098593
Đã hỏi: Ngày 22/12/2019
phụ khoa
bs cho e hỏi e bị trễ kinh 1 tuần khi có thì có 1 ngày rưỡi mà ra nhìu .. r hết .đc 1 ngày r lại ra chút ít .. e bị đau bụng dưới .. v có bị s k bs
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 22/12/2019

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Chậm kinh có thể do nhiều nguyên nhân, hay gặp nhất là do thai nghén hoặc rối loạn nội tiết. Thường chậm kinh thì niêm mạc tử cung thường phát triển dày hơn bình thường, vì vậy, khi ra kinh, lượng máu sẽ ra nhiều hơn bình thường. Tử cung co bóp, niêm mạc bong và tái tạo đồng loạt nên bạn thấy máu ra nhiều trong 1 ngày sau đó 1-2 ngày sau sẽ bong nốt ít niêm mạc còn sót lại hoặc tử cung đẩy nốt lượng máu còn đọng trong buồng tử cung ra. Như vậy ra kinh trong 3-5 ngày là bình thường, nếu bạn thấy máu kinh quá khác so với các kỳ kinh bình thường thì bạn có thể xét nghiệm betaHCG máu là hormon do rau thai tiết ra, để loại trừ tất cả các trường hợp ra máu do liên quan tới thai nghén như sảy thai sớm... Thực tế có khoảng 40% các trường hợp sảy thai cực sớm, sớm trùng với kỳ kinh nguyệt nên không được người phụ nữ phát hiện.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn thai kỳ khoẻ mạnh!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.