Nội tiết | Medlatec Hỏi Đáp số 38298

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Nội tiết

Trần thu trang
10/09/2019
Em có kết quả xét nghiệm. FSH 7.6 mIU/ml LH 8.89mIU /ml Progesterone 0.455ng/ml Prolatin 399.1mIU/l Estradiol 9.52 pg/ml Testosterone 0.592 nmol/l AMH 1.99 ng/ ml vậy có thể sinh con tự nhiên được không ạ
Đã trả lời
10/09/2019

Bạn Trang thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

1.Các chỉ số nội tiết cơ bản:

-Gồm FSH, LH, Prolactin, testosteron của bạn đều trong giới hạn bình thường, cho thấy buồng trứng hoạt động bình thường.

- Estradiol 9,52 pg/ ml giảm. Chỉ số này sẽ tăng dần khi đến giữa kỳ kinh, đặc biệt là kỳ kinh có trứng rụng; giúp niêm mạc dày nên để tạo điều kiện đón thai về làm tổ.

2.AMH chỉ số đánh giá dự trữ buồng trứng: AMH được tiết trực tiếp bởi các tế bào hạt của nang noãn buồng trứng và có liên quan trực tiếp với số lượng nang noãn nguyên thủy trong buồng trứng. Do đó, nồng độ AMH cho biết số nang noãn non hiện có trong buồng trứng, hay còn gọi là dự trữ buồng trứng. Ở phụ nữ khỏe mạnh và dưới 38 tuổi, nồng độ AMH bình thường nằm trong khoảng từ 2,0 – 6,8ng/ml Như vậy, AMH của bạn hiện tại là 1,99 ng/ ml, như vậy là AMH ở mức thấp. Với kết quả nội tiết như trên bạn cần phải đi khám chuyên khoa, để bác sỹ khảo sát buồng trứng qua siêu âm đánh giá nang thứ cấp ngày thứ 2 chu kỳ kinh có hay không, siêu âm canh trứng xem trứng có phát triển, có phóng noãn hay không. Nếu bạn mong con trên 1 năm, cần chụp tử cung vòi trứng xem vòi trứng có thông hay không; chồng cần xét nghiệm tinh dịch đồ. Từ tất cả các vấn đề đó bác sỹ mới có thể hướng dẫn bạn giúp bạn có thai sớm nhất bằng thụ thai tự nhiên hay cần hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay thụ tinh ống nghiệm Trong trường hợp siêu âm có nang thứ cấp bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn theo dõi nang trứng tự nhiên hoặc kích trứng nếu cần và nếu niêm mạc mỏng trong quá trình theo dõi canh trứng( do estradiol thấp), bác sỹ cũng hỗ tợt thuốc dày niêm mạc cho bạn. Còn riêng xét nghiệm nội tiết hay AMH không đủ để kết luận bạn có thể sinh con tự nhiên được hay không.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà, Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656