Nhiễm khuẩn viêm âm đạo | Medlatec Hỏi Đáp số 37100

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Nhiễm khuẩn viêm âm đạo

Nguyễn Thị Lam
13/08/2019
Kính thưa bác sỹ, Tôi năm nay 36 tuổi. 2 ngày trước bỗng dưng âm đạo tôi ngứa bất thường, ngứa rất rất nhiều. Tôi được chỉ định nội soi cổ tử cung và làm xét nghiệm dịch âm đạo. Kết quả soi là bị viêm quanh lỗ cổ tử cung. Kết quả xét nghiệm là trực khuẩn gram âm (+), bạch cầu (+), leptothric 1+. Bác sỹ đã kê nabifar rửa vệ sinh, philco-Q10 uống, Neo-tergynan đặt. Tôi đang cho con bú. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi đơn thuốc đó của tôi đã chuẩn trị bệnh chưa và tôi có thể dùng thuốc đó khi đang cho con bú không. Trường hợp chưa 100% hiệu quả, thì tôi mong muốn được tư vấn 1 đơn thuốc phù hợp vì tôi muốn sạch để tiến hành việc đặt vòng. Kính mong bác sỹ tư vấn! Trân trọng!
Đã trả lời
13/08/2019

Bạn Lam thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM. 

 1. Ngứa âm đạo là một trong dấu hiệu của bệnh lý viêm sinh dục, viêm âm đạo rất hay gặp ở phụ nữ. Với kết quả khám và xét nghiệm của bạn cho thấy bạn đang viêm âm đạo do tạp khuẩn. Viêm quanh lỗ cổ tử cung chấp nhận được ở phụ nữ sau sinh, không cần điều trị.

2. Với các thuốc bác sỹ kê cho bạn:

- Nabifar: là nước rửa vệ sinh

- Philco- Q10: là thuốc hỗ trợ, tác dụng: phục hồi sức khỏe trong hoặc sau khi bệnh, sung vitamin và khoáng chất (ß-caroten, bổ sung vitamin C, vitamin E, selen, kẽm.) Hỗ trợ điều trị trong các trường hợp cần tăng cường miễn dịch nâng cao sức đề kháng.

- Neo tergynan: thành phần 2 kháng sinh metronidazole và neomycine diệt khuẩn với nystatin chống nấm.

Thuốc đặt âm đạo chủ yếu có tác dụng tại chỗ do đó vẫn có thể sử dụng nếu bác sỹ cân nhắc sự cần thiết của điều trị này. Như vậy nếu bạn đã thông báo với bác sỹ trước khi kê đơn là bạn đang cho con bú thì bạn có thể yên tâm dùng thuốc. Trong trường hợp nếu không bạn có thể trao đổi lại với bác sỹ để bác sỹ lưu ý lại đơn. Trường hợp khi bạn đặt hết thuốc cần đi khám lại theo lịch hẹn của bác sỹ thường sau 5-7 ngày để đánh giá lại hiệu quả điều trị nếu hết viêm âm đạo bạn hoàn toàn có thể đặt vòng tránh thai theo hẹn của bác sỹ được. Trường hợp nếu kiểm tra lại vẫn nhiều khí hư âm đạo, vẫn viêm thì bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn xét nghiệm, kiểm tra và lựa chọn thuốc đặt mới phù hợp. Để hỗ trợ điều trị bạn cần vệ sinh tránh rửa nước nhiều, mặc quần áo khô thoáng, ăn đủ chất, uống nhiều nước, nâng cao sức khoẻ.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656