ko biết cháu có bị nhiễm bpa hay ko và làm thế nào để đào thải ra ngoài. Cứ tình trạng này con em sẽ suy dinh dưỡng và ko lớn được. Vì cho con ăn con cũng nhè ko nuốt. Đói lắm mới chịu ăn. Mong các Bác sĩ giúp em!!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Yến - tuổi về hỏi về chất bpa đối với trẻ sơ sinh!!!
hotline 1900 5656561900 565656