Những câu hỏi về Răng - hàm - mặt đến bệnh viện Medlatec | Trang 15

Câu hỏi chuyên khoa : Răng - hàm - mặt

nguyễn bùi thanh tuấn-17 tuổi
05/10/2016

răng

bác sĩ ơi e nhổ răng số 6 từ chủ nhật tới giờ dc 3 ngày mà trên nướu có cái gì mềm mềm đụng vào chảy nước hôi lắm bx ơi đau nhức lắm
MEDLATEC trả lời : nguyễn bùi thanh tuấn-17 tuổi về răng
Trần Đức Hiếu- tuổi
05/10/2016

Trẻ bị Sún răng

Cháu nhà mình 4 tuổi, bị sún răng từ khi 2,5 tuổi, đến nay toàn bộ hàm trên trước bị sún đến tận chân răng. Lợi của cháu thỉnh thoảng có bọc mủ bằng đầu đũa (2mm), cháu k kêu đau. Vậy BS cho hỏi bọc mủ đó là thế nào? Có phải điều trị không? Qua đây nhờ BS tư vấn giúp mình quá trình xử lý sau này khi cháu đến tuổi thay răng như thế nào ạ? Trân trọng!
MEDLATEC trả lời : Trần Đức Hiếu- tuổi về trẻ bị sún răng
Nguyễn Cao Thảo Trang-24 tuổi
02/10/2016

Viêm nhiễm xương hàm có khả năng gây ung thư không?

Thưa bác sĩ, Người thân tôi năm nay 24 tuổi, là nữ giới, thời gian vừa rồi có đi chữa tuỷ để trồng răng, tuy nhiên hơn 2 tuần mà mặt sưng, răng vẫn còn đau, và không thể ăn uống như bình thường, tôi đã đưa người thân đi khám lại tại bệnh viện răng hàm mặt thì được kết luận là vị nha sĩ kia đã tiến hành làm tuỷ khá sâu, chạm tới xương hàm trên và đưa thuốc vào đây dẫn đến gây viêm nhiễm. Hiện tại người nhà em đã tháo cầu răng ra để theo dõi. Tôi nghe nói bị viêm nhiễm thế này có khả năng dẫn đến ung thư (bố của người thân tôi đã mất vì ung thư dạ dày, thời gian qua người thân tôi lại chụp x-quang khá nhiều). Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết nếu trường hợp tệ nhất xảy ra thì có khả năng bị ung thư xương hàm hay không? Và trường hợp của người thân tôi có hướng giải quyết như thế nào? Chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Cao Thảo Trang-24 tuổi về viêm nhiễm xương hàm có khả năng gây ung thư không?
Hanh Phuc- tuổi
25/09/2016

hai bên mặt không đều

chào bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi. từ lúc lên 15 thì cháu phát hiện 2 bên mặt của cháu không đều. một bên trông khá thon gọn, ít thịt còn một bên thì lại nhiều thịt hơn, trông như kiểu phình ra ấy ạ! mà cằm cháu lại kiểu cằm V-line nên trông rất mất tự nhiên và cực xấu. cháu tham khảo các thông tin trên mạng thì được biết là do bẩm sinh hoặc do thói quen. và thực sự thì với trường hợp của mình cháu nghĩ là do thói quen: hay nằm nghiêng, cắn móng tay. cháu đã có sửa đổi nhưng hình như bệnh càng ngày càng nặng hơn. hai bên trông rất mất cân đối. theo cháu biết thì phẫu thuật là biện pháp khắc phục tốt nhất, nhưng cháu muốn hỏi là còn biện pháp nào khác khắc phục mà không cần phải phẫu thuật không ạ?
MEDLATEC trả lời : Hanh Phuc- tuổi về hai bên mặt không đều
Lê Minh Nguyệt- tuổi
16/09/2016

Nhổ răng

Thưa bác sĩ, Tôi còn 04 răng khôn ở 4 hàm chưa mọc. Tuy nhiên khi chụp X-Quang thì 04 răng này đều chèn vào 04 răng bên cạnh. Như vậy tôi có phải nhổ ngay không và bệnh viện Medlatec có làm dịch vụ này không ah? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Lê Minh Nguyệt- tuổi về nhổ răng
Vũ Thị Thảo- tuổi
25/08/2016

VIÊM LỢI KHI MÂNG BẦU

Xin chào bác sĩ, Tôi tên là Vũ Thị Thảo, hiện tôi đang mang thai tuần thứ 12 và bị viêm lợi được 6 tháng. Khi bị viêm lợi tôi chỉ súc miệng nước muối , ngày vệ sinh 02 lần nhưng đến này vẫn chưa đỡ. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị viêm lợi vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không, giờ tôi lên làm gì để chữa khỏi viêm lợi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thảo- tuổi về viêm lợi khi mâng bầu
Trần Huyền-19 tuổi
16/08/2016

Nổi cục thịt dư ở nướu

Cháu nữ 19 tuổi, cách khoảng nửa tháng thì cháu thấy chỗ nướu răng,phần gần lưỡi.Khi lật lưỡi lên soi gương thấy vết trắng lõm xuống,đưa lưỡi qua hơi cộm.không đau,nhưng cháu nghĩ bị nhiệt miệng. Nhưng ngay hôm sau thì cháu thấy nhô thịt lên,cháu nghĩ là để rồi sẽ tự khỏi.Vài hôm trước cháu thấy nó như hạt đỗ cứng.Như muốn rụng ra.Nhưng giờ đã được 15 ngày r mà cháu k thấy lặn đi.Mà hình như còn to hơn.Màu hồng như lợi bình thường và k có dấu hiệu đau gì cả.Cháu bị làm sao,và phải làm thế nào thưa bác sĩ ạ??
MEDLATEC trả lời : Trần Huyền-19 tuổi về nổi cục thịt dư ở nướu
Ngọc - tuổi
05/07/2016

tư vấn giúp tôi

tôi mọc răng khôn nhưng không đau lắm, chỉ sưng nướu, tôi bị nổi hạch kèm theo đã 3 tuần chưa lặn, cho tôi hỏi có sao không? Tôi nghe người ta nói mọc răng khôn nổi hạch là bình thường, có phải vậy không?
MEDLATEC trả lời : Ngọc - tuổi về tư vấn giúp tôi
Lan Hương- tuổi
03/07/2016

răng

nứu ở răng khôn hàm dưới bị sưng(nhưng không đau lắm),tôi vì công việc nên không đánh răng đều đặn, viêm họng không ho nhiều, đau họng, nổi hạch cổ ngay bên răng sưng(1cm, di chuyển được, không đau), xuất hiện đã 2 tuần, tôi có uống nhiều nước nhưng họng vẫn đau, chưa dùng thuốc, năm nay tôi 18t, đang mọc răng khôn, cho tôi hỏi mọc răng khôn có đau họng, nổi hạch cổ không? Tôi bị gì vậy?
MEDLATEC trả lời : Lan Hương- tuổi về răng
Vũ Thu Trang-26 tuổi
02/07/2016

Mỏi hàm sau khi lắp răng sứ

Xin chào bác sĩ, cháu có bị sứt mẻ hai răng cửa trên và đã tới phòng khám nha khoa để trám. Mặc dù chỉ sứt hai miếng rất nhỏ ở góc dưới răng nhưng bác sĩ ở đó bảo là trám không được mà phải bọc sứ. Cháu có hỏi có đau không hay có biến chứng gì không thì bác sĩ đó bảo hoàn toàn không. Chả hiểu suy nghĩ thế nào mà lúc ấy cháu đã đồng ý làm để bây giờ cháu thấy hối hận vô cùng bác sĩ ạ. Cháu thấy khó chịu sau khi lắp răng sứ. Cảm giác không thoải mái thậm chí lúc nhai cháu cũng thấy khó chịu. Cháu có quay lại chỗ phòng khám đó và được bác sĩ đó mài chỉnh lại một chút rồi bác sĩ đó bảo do cháu chưa quen nên thế, một thời gian sau sẽ hết. Nhưng càng ngày cháu càng cảm thấy khó chịu, ăn nhai không như trước, cảm giác mỏi hàm tăng lên, thậm chí còn buồn nôn khi thức ăn ở trong miệng. Giờ cháu đang rất hoang mang và hối hận vì đã không tìm hiểu cũng như suy nghĩ kỹ trước khi làm. Cháu ngày càng gầy yếu vì không ăn được gì cả. Cháu cũng không muốn quay lại cái phòng khám đó nữa. Giờ cháu phải làm gì để thoát khỏi tình cảnh này thưa bác sĩ. Xin hãy cho cháu lời khuyên!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thu Trang-26 tuổi về mỏi hàm sau khi lắp răng sứ
Ngọc - tuổi
02/07/2016

răng khôn

Cháu năm nay 16t , đang mọc răng khôn, đã có 1 cái nhú ra, nằm ở hàm dưới bên phải, 1 tháng trước thì cháu không nó hành, nhưng 2 tuần trở lại đây, chắc do lười đánh răng 1 tuần , uống nước đá, làm cháu bị đau họng, và xuất hiện hạch cổ(1cm, mềm, di động),, bên cơ ức đòn chũm, cháu hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ khó chịu vùng răng miệng? Cháu lo quá, lần đầu cháu bị nổi hạch.
MEDLATEC trả lời : Ngọc - tuổi về răng khôn
Nguyễn Thu Trang- tuổi
29/06/2016

Bệnh Quai bị

Má bên trái bị sưng rất to, dự là bị qiai bị. Tôi muốn đi xét nghiệm ở đây để khám xem có phải bị bệnh này không? Nhưng đã ăn sáng rồi có xét nghiệm được không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Trang- tuổi về bệnh quai bị
Ngọc - tuổi
29/06/2016

viêm họng

Cháu 17t, đang mọc răng khôn, chúng mọc không đều, răng khôn hàm dưới của cháu bị sưng nứu(cháu sờ thấy bên phải sưng hơn bên trái), hơi đau, nổi hạch cổ ngay bên nứu sưng,(hạch di động tốt, mềm, dẹt), có khoảng hơn tuần nay, cháu chưa dùng thuốc hay khám, nếu không trị thì hạch có hết sưng không bs? kèm theo nghỉ hè cháu lười đánh răng, bữa đực bữa cái, uống nước đá nhiều, làm họng bị nhiễm trùng? cháu không biết lý do phải vậy không nữa? Cháu hoàn toàn khỏe mạnh, ăn uống bình thường, chỉ có lo về cái hạch thôi, nếu không có nó thì tốt biết mấy! Lần đầu cháu bị vậy cháu lo quá.
MEDLATEC trả lời : Ngọc - tuổi về viêm họng
Nguyễn thị Linh- tuổi
28/06/2016

xin tư

Chào bs, tôi bị mất chiếc răng hàm dưới, thứ 3 tính từ trong ra, xin bs lời khuyên tôi nên trồng lại răng bằng cách nào ạ? vì tôi thấy cắm implant giá cũng hơi cao ạ, tôi cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Linh- tuổi về xin tư
Nguyền Kiều Trinh-18 tuổi
08/06/2016

Hai bên mặt không đồng đều

Thưa bác sĩ mặt của cháu bên trái to hơn hẳn bên phải cằm thì lệch sang bên phải trông rất xấu. Cháu nghe nhiều người nói là do nhai một bên, nằm nghiêng, chống cằm một bên. Khổ là cháu bị cả 3 tật xấu này. Cho cháu hỏi nằm nghiêng sang bên nào bên đó to ra hay sao ạ, còn chống cằm bên trái nhiều nên bị lệch sang bên phải phải k ạ ? Liệu làm ngược lại có đỡ hơn. Cháu k muốn phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ tốn kém nhưng con gái mặt lệch thì xấu lắm :( mong bác sĩ tư vấn cho cháu luôn.
MEDLATEC trả lời : Nguyền Kiều Trinh-18 tuổi về hai bên mặt không đồng đều
hotline 1900 5656561900 565656