Những câu hỏi về Nội tiết - tiểu đường đến bệnh viện Medlatec | Trang 6

Câu hỏi chuyên khoa : Nội tiết - tiểu đường

Nguyễn Cường Bách
14/03/2019

Protein cao trong nước tiểu

Tôi bị protein cao trong nứoc tiểu (30.00) thì nên ăn uống thế nào? Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Cường Bách về protein cao trong nước tiểu
Phan Mạnh Hải
13/03/2019

xin cho hỏi chỉ số TSH trong máu cao có nguy hiểm hay không?

Ngày 13/3/2019 tôi có xét nghiệm máu ở MEDLAEC về Tuyến GIáp các chỉ số của tôi là : T3 (Cobas) : 1.97 _ T4 (Cobas) : 90.27 - TSH (Cobas) : 6.6 . Xin hỏi bác sỹ chỉ số TSH cao như vậy có phải bị Suy Giáp ko ạ ? và phải uống thuốc gì , trong bao lâu ? xin chân thành cám ơn
Nguyễn thị hoài nam
01/03/2019

Hỏi về chỉ số xét nghiệm

Chỉ số xét nghiệm tuyến giáp của e là anti-tpo 10.14 ( tăng).như vậy có sao ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hoài nam về hỏi về chỉ số xét nghiệm
Linh Đan
28/02/2019

Bướu cổ

Bạn trai em ở bên Nhật, sau khi đi khám bên đó thì bệnh viện kết luận bị bướu cổ. Bác sĩ có thể cho em biết về bệnh, phương pháp điều trị, chi phí điều trị và địa điểm có thể điều trị được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Linh Đan về bướu cổ
Nguyễn Văn Tư
26/02/2019

Đã bị mắc bệnh Tiểu đường chưa

Chào bs Nedlatec Tôi vừa xét nghiệm chỉ số glucose như sau: Glucose 5,90 Hba 6,49 Vậy tôi đã nắc bệnh chưa ? Chế độ ăn sứa tới nên thế bào ? Cảm ơn vác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Tư về đã bị mắc bệnh tiểu đường chưa
Trần Quốc Trung
22/02/2019

Tư vấn về kết qủa xét nghiệm tuyến giáp

Theo kết quả xét nghiệm mới nhất: Uric acid máu (Architect)* 407.0 µmol/L T3 (Cobas)* 1.60 nmol/L T4 (Cobas) 104.80 nmol/L TSH (Cobas)* 0.014 µU/mL Tiền sử cường giáp, Xin hỏi: Với kết quả xét nghiệm như trên, tôi tiếp tục sử dụng Thyrozol 5mg x 2 viên ngày chia sáng, tối như trước đây sử dụng có được không? Có cần quan tâm đến những vấn đề gì khác không? Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Trần Quốc Trung về tư vấn về kết qủa xét nghiệm tuyến giáp
Thanh Ngô
20/02/2019

Viêm âm đạo

T sau khi soi tươi, t nhận được kết quả: Nấm âm tính Trichomen âm tính Bạch cầu ++ Tế bài ++ Tạp khuẩn ++ Trực khuẩn gram âm/ dương ++ Cầu khuẩn gram dương âm tính Như vậy t có bị viêm âm đạo hay không? Có nguy hiểm gì không ah. Nếu có sẽ chữa trị và phí điều trị bao nhiêu? Cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Thanh Ngô về viêm âm đạo
18/02/2019

Bệnh lý tuyến giâp

Chào bác sĩ. Tôi đi khám sk định kì có siêu âm tuyến giáp thấy có nốt giảm âm nhỏ ở 2 bên thuỳ, làm xét nghiệm máu chỉ số FT4 là 14.6 chỉ số TSH là 1.83 và anti TPO là 200. Tôi thấy chỉ số anti TPO của mình cao bất thường nhưng bs ko cho thuốc gì. Xin hỏi chỉ số anti TPO cao như vậy thì có cần chữa trị không vì tôi đang có kế hoạch sinh con. Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Hà về bệnh lý tuyến giâp
Nguyễn Thị Minh Hiếu
15/02/2019

Bứu cổ

Xin bác sĩ giúp em. Em đã cắt toàn bộ tuyến giáp 2 năm nay và uống hocmon giáp thay thế vừa đi xét nghiệm tuyến giáp kết quả như sau FT3 (giá trị bình thường 2.57 -4.43) kết quả xét nghiệm 2.29 thấp. FT4 (giá trị bình thường 0.93 - 1.70) kết quả xét nghiệm 1.20 bình thường TSH (giá trị bình thường 0.27 - 4.20) kết quả xét nghiệm 2.12 bình thường Hiện tại em uống Levothyroxin hàm lượng viên 50cmg cả năm nay kết quả xét nghiệm như trên. Xin bác sĩ giúp em với kết quả như vậy có cần tăng giảm liều thuốc hay không. Xin cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Minh Hiếu về bứu cổ
nguyễn trọng
12/02/2019

Bướu giáp đa nhân cần mổ không

Tôi đi khám bị chẩn đoán bướu giáp nhân thùy phải kích thước 17x27mm, không có triệu chứng chèn ép hay khó thở. Kết quả xét nghiệm máu FT4=20,8pmol/L ; TSH=0,86 uIU/mL. Hỏi BS cho biết kết quả xét nghiệm này có bình thường không, có thể tiến triển thành cường giáp không? Kích thước bướu vậy có cần phải phẫu thuật không ạ?
MEDLATEC trả lời : nguyễn trọng về bướu giáp đa nhân cần mổ không
Bùi Thu Hương
31/01/2019

buou co đã mổ

Tôi bị bướu cổ mổ hai lần rồi giờ có điều tri bằng sóng cao tần dc ko xin bác sỹ trả loi dum toi
MEDLATEC trả lời : Bùi Thu Hương về buou co đã mổ
NGUYỄN THỊ DUNG
28/01/2019

Tư vấn kết quả

Chào bác sĩ. Bà em 79 tuổi tiền sử chuẩn đoán ĐTĐ typ2 - RL mỡ máu hơn 1 năm nay, điều trị Metformin và Simvastatin thường xuyên theo đơn bác sĩ kê.Hôm nay bà em có làm xét nghiệm có kết quả như sau: Đường huyết lúc đói: 4.63mmol/L, HbA1c : 4.96%, HDL-cho: 0.76 mmol/L còn xét nghiệm mỡ máu khác trong giới hạn bình thường . Vậy bác sĩ cho em hỏi bà em có cần điều trị thuốc tiểu đường và RL mỡ máu nữa hay không vì kết quả xét nghiệm cho thấy bà em không bị tiểu đường ( tối hôm trước làm xét nghiệm bà vẫn ăn uống bình thường ạ) Em xin trân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN THỊ DUNG về tư vấn kết quả
Lê Thị Thanh Nhàn
19/01/2019

Kết quả dung nạp đường huyết khi mang thai

E có làm NP dung nạp đường huyết ở tuần 28 thai kì với kết quả trước, sau 1 h và sau 2h lần lượt là 4,76 - 9.99 - 7.17 mmol/L. Với kết quả này thì e có cần lưu ý gì không và kết luận âm tính hay dương tính với tđtk thưa bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thanh Nhàn về kết quả dung nạp đường huyết khi mang thai
Nguyễn thị hoài nam
17/01/2019

Hỏi về chỉ số xét nghiệm

E có đi khám tuyến giáp.lấy máu xét nghiệm tại bệnh viện medlatec.tất cả các chỉ số đều bình thường.chỉ có mục Anti-TPO 10.14 (tăng) Cho e hỏi như vậy là như thế nào ạ.và có bị làm sao ko.cũng như cách điều trị ạ.e cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hoài nam về hỏi về chỉ số xét nghiệm
Nguyễn Thị Thủy
13/01/2019

bướu cổ

Em xin chào bác sĩ Em bị bướu cổ ( bassedow) điều trị nội khoa hơn hai năm nay. Lúc trước bướu rất to, uống thuốc cũng có giảm nhưng vẫn nhìn thấy rõ. Vậy em muốn điều trị bằng pp sóng cao tần có được không ak. Nếu được thì chi phí cho một lần điều trị là bao nhiêu ạ. Mong phản hồi từ bác sĩ. Em xin cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thủy về bướu cổ
hotline 1900 5656561900 565656