Những câu hỏi về Nội tiết - tiểu đường đến bệnh viện Medlatec | Trang 3

Câu hỏi chuyên khoa : Nội tiết - tiểu đường

Nguyễn Ngọc Bích
29/10/2019

Chỉ số TSH trong thời gian mang bầu

Chào bác sĩ, Em có câu hỏi mong bác sĩ giải đáp giúp em như sau ạ: Hiện tại e đang mang song thai ivf 28 tuần. Kết quả xn nội tiết của e như sau: kq16 tuần: TSH 0.287, FT3 4.26, FT4 13.37. Kq 26tuần: TSH 0.105 Chỉ số TSH của e dưới ngưỡng cho phép ở cả 2 lần xn, em có tìm hiểu thì có liên quan đến cường giáp. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này và phương pháp giải quyết ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Bích về chỉ số tsh trong thời gian mang bầu
nguyễn mỹ linh
27/10/2019

thắc mắc về đái tháo đường tyb 2

cho cháu hỏi tại sao đái tháo đường typ 2 lại có ketone niệu ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn mỹ linh về thắc mắc về đái tháo đường tyb 2
Nguyễn Đức Toàn
25/10/2019

Hỏi về bệnh tuyến giáp

Thưa bác sĩ, Em 34 tuổi đi khám tổng quát có nhân giáp thuỳ phải ti-rads 2, 1/3 giữa có nhân hỗn hợp 4x2mm, không vi vôi hoá, không tăng sinh mạch máu. Xét nghiệm nội tiết: TSH = 1.26(tham chiếu 0.38-5.33 mlU/L) FT4 = 11.83(tham chiếu 7.9-14.4 pmol/L) Như vậy có thể biết là bướu lành chưa ạ? BS khám chỉ bảo 6 tháng định kỳ đi kiểm tra lại. Hiện thỉnh thoảng em hay bị tình trạng hồi hộp tim đập nhanh, khi ở nơi lạnh hay bị nổi da gà, triệu chứng đó là sao ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Toàn về hỏi về bệnh tuyến giáp
Phạm Minh Tú
24/10/2019

Basedow khi mang thai

E chào bác sĩ . Em hiện mang thai 38w , e mang thai khi Basedow đã bình giáp . Vẫn đi khám nội tiết 1 tháng/ lần kể từ lúc mang thai . Tình trạng sức khoẻ khá tốt . Bs nội tiết kê thuốc PTU 50mg 1 viên/ngày , 2 tháng cuối kê Thyrozol 5mg 1 viên/ ngày . Bs có dặn em trc sinh 1 tháng thì dừng thuốc nên e đã dừng thuốc dc 2 tuần . Nhưng hôm qua đi khám định kỳ lại , các chỉ số vẫn trong ngưỡng bình giáp : T3 - 1.33 , FT4 - 12.5 , TSH - 0.59 . Hôm đó gặp bs khác lại bảo e vẫn dùng thuốc ngày 1 viênPTU 50mg/ ngày như bình thường kể cả sau sinh cho con bú . E đang băn khoăn ko biết như nào vì tuần sau e sinh rồi ạ . Em cảm ơn Bác Sĩ .
MEDLATEC trả lời : Phạm Minh Tú về basedow khi mang thai
Minh Vũ
17/10/2019

Bệnh cường giáp có uống tảo xoắn Spirulina được không?

Chào bác sĩ, Dạ thưa bác sĩ, em được chẩn đoán bị cường giáp Basedow, đã điều trị được 5 tháng, tình hình bệnh đang tiến triển, các triệu chứng ổn định dần. Hiện em được tặng một lọ tảo xoắn Spirulina. Em đọc thấy tảo xoắn Spirulina có rất nhiều tác dụng tốt, nên em muốn dùng để cải thiện sức khỏe, nhưng em không biết với bệnh của em thì có dùng được không ? Xin bác sĩ cho em lời khuyên, em xin chân thành cảm ơn.
Trần quỳnh hươnh
16/10/2019

Giải đáp các chỉ số khi làm nghiệm pháp đường thai kỳ

Mk có lm nghiệm pháp đường thai kỳ ngày 16/10 Mk lấy máu lần 1 là 5.20 sau khi được dung nạp glucose vào mk lấy máu lần 2 là 8.48...sạ 1 tiếng sau mk lấy máu lần 3 chỉ số còn 6.96 ...kết quả này có gì bâdt thường k ạ mong bác sĩ giải đáp cho ạ
MEDLATEC trả lời : Trần quỳnh hươnh về giải đáp các chỉ số khi làm nghiệm pháp đường thai kỳ
Bùi thị lệ phi
15/10/2019

Tuyến giáp

Tôi xét nghiệm máu, phát hiện chỉ sói t3 thấp 1,18. Còn tất cả các chỉ số bình thường. Xin hỏi có nguy hiểm không
MEDLATEC trả lời : Bùi thị lệ phi về tuyến giáp
13/10/2019

Tuyến giáp

Tsh 14.6 ft3 1.48 ft4 8.0 bệnh gì và điều trị như nào
MEDLATEC trả lời : Hà về tuyến giáp
Nguyen thị chi
12/10/2019

Hội chứng thận hư

Dạ bác sĩ cho e hỏi là điều trị hội chứng thận hư protein bạch cầu trở về âm tính thì đã được ngưng thuốc chưa ạ hay là phải điều trị thêm bao lâu ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyen thị chi về hội chứng thận hư
Nguyễn Sỹ Quân
10/10/2019

Anti TG cao

Thưa Bác Sĩ ! Cần Bác sĩ tư vấn cho : Tôi không có tiền sử gì về tuyến giáp . Hôm trước đi xét nghiệm máu các chỉ sổ về tuyến giáp : TSH , FT4 , TT3 , TG , Anti TPO đều trong giới hạn bình thường, riêng có chỉ số Anti TG là 303,5 cao . Tôi lo lắng quá cần bác sĩ giải đáp giúp ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Sỹ Quân về anti tg cao
Nguyễn Thị Hoài
28/09/2019

nồng độ tsh cao gấp 9 lần

Chào Medlatec, chào bác sỹ. Em là Hoài năm nay 22 tuổi e bị suy giáp bẩm sinh và e đang dùng thuốc Berthyrox hàm lượng 100. Hiện tại e đang mang thai được 9 tuần ạ. Sáng nay e đi xét nghiệm thì phát hiện chỉ số TSH cao gấp 9 lần ngưỡng bình thường còn là: 36 còn chỉ số T3 và T4 ở trong ngưỡng ổn định ạ. Vậy không biết có ảnh hưởng gì đến thai nhi k bác sỹ và e có phải thay đổi, điều chỉnh lại thuốc uống không ạ. Cảm ơn bác sỹ và Medlactec nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoài về nồng độ tsh cao gấp 9 lần
Ngọc Thảo Nguyễn
28/09/2019

Bệnh Bướu Cổ

Chào Bác sĩ. Theo kết quả siêu âm tuyến giáp của em được chuẩn đoán là phình giáp đa hạt, có vài khối echo hỗn hợp, giới hạn rõ, 10*5mm, không tăng sinh mạch máu. Kết quả xét nghiệm máu TSH 0.047 uIU/ml và FT4 18.24 pmol/L. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng và hướng điều trị bệnh lý này? Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Ngọc Thảo Nguyễn về bệnh bướu cổ
phạm đình chu
20/09/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Hôm qua tôi đi xét nghiệm tai Medlatec các chỉ số T4 và TSH bình thường còn chỉ số T3 là 0,806. Bác sỹ cho biết tình trạng sức khỏe của tôi với.
MEDLATEC trả lời : phạm đình chu về tư vấn kết quả xét nghiệm
Hiền
10/09/2019

Cường giáp trong thai kỳ

Thưa bác sĩ, cho tôi hỏi bệnh cường giáp có ảnh hưởng gì đến sự phát triển phôi thai không, vì trong trường hợp làm ifv dùng rất nhiều thuốc nội tiết. Tôi điều trị cường giáp từ 2017, xét nghiệm hiện tại FT4: 1.38, TSH: 2.27, tôi đang dùng thuốc thyrozol liều 2.5mg/ ngày, bác sĩ điều trị nói vẫn dùng thuốc này đến khi thai được 14 tuần mới đổi qua PTU. Nhưng tôi tìm hiểu trên mạng nói thyrozol không tốt cho phụ nữ có thai. Xin bác sĩ chỉ dẫn thêm ạ
MEDLATEC trả lời : Hiền về cường giáp trong thai kỳ
Nguyễn Thị HUyền
05/09/2019

Chức năng tuyến giáp :T3, FT4, TSH

Bác sĩ cho hỏi : Tôi xét nghiệm nội tiết T3 : 1.04 , FT4 : 12.70 , TSH : 3.180 , TG : 8.65 . Với chỉ số như này tôi có bị bệnh gì liên quan tến tuyến giáp không ạ? Tôi cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị HUyền về chức năng tuyến giáp :t3, ft4, tsh
hotline 1900 5656561900 565656