Nguyễn Thị Khánh Ly
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 16/02/2019
Nhờ bác sỹ tư vấn đọc kết quả sàng lọc Triple test
E vừa làm xét nghiệm triple tét ( kết quả như hình ảnh). Nhờ các bác sỹ xem giúp kết quả như vậy là thai có vấn đề gì ko ạ?
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 16/02/2019

Bạn Ly thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Triple test là một xét nghiệm được thực hiện cho phụ nữ mang thai ở quý 2, nhằm tầm soát các hội chứng Down, Edward và dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Xét nghiệm Triple test sẽ phân tích 3 chất chỉ thị có trong máu mẹ là: AFP, hCG và uE3 (hay còn gọi là Estriol). Đây là các chất hóa sinh được thai nhi sản xuất trong quá trình mẹ mang thai, nồng độ của chúng sẽ có biến động nếu bé mắc dị tật. Do đó, xét nghiệm sẽ cần thu mẫu máu của mẹ, sau đó định lượng các chất này. Kết quả định lượng sẽ được kết hợp tính toán với các yếu tố như: tuổi mẹ, cân nặng, chiều cao, tuổi thai…để có thể đánh giá khả năng mắc dị tật của thai nhi là cao hay thấp. Kết quả xét nghiệm Triple test của bạn cho thấy thai nhi có nguy cơ thấp với cả 3 hội chứng trên.

Bạn nên tiếp tục theo dõi thai theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh !

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.