Hoàng Thị Thu Trang
Răng - hàm - mặt
Đã hỏi: Ngày 23/08/2018
Nổi hạch ở quai hàm sau tai trái
Tôi mới phát hiện có 1 cục hạch hơi sưng ở quai hàn sau tai trái. Lúc ăn đồ cứng thì hơi đau khi nhai. Người bình thường, ko sốt. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi bệnh gì và chữa như thế nào được ko? Liệu có liên quan đến ung thư hay j ko ạ?
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Răng - hàm - mặt
Đã trả lời: Ngày 26/08/2018
Bạn Thu Trang thân mến,

Khi một bệnh nhân có xuất hiện hạch quanh vùng đầu, mặt, cổ thì nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám kỹ về mặt lâm sàng, siêu âm phần mềm vùng đầu,mặt, cổ hoặc các chẩn đoán hình ảnh khác. Làm các xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác về tính chất hạch, số lượng hạch, nguyên nhân xuất hiện hạch.

Từ những dữ liệu trên, bác sỹ mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, phương pháp điều trị chính xác cho bạn. Vì dựa trên tính chất của hạch, các bác sỹ mới đưa ra nhận định đó là hạch viêm cấp, hạch trong bệnh nhiễm khuẩn tại chỗ, hạch lao, hạch ung thư hay hạch trong các bệnh lý toàn thân khác.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!