Những câu hỏi về Nhi khoa đến bệnh viện Medlatec | Trang 95

Câu hỏi chuyên khoa : Nhi khoa

Lê Thị Thoa-33 tuổi
20/05/2013

hỏi v/v bé bị đi ngoài do loạn khuẩn

Xin chào các bác sĩ, Con trai tôi tên là Lê Trần Quang Minh bị đi ngoài, sau 1 ngày tôi đã ngay lập tức lấy mẫu phân, lấy phần nhầy nhất để xét nghiệm, kết quả bé bị loạn khuẩn nhẹ, tuy nhiên tại thời điểm đó bé chưa sốt nên tôi chỉ bổ sung men tiêu hóa MaxBiotic của học viện quân y và mới cho bổ sung thêm kẽm. Sau xét nghiệm 1 hôm cháu sốt nhẹ, 38 độ. Cháu 10 tháng, mới mọc 2 răng, 2 răng nanh đang sưng. Liệu có phải con tôi đi tướt và sot do mọc răng? Tôi phải bổ sung gì để bé khỏi đi ngoài? Cám ơn các bác sỹ,
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thoa-33 tuổi về hỏi v/v bé bị đi ngoài do loạn khuẩn
tran ngoc mai-28 tuổi
20/05/2013

Xet nghiem nuoc tieu o tre nho

Bác sĩ làm ơn tư vấn giúp em với. Con em 5 tháng tuổi, hiện đi tiểu són và nhiều lần trong ngày ( > 10 lần) mỗi lần rất ít. Em định cho cháu làm xét nghiệm nước tiểu mà không biết
MEDLATEC trả lời : tran ngoc mai-28 tuổi về xet nghiem nuoc tieu o tre nho
lê minh huệ-32 tuổi
19/05/2013

Hỏi về hiện tượng trẻ vặn mình

tôi mới sinh con được 3 tuần. Từ tuần thứ 2 cháu rất hay rướn, vặn người, mặt đỏ gay gắt,cáu ghắt khó chịu, lúc ăn no còn có khi bị tứo sữa. Tôi thấy có nhiều thông tin khác nhau: dân gian thì bảo trẻ vặn mình cho giãn gân cốt, không sao; có người bảo do bé thiếu vitamin D; lại có người bảo do bé có lông đẹn (lông tơ). Tôi quan sát thì thấy đúng là cháu có nhiều lông tơ ở vai và sau lưng... Mong được các bác sỹ tư vấn cho tôi nguyên nhân thục sự của hiện tượng vặn người của bé là do đâu, hiện tượng này có ảnh hưởng tới sức khỏe bà sự phát triển của trẻ không? Tôi có cần can thiệp gì với lớp lông tơ trên người bé không? tôi xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : lê minh huệ-32 tuổi về hỏi về hiện tượng trẻ vặn mình
Chu Thu Trà-26 tuổi
16/05/2013

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Con trai tôi 3 tuổi. Tôi cho cháu xét nghiệm để kiểm tra chức năng gan thận và công thức máu. Kết quả như sau: Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 38.9 (43-76); Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.2% (4-8); % Lympho không điển hình 3.0 (0-2.5). Xin bác sĩ cho biết chỉ số tăng giảm như vậy có gì đáng ngại không ạ. Ngoài ra các chỉ số khác của cháu đều bình thường.Tôi xin cam ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Chu Thu Trà-26 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Đoàn Thị Bé Hà-30 tuổi
14/05/2013

Tư vấn xét nghiệm

Con trai tôi gần 5 tuổi, rất biếng ăn, cơ tay chân lỏng lẻo, hay ra mồ hôi trộm. Tôi đang muốn xét nghiệm máu cho con để xem con có thiếu Canxi hay Kẽm hay chất gì khác để cải thiện sức khỏe cho cháu. Nhờ trung tâm tư vấn tôi nên xét nghiệm làm những chỉ số gì?
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thị Bé Hà-30 tuổi về tư vấn xét nghiệm
Dương Thị Hồng Hưng-34 tuổi
14/05/2013

Tư vấn sức khỏe trẻ sơ sinh

Kính thưa bác sỹ, con gái tôi đã được 6 tháng tuổi nhưng cháu ăn ít, ngủ ít (khó ngủ), tăng cân rất chậm. Khi sinh cháu được 3,4 kg, hiện tại cháu chỉ được 6 kg. Tôi đã cho cháu đến viện dinh dưỡng quốc gia 3 lần, đã thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sỹ tại đây (bổ sung vitamin, canxi, cho ăn theo chỉ dẫn). Song hiệu quả không cao, tôi băn khoăn liệu cháu có mắc chứng bệnh gì không? Mong bác sỹ giúp đỡ, cho tôi lời khuyên nên làm thế nào. Cứ kéo sài thế này làm cả gia đình tôi rất căng thẳng không thể tập trung làm việc gì cả. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Dương Thị Hồng Hưng-34 tuổi về tư vấn sức khỏe trẻ sơ sinh
Nguyễn Thanh Long-33 tuổi
13/05/2013

Bé bị 17 tháng - 11,2kg bị loạn khuẩn vừa

Bé Nguyễn Kim Long Vũ hôm nay 13/5 có làm xét nghiệm phân tại Medlatec. Mã XN : 130513-1144471 Kết quả XN là loạn khuẩn vừa Bào tử nấm (+). Hạt mỡ (++). Mấy hôm trước bé bị sốt và đi ngoài5-6 lần/ngày. Bé đã hết sốt 3 ngày nay. Hôm qua bắt đầu đi ngoài có nhầy màu hồng và máu. Đi khám, bác sỹ chỉ nghe mẹ miêu tả tình trạng của con và kê thuốc: Tanagel (Chất chính là Gelatin tannat 250mg) Bio angel Vibilac II Bé uống thuốc từ tối qua, ngày hôm nay chỉ đi ngoài 3 lần nhưng vẫn có máu (nhầy hồng). Lần đi ngoài cuối cùng hôm nay lấy phân đi làm xét nghiệm tại Medlatec. Vậy, bác sỹ cho hỏi, con có vấn đề gì không, loạn khuẩn vừa có gây tác động gì khác cho con không và con có thể tiếp tục dùng thuốc trên không? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Long-33 tuổi về bé bị 17 tháng - 11,2kg bị loạn khuẩn vừa
Đinh Thùy Linh-30 tuổi
13/05/2013

Hỏi về bệnh tinh hoàn lạc chỗ

Con trai tôi năm nay 4 tuổi . Tinh hoàn của cháu ko ở dưới bìu. Nếu có xuống thì khi động vào lại bị co lên trên . Xin bác sỹ cho hỏi tình trạng của con tôi có phải điều trị ko ?
MEDLATEC trả lời : Đinh Thùy Linh-30 tuổi về hỏi về bệnh tinh hoàn lạc chỗ
Trần Thị Yến-34 tuổi
10/05/2013

Bé bị kiết lỵ

BS cho em hỏi, bé nhà em 2,5 tháng. Bé bú mẹ 100%. Cách đây 1 tháng bé bị tiêu chảy, em có mang phân lên bv Medlatec xét nghiệm, trong phân có bạch cầu và hồng cầu. BS kê thuốc biseptol, enterogermina, kẽm và oserol. Em đã cho bé uống, nhưng hiện nay bé chỉ giảm số lượng đi ngoài từ 10 lần xuống còn 1-2 lần/ngày, phân màu vàng sậm, có nhiều nhầy và nhiều bọt, có lẫn hạt và nhiều nước. Trộm vía, bé bú tốt, ngủ tốt nên tháng vừa rồi bé tăng 1kg (newborn 3,4kg - 2,5th được 5,7kg). BS tư vấn giúp em có cách nào điều trị dứt điểm cho cháu được không ạ? Em cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Yến-34 tuổi về bé bị kiết lỵ
Trần Thanh Tâm-26 tuổi
08/05/2013

Phân

Chào bác sỹ, Xin bác sỹ tư vấn giúp, bé nhà em đc 5 tháng tuổi, chỉ ăn sữa mẹ, mấy ngày gần đây khi cháu đi ị thì trong phân có gì đó màu đỏ, nhỏ, mảnh như que tăm và ngắn, số lượng tăng dần lên, hiện tại cháu chưa có biểu hiện sốt hay biếng ăn, vậy có phải cháu bị nhiễm giun sán ko thưa Bác sỹ? Mong bác sỹ trả lời giúp ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần Thanh Tâm-26 tuổi về phân
Tạ Gia Minh-04 tháng tuổi
08/05/2013

Hỏi vể kết quả xét nghiệm Phân.

Xin chào Bác Sỹ. Nhờ Bác sỹ tư vấn cho kết quả xét nghiệm của cháu 04 tháng tuổi, triệu chứng cháu đi ngoài (són phân 3 lần/ ngày). Kết quả xét nghiệm theo đường Link sau. http://medlatec.vn/Service/ResultPatientVN.aspx?SID=080513-1006089&La=VN&Place=HN Hiện tại cháu ngoan, ăn ngủ tốt, tiểu tiện bình thường. Xin cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Tạ Gia Minh-04 tháng tuổi về hỏi vể kết quả xét nghiệm phân.
Trần Thị Thu Huyền-30 tuổi
06/05/2013

Hỏi vệ bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Chào bác sĩ, Con trai tôi được gần 5 tháng tuổi, hiện chau đang bị hẹp bao quy đầu ( nghe mọi người nói vậy). Hiện quy đầu của cháu chưa lột lên được tí nào, nó chỉ có 1 lỗ rất nhỏ đủ để cho cháu đi tiểu. Thường ngày tôi vẫn vệ sinh cho cháu khi tắm rửa nhưng tôi không thấy nó lột ra thêm được tí nào. Tôi đọc nhiều tư liệu trên mạng có nói là đến 3 tuổi chim của cháu sẽ tự lột hết, tôi rất lo lắng không biết tình trạng của cháu như hiện nay có bình thường không. Hàng ngày lúc cháu đi tiểu tôi vẫn thấy cháu bình thường,không có biểu hiện gì là đau cả.Xin bác sĩ tư vấn giúp
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thu Huyền-30 tuổi về hỏi vệ bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em
Nguyễn Thị Bích Ngọc-35 tuổi
04/05/2013

Bệnh tiêu hóa ở trẻ em

Bé gái nhà tôi 3 tuổi, ngày nào cũng đi táo bón nhơ phân dê và kêu đau bụng, ợ hơi. Cháu uống nước nhiều và chịu khó ăn hoa quả. Bác sĩ cho tôi hỏi cháu có bị bệnh về tiêu hóa ?, cần kiểm tra cho cháu những gì và phí từng loại ?. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Ngọc-35 tuổi về bệnh tiêu hóa ở trẻ em
Nguyễn Thị Bích Ngọc-36 tuổi
04/05/2013

Bệnh tiêu hóa

Chào bác sĩ Con trai tôi lên 8 tuổi, cháu bị nôn và đau bụng. Từ 1 năm trước tôi cho cháu nội soi và xét nghiệm thì bị viêm toàn bộ dạ dày có HP. Tôi đã điều trị tích cực liên tục theo phác đồ của bác sĩ suốt 1 năm mà khi test thở vẫn còn HP. Bác sĩ cho tôi hỏi vậy tôi có phải thay đổi cách điều trị cho cháu liên tục theo các phác đồ của bác sĩ đến khi hết HP không. Tôi rất hoang mang vì cháu vẫn kêu đau bụng, ợ hơi mà thời gian điều trị 1 năm trời rồi toàn 2 đến 3 loại kháng sinh liều cao. Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của cháu vì dùng thuốc kéo dài như vậy. Mong bác sĩ cho tôi một vài lời khuyên giúp tôi ổn định tâm lý để điều trị bệnh cho con. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Ngọc-36 tuổi về bệnh tiêu hóa
dao anh-26 tuổi
03/05/2013

xét nghiêm máu cho bé

chào bác sĩ, bé nhà em được 12 tháng tuổi,trộm vía cháu ăn tốt ngủ tốt nhưng vẫn thiếu cân so với tiêu chuẩn nên bác sĩ cho em hỏi có nên đưa cháu đi xét nghiệm máu để kiểm tra tổng quát có thiếu chất gì ko ạ. Nhà em ở yên nghĩa_hà đông thì chi phí 1 lần đến tận nhà lấy máu xét nghiệm là bao nhiêu ạ. em xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : dao anh-26 tuổi về xét nghiêm máu cho bé
hotline 1900 5656561900 565656