Những câu hỏi về Răng - hàm - mặt đến bệnh viện Medlatec | Trang 13

Câu hỏi chuyên khoa : Răng - hàm - mặt

Trần Huyền-19 tuổi
16/08/2016

Nổi cục thịt dư ở nướu

Cháu nữ 19 tuổi, cách khoảng nửa tháng thì cháu thấy chỗ nướu răng,phần gần lưỡi.Khi lật lưỡi lên soi gương thấy vết trắng lõm xuống,đưa lưỡi qua hơi cộm.không đau,nhưng cháu nghĩ bị nhiệt miệng. Nhưng ngay hôm sau thì cháu thấy nhô thịt lên,cháu nghĩ là để rồi sẽ tự khỏi.Vài hôm trước cháu thấy nó như hạt đỗ cứng.Như muốn rụng ra.Nhưng giờ đã được 15 ngày r mà cháu k thấy lặn đi.Mà hình như còn to hơn.Màu hồng như lợi bình thường và k có dấu hiệu đau gì cả.Cháu bị làm sao,và phải làm thế nào thưa bác sĩ ạ??
MEDLATEC trả lời : Trần Huyền-19 tuổi về nổi cục thịt dư ở nướu
Ngọc - tuổi
05/07/2016

tư vấn giúp tôi

tôi mọc răng khôn nhưng không đau lắm, chỉ sưng nướu, tôi bị nổi hạch kèm theo đã 3 tuần chưa lặn, cho tôi hỏi có sao không? Tôi nghe người ta nói mọc răng khôn nổi hạch là bình thường, có phải vậy không?
MEDLATEC trả lời : Ngọc - tuổi về tư vấn giúp tôi
Lan Hương- tuổi
03/07/2016

răng

nứu ở răng khôn hàm dưới bị sưng(nhưng không đau lắm),tôi vì công việc nên không đánh răng đều đặn, viêm họng không ho nhiều, đau họng, nổi hạch cổ ngay bên răng sưng(1cm, di chuyển được, không đau), xuất hiện đã 2 tuần, tôi có uống nhiều nước nhưng họng vẫn đau, chưa dùng thuốc, năm nay tôi 18t, đang mọc răng khôn, cho tôi hỏi mọc răng khôn có đau họng, nổi hạch cổ không? Tôi bị gì vậy?
MEDLATEC trả lời : Lan Hương- tuổi về răng
Vũ Thu Trang-26 tuổi
02/07/2016

Mỏi hàm sau khi lắp răng sứ

Xin chào bác sĩ, cháu có bị sứt mẻ hai răng cửa trên và đã tới phòng khám nha khoa để trám. Mặc dù chỉ sứt hai miếng rất nhỏ ở góc dưới răng nhưng bác sĩ ở đó bảo là trám không được mà phải bọc sứ. Cháu có hỏi có đau không hay có biến chứng gì không thì bác sĩ đó bảo hoàn toàn không. Chả hiểu suy nghĩ thế nào mà lúc ấy cháu đã đồng ý làm để bây giờ cháu thấy hối hận vô cùng bác sĩ ạ. Cháu thấy khó chịu sau khi lắp răng sứ. Cảm giác không thoải mái thậm chí lúc nhai cháu cũng thấy khó chịu. Cháu có quay lại chỗ phòng khám đó và được bác sĩ đó mài chỉnh lại một chút rồi bác sĩ đó bảo do cháu chưa quen nên thế, một thời gian sau sẽ hết. Nhưng càng ngày cháu càng cảm thấy khó chịu, ăn nhai không như trước, cảm giác mỏi hàm tăng lên, thậm chí còn buồn nôn khi thức ăn ở trong miệng. Giờ cháu đang rất hoang mang và hối hận vì đã không tìm hiểu cũng như suy nghĩ kỹ trước khi làm. Cháu ngày càng gầy yếu vì không ăn được gì cả. Cháu cũng không muốn quay lại cái phòng khám đó nữa. Giờ cháu phải làm gì để thoát khỏi tình cảnh này thưa bác sĩ. Xin hãy cho cháu lời khuyên!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thu Trang-26 tuổi về mỏi hàm sau khi lắp răng sứ
Ngọc - tuổi
02/07/2016

răng khôn

Cháu năm nay 16t , đang mọc răng khôn, đã có 1 cái nhú ra, nằm ở hàm dưới bên phải, 1 tháng trước thì cháu không nó hành, nhưng 2 tuần trở lại đây, chắc do lười đánh răng 1 tuần , uống nước đá, làm cháu bị đau họng, và xuất hiện hạch cổ(1cm, mềm, di động),, bên cơ ức đòn chũm, cháu hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ khó chịu vùng răng miệng? Cháu lo quá, lần đầu cháu bị nổi hạch.
MEDLATEC trả lời : Ngọc - tuổi về răng khôn
Nguyễn Thu Trang- tuổi
29/06/2016

Bệnh Quai bị

Má bên trái bị sưng rất to, dự là bị qiai bị. Tôi muốn đi xét nghiệm ở đây để khám xem có phải bị bệnh này không? Nhưng đã ăn sáng rồi có xét nghiệm được không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Trang- tuổi về bệnh quai bị
Ngọc - tuổi
29/06/2016

viêm họng

Cháu 17t, đang mọc răng khôn, chúng mọc không đều, răng khôn hàm dưới của cháu bị sưng nứu(cháu sờ thấy bên phải sưng hơn bên trái), hơi đau, nổi hạch cổ ngay bên nứu sưng,(hạch di động tốt, mềm, dẹt), có khoảng hơn tuần nay, cháu chưa dùng thuốc hay khám, nếu không trị thì hạch có hết sưng không bs? kèm theo nghỉ hè cháu lười đánh răng, bữa đực bữa cái, uống nước đá nhiều, làm họng bị nhiễm trùng? cháu không biết lý do phải vậy không nữa? Cháu hoàn toàn khỏe mạnh, ăn uống bình thường, chỉ có lo về cái hạch thôi, nếu không có nó thì tốt biết mấy! Lần đầu cháu bị vậy cháu lo quá.
MEDLATEC trả lời : Ngọc - tuổi về viêm họng
Nguyễn thị Linh- tuổi
28/06/2016

xin tư

Chào bs, tôi bị mất chiếc răng hàm dưới, thứ 3 tính từ trong ra, xin bs lời khuyên tôi nên trồng lại răng bằng cách nào ạ? vì tôi thấy cắm implant giá cũng hơi cao ạ, tôi cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Linh- tuổi về xin tư
Nguyền Kiều Trinh-18 tuổi
08/06/2016

Hai bên mặt không đồng đều

Thưa bác sĩ mặt của cháu bên trái to hơn hẳn bên phải cằm thì lệch sang bên phải trông rất xấu. Cháu nghe nhiều người nói là do nhai một bên, nằm nghiêng, chống cằm một bên. Khổ là cháu bị cả 3 tật xấu này. Cho cháu hỏi nằm nghiêng sang bên nào bên đó to ra hay sao ạ, còn chống cằm bên trái nhiều nên bị lệch sang bên phải phải k ạ ? Liệu làm ngược lại có đỡ hơn. Cháu k muốn phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ tốn kém nhưng con gái mặt lệch thì xấu lắm :( mong bác sĩ tư vấn cho cháu luôn.
MEDLATEC trả lời : Nguyền Kiều Trinh-18 tuổi về hai bên mặt không đồng đều
Vũ Hoàng - tuổi
01/06/2016

Xương sọ lệch

Có phẫu thuật đưa về trạng thái cân đối được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Hoàng - tuổi về xương sọ lệch
KHANH VAN-21 tuổi
20/05/2016

Vân đề răng miêng

Chào bác sĩ, năm nay em 21 tuổi. E vẫn thường xuyên vệ sinh răng miệng rất cẩn thận và ko hề bị sâu răng. Nhưng e luôn có cảm giác miệng rất khô và hơi thở thì lại có mùi. Bác sĩ có thể tư vẫn giúp e e bị bệnh gì và cách chữa trị ko ạ, e cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : KHANH VAN-21 tuổi về vân đề răng miêng
Nguyễn Hà-56 tuổi
16/05/2016

Dùng thuốc Medrol 16mg

Chào bác sĩ! Tôi bị viêm khớp hàm. Bác sĩ cho uống 5 viên Medrol 16mg trong năm ngày. Tôi uống đến 15 viên thì thấy đỡ đau. Xin hỏi bác sĩ tôi nên tiếp tục uống liều lượng thế nào và đến khi nào thì nên dừng? Xin cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hà-56 tuổi về dùng thuốc medrol 16mg
Lê Thị Ngọc Ly-16 tuổi
06/05/2016

Sâu răng

Chào bác sĩ, em là nữ, 16 tuổi. Hai năm trước em có đi khám chữa răng. Chỉ còn một cái răng cối bị sâu, bị bể hết xung quanh, chỉ còn một mảng nền của răng, đã bị chuyển sang màu đen. Bác sĩ nơi em điều trị bảo không sao, cứ để đấy và nhai bình thường. Nhưng được khoảng 1 năm, răng đó bắt đầu có triệu chứng đau buốt khi ăn quá nóng hoặc uống nước lạnh, em có sử dụng các loại kem đánh răng trị ê răng nhưng chỉ hết tạm thời. Mấy ngày hôm nay răng lại phát lên đau nhức dữ dội, có khi lan đến vùng thái dương. Em tìm kiếm trên internet thì thấy triệu chứng rất giống viêm tủy răng ạ. Hiện tại em chỉ uống thuốc giảm đau Panadol, khi hết thuốc thì lại đau đến chảy nước mắt. Như vậy em bị có nặng không ạ? Có phải là bị viêm tủy răng không ? Và xin bác sĩ cho em biết tác hại của viêm tủy răng có nguy hiểm không ạ ? Và em phải bắt đầu điều trị như thế nào, quá trình điều trị có đau không ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều !!
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Ngọc Ly-16 tuổi về sâu răng
Trần Thị Mỹ Phước-23 tuổi
07/04/2016

phù đai cơ cằn trái

chào bác sĩ cho em hỏi em bị phù đai cơ cằn trái liệu có thuốc uống để giảm sưng không ạ em cảm ơn nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Mỹ Phước-23 tuổi về phù đai cơ cằn trái
Hồng Lê-25 tuổi
03/04/2016

sưng môi và lợi

Chào bác sĩ. Miệng của e cách đây 3, 4 ngày có các triệu chứng như đầu lưỡi hơi rát, màu đỏ hồng, lấy tay sờ thì thấy các vảy ở đầu lưỡi trồi lên rất rõ. Phía trong môi hơi sưng, màu hơi đỏ, ko có cảm giác đau, e vạch môi ra thấy những sợi máu nhỏ li ti rất rõ. Còn vòm miệng trên của e phía gần lợi dùng lưỡi cảm nhận cũng hơi sưng. E vẫn ăn uống bình thường ko trở ngại gì cả vì nó ko đau. Chỉ có đầu lưỡi là hơi rát. Bác sĩ cho e hỏi triệu chứng của e là bênh gì vậy ạ.
MEDLATEC trả lời : Hồng Lê-25 tuổi về sưng môi và lợi
hotline 1900 5656561900 565656