Những câu hỏi về Nội tiết sinh dục đến bệnh viện Medlatec | Trang 15

Câu hỏi chuyên khoa : Nội tiết sinh dục

Chu Thị Lệ Hằng-27 tuổi
13/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm chỉ số FT4

Tôi có làm xét nghiệm với kết quả như sau: T3: 1.57 nmol/L, FT4: 11.8 pmol/L, TSH: 0.783 mU/mL, TG: 12.54 ng/mL. Trong đó, chỉ số FT4 ghi giảm so với chỉ số bình thường. Chỉ số này thể hiện điều gì và có cần điều trị không ạ?
MEDLATEC trả lời : Chu Thị Lệ Hằng-27 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm chỉ số ft4
Đặng Thị Thu Hằng-23 tuổi
12/09/2017

Cường giáp

Chào bác sĩ, e đang mang bầu được 11 tuần, sau khi xét nghiệm máu thì có chỉ số TSH thấp 0,062, FT3, FT4 bình thường. Như vậy em có phải điều trị cường giáp luôn không, nếu điều trị thì có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ?
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Thu Hằng-23 tuổi về cường giáp
Nguyễn Thị Thu Hoài-27 tuổi
10/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết cho bà bầu

Kính gửi các Bác sỹ. Ngày 24/08/2017, tôi đang mang thai 13 tuần có làm xét nghiệm nội tiết ở quý bệnh viện (mã xét nghiệm 240817-1106803832) thì kết quả các chỉ số như sau: T3 (cobas)= 2.78nmol/L, chỉ số T4(cobas)=187.2nmol/L, TSH (cobas)=0.292µU/mL. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi kết quả như vậy có ảnh hưởng gì không?? Tôi chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Hoài-27 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm nội tiết cho bà bầu
Ngọc Mai- tuổi
09/09/2017

Xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường

Xin chào bác sĩ, tôi đang có nhu cầu xét nghiệm máu chuẩn đoán bệnh tiể đường, bác sĩ cho hỏi muốn biết có bị tiểu đường không thì cần thực hiện những dịch vụ nào của melatach và chi phí hết bao nhiêu, tôi cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Ngọc Mai- tuổi về xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường
Vũ Thị Duyên-24 tuổi
08/09/2017

Tư vấn chức năng tuyến giáp

Bác sĩ cho e hỏi, trc khi lấy ck e bị chẩn đoán là suy giáp, sau một thời gian điều trị thuốc thì hooc mon trở lại bình thường. sau khi e lấy ck e vẫn dùng thuốc thường xuyên, gần đây thì em có bầu được gần 2 tháng có xét nghiệm lại hooc mon bên mình và chỉ số TSH của e là 7,86, còn FT3 và T4 bình thường. e dùng thuốc Berthyrox, vậy cho e hỏi việc dùng thuốc của e có ảnh hưởng nhiều đến thai nhi không ạ ? em cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Duyên-24 tuổi về tư vấn chức năng tuyến giáp
Đào Mạnh Kiên-25 tuổi
08/09/2017

Tư vấn về mỡ máu và tiểu đường.

Glucose máu (Cobas) 5.23 mmol/L (3.88 - 6.38) HbA1c (G8) 5.45 % (4.2 - 6.4) Uric acid máu (Cobas) 415.0 µmol/L (140-420) Triglyceride (Cobas) 2.13 mmol/L (0.46 - 2.25) Cholesterol (Cobas) 5.22 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol (Cobas) 0.89 mmol/L (0.9 - 2.0) Giảm (Xem chi tiết) LDL-Cholesterol (Cobas) 3.37 mmol/L (1.8 - 3.9) Chào Bác sĩ! trên đây là kết quả xét nghiệm của em, bác sĩ có thể tư vấn giúp em không ạ! e cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đào Mạnh Kiên-25 tuổi về tư vấn về mỡ máu và tiểu đường.
Nguyễn Thùy Linh-40 tuổi
02/09/2017

Chỉ số nội tiết Prolactin tăng sau khi dùng thuốc

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 40 tuổi. Gần 10 năm trước tôi mất kinh đi khám xét nghiệm có chỉ số Prolactin tăng cao. Sau khi MRI, tôi phát hiện có u tuyến yên. Tôi đã phẫu thuật và đươc bác sĩ chỉ định uống Dostinex để hạ chỉ số Prolactin (3v/ tuần). Tuy nhiên tôi vẫn chưa có kinh trở lại nên bác sĩ chỉ định uống thêm progynova thì tôi có kinh. Năm 2014, tôi XN các chỉ số FSH là 1,18mU/ml, LH 0,9mu/mL, Prolatin 1000mU/ml ( chỉ số BT 127-637), E2 là 454pmol/L. Sau 12 tháng điều trị tiếp tục duy trì đơn thuốc 2 loại như trên, các chỉ số của tôi lần lượt là FSH 7, LH 3,7, Prolatin 1400, E2 74. 6 tháng sau khi dùng đơn thuốc như trên, tôi chỉ làm XN chỉ số prolactin với kết quả 790, bs chỉ định tôi ko làm các XN khác các chỉ số khác của tôi không chính xác khi tôi đang dùng thuốc progynova. Sau đó, bs cho điều chỉnh giảm liều dostinex cho tôi từ 3v/ tuần xuống 2v/tuần và progynova. Tuy nhiên, khi uống đến thứ 5 của vỉ thuốc progynova thì tôi lại thấy kinh nên tôi chỉ uống dotinex theo đơn và dừng hẳn progynova. Từ khi dừng progynova, tôi đã có kinh trở lại với chu kỳ kinh 4 tháng đầu khá đều, từ 28-32 ngày tuy nhiên lượng máu ra không nhiều, đôi khi sẫm màu. Đến tháng thứ 5, chu kỳ kinh của tôi kéo dài đến 40 ngày với lượng ra nhiều và màu đỏ. tôi đã xét nghiệm vào ngày thứ 2 chu kỳ với KQ FSH 6, LH 3.3, Prolactin 1100, E2 <18.4. Vậy bác sĩ có thể giúp tôi lý giải hiện tượng không. Khi tôi giảm liều Dostinex thì prolactin tăng nhưng sao tôi lại có kinh tự nhiên không dùng thuốc. chỉ số này tăng cao liệu tôi có phải tăng liều trở lại không. Việc tôi dừng Progynova có ảnh hưởng gì không. Hiện tôi rất hoang mang không hiểu đi theo hướng nào, rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thùy Linh-40 tuổi về chỉ số nội tiết prolactin tăng sau khi dùng thuốc
Vũ Thị Thu Linh-1991 tuổi
31/08/2017

Tư vấn về sức khỏe sinh sản

Chào bác sĩ. Cháu có đi xét nghiệm ở bệnh viện có các chỉ số như sau: Hsag: 0.339 Hsab:24,84 Igg:<2.0 Igm: 2.6 AMH: 3.86 FT4:18.24 TSH:2300 ANti-TPO: 0.00 anti-tg:1.29 prolactin: 1127.00 LA:1.19 Bác sĩ cho cháu hỏi những chỉ số trên có ở mức bình thường và có thể có thai tự nhiên được k ạ vì cháu thấy chỉ số Prolactin cao hơn nhiều so với mức cho phép. Cháu cám ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thu Linh-1991 tuổi về tư vấn về sức khỏe sinh sản
Bùi Bài Hùng-57 tuổi
17/08/2017

Khám chữa bệnh

Cách chữa tiểu đường hiệu quả nhất
MEDLATEC trả lời : Bùi Bài Hùng-57 tuổi về khám chữa bệnh
nguyễn lan anh-27 tuổi
14/08/2017

Tư vấn xét nghiệm nội tiết tố nữ.

Bác sĩ có thể giải thích giúp em những thông số này đc ko ạ? có vấn đề gì đáng lo ngại ko ạ? AMH (Cobas) 8.24 ng/mL (1.18-9.16) 850.000 FSH 6.68 mU/mL (M:1.5-12.4) 149.000 Nữ: -GĐ thể nang: (3.5-12.5) -Đỉnh rụng trứng: (4.7-21.5) -GĐ hoàng thể: (1.7-7.7) -Mãn kinh: (25.8-134.8) LH 24.44 mU/mL (M:1.7-8.6) 149.000 Nữ: -GĐ thể nang: (2.4-12.6) -Đỉnh rụng trứng: (14-95.6) -GĐ hoàng thể: (1.0-11.4) -Mãn kinh: (7.7-58.5) Prolactin 659.30 µU/mL (M: 98-456) 149.000 Nữ: -Nữ trưởng thành (127-637) -Mang thai: (200-4500) -Mãn kinh: (30-430) Estradiol (E2) 210.50 pmol/L (M: 41.4-159) 149.000 Nữ: -GĐ thể nang: (41.5-854) -Đỉnh rụng trứng: (151-1461) -GĐ hoàng thể: (81.9-1251) -Mãn kinh: (<18.4-505) Testosterone 1.280 nmol/L (0.22-2.9)
MEDLATEC trả lời : nguyễn lan anh-27 tuổi về tư vấn xét nghiệm nội tiết tố nữ.
Nguyễn Ngọc Trà My- tuổi
07/08/2017

Xét nghiệm nội tiết trong điều trị vô sinh

Bác sĩ chỉ định mình làm xét nghiệm nội tiết ở ngày thứ 2 có kinh. Mình đang tham khảo nơi để làm xét nghiệm. Mình quan tâm bên bạn và muốn xin danh mục các xét nghiệm cơ bản cần thiết và giá kèm theo nhé. Mình cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Trà My- tuổi về xét nghiệm nội tiết trong điều trị vô sinh
phạm ngọc hưng-21 tuổi
06/08/2017

nổi hạch ở bẹn

Thưa bác sĩ, em là hùng, năm nay 21 tuổi, cao 1m7 nặng 72kg, cách đây tầm 1 năm, em phát hiện ra vùng bẹn ở dưới dương vật phía bên trái có 2 viên gì đó bằng hạt đậu xanh, rờ ấn nhẹ vào mới cảm nhận được, mak nó di chuyển chứ ko nằm một chỗ,ko đau và cũng ko ảnh hưởng gì đến việc tiểu tiện hay sinh lý, nhưng nó có gần một năm nay roy, nay em hỏi bác sĩ có phải là hạch bạch huyết ko, và em có cần đi khám gì ko ạ, cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : phạm ngọc hưng-21 tuổi về nổi hạch ở bẹn
nguyen thi kien-25 tuổi
04/08/2017

Suy giáp

em cần BS tư vấn giúp em về tuyến giáp , e đang mang thai 14 tuần , trước khi mang thai em bị U bã đậu ở nách ,đã đi cắt nhưng lại bị mọc lại . Suy giáp có ảnh hưởng như nào đến thai nhi ko ạ ! e cám ơn BS FT3 (Cobas) 3.42 pmol/L (3.1-6.8) FT4 (Cobas) 11.74 pmol/L (12-22) Giảm TSH (Cobas) 1.700 µU/mL (0.27 - 4.2)
MEDLATEC trả lời : nguyen thi kien-25 tuổi về suy giáp
Phan Đình Tùng-20 tuổi
02/08/2017

Tư vấn kết quả siêu âm tuyến giáp

Ko hiểu kết quả siêu âm ạ Thuỳ phải : kích thước bình thường, nhu mô đều âm, không thấy khối khu trú Thuỳ trái : kích thước bình thường, nhu mô có nhân hỗn hợp kt 9mm Kết luận : hình ảnh nhân thuỳ trái tuyến giáp Vậy có phải cháu bị u tuyến giáp không ạ. Bệnh này có nguy hiểm đến tính mạng không ạ
MEDLATEC trả lời : Phan Đình Tùng-20 tuổi về tư vấn kết quả siêu âm tuyến giáp
hoang thanh- tuổi
27/07/2017

vô sinh - hiếm muộn

Bác sĩ cho cháu hỏi: Cháu năm nay 28 tuổi cháu đã từng bị bệnh basedow đã diều trị ổn định, cháu lấy chồng được 1,5 năm không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa mang thai. Cháu muốn làm các xét nghiệm để kiểm tra về nôi tiết sinh sản thì cháu cần làm những xét nghiệm gì ạ? Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : hoang thanh- tuổi về vô sinh - hiếm muộn
hotline 1900 5656561900 565656